Nhiều người muốn xóa hình xăm vì họ đã chán với những hình xăm của mình, họ có những kỷ niệm không muốn nhớ, không thích sự khéo léo của họ và vì nhiều lý do khác như công việc hoặc môi trường xã hội. Tuy nhiên xóa hình xăm có đơn giản không? Hãy cùng IFCAnet tìm hiểu ngay nhé

Xóa hình xăm là gì?

Khai báo 7 bước

xóa hình xămĐó là quá trình loại bỏ những hình xăm không mong muốn ra khỏi cơ thể bằng nhiều phương pháp khác nhau. Sự thành công và thời gian của quá trình xóa có thể khác nhau tùy theo nhiều yếu tố như loại hình xăm, màu sắc, kích thước, tính chuyên nghiệp của người thực hiện, thời gian thực hiện, màu da, phương pháp xóa đã chọn, nơi ưa thích. xóa hình xăm. Xóa hình xăm không phải là một quá trình khó khăn và đáng sợ ngày nay.

Xóa hình xăm trong 7 bước

1. Bạn có chắc xóa hình xăm?

hình xăm che phủ

Bạn đã nghĩ đủ về những gì bạn có thể làm cho hình xăm mà bạn không muốn nhìn thấy trên da của mình nữa, ngoài việc xóa nó đi? Bạn có thể che hình xăm bạn không muốn bằng một hình xăm khác (che hình xăm) hoặc hình xăm của bạn có thể có một diện mạo hoàn toàn khác với những bổ sung nhỏ. Nếu hình xăm của bạn vẫn chưa đóng lại hoặc không phù hợp với bất kỳ thay đổi nào, thì biện pháp cuối cùng cho hình xăm vô vọng hiện tại của bạn là xóa nó đi!

2. Áp dụng phương pháp xóa hình xăm nào?

tcadovreport

Có nhiều phương pháp để xóa hình xăm. Các phương pháp này là; Các loại kem xóa xăm có thể đa dạng như xóa xăm bằng TCA, xóa xăm bằng laser và xóa xăm bằng phẫu thuật.

Các loại kem xóa hình xăm và phương pháp xóa TCA không được các chuyên gia khuyến khích do lượng axit tiếp xúc với da cao và có thể gây ra các vết thương nghiêm trọng. Mặc dù các loại kem xóa xăm được bán trên thị trường với hình ảnh thuyết phục nhưng được biết hầu hết chúng đều không có tác dụng.

See also  15 kiểu dáng hình xăm rất ngộ nghĩnh cho nam và nữ

hình xăm phẫu thuật

Xóa hình xăm bằng phẫu thuật là cắt vùng có hình xăm và khâu lại. Nếu vùng cắt là một vùng rộng, da được lấy từ các bộ phận khác của cơ thể và gắn vào vùng bị cắt và khâu lại. Với thủ thuật này, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn hình xăm không mong muốn của mình, nhưng thật không may, các vết sẹo khác nhau vẫn còn ở khu vực đó sau khi phẫu thuật. Xóa hình xăm bằng phẫu thuật là một thủ tục rất tốn kém.

Ngoài những phương pháp này ra, có rất nhiều phương pháp được gợi ý một cách vô thức tại nhà, chẳng hạn như cách xóa hình xăm bằng chanh và muối tinh. Bạn nhất định không nên thử những phương pháp như vậy khi chưa hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa. Trong khi bạn muốn xóa hình xăm của mình, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng. Ngoài những phương pháp này còn có phương pháp xóa hình xăm bằng laser, đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất và an toàn nhất. Chúng ta sẽ tiếp tục bài viết của mình với phương pháp xóa xăm bằng laser.

Nội dung khác của chúng tôi mà bạn có thể quan tâm: Thời trang xăm hình tối thiểu năm 2021

3. Quy trình xóa xăm bằng laser như thế nào? Chi phí là bao nhiêu?

hình xăm laser

Xóa hình xăm bằng laser là quá trình tác động vào các lớp sâu của da, phá vỡ các sắc tố nhuộm trong da và làm mờ dần hình xăm theo thời gian. Trong quá trình này, các tia laser được chiếu vào da hoàn toàn vô hại. Bởi vì những tia này chỉ nhắm vào các sắc tố nhuộm và sau đó những sắc tố này sẽ bị loại bỏ bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể. Các biến thể như cấu trúc của da, thời gian xăm, màu xăm và kích thước hình xăm, cũng như số buổi và kích thước chùm tia có thể khác nhau.

See also  Top 9 hình xăm ngọn nến rực rỡ dành cho phụ nữ và nam giới

Nói chung, sẽ đủ để tiếp tục quá trình này trong 4-10 buổi với khoảng thời gian từ 4-6 tuần. Mặc dù lau nhanh hơn ở những vùng giữa của cơ thể như vai và bụng, nhưng lau khó hơn ở những vùng cực của cơ thể như bàn tay và bàn chân. Hình xăm đen và xanh đen dễ xóa hơn; Xóa hình xăm màu tím, đỏ, vàng và xanh lá cây là khá khó khăn. Những người có làn da trắng cũng có lợi thế hơn những người khác về độ dễ xóa.

Chi phí xóa hình xăm bằng laser thay đổi tùy theo hình xăm cần xóa. Trung bình, có một khoản phí 1000-1500 ₺ mỗi phiên.

4. Bạn có đủ điều kiện để xóa hình xăm bằng laser không? Ai có thể được xóa hình xăm?

Bạn đã quyết định áp dụng phương pháp xóa hình xăm bằng laser, nhưng có thể bạn không phù hợp với việc này. Những tình huống hoặc những người không thể áp dụng phương pháp xóa hình xăm bằng laser:

 • phụ nữ mang thai
 • Những người bị bệnh da liễu
 • Những người bị bệnh tim và tiểu đường rất nặng
 • vết thương hở
 • Trong mũi và tai
 • Đối với bệnh nhân viêm gan B
 • Xung quanh mắt và lông mi
 • Hình xăm cần xóa chưa đầy 1 năm tuổi.

5. Xóa xăm có quá đau không?

rèn phương pháp laze

Thật không may, không thể nói rằng xóa hình xăm bằng laser là không đau. Cảm giác đau trong quá trình thực hiện thay đổi tùy theo ngưỡng chịu đau của bệnh nhân. Mặc dù nó có thể không quá khó khăn đối với một số người, nhưng nó có thể khó chịu đối với những người khác. Tuy nhiên, nếu người đó quá đau không thể chịu đựng được hoặc nếu hình xăm là hình xăm lớn và dày đặc, có thể gây tê cục bộ hoặc thoa kem có chứa chất gây tê cục bộ lên vùng đó.

6. Sau khi xóa xăm cần lưu ý điều gì?

Khi hình xăm bắt đầu được xóa, cần phải chú ý đến vùng điều trị. Nếu những điều được xem xét không được thực hiện; khu vực này có thể không lành lại, nó có thể bị viêm hoặc có thể có nhiều bệnh nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những điều bạn nên chú ý để quá trình của bạn diễn ra suôn sẻ:

 • Áp dụng các loại kem chống nắng thay thế, chống nhiễm trùng và kem chống nắng được khuyến nghị cho khu vực này theo những khoảng thời gian được chỉ định.
 • Thỉnh thoảng chườm đá lên khu vực này.
 • Tránh tiếp xúc với nước vào ngày đầu tiên sau khi làm thủ thuật.
 • Nếu có đóng vảy, không được xuống biển và bơi cho đến khi nó trôi qua.
 • Giữ ẩm cho vùng đóng vảy.
 • Tránh các quá trình quá nóng như tắm nước nóng, xông hơi ướt, tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ, tắm nắng, tắm nắng trong khoảng 1 tuần.
See also  Top 9 thiết kế hình xăm bảo bối tử thần không thể cưỡng lại

7. Quá trình phục hồi sau khi xóa xăm

xăm bằng tia laze

Sau khi xóa hình xăm bằng tia laser, vùng này sẽ bị đóng vảy và tấy đỏ. Việc chữa lành những vết thương này ở mỗi người là khác nhau. Đối với phiên tiếp theo, vết thương ở khu vực cần được chữa lành. Vì lý do này, cần phải đợi một khoảng thời gian nhất định giữa các phiên. Ngoài loại vết thương này sẽ lành theo thời gian, xóa hình xăm bằng laser không để lại sẹo vĩnh viễn hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng nào khác.

Xóa hình xăm bằng tia laser không phải là một quá trình có thể mang lại kết quả trong một buổi duy nhất. Khi các phiên điều trị tiến triển, hình xăm ở khu vực được điều trị trở nên nhạt màu hơn theo thời gian. Chỉ cần bạn kiên nhẫn và thực hiện những điều cần làm sau mỗi lần thực hiện thì bạn có thể xóa xăm bằng laser an toàn nhé!