Đau khớp là vấn đề rất nhiều người gặp phải, đặc biệt là với những người lớn tuổi hoặc những người hoạt động thể thao, vận động thường xuyên.

Chữa đau khớp nhờ uống, xoa bột đậu đen

Chữa đau khớp bằng đậu đen

Kết hợp uống, xoa bột đậu đen mang đến công dụng bất ngờ trong trị đau khớp

Đậu đen đem phơi khô, giá ủ chừng một tấc cũng đem phơi khô. Tán hỗn hợp bột và dùng pha uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê.

Kết hợp với uống bột đậu đen, bạn rang đậu đen, sau đó gói chặt trong một chiếc khăn, dùng xoa lên vùng bị đau nhức nhiều lần. Trong quá trình xoa bóp, nếu thấy đậu nguội có thể đem rang cho nóng lại và thực hiện liên tục khoảng 2 đến 3 lần.

Chữa đau khớp với trứng gà

Trứng gà giảm đau khớp
Trứng gà và chanh – bài thuốc chữa đau khớp rẻ tiền mà hiệu quả

Trứng gà mới đẻ đập ra bát và đổ nước chanh ngập trứng, ngâm hỗn hợp trong thời gian từ 1 đến 2 ngày sau đó khuấy đều lên và uống. Không chỉ có công dụng giảm đau khớp hiệu quả, bài thuốc này còn có tác dụng trong việc chữa chứng bao tử.

Cây ngải cứu tiêu trừ chứng đau khớp

Ngải cứu giảm đau khớp

Ngải cứu từ lâu đã được sử dụng trong bài thuốc dân gian trị đau xương khớp

Lấy 1 nắm ngải cứu to rửa sạch, để ráo nước, sau đó cho vào chảo đem sao nóng lên,  cho thêm một nhúm muối tinh trắng để giúp giữ độ nóng của ngải cứu được lâu hơn. Sau khi sao  đến mức  héo nóng  dùng một mảnh vải mỏng bọc thuốc lại và đắp len vùng khớp bị đau, cơn đau sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

See also  8 mẹo chăm sóc tóc xoăn tốt nhất cho phụ nữ

Chữa đau khớp với bài thuốc từ cây xấu hổ

Baì thuốc từ cây xấu hổ

Cây xấu hổ chữa đau khớp lâu ngày, tê bại chân tay

Nhiều người biết đến công dụng chữa bệnh mất ngủ của cây xấu hổ nhưng không biết đây còn là loại thảo dược chữa đau nhức xương khớp rất tốt. Rễ cây xấu hổ (trinh nữ) thái thành miếng mỏng phơi khô. Dùng 120g mỗi ngày đêm sao lên, tẩm rượu khoảng 40 độ rồi sao tiếp cho khô. Sắc với 600ml nước còn 200-300ml, chia làm 2-3 lần uống trong ngày.

Lá lốt chữa đau khớp nhức xương

Lá lốt trị đau khớp

Lá lốt giảm đau khá tốt, thường dùng chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh

Dùng 15g mỗi loại gồm rễ lá lốt, rễ bưởi bung, rễ cây vòi voi và rễ cỏ xước. Sao vàng tất cả và sắc uống 3 lần mỗi ngày. Ngoài ra, còn thể dùng lá lốt và ngải cứu tươi với liều lượng bằng nhau, giã nát, thêm chút dấm và sao trên chảo nóng để đắp hoặc chườm.

Chữa khớp giảm đau nhanh bằng lá bạch đàn chanh

Lá bạch đàn chanh

Bạch đàn chanh có tính kháng khuẩn mạnh, giúp giảm viêm, tiêu đau

Bạch đàn chanh là loại bạch đàn chứa nhiều tinh dầu thơm và chất annins – giúp tiêu viêm, giảm đau, giảm sưng. Bạn dùng một nắm lá bạch đàn chanh đem rang nóng với một chút muối rồi đắp lên vùng xương khớp đau nhức, những cơn đau sẽ giảm tức thì.

See also  9 Gói Mặt Lakme tuyệt vời cho làn da khô, nhờn và mụn

Chữa đau khớp bằng nước muối ấm pha gừng

Công thức pha nước chữa đau xương khớp

Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng là bài thuốc trị khớp theo kinh nghiệm dân gian lâu đời

Nước muối ấm và gừng có tác dụng làm dịu cơn đau nhức xương và chống hôi chân. Chuẩn bị 2 lít nước ấm nhiệt độ 50-60 ̊C,  1 củ gừng tươi đập dập và 20 gram muối hạt. Duy trì ngâm chân mỗi ngày trước khi đi ngủ từ 15-30 phút có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân rất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm về các bài viết khoa học để có phương pháp cải thiện đau khớp hiệu quả như:

  • https://jex.com.vn/viem-khop/dau-khop-a1182.html
  • https://tamanhhospital.vn/viem-khop/