Hoa cúc la mã có nhiều công dụng làm đẹp da và tuyệt vời. Dưới đây tranh thủ là các loại mặt nạ hoa cúc để làm thử tại nhà.

Mặt nạ hoa cúc

Mặt nạ hoa cúc:

Dưới đây là 9 mặt nạ hoa cúc hàng đầu của chúng tôi như sau.

1. Mặt nạ hoa cúc và bột yến mạch:

Mặt nạ hoa cúc và bột yến mạch

Để làm mặt nạ này, bạn cần pha một tách trà hoa cúc. Làm cho nó mạnh mẽ. Sau đó, thêm ½ cốc yến mạch đã qua chế biến, một thìa cà phê muối nở, một thìa mật ong và lượng trà hoa cúc cần thiết vào bát để tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Sau đó cho đường trắng vào trộn đều. Dùng ngón tay thoa đều hỗn hợp lên mặt và cổ rồi giữ nguyên trong 5 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước mát. Đó là mặt nạ trà hoa cúc tốt nhất.

2. Mặt nạ hoa cúc và dầu ô liu:

Mặt nạ hoa cúc và dầu ô liu

Gói mặt tự chế này sẽ làm dịu vùng da bị bỏng và đồng thời dưỡng ẩm. Bạn sẽ cần một túi trà hoa cúc. Cắt túi trà ra và đổ vào bát. Thêm ½ cốc dầu ô liu và ½ cốc đường trắng khác và trộn đều. Làm ướt mặt bằng nước ấm. Sau đó dùng đầu ngón tay thoa đều hỗn hợp mặt nạ lên da mặt. Để nó nghỉ trong 15-20 phút trước khi rửa sạch bằng nước lạnh.

3. Mặt nạ dầu hoa cúc và dầu hạnh nhân:

Mặt nạ dầu hoa cúc và dầu hạnh nhân

Cắt một túi trà hoa cúc và đổ hết vào bát. Thêm hai thìa mật ong, một thìa bột yến mạch và 3 giọt dầu hạnh nhân rồi trộn đều. Đắp hỗn hợp lên mặt và cổ của bạn theo chuyển động tròn. Sau đó, để nó nghỉ trong 20-30 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh khi làm xong. Nó là một trong những loại mặt nạ hoa cúc tốt nhất.

READ  10 ý tưởng quà tặng cho sinh viên đại học 2022

4. Mặt nạ hoa cúc và dừa:

Mặt nạ hoa cúc và dừa

Tốt nhất là sử dụng dầu dừa thô cho mặt nạ này. Đổ hết lượng chứa trong túi trà hoa cúc vào bát. Thêm hai thìa dầu dừa thô vào nó và trộn đều. Dùng đầu ngón tay thoa hỗn hợp lên mặt và cổ. Giữ nguyên khoảng 10-15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

5. Mặt nạ Chamomile và MultaniMitti:

Mặt nạ Chamomile And MultaniMitti

Pha một tách trà hoa cúc. Trong bát, thêm hai thìa bột multani mitti, một thìa mật ong và trà hoa cúc vừa đủ để tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Khi hỗn hợp đã được hình thành, hãy thoa nó lên mặt và cổ của bạn và massage kỹ. Giữ nguyên trong 20 phút trước khi rửa sạch bằng nước mát.

Xem thêm: Mặt nạ gỗ đàn hương

6. Mặt nạ hoa cúc và chuối:

Mặt nạ hoa cúc và chuối

Lấy một quả chuối chín và cắt nó thành một nửa. Nghiền nhuyễn một nửa quả chuối và thêm một thìa mật ong vào. Hãy pha một tách trà hoa cúc trước và thêm hai muỗng canh hoặc lượng trà hoa cúc cần thiết vào hỗn hợp chuối và mật ong. Trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau khi hoàn thành, bạn dùng đầu ngón tay thoa hỗn hợp lên da và để yên trong 10 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh.

7. Mặt nạ hoa cúc và sữa:

Mặt nạ hoa cúc và sữa

Đây là một công thức tuyệt vời của một loại sữa rửa mặt. Chỉ cần pha một tách trà hoa cúc và đổ hai thìa trà vào bát. Thêm một thìa sữa và một chút nghệ vào bát. Trộn đều. Sử dụng hỗn hợp để massage lên mặt và cổ của bạn. Để nó trong 5 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

READ  9 kiểu dáng hình xăm Beatles khác nhau

Xem thêm: Mặt nạ vỏ cam

8. Mặt nạ hoa cúc và hoa hồng:

Mặt nạ hoa cúc và hoa hồng

Lấy ba thìa hoa cúc khô và đun sôi với một cốc nước trong khoảng 10 phút. Lọc hỗn hợp và thêm một thìa mật ong và nước hoa hồng vào hỗn hợp. Đắp hỗn hợp lên mặt và cổ của bạn và giữ nguyên trong 15 phút. Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước mát. Đây là một phương thuốc tuyệt vời để tẩy trắng và làm sáng da một cách tự nhiên.

9. Mặt nạ hoa cúc và nha đam:

Mặt nạ hoa cúc và nha đam

Trong bát, thêm 1/8 cốc lá trà hoa cúc, ¼ cốc mật ong hữu cơ với hai thìa nha đam và một thìa dầu jojoba. Trộn đều tất cả các thành phần sau đó thoa hỗn hợp lên da theo chuyển động tròn bằng đầu ngón tay. Để nó nghỉ 20 phút trước khi rửa sạch.

Xem thêm: Mặt nạ Masoor Dal