Mặt nạ nho tự chế

Nho có lợi cho da. Hãy cùng tìm hiểu một số công thức đắp mặt nạ nho để có thể thử ngay tại nhà.

Gói mặt nho:

Dưới đây là 9 cách đắp mặt bằng nho tự làm tốt nhất như sau.

1. Gói Mặt Táo Và Nho:

Gói mặt táo và nho

Cả nho và táo đều là những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt và do đó gói mặt này có tác dụng tuyệt vời đối với làn da. Cắt một quả táo và cho vài lát vào máy xay cùng với một ít nho. Trộn chúng với nhau cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp nhão. Đắp hỗn hợp lên mặt và cổ của bạn và giữ nguyên trong nửa giờ. Xả sạch bằng nước mát.

2. Mặt nạ Kiwi và Nho:

Mặt nạ Kiwi và Nho

Một trái kiwi có vitamin C, E, K cùng với chất chống oxy hóa. Bạn có thể sử dụng gói mặt tự chế này để có làn da khỏe mạnh và tươi sáng. Trong máy xay sinh tố, cho một ít nho cùng với vài lát kiwi chín vào. Hãy nhớ bao gồm hạt đen của kiwi vì chúng chứa dầu omega 3. Thêm một thìa sữa chua và trộn chúng với nhau. Khi hỗn hợp đã quyện đều, bạn dùng các đầu ngón tay thoa đều lên mặt và cổ. Để nguyên trong 20 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm. Đây là một trong những cách đắp mặt bằng nho tự làm tốt nhất.

3. Mặt nạ sữa chua và nho:

Sữa chua và mặt nạ nho

Đây là một công thức rất đơn giản để thực hiện với những nguyên liệu dễ kiếm. Bạn sẽ cần nho, sữa chua và nước chanh. Trong một máy trộn, làm cùi nho từ một vài quả nho, sau đó thêm vào một thìa sữa chua cùng với một vài giọt nước cốt chanh nếu bạn có làn da dầu. Nếu không, bạn có thể loại trừ nước chanh. Trộn đều chúng. Khi tạo thành hỗn hợp sền sệt, bạn thoa hỗn hợp lên da và giữ nguyên trong 10 phút. Rửa sạch với nước ấm.

See also  9 phong cách khác nhau của hình xăm thủy thủ với hình ảnh

4. Mặt nạ mật ong và nho:

Mặt nạ mật ong và nho

Đây là một công thức đơn giản và dễ làm khác, đảm bảo làn da sạch sẽ khi sử dụng thường xuyên. Trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn một ít nho. Chuyển cùi nho vào bát và thêm một thìa mật ong hữu cơ vào đó. Trộn đều hỗn hợp này và dùng đầu ngón tay thoa lên mặt. Để nguyên trong 20 phút trước khi rửa sạch. Nó là mặt nạ nho tốt cho tất cả các loại da.

5. Mặt nạ dâu tây và nho:

Mặt nạ dâu tây và nho

Nếu bạn có làn da xỉn màu và thiếu sức sống, đây là gói mặt dành cho bạn. Dâu tây có axit salicylic và nho có axit alpha hydroxyl giúp tái tạo và trẻ hóa làn da xỉn màu. Nghiền một ít dâu tây và nho. Thêm một thìa mật ong vào đó và trộn đều. Sau đó, thoa hỗn hợp lên mặt và cổ của bạn và để nó nghỉ ngơi trong 20 phút. Rửa sạch với nước ấm. Nó là một trong những gói mặt nho tốt nhất.

Xem thêm: Mặt nạ củ dền

6. Mặt Nạ Gỗ Đàn Hương Và Nho:

Mặt nạ gỗ đàn hương và nho

Nghiền một vài quả nho và lấy bã ra khỏi nó. Sau đó, thêm một thìa bột gỗ đàn hương, hai thìa nước hoa hồng và hai giọt nước cốt chanh nếu da bạn là da dầu. Trộn đều chúng với nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thoa đều hỗn hợp lên mặt và cổ và giữ nguyên trong 20 phút. Làm xong thì rửa sạch bằng nước mát. Nó là một loại mặt nạ nho tốt nhất.

See also  So sánh 10 đồ chơi điện tử hàng đầu cho trẻ em năm 2021

7. Mặt nạ đu đủ và nho:

Mặt nạ đu đủ và nho

Gói mặt này được khuyến khích cho các loại da khô. Trong máy xay sinh tố, nghiền một vài quả nho và lọc bỏ bã. Sau đó, thêm một thìa mật ong và một thìa cùi đu đủ vào đó. Đảm bảo đu đủ chín vừa phải. Thêm nước hoa hồng vào hỗn hợp theo yêu cầu và trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Xem thêm: Mặt nạ chanh

8. Mặt nạ sữa và nho:

Mặt nạ sữa và nho

Nghiền một vài quả nho và lấy bã từ chúng. Sau đó, thêm một thìa dầu ô liu, ½ thìa sữa và ½ thìa muối nở rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng đầu ngón tay massage cho hỗn hợp thẩm thấu vào da và giữ nguyên trong 5 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Công thức này là một chất tẩy rửa mặt tự nhiên.

9. Mặt nạ cà rốt và nho:

Carrot And Grapes Face PackBạn sẽ cần chiết xuất nước ép của cà rốt để làm mặt nạ này. Trong một cái bát, trộn một ít nho nghiền hoặc cùi nho với nhau, một thìa kem chua, một thìa bột gạo và một thìa nước ép cà rốt tươi. Trộn chúng với nhau cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp mịn. Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên da và giữ nguyên trong nửa giờ trước khi rửa sạch. Nó là một trong những gói mặt nho tự chế xuất sắc.

See also  Sản phẩm Patanjali của Baba Ramdev dành cho Vòng tròn đen tối

Xem thêm: Tulsi lá cho khuôn mặt