Để rèn luyện phần cốt lõi của cơ thể, thư giãn, giảm căng và đau cơ hoặc thậm chí cho các bài tập, bạn có thể sử dụng con lăn bọt tốt nhất. Những thiết bị này có thể có nhiều kích cỡ, mật độ và hình dạng khác nhau để mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Với những con lăn này, bạn có thể giảm đau, đạt được sự liên kết của các cơ, cải thiện sức khỏe của bạn và thậm chí cải thiện thời gian phục hồi, hiệu suất thể thao của bạn và điều tuyệt vời nhất là chúng có thể được sử dụng cho mọi lứa tuổi.

Nếu bạn đã sẵn sàng sử dụng những công cụ tuyệt vời này để đào tạo hoặc cải thiện phương pháp điều trị của mình, hãy xem bài viết đầy đủ này, vì chúng tôi giải thích mọi thứ về những con lăn xốp này, cách sử dụng, lợi ích của chúng và những thứ tốt nhất hiện tại mà bạn có thể nhận được.

Những con lăn bọt tốt nhất

con lăn bọt tốt nhất

Những thiết bị đa năng này có thể được sử dụng cho nhiều việc. Tuy nhiên, để bạn có thể phát huy hết tác dụng của chúng, bạn cần phải mua một mô hình tốt. Để làm được điều này, chúng tôi đã tạo một danh sách so sánh đầy đủ với những sản phẩm tốt nhất trên thị trường để bạn có thể ra ngoài ngay bây giờ và mua một chiếc phù hợp nhất với mình.

Tiếp theo chúng tôi giới thiệu bạn con lăn xốp tốt nhất

1. Hiệu suất điểm kích hoạt Lưới

Nó có thiết kế lý tưởng để cung cấp cho bạn các liệu pháp mát-xa cục bộ, với mật độ tốt để mát-xa chân thực và thỏa mãn hơn nhiều.

Đổi lại, bạn cũng có thể rèn luyện cơ thể của mình với lưới và bạn có thể thực hiện các động tác ngồi lên theo nhiều kiểu khác nhau, thử thách cơ bắp của bạn và đạt được trải nghiệm hoàn chỉnh, đa năng và chất lượng tốt.

2. Con lăn xốp 2 trong 1 PowerPro

Nó là một mô hình đi kèm với hai con lăn khác nhau, một con lăn có mật độ thấp và một con lăn có mật độ cao để bạn có tính linh hoạt cao hơn.

Nó nhẹ, di động, giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần, cải thiện lưu lượng máu, tăng tốc thời gian phục hồi cơ bắp, cho phép bạn tự kéo căng và hơn thế nữa.

3. Con lăn tạo bọt thể dục Maximo 15cm * 45cm

Mô hình này có mật độ trung bình và mang lại cho bạn cảm giác thư giãn về mặt thần kinh.

Nó chắc chắn, nhỏ gọn và cứng hơn các con lăn màu xanh lam khác, nó cũng cung cấp hướng dẫn bắt đầu nhanh cho người mới bắt đầu và có các màu xanh lam, đen hoặc xanh lá cây. Đồng thời, nó là khá phải chăng và chất lượng tuyệt vời.

4. Con lăn xốp Meglio

Mô hình thương hiệu Meglio này có sẵn trong các bản trình bày 45 và 90 cm, với giá cả tuyệt vời và sự hỗ trợ tốt nhất cho cơ bắp của bạn. Đây là một mô hình thực sự bền, mật độ cao, có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu trên cơ thể bạn để đạt được kết quả tối ưu.

5. Con lăn tạo bọt Fit Nation

Mô hình rẻ nhất thứ hai trong danh sách của chúng tôi có kích thước 33 x 14 cm, với một cuốn sách bài tập đi kèm và một số màu sắc để bạn có thể chọn một mô hình mà bạn thích nhất: xanh lam, đen, hồng, cam, tím và xanh lá cây. .

Đồng thời, nó nhẹ và được làm bằng bọt EVA chống chịu lực.

6. Con lăn bọt xốp Starwood Sports Trigger Point

Mô hình này không chỉ tiện lợi nhất về giá cả mà còn lý tưởng để massage mô sâu, giải phóng cơ thể, phục hồi chức năng, đến phòng tập thể dục và thực hiện các hoạt động thể dục như yoga, pilates hoặc Crossfit.

Nó có màu xanh lam hoặc đen, trọng lượng nhẹ, làm bằng bọt EVA và có kích thước 33 x 14 x 14 cm.

Làm thế nào để chọn một con lăn bọt?

Những sản phẩm này phục vụ một chức năng quan trọng cho sức khỏe của bạn và được sử dụng cùng với cơ thể của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải mua phù hợp nhất với bạn, để bạn không gây hại cho bản thân và có được tất cả những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại.

Sự vững chắc

Mỗi mô hình có mật độ và độ cứng khác nhau, điều này rất quan trọng để biết nếu bạn sử dụng nó để mát-xa. Nếu bạn lấy một con lăn quá mềm, bạn sẽ không có đủ lực ép, nhưng nếu nó quá cứng, bạn có thể gây ra những tổn thương như bầm tím, chấn thương và đau đớn ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của bạn.

Mặt khác, nếu đây chỉ là lần đầu tiên bạn mua một trong những sản phẩm này, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện dễ dàng cho đến khi bạn cải thiện kỹ thuật của mình và cơ thể của bạn quen với nó, lúc đó bạn có thể sử dụng những mẫu khó hơn. Sau này bền hơn và phục vụ trong một thời gian dài. Những cái mềm hơn có thể nhanh chóng bị cong vênh, đó là dấu hiệu cho thấy chúng cần được thay thế.

Đổi lại, bạn có thể được hướng dẫn bởi màu sắc của con lăn, vì lòng trắng thường mềm và da đen là cứng nhất. Nếu chúng có màu đỏ hoặc xanh lam thì chúng là màu trung gian, mặc dù mọi thứ có thể khác nhau tùy thuộc vào từng thương hiệu. Chúng tôi khuyên bạn nên thắt chặt chúng để xem độ cứng của chúng.

Để xoa bóp mô hoặc các bài tập?

Mặc dù không tròn và chỉ hơi cuộn lại, nhưng mô hình nửa hình tròn có thể cải thiện khả năng giữ thăng bằng của bạn nếu bạn đứng trên chúng.

Chúng cũng được sử dụng để trị liệu và phục hồi sau chấn thương đầu gối và mắt cá chân.
Chúng cũng là một lựa chọn tốt cho những người lớn tuổi có sức mạnh hoặc cơ bắp kém. Bằng cách đứng trên một, bạn có thể thả lỏng các cơ căng nhất của mình và di chuyển qua lại để phù hợp với con lăn.

Một số mô hình có hình dạng và núm vặn cho phép bạn áp dụng các mức áp lực khác nhau và đạt được hiệu quả mát-xa phù hợp hơn, trong khi các con lăn khác mềm và mịn.
Những cái nhẵn tạo áp lực bằng nhau trên tất cả các mặt của con lăn, lý tưởng cho những người mới bắt đầu sử dụng con lăn, vì chúng tạo ra ít áp lực hơn.

Đổi lại, ông cho rằng chúng rẻ hơn những loại có kết cấu.
Mặt khác, những con lăn có kết cấu bắt chước bàn tay của một nhân viên mát-xa, các núm và hình dạng của những con lăn này giúp mát-xa chính xác hơn để giảm bớt các nút thắt trong cơ của bạn. Hãy nhớ rằng luôn có một số kết cấu để bạn lựa chọn.

  • Chọn hình dạng và kích thước của con lăn

Con lăn dài hơn là một lựa chọn tốt đầu tiên vì chúng có thể tác động lên toàn bộ lưng và cột sống của bạn. Ví dụ, chúng cũng ổn định hơn để làm việc với các nhóm. Các mẫu ngắn hơn phù hợp với các vùng nhỏ hơn như cánh tay và bắp chân. Loại nhỏ nhất là lý tưởng để sử dụng ở những nơi có rất ít không gian.

Đường kính từ 12cm đến 15cm cho bạn chiều cao tốt để lên và xuống con lăn, trong khi đường kính 7,5cm phù hợp để mát xa sâu hơn và chính xác hơn.
Những nửa hình tròn dường như được cắt làm đôi và được sử dụng để kéo dài chân và bàn chân hoặc thậm chí để giảm viêm cân gan chân.

Con lăn xốp của tôi nên có kích thước nào?

Hầu hết các sản phẩm này có đường kính 15 cm, nhưng có thể từ 30 cm đến tối đa khoảng 90 cm.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc 90cm nếu bạn định sử dụng nó cho lưng của mình, vì bạn sẽ có thể sử dụng nó bằng cách lăn vuông góc trên nó mà không bị rơi ra hai bên. Đổi lại, những mẫu này giúp bạn cải thiện tư thế bằng cách đeo nó song song với cột sống của bạn.

Làm thế nào để sử dụng một con lăn bọt?

Tùy thuộc vào vùng cơ thể mà bạn định sử dụng con lăn, bạn có thể sử dụng theo những cách sau:

Ngồi trên sàn, duỗi thẳng chân và hai tay đỡ trọng lượng cơ thể. Đặt con lăn dưới bắp chân, lăn dọc mu bàn chân và dưới đầu gối về phía cổ chân.

đặt chân trái lên con lăn và mắt cá chân phải ở bên trái, sau đó chống hai tay đỡ cơ thể và trượt trên toàn bộ chân.

Nằm sấp và đặt con lăn dưới hông. Chống chân phải và trượt từ đầu gối xuống hông.

ngồi trên sàn với con lăn ở lưng dưới của bạn, sử dụng hai tay phía sau để giữ thăng bằng. Hóp cơ bụng và từ từ uốn cong đầu gối để máy trượt lên lưng, ngay dưới vai.

  • Đùi ngoài:

lăn vào hông trái, sử dụng cơ bụng và cơ mông để giữ thăng bằng, trượt từ hông sang đầu gối và đổi bên.

Nằm ngửa và đặt thiết bị dưới vai, luồn các ngón tay ra sau đầu và tựa lưng cao vào con lăn. Sử dụng cơ bụng và mông của bạn để ổn định và ấn vào con lăn ở bên trái của bạn, hướng vai phải của bạn lên.
Trượt từ dưới cùng của cánh tay đến cuối khung xương sườn.

Ngồi trên máy, bắt chéo chân phải qua đầu gối trái và nghiêng người qua hông phải đồng thời dùng tay để hỗ trợ. Lăn nhẹ nhàng, sau đó đổi bên.

Tôi nên sử dụng con lăn bọt bao nhiêu lần một ngày?

Điều này phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và đặc điểm của cơ thể bạn, bởi vì nếu bạn là một vận động viên chạy bộ hoặc những người đam mê thể dục, những người bị căng cơ nhiều, các buổi tập thường xuyên với những huấn luyện viên này có thể không có lợi cho lắm.

Nếu bạn giống như những vận động viên chạy bộ khác gặp nhiều căng thẳng hoặc muốn kéo căng để trị liệu, tốt nhất bạn không nên sử dụng nó hàng ngày cho đến khi tình hình của bạn được cải thiện.

Nếu bạn quá khích với việc sử dụng hoặc rất thường xuyên, bạn có thể sẽ tạo ra chấn thương tối thiểu cho cơ và cảm thấy đau. Những gì chúng tôi đề xuất là tần suất 2 hoặc 3 lần một tuần, tối đa là 3 lần một ngày nếu bạn tăng dần và thực sự giảm mức độ căng thẳng và đau đớn của bạn.

Sử dụng con lăn bọt giống như kéo căng, cũng được khuyến khích lên đến 3 lần một ngày. Ngoài ra, hãy nhớ rằng dù bạn có xoa bóp và điều trị bằng cách nào đi chăng nữa, cơn đau của bạn có thể vẫn còn do yếu ở các vùng khác hoặc do bạn tiếp tục tập luyện rất chăm chỉ.

Bạn cũng có thể thích

IFCAnet

See also  10 Ý tưởng Quà tặng cho Bác sĩ Thú y 2022