So sánh 5 sách dạy nấu ăn hàng đầu năm 2022

Em gái tôi nhận được một sự thăng tiến trong công việc, tôi muốn ăn mừng nó bằng cách chuẩn bị một món ăn đặc biệt cho cô ấy, vì vậy tôi đã tìm kiếm một công thức trên mạng. Sai lầm lớn!

Các thành phần không chính xác và các thành phần thay thế không phù hợp với trang trí và tính chất của món ăn, vì vậy kết quả đơn giản là một thảm họa.

Sofia, là một thiên thần, ăn tất cả mọi thứ mà không nói một lời, các chàng trai đã không thử nó và chồng tôi đã khuyến khích tôi, nhưng sau đó tôi quyết định mang cuốn sách nấu ăn hay nhất có sẵn trong thư viện của mình. Các món ăn tiếp theo sẽ được để lại cho ngón tay của bạn liếm.

Sách dạy nấu ăn hay nhất

Sách dạy nấu ăn hay nhất là gì?

Không phải là nguyên liệu mà một người học nghề bếp cần để trở thành một đầu bếp mà thỉnh thoảng bạn cần phải trổ tài ở nhà. Vì vậy, nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Một văn bản nấu ăn ngon cho người mới bắt đầu người muốn trở nên nổi bật phải cung cấp cho bạn một số món ăn truyền thống, chi tiết về các món ăn đặc biệt, ẩm thực quốc tế, các món ăn đặc trưng, ​​thịt, cá, Hải sản, để kết thúc với món salad và ngon món tráng miệng.

Mặt khác, một sinh viên ẩm thực sẽ yêu cầu một văn bản dạy ít nhất kỹ thuật nấu nướng, phương pháp nấu ăn, nước sốt mẹ, cắt thịt, nướng bánh và các loại kem và món hầm.

Trong mọi trường hợp, nhìn vào danh sách sau đây có thể cho bạn ý tưởng rõ ràng về những gì bạn cần.

Tiếp theo chúng tôi giới thiệu bạn sách dạy nấu ăn hay nhất:

1. 5 Thành phần: Các món ăn nhanh chóng và dễ dàng từ Jamie Oliver

Món ngon hợp khẩu vị

5 Thành phần: Các món ăn dễ dàng và ...

Xem giá trên Amazon

Lý tưởng cho những người tìm kiếm sự đa dạng khi nói đến ăn trong món ăn đơn giản và với một vài thành phần phổ biến, cuốn sách này Bìa cứng Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bạn sẽ tìm thấy trong đó nhiều lựa chọn về thịt, cá, mỳ ống, rau và đồ ngọt.

2. Nấu ăn với Joan Roca: kỹ thuật nấu ăn tại nhà

Sổ tay hướng dẫn cần thiết trong bất kỳ ngôi nhà nào

Nấu ăn với Joan Roca: Các kỹ thuật cơ bản ...

Xem giá trên Amazon

Với hướng dẫn đơn giản này, tác giả người Tây Ban Nha cung cấp cho bạn các công cụ để thực hiện bếp món ngon đúng nghĩa.

Trong tài liệu đơn giản và sáng tạo này, bạn sẽ tìm thấy các kỹ thuật bếp cơ bản và nổi bật và đa dạng nhất Công thức nấu ăn Tây Ban Nha.

3. Bếp bằng que của Martín Berastegui

150 công thức nấu ăn ngon và dễ dàng

Nấu ăn bằng que: 150 công thức nấu ăn dễ dàng ...

Xem giá trên Amazon

Tác giả của hướng dẫn này mang đến cho bạn các công thức nấu ăn tự chế, chuẩn bị cho gia đình và những người bạn với những nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền và sẵn có.

một vài bài học từ thực hành ẩm thực với sách hướng dẫn này và bạn sẽ cảm thấy đầu bếp cấp độ cao.

4. Món ăn của gia đình Ferrán Adria Acosta

Đề xuất cấp tiến và đương đại

Bữa ăn gia đình: Ăn những gì bạn biết ...

Xem giá trên Amazon

Thực đơn có cấu trúc hoàn hảo được sinh ra từ công trình được phát triển bởi tác giả trong nhà hàng El Bulli, bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này bìa mềm.

Một viên ngọc quý của những công thức nấu ăn táo bạo và hiện đại không có gì đáng để ghen tị với sách ẩm thực haute.

5. 1080 công thức nấu ăn của Simone Ortega

Nó sẽ đánh thức sự quan tâm của bạn đối với những món ăn ngon

1080 công thức nấu ăn (Sách ...

Xem giá trên Amazon

Một tác phẩm mà bạn sẽ tìm thấy trong mọi ngôi nhà ở Tây Ban Nha với kỹ thuật sử dụng cho các yếu tố đầu vào tạo nên các món ăn của ẩm thực truyền thống và đặc trưng.

Một tài liệu từng đoạt giải thưởng và được tôn vinh ngay cả bởi các tác giả nổi tiếng của nghệ thuật ẩm thực.

Cách chọn sách dạy nấu ăn

Mặc dù nó có vẻ trái ngược với bạn, nhưng việc lựa chọn một văn bản hay để chế biến món ăn phức tạp hơn bạn nghĩ, trước hết, bởi vì không phải tất cả các cuốn sách đều hữu ích cho mọi thứ, rõ ràng và với các công thức nấu ăn đơn giản. Vì vậy, bạn phải tìm kiếm tốt.

Đó là lý do tại sao trước khi mua bất cứ thứ gì, tôi khuyên bạn nên thực hiện một bài tập và đặc biệt chú ý đến những chi tiết sau đây.

Đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó

Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên chuyển từ những bản sao đầy hình ảnh và nổi bật về hình thức chứ không phải chất lượng, những cuốn sách dạy nấu ăn kiểu tạp chí này không chỉ khó hiểu mà còn vô dụng, chúng chứa đầy hình ảnh của những món ăn ngon và không. luôn luôn giải thích rõ ràng làm thế nào để chuẩn bị. Tôi không bảo bạn phải vứt bỏ mọi thứ có hình ảnh, nhưng nếu ý định của bạn là có một thư viện thực sự về các chủ đề ẩm thực, bạn phải tìm kiếm những thứ tốt một cách thấu đáo.

dưới cùng trên biểu mẫu

Tôi đã nói với bạn rồi, đó không phải là bỏ đi tất cả những gì có ảnh, nhưng bạn phải nhớ rằng hình ảnh minh họa chủ yếu phải mang tính thông tin và giải thích. Bạn sẽ chẳng làm được gì với những cuốn sách cung cấp cho bạn hình ảnh của một chiếc bàn đẹp đẽ nếu không có những chi tiết nhà bếp. Thay vì nhìn vào vẻ đẹp và sự sang trọng, bạn nên xem xét nội dung.

Chất lượng thành phần

Thành phần

Đừng mong đợi nhiều từ những cuốn sách này, hơn cả nấu ăn, có vẻ giống như phụ lục quảng cáo của một số nhãn hiệu đóng gói sẵn. Một cuốn sách dạy nấu ăn hay sẽ mang đến cho bạn Thành phần và cách kết hợp chúng để điều chế nhũ tương và các sản phẩm công nghiệp hóa khác. Lời khuyên của tôi là bỏ qua tất cả những cuốn sách đề xuất các thành phần đóng hộp hoặc đóng gói sẵn.

Mục lục

Một văn bản ẩm thực tự hào là ngon sẽ hiển thị cho bạn một chỉ mục chi tiết về các kỹ thuật và phong cách ẩm thực, đặc sản và sự đa dạng của các món ăn và thậm chí sẽ kết hợp một bảng chú giải của tất cả các thuật ngữ và cách diễn đạt về các thành phần nhận được các tên khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau hoặc không cũng như những người khác, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều để làm sáng tỏ những nghi ngờ.

Trong trẻo

Khi chọn một văn bản ẩm thực hay, bạn phải đảm bảo rằng các công thức nấu ăn của nó có thể mô tả và đủ thông tin để bạn có thể hiểu được cách chuẩn bị Từng bước một, theo dõi toàn bộ quá trình và cuối cùng hãy tưởng tượng món ăn đã được chuẩn bị và phục vụ như một viên ngọc ngon sẽ làm đắm say khẩu vị của thực khách. Bỏ qua những cuốn sách với những công thức phức tạp, khó hiểu sẽ khiến bạn nghi ngờ ngay cả hương vị ngon của món ăn.

Viêt tôt

Ngoài việc được viết bằng một ngôn ngữ đơn giản và hoàn toàn dễ hiểu, một cuốn sách dạy nấu ăn thường có phần viết mô tả và cung cấp thông tin về kết cấu, mùi thơm, sự kết hợp màu sắc của các yếu tố làm cho món ăn trở nên nổi bật,hương vị và chất lượng và đặc tính của thực phẩm, cũng như đánh giá về nguồn gốc của các công thức nấu ăn và tầm quan trọng của chúng đối với các vùng.

Tính năng bổ sung

Các chi tiết như đặc tính thực phẩm, sản phẩm thay thế được quan tâm, thông tin dinh dưỡng, thời gian nấu và các phần của công thức phải hoặc có thể, nếu cần, được chuẩn bị trước, là những giá trị bổ sung mà bạn sẽ luôn tìm thấy trong một văn bản ẩm thực hữu ích. cao cấp và chức năng.

Ưu điểm của sách in qua công thức nấu ăn trên Internet

in-book-of-nấu-công thức nấu ăn

Với công nghệ, nếu bạn muốn chế biến một món ăn đặc biệt, bạn chỉ cần đặt tên của công thức đó lên công cụ tìm kiếm hoặc nền tảng video và ngay lập tức sẽ có rất nhiều cách chế biến và hàng tá hướng dẫn về cách làm. xuất hiện, tuy nhiên, những lợi ích và tính tức thời của công nghệ không phải lúc nào cũng hữu ích nhất, sách in tiếp tục có lợi thế hơn Internet, ở đây chúng ta sẽ nói về một số trong số chúng.

độ tin cậy

Ngay từ đầu, một công thức đến từ một cuốn sách cấp cao là một công thức đáng tin cậy, các nhà xuất bản không đặt tên của họ lên bất cứ thứ gì, tất cả các cuốn sách được xác nhận và đóng dấu bởi một nhà xuất bản nghiêm túc nào đó đều đã được đánh giá kỹ lưỡng và, chắc chắn, nội dung của nó được hỗ trợ bởi toàn bộ công trình nghiên cứu của những người nổi tiếng trong khu vực hoặc bởi một số nhóm chuyên gia, không ai trong số này bạn sẽ có một công thức internet. Chúng thường chứa thông tin sai lệch về số lượng và nguồn cung cấp được sử dụng trong quá trình pha chế.

Ngay cả các blog chuyên gia cũng có thể là một vấn đề

Các chuyên gia đã trở nên nổi tiếng trực tuyến nhờ tài năng hoặc khả năng rõ ràng của họ trong một số lĩnh vực nhất định thường có một blog hỗ trợ các thử nghiệm của họ. Đôi khi, các blogger dù là chuyên gia đến đâu cũng bỏ qua độ chính xác trong chi tiết hoặc sử dụng ngôn ngữ khó hiểu, điều này thường xảy ra vì lý do văn hóa và thành ngữ.

Sách đã in cho phép bạn ghi chú bên lề

Mặc dù hầu hết mọi người đều có quan điểm rằng sách không làm xước, nhưng điều ngược lại xảy ra với các văn bản nấu ăn, một phần của trải nghiệm sẽ yêu cầu bạn ghi chép lại quá trình thực hiện của bạn như thế nào, chẳng hạn như bạn được đánh dấu ở một điểm cụ thể. nhiệt độ trong lò của bạn đạt được trước hoặc vài phút sau, nếu bất kỳ thành phần nào có tên khác hoặc chất thay thế, làm thế nào bạn có thể tạo ra một thực đơn tốt và bạn có thể kết hợp nó với những gì. Trong một cuốn sách, điều này là đơn giản và nó sẽ hoàn toàn không thể đối với bạn trên màn hình máy tính.

Độ bền

Điều tốt nhất về sách in là chúng sẽ kéo dài thời gian cho bạn miễn là bạn không làm đổ nước sốt hoặc nước hầm lên chúng, trên thực tế, rất nhiều tài liệu hay của tác giả để chế biến món ăn ngon đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mặt khác, các trang internet rất dễ bay hơi vào một ngày bạn có công thức và ngày hôm sau tên miền đã bị xóa nên không có gì trên mạng thực sự lâu dài.

Dễ dàng so sánh

Nếu những ai đam mê ẩm thực có điều gì đó thích thú là đặt một vài cuốn sách có công thức nấu ăn giống nhau và so sánh phong cách và thành phần, có lẽ điều này không phải là không thể thực hiện trên màn hình máy tính hoặc di động, nhưng nó rất khó chịu.

Những thứ khác cần tìm

Để duy trì tiêu chí lựa chọn thứ gì đó thực sự hữu ích, điều quan trọng là bạn phải tập trung vào các chi tiết quan tâm khác.

1. Nhìn vào nhu cầu của bạn

Đây là điều cần thiết, khi lựa chọn, bạn không thể đi lang thang với thứ mà bạn không cần, nếu bạn muốn, chẳng hạn như thứ dạy bạn về sự tinh vi và tao nhã ẩm thực Pháp thì bạn phải loại bỏ mọi thứ không đưa bạn theo hướng đó. Chẳng hạn như bạn sẽ không làm gì với sách dạy nấu ăn người ăn chay hoặc thuần chay khi sở thích của bạn là của người khác.

2. Tìm một tác giả tương tự

Nếu bạn là người đặc biệt yêu thích công việc của một ai đó, bạn nên sưu tầm các tác phẩm của họ về nghệ thuật ẩm thực, nhưng bạn cũng có thể kiểm tra xem chuyên gia nào chế biến món ăn theo sở thích của bạn, để bạn có thể lựa chọn đa dạng và đầy đủ.

3. Tránh những gì bạn đã có

Bạn sẽ không phải làm gì với 7 cuốn sách khác nhau có cùng công thức chế biến các món ăn từ ẩm thực Nhật Bản, một thư viện thực sự sẽ phù hợp với bạn nếu nó có nhiều loại bổ sung chứ không phải các món ăn giống nhau được viết bởi các tác giả khác nhau.

4. Không vượt qua một cuốn sách vì nó đã cũ

Nó có thể trông cũ kỹ nhưng những cuốn sách dạy nấu ăn cũ là những viên ngọc quý thực sự, vì vậy nếu bạn bắt gặp một cuốn sách, đừng vội vứt nó đi mà không ít nhất là xem qua nó trước. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết tất cả những bí mật ẩm thực mà những cuốn sách cổ chứa đựng, nhiều người trong số họ thậm chí còn truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

5. Tập trung bộ sưu tập của bạn vào ba khía cạnh: sử dụng hàng ngày, tham chiếu, rời rạc

Bạn nên biết rằng đây là ba cách sử dụng điển hình của một cuốn sách dạy nấu ăn, những cuốn bạn sử dụng hàng ngày và tham khảo cho đến khi bạn ngủ, những cuốn bạn chỉ có để tham khảo và những cách bạn sử dụng theo thời gian, thường là trong những mùa đặc biệt và cho tham khảo trong các cơ hội khác.

IFCAnet