bộ chia xích-xe đạp tốt nhất

Người đi xe đạp phải chuẩn bị cho bất kỳ loại tai nạn nào trên đường. Và một trong những hiện vật không thể thiếu trong Hộp công cụ cá nhân là người bẻ xích xe đạp tốt nhất.

Nhưng tôi biết rằng việc tìm ra nó không hề dễ dàng. Bản thân tôi đã trải qua các bộ phận nhỏ bằng nhựa hoặc qua cưa máy của nhiều công cụ đó đã là một thất bại vào thời điểm sửa một liên kết ở giữa đường.

Cuối cùng, những giao dịch mua nhằm mục đích giảm tải trên các tuyến đường sẽ trở nên vô ích nếu bạn không có đủ sức mạnh cần thiết để chặt và rút ngắn một chuỗi

Các loại Snappers xích xe đạp tốt nhất

Cờ lê xích xe đạp tốt nhất là gì?

Mua Công cụ này đối với tôi chắc chắn có nghĩa là trở thành một người thợ máy thực thụ cho chiếc xe đạp của chính tôi, chăm sóc tối đa cho một bộ phận quan trọng như dây xích.

Trái ngược với những gì nhiều đồng nghiệp tin tưởng, công cụ này là ít tốn kém có thể được mua để bảo trì tại nhà, cũng như các công cụ để sửa chữa lốp xeVí dụ.

Vì vậy, trong này so sánh Bạn sẽ tìm thấy các mức giá và kích cỡ khác nhau. Một số tối ưu hơn cho xích của một chiếc xe đạp of Mountain và những loại khác dành cho nhông xích nhỏ hơn hoặc xe đạp không có bánh răng.

May mắn thay, các mô hình có sẵn ngày nay có xu hướng phù hợp với mọi nhu cầu và có thể được sử dụng cả ở nhà và trên đường.

Tiếp theo chúng tôi giới thiệu bạn Các loại cờ lê xích tốt nhất cho xe đạp:

1. Park Tool Kettennieter CT-3.2 Bike Tool

Có thể điều chỉnh cho tất cả các chuỗi

Trong khi hầu hết các máy cưa xích hoạt động tốt cho các loại bàn là tốc độ 8, 9 và 10, thì chiếc đe này từ xoay đầu cho phép làm việc với xích bánh răngtốc độ đơn, liên kết một nửa và thậm chí là các chuỗi nhỏ của 11 tốc độ. Một điểm ưu tiên khác của mô hình này là thiết kế của nó tạo điều kiện cho tầm nhìn, điều này rất tốt để thực hiện công việc ở giữa các tuyến đường vì thường ít rõ ràng hơn do bụi bẩn.

2. Máy cắt xích Topeak 15400021

mạnh mẽ và thiết thực

Nó được xây dựng hoàn toàn bằng thép cứng vì vậy độ vững chắc của nó được đảm bảo từ nhà máy. Là cờ lê xích Tôi rất thích có nó trong xưởng tại nhà của mình vì nó hoạt động với độ chính xác cao nhưng cũng rất nhẹ và siêu di động. Lợi thế lớn của nó là nó mang lại một người kéo tay quay và một đoạn dây cho phép vô hiệu hóa lực căng của dây xích và giữ các đầu trong khi chúng được nối, tạo điều kiện thuận lợi đáng kể cho hoạt động thủ công.

3. Công cụ Park Tool Snapper chuỗi nhỏ

mô hình đeo được

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc chopper phù hợp với yên xe, đây là lựa chọn lý tưởng. Nó tốt hơn rồi giá cả phải chăng hơn những cái có kích thước đầy đủ và với sự đảm bảo của một dấu từ chất lượng tốt cho phép các bộ phận được thay thế nếu cần thiết.

Phiên bản này là tuyệt vời cho một xe đạp mtb, Tôi đã sử dụng nó cho sửa xe đạp với chuỗi từ 5 đến 10 tốc độ mà không có vấn đề. Kết hợp trong một công cụ duy nhất khả năng loại bỏ một liên kết hoặc điều chỉnh derailleur.

4. Máy cưa xích chuyên nghiệp ONOGAL SYNPOWELL 3035

Phiên bản thu nhỏ và có thể mở rộng

Đây là một cờ lê xích để đi dạo và giúp đỡ bất kỳ đối tác nào mà không phải lo lắng về sự hao mòn, vì độ cứng của nó có thể chịu được nhiều sử dụng. Nó phải sử dụng với đĩa xích và đầu điều chỉnh phù hợp với xích từ 7 đến 11 tốc độ.

Tôi sẽ mua lại nó một nghìn lần vì nó còn đi kèm với một chốt dự phòng, một dây để giữ dây xích và một tay cầm siêu thoải mái. Không thể đòi hỏi gì hơn.

5. Máy cắt xích BBB Nautilus II

Giá cả và chất lượng tuyệt vời

Nó là một trong những máy cưa chính xác nhất trong thị trường vì ghim của bạn căn chỉnh hoàn hảo trong cài đặt ghim. Sự đơn giản của nó làm cho nó thuận tiện hơn cho một sử dụng trong nước hoặc trên các tuyến đường hơn là trong một xưởng, nhưng nó chắc chắn tiết kiệm một vài chuyến đi cho thợ máy.

Phần này tương thích với Shimano Hyperglidehoàn hảo để giữ cho các chuỗi thay đổi được cập nhật và đây là điều mà những người sử dụng hệ thống này đang tìm kiếm rất nhiều.

Làm thế nào để sử dụng một cờ lê xích?

Khi chúng ta ngồi xuống để bảo dưỡng và vệ sinh xe đạp thường xuyên, điều quan trọng là đo độ mòn của chuỗi. Bước này cho phép bạn xác định khi nào bộ phận này cần được thay thế, trước khi các bánh răng bắt đầu bị mòn.

Khi vấn đề đã được xác định, cả ở nhà và trên xe đạp, điều cần thiết là phải có một cờ lê xích để tước vũ khí và khắc phục sự cố. Và ở đây tôi sẽ giải thích cách làm điều đó:

1. Điều chỉnh liên kết

Điều đầu tiên cần làm là chọn liên kết bị lỗi mà chúng tôi muốn mở và chèn nó vào cái đầu của máy cắt xích.

Để làm điều này, chúng ta sẽ thấy rằng nó hoàn toàn phù hợp với kích thước của cờ lê xích của chúng ta hoặc để lỏng một chút và bắt đầu điều chỉnh nó bằng cách xoay bu lông, trong trường hợp đó là một công cụ có số đo thay đổi.

Bên trong công cụ, chuỗi có thể được đặt trên khe ngoàilà nơi nó được sử dụng để ngắt liên kết, hoặc trong rãnh bên trong, chỉ đơn thuần là để nới lỏng các liên kết.

2. Cố định bu lông bằng bu lông

Sau khi liên kết được căn chỉnh, chúng ta phải bắt đầu vặn bu lông của cờ lê xích vào chốt của liên kết theo chiều kim đồng hồ.

Điều này rất quan trọng vì những gì công cụ này làm là đẩy ra vít kẹp để mở liên kết, do đó không được tạo áp lực lên tấm liên kết nếu không nó sẽ bị gãy.

3. Giải phóng liên kết

Khi chúng ta nhấn xuống, chúng ta sẽ thấy cách ghim bắt đầu thoát ra khỏi liên kết. Khi đã ra ngoài, chúng tôi tháo xoắn bằng cách xoay ngược công cụ quay và thả xích.

4. Thay thế

Tại đây, chuỗi sẽ được mở và chúng tôi có thể đặt một liên kết nhanh để tạo liên kết mới hoặc giới thiệu một liên kết mới sẽ thay thế liên kết bị hỏng.

Nếu bạn không có liên kết nhanh, bạn có thể tham gia lại chuỗi bằng cách sử dụng lại các chân xích tốc độ chính xác cho số bạn đang làm việc.

5. Lắp chốt mới

Bước tiếp theo là lắp lại chốt. Có những người khuyên rằng đừng bao giờ tháo chúng ra hoàn toàn vì chúng rất khó lắp, tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào loại sửa chữa mà chúng tôi sẽ thực hiện.

Việc lắp bu lông mới có hai thời điểm quan trọng và đó là khi hai đinh tánbởi vì cần nhiều lực hơn để làm cho nó vừa vặn hoàn hảo.

6. Cắt bu lông

Khi ghim mới được lắp đặt, nó sẽ được để lại với một bên nhô ra. Nhưng phần bu lông thừa này phải được cắt ở lỗ bên của bộ ngắt xích.

7. Độ căng hoàn hảo

Sau khi gắn kết lại, độ căng của liên kết mới phải được đo bằng tay của bạn. Nếu liên kết vẫn còn quá cứng, nó cần được nới lỏng. Điều này có thể được thực hiện với xoắn bên bằng tay của bạn để độ đàn hồi được điều chỉnh từng chút một. Nhưng bạn cũng có thể căn giữa liên kết tốt hơn bằng cách điều chỉnh lại nó bằng đầu cờ lê xích.

Sau khi đạt được độ căng thích hợp, luôn nên áp dụng dầu xích và bằng cách này, đảm bảo rằng vòng quay của nó có hiệu quả.

8. Liên kết nhanh

Nếu một chuỗi liên kết nhanh được sử dụng, nó có thể rất hữu ích để có, ngoài máy cắt, một kìm xích Đây là những thứ đặc biệt để giải phóng các liên kết nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu một trong những liên kết này được sử dụng trong một chuỗi bình thường, nó sẽ vẫn cần phải được cắt bớt vì vậy bạn nên có cả hai bộ.

Đảm bảo đo mắt xích bị đứt hai lần và chỉ cắt xích một lần. Nó cũng giúp quan sát mô hình vào và ra của các liên kết để bằng cách này, chúng tôi cắt đúng chỗ và cuối cùng chúng tôi không làm hỏng liên kết của mình nhiều hơn.

IFCAnet

See also  So sánh 5 giá dưới bồn rửa hàng đầu năm 2022