Nếu bạn là người thích vào rừng tìm thịt ngon hoặc săn đuổi các sinh vật hoang dã, có trong tay con dao săn tốt nhất Nó có thể là sự khác biệt giữa việc sống sót hoặc bị sợ hãi.

Đối với những người yêu thích săn bắn, một con dao tốt là điều cần thiết vì độ sạch của công việc, độ chính xác của các vết cắt và trên hết, nó là một công cụ phòng vệ chống lại mọi tình huống phụ thuộc vào nó.

Dụng cụ của nhà sản xuất lưỡi hươu Thép không gỉ thường được ưa chuộng theo truyền thống, nhưng chúng không phải là loại duy nhất, vì vậy bạn nên xem qua ưu đãi hiện có để biết loại nào phù hợp nhất với mình.

Trong mọi trường hợp, bạn không nên quên, khi lựa chọn, hãy tìm một chiếc có thiết kế tiện dụng, tay cầm thoải mái và khả năng thuận cả hai tay.

Khi lựa chọn, điều quan trọng là bạn quyết định một trong những đáp ứng nhu cầu của bạn và ngoài ra, ít tốn kém.

Dao săn tốt nhất

Dao săn tốt nhất là gì?

Tìm một sản phẩm tốt để dành cho việc săn lùng ngụ ý rằng bạn thiết lập so sánh Trong số tất cả các mô hình hiện có trong phiếu mua hàng và sau này, tùy theo sự thuận tiện của bạn, hãy đưa ra lựa chọn theo ý thích của bạn.

Tuy nhiên, tại thời điểm mua hàng, điều quan trọng là bạn phải tính đến một loạt các chi tiết sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp hơn.

Điều đầu tiên cần tính đến là cạnh, dao săn truyền thống có cái gọi là Cạnh Facon, mặc dù trong những năm qua, phương pháp truyền thống này đã thay đổi thành các loại dao đa năng linh hoạt hơn hoặc cạnh đôi.

Việc sử dụng cũng rất quan trọng, nó có thể là chất tẩy da, chất làm săn chắc, đấu giá hoặc xỏ lỗ, trong mọi trường hợp, sự thoải mái là điều cần thiết và những nắm tay nhung của hươu thường rất phổ biến.

Một số thậm chí còn đến với lưỡi dao bằng da giúp bạn tách lớp da. Điều quan trọng là chọn một con dao tốt giá cả phải chăng. Danh sách này có thể giúp bạn.

Tiếp theo chúng tôi giới thiệu bạn những con dao săn tốt nhất

1. Dao săn thể thao iField

Thẩm mỹ và chất lượng

Được làm bằng một tay cầm bằng gỗ bảo vệ bằng gỗ ô liu và thép không gỉ, công cụ này để săn bắn Nó có một lưỡi dài 10,5 cm để bạn có thể cắt những gì bạn thích.

Cũng như chắc chắn và mạnh mẽ, nó đi kèm với bao da và nó có một cạnh kháng cự điều đó sẽ kéo dài bạn trong một thời gian dài. Nó là một công cụ rất hữu ích tốt chất lượng, lý tưởng để bạn sử dụng trong công việc đi rừng.

Nhấp vào đây để mua trên Amazon Mexico

2. Perkin Knives Hunting Damascus Knife

Sang trọng và vững chắc

Được ưu đãi với một lợi thế tuyệt vời, một con dao sau đó dấu Perkin Knives chính xác là thứ bạn đang tìm kiếm để đi săn trong rừng và đối mặt với mọi nguy hiểm mà khu rừng và những sinh vật nguyên thủy của nó gây ra.

Nó dài 33 cm và được làm bằng thép Damascus rất tốt. bền chặt, có tay cầm bằng gỗ óc chó. Bao gồm vỏ bọc da để bạn mang nó với sự bảo vệ thích hợp. Những người có nó làm nổi bật sự vững chắc của nó.

Nhấp vào đây để mua trên Amazon Mexico

3. Dao săn Fardeer DE22

Kết thúc tuyệt vời cho các mục đích sử dụng khác nhau

Sản xuất tại Tây Ban Nha, điều này dao răng Nó có trọng lượng 340 gram và chiều dài 17,5 cm.

Nó là một sản phẩm nổi bật với các đặc tính đặc biệt, độ hoàn thiện tuyệt vời và vẻ đẹp ấn tượng được bổ sung bởi tay cầm bằng gỗ đầy phong cách của nó. thủ công.

Là một dao lột da trong đó bao gồm một vỏ bọc màu đen, được làm bằng nylon chất lượng tuyệt vời. Nó là công cụ cần thiết nếu bạn đã quyết định đi săn.

Nhấp vào đây để mua trên Amazon Mexico

4. Dao gấp Kershaw CLASH KS1605

cho mọi mục đích sử dụng

Nếu bạn đang nghĩ đến việc vào rừng săn bắn, bạn không thể thiếu con dao này gấp điều đó chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Đó là về một loại dao mà bạn có thể sử dụng trong mọi trường hợp, như một trợ lý phòng bếp, Gì dao thể thao và thậm chí để khắc gỗ.

có một tốt độ dày tấm làm cho nó mạnh mẽ và chắc chắn mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống gấp của nó.

Nhấp vào đây để mua trên Amazon Mexico

5. Dao săn Walther Black Tac Tanto

Lý tưởng cho bất kỳ dịp nào

Bạn không cần phải là một bậc thầy dao để bạn biết cách phân biệt một con dao tốt để săn bắn, thậm chí hơn nữa nếu nó là một dụng cụ nhỏ với vô số công dụng.

Mô hình này, đã ra mắt thị trường bởi nhà sản xuất Walter Black đã tấm thép không gỉ của côn và một phần côn gợn sóng.

Nó có thiết kế tiện dụng cho ngón tay cái, nó có thể làm vỡ kính và tổng chiều dài vượt quá 23 cm.

Nhấp vào đây để mua trên Amazon Mexico

Dao săn là gì?

Mặc dù thuật ngữ này đề cập đến những con dao được sử dụng để săn bắn, các chuyên gia nhấn mạnh rằng không có một con dao duy nhất cho những mục đích như vậy, mà điều này sẽ phụ thuộc vào loại săn bắn, mục đích và chức năng.con dao săn tốt nhất

Ví dụ, có những loại sử dụng chung, có thể được sử dụng trong bất kỳ nhiệm vụ nào nếu bạn quyết định đi săn, phổ biến nhất trong những trường hợp này là vỏ bọc.

Những người chuyên đi săn khuyên bạn nên sử dụng một số loại, bao gồm cả dao để lột da, bọc và tách xương, cùng những cách sử dụng khác.

Một số loại dao thậm chí còn có các lưỡi có thể thay thế cho nhau cho phép bạn sử dụng nhiều loại và hình dạng khác nhau với cùng một tay cầm, có thể nói, chúng được sử dụng cho mọi thứ.

Các bộ phận của một con dao săn

Một người thợ săn giỏi biết các bộ phận của con dao của mình như của chính tay anh ta, trong số những thứ khác bởi vì mỗi bộ phận có một chức năng cụ thể. Trong số các bộ phận nổi bật nhất mà tất cả các con dao săn mang theo, là:

1 điểm:

Đây là khu vực mà lưỡi dao tiếp xúc với xương sống tạo thành một đầu sắc nhọn dùng để xé và đâm.

2. Bụng:

Đó là độ cong của cạnh, rất hữu ích khi gọt da vì kích thước của độ cong có nghĩa là chiều dài cắt nhiều hơn.

3. Biên giới:

Phần của lưỡi cắt.

4. Cột:

Nó là mặt sau của con dao ở phía đối diện với mép. Cung cấp trọng lượng, độ cứng và sức mạnh.

5. Góc xiên chính và thứ cấp:

Góc cắt chính đề cập đến góc cắt thực tế, trên dao săn là từ 22 ° đến 30 ° trong khi góc thứ cấp làm nhẹ lưỡi và cho phép góc xiên chính sắc nét hơn.

6. Hỗ trợ chi tiết:

Họ cũng gọi nó là “jimping” và nó là một điểm gần tay cầm, nói chung là không trượt, nơi bạn có thể đặt ngón tay cái của mình khi cần điều chỉnh lưỡi dao để thực hiện các chi tiết nhỏ.

7. chọn lọc:

Nó dùng để chỉ bộ phận gần tay cầm sẽ cung cấp cho bạn một bề mặt chống trượt và giúp bạn dễ dàng làm kẹt lưỡi dao khi cần thực hiện những chi tiết nhỏ và tỉ mỉ.

8. Lưu:

Nó nằm trên chuôi kiếm và đề cập đến một phần giúp ngăn các ngón tay trượt xuống lưỡi kiếm. Dao săn thường không có người bảo vệ vì nó gây cản trở khi tác động lên cơ thể của một số động vật lớn và lớn.

9. Núm:

Nó chủ yếu được sử dụng trong các loại dao chiến đấu và được sử dụng để phá vỡ đầu, xương, hộp sọ hoặc để đánh và làm các công việc đòi hỏi lực gõ. Đây là phần được mở rộng hoặc gia cố ở phần cuối phía sau của chuôi kiếm.

Các loại và sử dụng

Có nhiều loại dao săn trên thị trường, mỗi loại dùng cho một mục đích và chức năng khác nhau, phổ biến nhất là:

Drop Point Blade Knife:

Ở cột này, cột này đi xuống từ từ đến đầu lưỡi dao, loại dao này giảm thiểu việc nội tạng bị thủng một cách ngẫu nhiên mà vẫn giữ được chất lượng của thịt. Nó là một con dao dễ điều khiển và với nó người thợ săn có một bề mặt cắt tốt. Nhược điểm là nó không sắc bén và do đó không hữu ích cho việc khoan.

Dao cạnh Bowie:

Còn được gọi là Clip Point, chúng thường có gai thẳng ở giữa lưỡi và sau đó cong về đầu, chất lượng này mang lại cho bạn một bề mặt cắt lớn và một con dao thích hợp để chiến đấu, vì nó có một đường cong rất sắc nét. Nhược điểm của nó là hẹp và do đó có thể yếu. Tuy nhiên, nó là tuyệt vời để khoan. con dao của cạnh bowie đôi khi nó thậm chí có cưa xương.

Móc ruột hoặc dao kéo dây kéo:

Nó tương tự như các điểm rơi, nhưng chúng có một cái móc sắc nhọn cắt ở cột sống. Nó thường được sử dụng để mở bụng mà không làm rách cơ hoặc cắt đứt các cơ quan. Nó được sử dụng để cắt và da và nhược điểm của nó là khó mài.

Những điều cần lưu ý khi mua một con dao săn

Có một loạt các yếu tố liên quan đến độ bền, chất lượng và vật liệu quan trọng cần tính đến khi mang về nhà một con dao săn tốt, ở đây bạn có thể biết được những yếu tố nào bạn nên đặc biệt chú ý vào lúc này để chế tạo. mua hàng của bạn:

Cố định hoặc gấp:

Cả hai phong cách đều được giới săn tin đánh giá cao. Theo thói quen, có lẽ những người lính gác cũ có xu hướng sử dụng kiếm cố định, trong khi những người mới hơn thích lưỡi gấp. Các chuyên gia chỉ ra rằng, trong trường hợp này, một thanh không tốt hơn cái kia về chất lượng, độ bền của thanh kiếm cố định nhiều hơn vì thanh gấp có các chi tiết cơ khí liên kết với chất lượng gấp của nó đòi hỏi sự cẩn thận cao hơn, việc cố định nó. có khả năng chống chịu tốt hơn đối với các tác vụ nặng như xuyên qua xương và ngoài ra, việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn, tuy nhiên, kiểu gấp an toàn hơn và linh hoạt hơn trong việc sử dụng.

Vật liệu lưỡi:

Các vật liệu phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong một lưỡi dao săn là thép carbon và thép không gỉ. Do thành phần của nó là sắt, niken, cacbon, crom nên có khả năng chống gỉ rất tốt, nhưng nó bị ố trong một số môi trường và chúng không sắc nét bằng. Mặt khác, lưỡi carbon sắc nét hơn, nhưng chúng dễ bị gỉ và đổi màu ngay cả khi được chăm sóc tốt.

Quả xoài:

Đối với một con dao săn để có một tay cầm tốt, nó phải có khả năng chịu lực, có khả năng cầm nắm tốt, tạo cảm giác tốt cho cả bàn tay lớn và nhỏ và trên hết, nó phải có đặc tính thuận cả hai tay. Về vật liệu, khi xoài là cho sức chịu đựng nó thường là một con dao thoải mái, kiểu sản xuất này khá phổ biến.

Vỏ bọc:

Nó là một thành phần quan trọng trong các lá cố định, vì sự an toàn của bạn phụ thuộc vào nó. Nó sẽ bảo vệ con dao khỏi bị hư hại và sẽ ngăn bạn khỏi những vết cắt nguy hiểm hoặc khó chịu, cũng như cho phép bạn dễ dàng tiếp cận vũ khí. Chúng thường được làm bằng da hoặc nylon, loại sau không được các chuyên gia ưa chuộng lắm. Vỏ bọc làm bằng vật liệu nhựa nhiệt dẻo có tên Kydex cũng đã trở thành mốt trong những năm gần đây và đang được người dùng dao ưa chuộng chóng mặt.

Đa dụng:

Mặc dù nó không phổ biến lắm trong các loại dao gia dụng, nhưng các công nghệ mới dường như rất ưa chuộng các dụng cụ đa chức năng. Các chuyên gia nhấn mạnh rằng hai con dao cho các chức năng cụ thể sẽ tốt hơn một con dao có hai chức năng. Một số có lưỡi kép và lưỡi có thể hoán đổi cho nhau, giống như hai con dao trong một.

Chi tiết cuối cùng:

Một bản tóm tắt ngắn gọn về những điều cần tìm ở một con dao săn tốt bao gồm việc chú ý nhiều hơn đến chất liệu Kydex đã trở nên nổi tiếng trong những vũ khí này, không chỉ cho vỏ bọc mà còn cả các thành phần khác. Dao săn là một phụ kiện cần thiết cho thợ săn và tùy theo sở thích và sự lựa chọn mà bạn có thể quyết định chọn loại có lưỡi cố định hoặc gấp.

IFCAnet

See also  So sánh 5 quả bóng năng lượng tốt nhất năm 2022