Bạn có sợ hãi khi đi bộ đường dài đến một địa điểm không xác định vì sợ bị lạc? Với việc mua la bàn tốt nhất điều này sẽ không xảy ra. Sẽ không có gì phải nghi ngờ khi ra ngoài khám phá. Nếu bạn quyết định thử nghiệm trên những con đường mới, thứ đầu tiên bạn nên mang theo bên mình là một chiếc la bàn, đó là lý do tại sao bạn sẽ phải biết những thứ tốt nhất trên thế giới. thị trường và bạn có thể mua tại giá tốt nhất.

Những chiếc la bàn tốt nhất

La bàn tốt nhất là gì?

Trước khi thực hiện một cuộc phiêu lưu, hãy đảm bảo rằng bạn có các công cụ phù hợp và tránh những thảm họa đáng tiếc, vì vậy bạn sẽ cần tìm ra những gì tốt nhất để chỉ cho bạn đúng hướng.

Tiếp theo chúng tôi giới thiệu bạn la bàn tốt nhất

1. La bàn quân sự BNISE HYX-2101A

Đặc biệt để đi bộ đường dài thiết bị này sẽ giúp bạn trong thời tiết mưa, vì nó là không thấm nước, nó hoàn hảo cho những dịp ban đêm, vì có thiết kế tầm nhìn ban đêm, nó có màn hình phát ra ánh sáng tạo điều kiện cho tầm nhìn ban đêm rõ ràng; với mục tiêu trong cửa sổ xem; bảng tham chiếu có thể ước tính phạm vi.

Nó là một la bàn đa chức năng phù hợp với hầu hết các loại hoạt động ngoài trời, nó có thang đo 360 °, quay số xoay và cấp độ tinh thần.

2. La bàn quân sự chống thấm nước chuyên nghiệp Proster TL150-ES

Nếu bạn cần được hướng dẫn trong những tình huống khắc nghiệt nhất, sau đó bạn cần biết những gì mô hình này cung cấp. Với quang học ngắm của bạn, bạn sẽ có thể đọc dữ liệu trực tiếp và nếu bạn yêu cầu độ chính xác cao hơn thì bạn có thể sử dụng đường cung thẳng đứng của quang học quan sát để giảm tất cả các sai số.

Bạn sẽ không thể mất cô ấy vào ban đêm bởi vì bạn có một thiết kế huỳnh quang và mũi tên sáng lên. Nó cũng hoàn thành chức năng của một máy đo độ nghiêng, cho phép đo chiều cao và độ dốc. Không thấm nước và có độ bền cao, la bàn này hoàn hảo cho Sự sống còn và cho các nhà địa chất.

3. La bàn chính xác cao Ueasy SOGEK1

Với một lớp ngụy trang quân sự và độ chính xác của các chức năng của nóla bàn này có thể được sử dụng trong các lĩnh vực kinh nghiệm khác nhau.

Máy có khả năng chống thấm nước nên có thể sử dụng dưới nước, bên trong máy còn có màn hình dạ quang, giúp xem thoải mái vào ban đêm.

Nó có một phong cách khác la bàn quân sự truyền thống và có các tính năng như mũi tên cực bắc, mặt số la bàn nổi với tỷ lệ 360 °, trong số những tiện ích tuyệt vời cho người mua.

4. Suunto Clipper L / B Nh La bàn siêu nhỏ

CLIPPER L / B NH COMPASS

Điều này đặc biệt là một la bàn thiết thực và thoải mái. Nó có thể được mang theo bất cứ nơi nào bạn muốn vì nó có một kẹp có thể được móc vào ba lô, thắt lưng của bạn, v.v. Nó cũng có thể được dễ dàng xem vào ban đêm vì nó có đánh dấu huỳnh quang.

5. La bàn định hướng

Loại la bàn này rất dễ sử dụng. Nó có thể giúp bạn thực hành một hoạt động chẳng hạn như đi bộ trên núi vào bất kỳ ngày cuối tuần nào bạn quyết định làm điều gì đó khác biệt.

nhẹcó một kích thước nhỏ gọn Và nó đã kim từ tính. Bạn có thể tùy chọn ra ngoài với nhạc cụ này vào ban đêm, vì nó bao gồm các mũi tên định hướng phát sáng.

La bàn là gì?

Khi cần hướng dẫn, điều đầu tiên cần làm là la bàn tốt nhất

tìm kiếm là một la bàn, đây là chức năng chính của nó. La bàn được phát minh bởi người Trung Quốc và chúng hướng về phía Nam và của người châu Âu hướng về phía Bắc.

La bàn là một dụng cụ bao gồm một hộp bên trong có một kim nam châm quay trên một trục và hướng về phía bắc từ tính, dùng để xác định hướng của bề mặt trái đất.

Quá trình chế tạo la bàn

Kim của la bàn từ phải được làm bằng kim loại, có thể nhiễm từ trong thời gian dài. Vật liệu được sử dụng nhiều nhất là thép. Các chất khác như coban thường được thêm vào thép để tạo ra hợp kim, có thể bị nhiễm từ trong một thời gian rất dài.

1. Cách họ làm kim

Để làm kim, họ sử dụng sắt, than cốc và đá vôi, chúng được nung trong lò ở nhiệt độ cao. Than cốc tỏa nhiệt và sắt nóng chảy.

Để loại bỏ tạp chất và phần lớn cacbon, oxy được đổ vào sắt nóng chảy. Chất này được đổ vào khuôn và để nguội thành từng thỏi nặng hàng nghìn pound. Sau đó, các phiến được hình thành, được cắt và quay để tạo thành kim.

2. Tạo thân thịt

Họ sử dụng polymethyl methacrylate, một trong những chất dẻo để tạo ra acrylic. Vỏ la bàn được nung nóng và tạo hình bằng một quy trình được gọi là ép phun. Khuôn được để nguội, mở ra và lấy nhựa đặc. Nó được gửi đến nhà sản xuất la bàn và được lưu trữ cho đến khi cần thiết.

3. Lắp ráp cuối cùng của la bàn

Một số thành phần nhựa được chạy qua máy in đóng dấu chúng với các dấu hiệu như logo công ty, hoặc bằng các quy mô để sử dụng với bản đồ. Một trong những phần quan trọng nhất là phần giữ kim. Kim cân bằng trên một giá đỡ cho phép nó chuyển động tự do. Các la bàn giá rẻ chúng có thể có giá đỡ bằng thép, nhưng những cái tốt nhất là những chống mài mòn.

Các giá đỡ được ngâm trong chất lỏng sẽ đóng vai trò như một bộ giảm chấn, điều này giúp cho kim nằm yên khi nó bị thay đổi, một dữ liệu quan trọng cho độ chính xác. Sau khi hoàn thành, nó được hàn kín bằng hàn để tránh làm thay đổi từ tính của kim. Quá trình lắp ráp la bàn tiếp tục khi lọ kín được gắn vào tấm đế.

La bàn được đóng gói bảo vệ đầy đủ chống trộm cắp và hư hỏng.

4. Kiểm soát chất lượng

Không phải mọi thứ đều hoàn hảo, nhưng điều gì không phải luôn được sửa chữa trong quá trình kiểm soát chất lượng sản xuất la bàn. Các khuyết điểm thường gặp bao gồm in sai và bong bóng ở chất lỏng bên trong. Phần quan trọng nhất của la bàn, kim từ tính, rất khó có khả năng bị lỗi. Một số ít trường hợp kim không hoạt động bình thường là do người tiêu dùng để kim quá mạnh. từ trường hoặc điện trường.

Phần quan trọng nhất của việc kiểm tra chất lượng của la bàn từ là người sử dụng có trách nhiệm học cách sử dụng la bàn một cách chính xác.

La bàn hoạt động như thế nào?

Một la bàn chỉ về phía bắc vì tất cả các nam châm đều có hai cực, một cực bắc và một cực nam, và cực bắc của một nam châm này bị hút vào cực nam của một nam châm khác. Trái đất là một nam châm và có thể tương tác với các nam châm khác, vì vậy đầu phía bắc của nam châm la bàn thẳng hàng với từ trường của Trái đất.

La bàn không phải lúc nào cũng chỉ chính xác về phía bắc. Điều này là bởi vì Cực Bắc dải từ tính Trái đất không giống với đúng hướng bắchoặc cực Bắc địa lý của Trái đất. Cực Bắc Từ tính nó nằm ở khoảng 1.000 km về phía nam so với phía bắc thực, ở Canada chẳng hạn.

Biết cách hoạt động của la bàn không phải là điều dễ dàng, vì vậy các nhà hàng hải cần biết rằng cực Bắc từ tính không phải là một điểm đứng yên. Khi từ trường Trái đất thay đổi, từ trường Bắc Cực chuyển động.

Bằng cách sử dụng biểu đồ độ nghiêng hoặc hiệu chuẩn cục bộ, người dùng la bàn có thể bù đắp cho những khác biệt này và chỉ đúng hướng.

Tìm hiểu cách chọn la bàn tốt nhất

Khả năng định hướng bằng la bàn là một kỹ năng quan trọng, một kỹ năng có thể cứu mạng bạn theo đúng nghĩa đen. La bàn của bạn cũng có thể làm những việc hữu ích khác như cho bạn biết bạn đang ở đâu, những gì xung quanh bạn và cách tốt nhất để đến nơi bạn muốn. Chúng tôi cung cấp cho bạn 4 đặc điểm chính để bạn có thể biết nên chọn cái nào:

Cài đặt từ chối: Một la bàn đặc biệt cho người đi bộ đường dài và những người sử dụng đường mòn khác nên có cài đặt độ nghiêng tốt nhất.

Gương quan sát: Chọn một kiểu xe có điều chỉnh độ nghiêng và gương soi nếu bạn định đi đường ngắn hoặc muốn điều hướng chính xác hơn.

Máy đo độ nghiêng: Đối với hoạt động leo núi và trượt tuyết, la bàn có máy đo độ nghiêng có thể giúp nghiên cứu xem có rủi ro tuyết lở hay không. Tính năng đo độ nghiêng rất hữu ích cho các nhà khoa học thực địa và các chuyên gia tìm kiếm.

Tổng thể kim: Nếu bạn là người thích du lịch vòng quanh thế giới hoặc chỉ thực hiện một chuyến đi đưa bạn về phía nam của đường xích đạo, hãy mua một mô hình có kim toàn cầu.

Những yếu tố không thể thiếu

Kim từ hóa: Thông thường, đầu màu đỏ của kim la bàn quay hướng vào cực từ. Hầu hết các kim trôi nổi trong chất lỏng giảm chấn giúp ổn định chuyển động của chúng. Chất lỏng không đông lại nhưng đôi khi tạo thành bong bóng, thông thường không ảnh hưởng đến chuyển động của kim.

vòng bezel xoay: Vòng này được đánh dấu bằng các độ từ 0 ° đến 360 ° bao quanh mép ngoài của nắp kim. Dải độ càng nhỏ thì càng dễ điều hướng chính xác.

Căn cứ: Phần đế phẳng và trong suốt, có nhiều vạch định vị, bao gồm cả thước đo để đo khoảng cách bản đồ.

Định hướng của mũi tên và đường: Các ký hiệu bên trong vỏ bút stylus và trên tấm đế được sử dụng cho nhiều tác vụ điều hướng cơ bản.

Các khía cạnh quan trọng khác

Kính lúp: Một số la bàn có một kính lúp trên tấm đế; Nó rất tiện lợi để đọc chi tiết bản đồ.

Các chỉ số phát quang: Nếu bạn bắt đầu trước khi mặt trời mọc hoặc trở về vào ban đêm, bạn có thể tin tưởng vào tính năng phát quang.

Cẩn thận với phụ kiện và la bàn kỹ thuật số: La bàn phụ kiện không phải là công cụ xây dựng. dẫn đường nghiêm túc. Ngay cả một la bàn trong một đồng hồ đa năng Nó không thể thay thế cho đế kim kiểu đế la bàn.

các tính năng tiên tiến

Từ chối: Đây là sự khác biệt về độ giữa đúng hướng bắccực bắc. Nó thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn đang ở, điều quan trọng là phải có độ nghiêng có thể điều chỉnh, bởi vì bạn đặt nó và quên nó cho đến khi bạn đi du lịch đến một vùng mới.

Gương quan sát: Nó giúp bạn nhắm chính xác hơn và hoạt động như một thiết bị phát tín hiệu khẩn cấp.

Máy đo độ nghiêng: Cho phép bạn đo góc thẳng đứng (độ dốc) của dốc; hữu ích để đánh giá rủi ro tuyết lở và độ cao của vật thể.

Tổng thể kim: Nó bù đắp cho các biến thể trong từ trường và cho phép la bàn hoạt động trơn tru và chính xác trên toàn cầu. Nếu không, la bàn dành riêng cho Bắc hoặc Nam Mỹ.

Lời khuyên cho việc sử dụng nó

Kim loại đen có thể làm hỏng số đọc của la bàn: Sử dụng la bàn cách xa ô tô hoặc các vật bằng kim loại. Ngay cả mức sắt trong một lĩnh vực dung nham có thể có một hiệu ứng. Các điện trường có thể loại bỏ độ chính xác của la bàn.

Không cất la bàn gần nam châm hoặc điện trường: Theo thời gian, tiếp xúc có thể khử từ kim. Không đặt nó trong túi của bạn bên cạnh điện thoại di động của bạn.

Analog so với La bàn kỹ thuật số

Các la bàn kỹ thuật số chúng đi kèm với chuông và còi bổ sung và là một tính năng phổ biến trên đồng hồ đi bộ. Nhưng bạn sẽ phải xem liệu nó có phải là thứ phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

la bàn điện tử được cho ăn bởi pin. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị để thay hoặc sạc pin. Điều này có thể khiến bạn không có công cụ điều hướng chỉ khi bạn cần nó nhất.

Mặt khác, thiết bị tương tự không có nguồn nguồn lực bên ngoài. Bạn có thể lưu trữ một la bàn kim trong nhiều năm và nó vẫn sẽ hoạt động. Với một la bàn tương tựbạn có lợi thế là không lo lắng rằng bạn sẽ hết điện khi bạn đang ở trong một ràng buộc.

IFCAnet

See also  12 liệu pháp spa hàng đầu ở Ấn Độ