Vài năm trước, hộp cầu chì trong nhà bị nổ và tôi phải chuyển đến để sửa nó. Vấn đề là tôi không thể tìm thấy hộp cầu chì tốt nhất trên thị trường và tôi thậm chí đã sử dụng hộp tiếp tục chạy qua dòng điện mặc dù nó không được lắp cầu chì. Nó dường như hoàn toàn bất thường đối với tôi.

Những người khác gặp một số vấn đề về thiết kế, chẳng hạn như cáp bảo trì thấp dễ dàng tháo rời, cũng như độ phủ kém, vì vậy các kết nối quá lộ.

Hộp cầu chì tốt nhất

Hộp cầu chì tốt nhất là gì?

Bất kỳ hộp chất lượng tốt nào cũng có thể được khuyến khích sử dụng đơn giản vì vật liệu bền và độ tin cậy tốt. Tuy nhiên, cuối cùng mọi thứ sẽ phụ thuộc phần lớn vào chất lượng cụ thể của hệ thống điện của bạn và nhu cầu chính xác của nó. Ví dụ, đối với một người nào đó, hộp 8 chiều có thể là lý tưởng, trong khi đối với những người khác, chỉ có hộp 6 chiều là phù hợp.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc cho ô tô, thì chiếc tương tự cho một ngôi nhà sẽ không phù hợp với bạn, cũng như chúng không phổ biến và bạn cũng sẽ không thể sử dụng một chiếc motorhome cho chiếc sedan của mình.

Đó là lý do tại sao tôi để lại cho bạn một danh sách so sánh với các mẫu mã đa dạng và giá cả phải chăng, cũng như tất cả các thông tin bạn sẽ cần để lựa chọn đúng cách.

Tiếp theo chúng tôi giới thiệu bạn hộp cầu chì tốt nhất

1. Hộp cầu chì ô tô Gazechimp

Chất lượng tốt và độ tin cậy

Mẫu xe này tương thích với nhiều loại sedan khác nhau như Volkswagen Bora, Jetta hay Seat Ibiza, nó sử dụng giắc cắm 3 chấu và được làm bằng nhựa cao cấp. nó cũng dễ dàng phát hiện cầu chì bị nổ.

2. Hộp cầu chì TurnRaise

Hoàn thành gói

người mẫu xuất sắc cho thuyền hoặc tự động là nó cho phép bạn tìm thấy cầu chì bị hỏng đó một cách nhanh chóng nhờ vào đèn LED của nó cho biết cái nào đã nổ. Nó có 8 cách và bao gồm tổng cộng 16 cầu chì từ 5 đến 20 A.

3. Hộp cầu chì Qiilu

Tiện lợi

Hộp 6 chiều hoạt động ở 32v và cũng có chỉ báo LED được săn lùng nhiều và nắp trong suốt sẽ nhanh chóng cho bạn biết cầu chì nào đã nổ. Nó rất dễ dàng để cài đặt và sử dụng trên ô tô hoặc tàu thuyền.

4. Hộp cầu chì Lampa 70097

thoải mái hơn nhiều

Mô hình này có 6 cửa hàng. 12V/ 24V và nó hoàn hảo để tổ chức các kết nối của một xe máy, Ví dụ. Nó nhỏ và có thể dễ dàng lắp đặt dưới yên xe. Nó có vỏ bảo vệ, đèn LED và nó thực sự làm tốt nhiệm vụ của mình.

5. Hộp cầu chì KKmoon

Dễ sử dụng và tuân thủ

nó hoạt động rất tốt cho bạn cho thuyền như đối với ô tô và cũng có tuổi thọ lâu dài, vì nó có lớp bảo vệ chống lại các tia nước bắn và thậm chí cả bụi. Hộp được đánh số và có đèn LED và nắp trong suốt để bạn biết cầu chì nào bị nổ.

Hộp cầu chì là gì?

hộp cầu chì

Chúng là những hộp kim loại có thể được sử dụng ở nhà, ô tô, xe máy, thuyền hoặc các phương tiện khác và phải luôn được lắp bởi thợ điện hoặc chuyên gia có kinh nghiệm khác trong lĩnh vực này. Chúng có nắp bảo vệ cầu chì bên trong, và trong khi hầu hết những ngôi nhà xây gần đây đều có cái gọi là cầu dao, thì những ngôi nhà xây trước năm 1960 thường có hộp cầu chì.

Về cơ bản, hộp cầu chì kiểm soát đầu vào điện cho toàn bộ hệ thống để ngăn ngừa hư hỏng trong trường hợp quá tải điện. Nếu có một dòng điện không đều, cầu chì sẽ nổ để loại bỏ dòng điện đầu vào cho toàn bộ mạch đó hoặc cho toàn bộ ngôi nhà.

Bên trong, một chiếc hộp có một số khoảng trống trông giống như ổ cắm cho bóng đèn. Chúng được gọi là phích cắm Edison và đây là nơi đặt các cầu chì, có thể là loại S, SL, T hoặc TL. SL và TL hiện đang được ưa chuộng nhất để sử dụng trong gia đình vì chúng xử lý tốt các sự cố đột ngột do bật thiết bị.

Đây là cách hoạt động của cầu chì

Nguồn điện đến từ đường phố hoặc pin và được cấp vào hệ thống thông qua khối cầu chì bên trong hộp. Từ đó, điện đi qua các đường dây hoặc mạch điện khác nhau. Nhân tiện, khi có các thiết bị sử dụng nhiều năng lượng trong một khu vực như nhà bếp, máy lạnh, sưởi ấm hoặc một máy đun nước, có thể có nhiều dòng cho chúng ăn.

Nếu điện đến vượt quá giới hạn an toàn, các dây cầu chì sẽ nóng lên dẫn đến đứt, ngăn ngừa hư hỏng do quá tải.

Bạn nên mua hộp cầu chì nào?

Có thể có cầu chì phích cắm, có nắp bằng thủy tinh mà qua đó bạn có thể nhìn thấy dây điện và đế xoay kết nối giống như bóng đèn. Cầu chì S là một loại cầu chì cắm có kích thước cụ thể và nếu bạn cố gắng sử dụng kích thước khác, nó sẽ không hoạt động.

Ngoài ra còn có những hộp mực đi kèm trong hộp nhựa và không nhìn thấy dây cáp bên trong. Chúng được lắp đặt và sử dụng cho gia đình hoặc các ứng dụng đòi hỏi nhiều điện hơn một chút, chẳng hạn như nhà có nhiều thiết bị, trong ngành công nghiệp ô tô và thậm chí cho tàu thuyền, trại cắm trại, v.v. Nhược điểm của nó là do mắt thường không nhìn thấy dây cáp nên rất khó nhận biết nó đã bị hư hỏng hay chưa.

Sau đó là những kẻ phá đám. Khi có quá tải, cầu chì và rơ le sẽ tắt và để cho phép dòng điện trở lại, bạn phải kích hoạt lại chúng. Chúng không phải được thay đổi liên tục.

  • Loại công việc hoặc sửa chữa

Nếu bạn đang sửa chữa hộp có cầu chì kém, bạn cần biết cái nào bị hỏng và thông số kỹ thuật của nó. Sau đó, đã đến lúc xác định lý do tại sao nó bị hư hỏng và ở đây bạn có thể phát hiện ra rằng nó quá nhỏ hoặc có lẽ quá lớn so với mục đích sử dụng.

Nếu bạn đang lắp hộp cầu chì hoặc bảng điều khiển mới, hãy xem xét loại thiết bị nào sẽ được kết nối với nó. Bằng cách này, bạn sẽ có thể biết bao nhiêu điện năng cần được truyền qua các cầu chì.

Mẹo mua hộp cầu chì tốt nhất

  • Có kiến ​​thức cần thiết

Bạn phải biết các loại cầu chì hiện có, chúng được sử dụng để làm gì, nếu hộp ba ngôn ngữ, từ 2 cực và nhiều hơn nữa. Bạn cũng phải điều tra lý do tại sao cái đã có sẵn lại bị hỏng và toàn bộ hệ thống hoạt động như thế nào.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các sản phẩm đều có chất lượng tốt. Những chiếc hộp rẻ tiền hơn có thể không tốt, vì vậy hãy nghiên cứu chất liệu và độ tin cậy của chúng trước khi mua.

  • Bạn có một sơ đồ của các cầu chì?

Đôi khi bạn có thể nhầm lẫn khi nhớ vị trí của từng cầu chì, vì vậy hãy lập sơ đồ tổ chức của chúng trước khi bạn bắt đầu. Điều này sẽ phục vụ bạn trong các cầu chì của nhà ở, xe máy, ô tô và ô tô khác.

Mỗi thương hiệu cung cấp giá cả và chất lượng khác nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được một cái rẻ nhưng có thông số kỹ thuật tốt.

Một số nơi yêu cầu kiểm tra hoặc thông báo thay đổi hộp cầu chì, vì vậy bạn hãy nghiên cứu trước khi thực hiện loại công việc này.

Nếu bạn không có các kỹ năng cần thiết để làm việc với cầu chì của ngôi nhà, động cơ của ô tô hoặc bất kỳ thiết bị nào khác, hãy đến một chuyên gia có thể làm điều đó cho bạn một cách an toàn và hiệu quả.

Mua hộp cầu chì ở đâu?

Trong các cửa hàng như Bricodepot, Bauhaus hoặc cửa hàng phần cứng, bạn có thể tìm thấy hộp cầu chì, mặc dù, nếu bạn đang tìm kiếm một mức giá tốt hơn, tại amazon Có rất nhiều lựa chọn chất lượng cao, giá cả phải chăng trên mạng, nếu bạn cần thay một cái trong xe hơi hoặc ở nhà.

Cách thay thế cầu chì ô tô

Câu hỏi thường gặp

Hộp cầu chì có thể kéo dài bao lâu?

Nếu hộp cầu chì được lắp đặt tốt, chúng có khả năng tồn tại trong nhiều năm, ngược lại, có vấn đề với nó hoặc cầu chì bị hỏng thường xuyên, đó sẽ là dấu hiệu cho thấy bạn nên thay nó sớm. trong tay của một chuyên gia nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc công cụ.

Hộp cầu chì nên được kiểm tra bao lâu một lần?

Nói chung, nếu các chức năng này hoạt động chính xác, chúng sẽ không đưa ra bất kỳ vấn đề gì, vì vậy bạn có thể kéo dài thời gian giữa các lần sửa đổi lên đến 5 năm.

Cái gì tốt hơn một hộp cầu chì hoặc bộ bảo vệ vi sai?

Hiện nay, mạch điện của các nhà đều có hộp bảo vệ so lệch thay cho hộp cầu chì, loại này an toàn hơn rất nhiều và khi có quá tải sẽ tự động ngắt để tránh đoản mạch.

IFCAnet

READ  9 kiểu tóc ngắn hàng đầu cho tóc thẳng