Đối với một nhà thám hiểm, điều cần thiết là phải có gói hydrat hóa tốt nhất theo ý của bạn. Đó là cách duy nhất bạn có thể thực hiện trên các tuyến đường dài và nhiều núi.

Tôi đã thấy cách tập luyện và các chuyến đi theo nhóm của mình tốt hơn như thế nào vì tôi có bộ dụng cụ hydrat hóa trên lưng. Sự tươi mát được cảm nhận trong các cơ và miệng, và không cần phải mang thêm bất kỳ ba lô nào.

Các gói dưỡng ẩm tốt nhất

Gói hydrat hóa tốt nhất là gì?

Sự lựa chọn thực sự dựa trên sự thoải mái, vì đó là trọng lượng mà chúng ta sẽ tự mang trên lưng và vật phải thích ứng hoàn hảo với nó mà không di chuyển, tăng thêm trọng lượng sai chỗ hoặc chà xát da của chúng ta cho đến khi nó gây kích ứng.

Nhưng nó cũng là hành lý nên cần tận dụng tối đa để đựng các phụ kiện khác chứ không chỉ có một Túi nước mà không thể sử dụng không gian chứa hàng, vì cuối cùng chúng ta sẽ thích mang một ba lô phức tạp hơn để tối đa hóa công dụng.

Vì lý do này, tôi khuyên bạn nên luôn tìm kiếm các loại vải thể thao và thoáng khí, có thể điều chỉnh cài đặt và túi bên ngoài.

Ngoài lớp lót, hoặc lớp phủ, điều quan trọng là phải có bàng quang nhiệt có sẵn, trừ khi chúng tôi đã có một cái ở nhà. Một số công ty bán riêng lẻ nhưng khuyến nghị của tôi là sử dụng cùng một công ty cho cả hai.

Tiếp theo chúng tôi giới thiệu bạn các gói hydrat hóa tốt nhất:

1. TRIWONDER Deluxe 1.5 Lít

Bao gồm 2 chai mềm

dấu chuyên về thể thao ngoài trời đã phát triển một trong những túi hydrat hóa tốt nhất. Công suất và thiết kế của nó rất tiện nghi và hiện đại.

Độ vừa vặn cao, bao gồm vải lưng thoáng khí và không bị xê dịch khi chạy tốc độ cao, bạn thậm chí có thể mặc áo khoác thông thường bên ngoài ba lô. Nó cũng có nhiều ngăn để lưu trữ điện thoại di động của bạn và các vật dụng cần thiết khác.

2.Rexsoul 2,5 lít

Với 8 dây đai khúc xạ

Là một ba lô hydrat hóa hiện đại và đa chức năng nhờ kích thước mở rộng và diện mạo đô thị. Nó có thể được sử dụng trên xe đạp, trong một chuyến đi bộ đường dài hoặc đến nơi làm việc luôn tươi mới.

Ngoài kích thước của nó, lợi thế của nó còn nằm ở kết cấu chắc chắn và lớp vải chống thấm nước bao bọc túi chống tràn chắc chắn và chứa một ống PVC truyền và phân tán nước tốt.

3. Gói Hydrat hóa Local Lion Unisex 2 Lít

U-Zip lớn

Điều tôi thích nhất về mô hình này là hiệu ứng phản chiếu màu sắc của nó và khi được sử dụng trên một chiếc xe đạp, nó có thể là một hỗ trợ bổ sung để xác định vị trí của chúng tôi khi chuyến đi kết thúc vào ban đêm.

Kiểu dáng này bao gồm một hệ thống bảo vệ lưng có đệm, thông gió được chăm chút kỹ lưỡng và nhẹ để không làm bạn nặng nề. Nó cũng có các túi cách nhiệt cho các vật liệu điện tử.

4. Lixada 1,5 lít

Giá trị lớn cho giá

Với sự kết hợp của các vật liệu không thấm nước và thoáng khí, nó mang lại một chất lượng tốt nổi bật trong thị trườnglà một trong những điều tốt nhất. Nó có thể thích ứng theo mọi cách và hoạt động tốt trên lưng rộng của các vận động viên.

Nhưng điều tốt nhất, không nghi ngờ gì, là nó bao gồm sức chứa ở khu vực phía trước cho các chai 500 ml và bạn thậm chí có thể móc que của trekking trong bộ vest.

5. Gói Hydrat hóa Thể thao Overmont 2,5 Lít

chất lượng thể thao

Nó là một lựa chọn rẻ nhưng lý tưởng nếu bạn muốn nhẹ cân và thoải mái ở mọi kích cỡ vì việc gắn nó qua hệ thống dây đai chứ không phải ở dạng áo vest. Hoạt động trong các chuyến du ngoạn cắm trại hoặc trong các cuộc thi marathon.

Kho chứa của nó chỉ được dẫn vào nước để tối ưu hóa trọng lượng và ống ngậm của nó có nắp đậy bảo vệ khỏi bụi bẩn.

Tại sao sử dụng gói hydrat hóa?

Các vận động viên luôn mơ ước về một chiếc ba lô chống nước tốt mà từ đó chúng ta có thể hút chất lỏng qua một cái ống, nhưng chúng ta không thực sự biết tính hữu ích của nó cho đến khi chúng ta có một chiếc trong túi.

Và đó là một ba lô chống nước tốt có khả năng giữ cho chúng ta ngậm nước để hoạt động tốt hơn nhưng nó cũng trở thành một yếu tố của sự thoải mái vì nó tập trung nhiều ngăn cho điện thoại di động, ipod, kính hoặc áo mưa trong một. Đổi lại, nó có thể là vật bảo vệ lưng khi té ngã hoặc dẫn đường cho ánh sáng vào ban đêm.

Có một trong những chiếc ba lô này cũng cho phép bạn mang theo nhiều nước hơn mức bạn có thể đựng trong một vài chai và thích nghi với các môn thể thao khi di chuyển chẳng hạn như Đi xe đạp hoặc marathon vượt núi.

Làm thế nào để chọn đúng gói hydrat hóa?

Mặc dù nó có vẻ như là một thứ gì đó rất chuyên biệt, nhưng thực tế có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và phụ kiện khác nhau, vì vậy công cụ đầu tiên được khuyến nghị là biết chúng ta đang tìm gì và chúng ta phải tính đến điều gì để chọn một loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Trọng tâm của việc này là tính đến môn thể thao mà chúng ta luyện tập, số đo lưng của chúng ta và các phụ kiện mà chúng ta muốn bao gồm.

Các loại Gói Hydrat hóa

gói hydrat hóa

Phong cách đầu tiên được đề cập đến và bài viết này đề cập đến là thiết bị hydrat hóa dưới dạng ba lô thể thao. Ở đây, sự so sánh rộng rãi hơn và có thể bao gồm định dạng áo vest phía sau hoặc phía trước, nhiều ngăn cho thực phẩm, thiết bị theo dõi, kính hoặc áo khoác đi bộ đường dài.

Chúng thoải mái hơn khi bạn muốn đạp xe hoặc đi phượt đường dài.

vành đai hydrat hóa

Thay vì ở độ cao ngang vai, bình chứa chất lỏng được đeo ở thắt lưng và được phân phối ở phía sau hoặc xung quanh toàn bộ chu vi.

Một số mô hình chạy bao gồm các chai nhỏ, nhưng nó thường là một gói nhỏ chứa đầy nước. Mặc dù nó có thể hơi cồng kềnh khi sử dụng, nó phù hợp hơn cho những chuyến phiêu lưu ngắn, chưa kể nó là một kiểu dáng ít tốn kém hơn.

Dung tích gói hydrat hóa

Trong loại hành lý này, dung tích (theo mặc định được biểu thị bằng lít) bao gồm hai khía cạnh không nên nhầm lẫn, nhưng cần được xem xét một cách tổng thể.

1. Dung tích hồ chứa nước

Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về lượng chất lỏng mà gói hydrat hóa mới của bạn có khả năng chống lại. Vì nước có trọng lượng, điều quan trọng là không chỉ nói về khoảng thời gian bạn có thể uống mà còn về trọng lượng bạn phải mang trên lưng.

Thông thường, những mẫu đơn giản nhất bạn có thể mua có thể tích một lít và những kiểu cho những chuyến phiêu lưu dài hơn có thể lên đến ba lít.

2. Năng lực đội ngũ

Bây giờ nó là về không gian, trọng lượng và thể tích bao bọc và chống lại toàn bộ ba lô. Điều này rất quan trọng vì ngoài việc đựng nước, hộp đựng nước có thể bao gồm các ngăn bên ngoài để mang theo nhiều thiết bị thể thao, cắm trại hoặc du lịch hơn một cách hợp lý.

Ở đây, các biện pháp thay đổi từ 5 lít dung tích chung đến 18 cho các mô hình lớn hơn và phức tạp hơn.

Điều chỉnh ba lô

Để có được sự thoải mái về mặt thể chất, chiếc túi phải vừa vặn với cơ thể của chúng ta và về điều này, chúng ta phải xem xét một số khía cạnh cơ bản:

chiều dài thân

Ban đầu, nhiều người tỏ ra lo lắng vì những chiếc túi này có vẻ ngắn và cao như thế nào nhưng điều này là để mang lại cảm giác cầm nắm mà không di chuyển.

Có tính đến điều này, cũng phải nói rằng có nhiều độ dài khác nhau để có thể chiếm một mảnh phù hợp ở vị trí thẳng đứng.

kích thước vòng eo

Nếu bạn định sử dụng kiểu thắt lưng, điều quan trọng là bạn phải biết vòng hông của mình lớn như thế nào và từ đó tận dụng tối đa mọi thứ trong thùng nước.

kích thước nữ

Có tính đến các đường cong, kích thước và trọng lượng sức đề kháng của phụ nữ, có các định dạng phù hợp để các cô gái năng động nhất không bị bỏ rơi và có thể có được sự vừa vặn cố định hơn.

Dành riêng cho trẻ em và thanh thiếu niên

Các bé cũng có thể nạp nước vào các chuyến đi chơi cùng gia đình vì có những mẫu bình có dung tích nhỏ, màu sắc vui nhộn và dây đai điều chỉnh phù hợp với cơ thể đang phát triển.

Đặc điểm của gói hydrat hóa

1. Công tắc van

Để hút nước lên, các gioăng có một ống kết thúc bằng van chống rò rỉ. Ống ngậm này thường bao gồm một hệ thống đóng cửa “cắn” được kích hoạt bằng áp lực hoặc với một chuyển động nhỏ có thể được thực hiện bằng miệng, do đó không cần phải làm chậm tốc độ của môn thể thao để ngậm nước.

2. Quai cho ống

Xung quanh vai và khu vực phía trước, ba lô thường có dây đai tạo ra một kênh vô hình để luồn ống nước từ bồn chứa ở phía sau đến khu vực gần miệng hoặc ngực của chúng ta.

3. kẹp

Nó là một dây đeo để móc bể chứa bên trong ngăn của nó để nó không di chuyển và luôn được định vị ở độ cao chính xác.

4. Ngắt kết nối nhanh ống

Ở một số định dạng, bạn sẽ tìm thấy một nút cho phép bạn tháo ống và túi chứa nhanh chóng và không bị tràn.

Đây là một yếu tố quan trọng khi bạn đang đi trên đường và muốn đổ đầy nước vào hồ chẳng hạn, vì theo cách này, bạn không phải tháo ống ra khỏi cấu trúc ba lô và bạn có thể tháo bình chứa mà không cần di chuyển bất cứ thứ gì khác.

5. Mở miệng rộng

Nó không phải là cùng một điểm kết nối của ống mà là một cửa tiếp cận khác với túi nước cho phép có độ mở lớn. Trong cùng một yếu tố trước, điều này phục vụ chúng ta ở thời điểm lấp đầy nhanh chóng và an toàn.

6. Phụ kiện cho mùa đông

Để sử dụng ở những nơi có khí hậu lạnh, ba lô của bạn có thể bao gồm một lớp lót chống mưa, một ống cách nhiệt giữ nước ở dạng lỏng hoặc ở nhiệt độ, và các ngăn nhiệt khác.

Lời khuyên khi mua hàng

Dự kiến ​​sử dụng

Biết được loại hoạt động cụ thể bạn sẽ đeo ba lô sẽ giúp bạn tìm được mẫu chuyên dụng.

sử dụng chung

Tiêu chuẩn là tìm các ngăn chứa bằng nhựa bên trong ba lô thể thao nhỏ cho phép dễ dàng di chuyển ngoài trời và di chuyển.

dễ uống

Dòng chảy phải dồi dào, liên tục và không bị tràn.

Lấp đầy

Vòi rót phải cho phép một dòng dày đi vào.

Làm sạch

Vải của ba lô có thể được giặt trong máy giặt và của bể bằng khăn ẩm.

IFCAnet

See also  So sánh 5 thuyền bơm hơi tốt nhất năm 2022