Khi những người lớn tuổi hoặc những người có vấn đề giảm khả năng vận động họ muốn giành lại sự độc lập của mình, điều tốt nhất là bắt đầu với việc chăm sóc cá nhân của họ. Đó là lý do tại sao một trong những thương vụ mua lại tốt nhất mà chúng tôi đã thực hiện cho cha tôi bị viêm xương khớp là sock shoehorn tốt nhất.

Đối với những người không ở gần người già thì điều đó có vẻ quá đáng, nhưng thực sự đó là một trong những lời ngụy tạo tốt nhất để giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn có thể mặc quần áo. Và nói chung đó là một món quà tuyệt vời và rất rẻ mà họ nâng niu bằng cả tâm hồn.

Sau khi họ học cách sử dụng nó, nó trở thành một phần của thói quen hàng ngày của họ.

Thợ đóng giày bít tất tốt nhất

Những gì là tốt nhất của giày sock shoehorn?

Mặc dù tất cả đều hoạt động cùng một hệ thống, nhưng có một số mẫu thợ đóng giày có thể được mua. Một số nhẹ hơn những thứ khác, chẳng hạn như nhựa so với thép không gỉ hoặc là mạ crom. Những loại khác có dây đàn hồi hoặc thanh cứng.

Điều quan trọng là xác định được khó khăn lớn nhất trong việc chọn kiểu dáng phù hợp, vì một số có thể rất khó để xỏ tất, rất hẹp đối với bàn chân sưng tấy của bà nội hoặc rất mềm đối với tất cứng.

Vì lý do này, tôi mang đến cho bạn những mẫu mà tôi thích nhất khi tôi tìm kiếm và tôi nhấn mạnh rằng trong số đó tôi đã mua 3 chiếc, một chiếc cho bố tôi và 2 chiếc cho ông bà của tôi. Mỗi người đều thích thú với của mình.

Ở đây chúng tôi giới thiệu bạn thợ đóng giày bít tất tốt nhất:

1. Tẩy da chết Homecraft Sock Shoehorn for Tights and Pantyhose

Đây là mô hình cổ điển của nhựa đúc với dây đeo cổ chân đàn hồi để chèn và giải phóng tất. Nó cho phép bạn nhập các kích thước và độ dày khác nhau và quản lý để nâng chúng lên đến mắt cá chân. Nó rất dễ sử dụng, nhẹ và không có mùi khó chịu. Băng của họ có chất lượng tốt nên dù bạn có kéo mạnh đến đâu, chúng vẫn không bị đứt.

2. Brevettide Homecraft Homecraft sock shoehorn

Thương hiệu cũng đã phát triển một mô hình thay vì nhựa dẻo, sử dụng một loại cứng và đặt một thanh kim loại để thay thế các dải. Nó hoạt động để mặc và cởi tất và thậm chí với một chút thực hành nó cũng có thể trở thành người đánh giày. Nhược điểm là nó đòi hỏi nhiều lực hơn một chút.

3. NRS Healthcare Stocking and Sock Shoehorn

Trên thị trường, tôi thích mô hình này vì chất liệu xây dựng của nó, bao phủ nylon bằng vải bông xù để có cảm giác mềm mại với bàn chân. Nó được khuyến khích cho những người không thể cúi xuống nhưng tôi sẽ thêm nó cho những người có bàn chân rộng hoặc khó chịu. Tính dễ dàng của nó là nó cho phép sử dụng một tay.

4. RTL2012 Poly Drive Medical Foot Shoehorn

Đó là một lựa chọn hợp lý và tốt. Điều tốt nhất là nó cho phép các phép đo rộng và sửa chữa tốt ngay cả vớ giãn tĩnh mạch. Nhược điểm duy nhất là nhựa có thể hơi mỏng nên nó sẽ không chịu được lực nén mạnh hoặc kéo rất thô, nhưng với một chút thực hành nó sẽ hoạt động kỳ diệu. Lý tưởng cho người cao tuổi.

5. Giày bít mũi có đường viền Mobiclinic

Đây là thiết bị rẻ nhất trong cuộc so sánh và tôi đã thêm nó vào vì nó đóng vai trò như một thiết bị khởi động tốt cho các hệ thống này. Nó yếu hơn một số vì vậy việc thả có thể được sửa chữa dễ dàng ngay cả khi có vấn đề về tay. Đi kèm với một khe đặc biệt điều đó làm cho tất không di chuyển khi bạn đặt chân.

Một chiếc giày bít tất là gì?

sock-shoehorn

Nó là một thiết bị phụ trợ giúp mang tất hoặc giày mà không cần di chuyển xuống, cúi xuống quá lâu, ra khỏi giường hoặc có tư thế bắt buộc.

Bản thân nó là một miếng nhựa cong chắc chắn để móc tất và để lại một lỗ ở giữa để giới thiệu bàn chân trong khi một thanh ren hoặc cột phía trên phía sau cho phép lấy cầu ra khi bàn chân và chiếc tất được đặt đúng vị trí.

Có các kích thước và điện trở khác nhau, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tìm kiếm một loại để làm việc với vớ nén, Hầu hết các mô hình thương mại sẽ không thể tải chúng lên, nhưng một mô hình chuyên biệt sẽ có thể giúp bạn thực hiện công việc này.

Làm thế nào để sử dụng một chiếc giày hỗ trợ?

Ngoài việc mua hoặc cho đi, bạn phải biết cách thức hoạt động của nó để có thể giải thích cho người sử dụng về cách sử dụng cuối cùng của nó, vì vậy đây là một hướng dẫn nhanh chóng và đơn giản:

  • Phù hợp với tất và giày

Bắt đầu bằng cách hướng cả hai thứ về cùng một phía. Dùng một tay nắm lấy chiếc tất ở phần đầu hở và dùng dây buộc giày sao cho cả hai đầu đều hướng xuống dưới.

Trượt chiếc tất qua phần mở của vòm. Một cách là giúp đỡ chân và cuộn đầu tất giữ cầu giữa hai đầu gối.

Mẹo để biết rằng bạn có thể bắt đầu xỏ tất là phải khớp với phần đầu của chiếc tất, nơi các ngón chân đi vào, với đầu của khu vực còn lại của mũi giày. Khi đó, một khoảng trống hình hang động sẽ được tạo ra nhờ cấu trúc hình ống của người trợ giúp.

Để công việc của bạn không bị mất, ý tưởng là không chỉ ngón chân trùng khớp mà phần trên của chiếc tất được móc vào các thanh dẫn bên của mũi giày để giữ cho nó không bị tuột ra phía trước khi xỏ vào.

  • Giải phóng hệ thống phụ trợ

Sau khi mọi thứ đã được cố định, bạn phải lấy các dải hoặc thanh phía trên và thả cây cầu giày xuống đất. Bằng cách này, bạn có thể tải nó lên hoặc chứa thứ gì đó nếu cần.

Giữ chặt sợi dây bằng cả hai tay, bạn nên xỏ chân vào trong chiếc tất. Nếu bạn không thể lắp nó vào cùng một lúc, tốt nhất là bước dần lên và kéo gót chân của bạn vào trong với mọi thứ nằm yên trên mặt đất.

Khi đặt chân vào trong, bạn có thể bắt đầu kéo sao cho các đầu ngón tay hướng về phía trước và chân không được tạo ra.

Kéo hai tay ra sau đồng thời duỗi thẳng đầu gối để duỗi bàn chân về phía trước giúp ren dễ dàng hơn.

Nếu bạn đã đặt tất đúng cách, tất có thể đi lên gót chân và thậm chí lên chân mà không cần phải thay đổi vị trí.

Nhưng vì sự khởi đầu khó khăn, có thể mức trung bình đã bị chênh lệch một chút hoặc rất thấp. Đây là lúc bạn nên điều chỉnh, tuy nhiên, thời gian và vị trí sẽ không gây đau vì chỉ là một sự điều chỉnh nhỏ.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua dây giày bít tất

tất da giày

Mặc dù nhìn chung đây là một giao dịch mua đơn giản, nhưng vẫn có những chi tiết nhỏ cần lưu ý để khiến nó đáng giá và có thể cảm thấy nó như một trợ thủ thực sự trong công việc hàng ngày.

Đầu tiên là phải biết loại bàn chân. Điều này là do những người có bàn chân rộng, ngón chân cong và các vấn đề về sưng tấy có thể yêu cầu người trợ giúp của họ có kích thước và độ cứng khác nhau.

  • Cần giày

Những mẫu cao cấp và cứng cáp hơn có thể phù hợp không chỉ với tất mà còn với bất kỳ loại giày nào. Vì vậy, nếu bạn đã biết rằng bạn cần sự trợ giúp kép, thì tốt nhất là ngay từ đầu nên sử dụng một phong cách phức tạp hơn để quản lý để hoàn thành cả hai chức năng.

Đó là quyết định thường chia rẽ mọi người. Biết bạn muốn kéo và đi tất theo cách nào sẽ giúp bạn mua đúng. Các dải rất linh hoạt thường đòi hỏi nhiều lực hơn, nhưng tay cầm tích hợp cũng có khó khăn.

Vì lý do này, tôi khuyên bạn nên dùng tay cầm chắc chắn nhưng đàn hồi cho phép bạn kéo toàn bộ tất lên cao nhất có thể.

Các loại giày bít tất

  • Hỗ trợ di chuyển hạn chế

Hầu hết mọi người tìm kiếm một người đánh giày vì họ cần một trợ lý trong công việc này mà đối với những người khác là hàng ngày. Vì vậy, nó thực sự là một trong những thiết bị có thể cải thiện tính độc lập và chất lượng cuộc sống của những người có vấn đề về thể chất.

Một cơn đau hoặc bệnh tật có thể làm giảm khả năng vận động và cùng với nó, hành động đơn giản là đi giày trở thành một công việc phức tạp và là nguyên nhân gây ra nhiều đau khổ về thể chất hơn. Vì vậy công dụng này là chính và quan trọng nhất.

Với một chiếc mũi giày tốt, bạn có thể tiết kiệm thời gian, những tư thế không thoải mái và đắng miệng. Nó là một hệ thống trị liệu thích ứng với nhu cầu của mỗi người.

Khi nói đến vận chuyển, điều quan trọng là phải tìm kiếm một mô hình có trọng lượng nhẹ, dễ đóng gói và không chiếm nhiều diện tích. Vì lý do này, các kiểu giày có trục cứng không được khuyến khích để đi du lịch, mặc dù chúng có thể tốt hơn ở nhà và sử dụng đôi khi xỏ giày.

Mặt khác, những loại có vòm mềm nhất sẽ khó mặc hơn một chút, nhưng dễ dàng mang theo trong vali hoặc túi xách.

Mẹo và thủ thuật để đeo một chiếc giày bít tất

Thanh trượt sock, thiết bị cho ...

Tính linh hoạt và dễ dàng phụ thuộc vào kỹ năng và cơ địa của mỗi người dùng. Tuy nhiên, tôi đã học được một số thủ thuật từ cha và ông bà của mình nên tôi chia sẻ chúng để làm cho trải nghiệm này trở nên dễ dàng và thú vị hơn cho tất cả các bạn đang sử dụng giày hoặc những bạn đang hỗ trợ ai đó cần học cách làm. để sử dụng một.

  • Với vớ nén

Tất thể thao, tất nén hay tất hỗ trợ tuần hoàn đều rất cứng và khó mặc vào, nếu bạn thêm các vấn đề về vận động ở tay và lưng thì mọi thứ trở nên phức tạp.

Mặc dù hầu hết các thợ đóng giày sẽ không làm việc cho loại giày này, nhưng tốt nhất bạn có thể làm là tìm kiếm một hệ thống cứng nhắc với vòm sâu và chiều dài. Bằng cách này, khi nuôi chim họa mi, nó sẽ không gặp vấn đề gì khi lây lan toàn bộ đàn.

Nếu bạn muốn, đó là sự bảo vệ khỏi cái lạnh và bạn không cần dùng thuốc nén, tốt nhất là bạn nên nâng tất rộng ra, như vậy sẽ dễ móc hơn. Bạn cũng có thể chọn tăng kích thước.

Một mẹo tuyệt vời để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao tất là rắc bột talc đặc biệt cho bàn chân, cả phần bên trong của chiếc tất và khu vực cầu giày mà chúng ta sẽ trượt qua bàn chân. Bằng cách này, mọi thứ sẽ phù hợp với nhau với ít nỗ lực hơn.

Nếu bạn rất cao, bạn muốn thuận lợi trong công việc, bạn có thể ngồi trước một chiếc ghế hoặc ghế đẩu khác và sử dụng bàn ngồi hoặc các trụ thấp hơn để hỗ trợ thêm ở độ cao lớn hơn một chút.

Việc khuyên bạn kiên nhẫn luôn là điều tẻ nhạt, đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên thực hành, chỉ sau đó bạn sẽ hiểu được bộ máy bạn sẽ hiểu nó thực sự hoạt động như thế nào. Dũng cảm, điều đó thật tuyệt vời.

Mua sock shoehorn ở đâu?

Bạn có thể mua dây giày vớ ở nhiều nơi khác nhau, trong số đó, có cửa hàng dụng cụ chỉnh hình, hiệu thuốc và thậm chí ở những nơi như El Corte Inglés, ngược lại, nếu bạn không muốn ra khỏi nhà, bạn có thể chọn những loại dây giày này ở Amazon, nơi tập trung các thương hiệu khác nhau với mức giá khá bình dân.

Làm thế nào để làm một chiếc giày bít tất

Câu hỏi thường gặp

Chính xác thì một chiếc giày bít tất làm được những gì?

Những bộ dụng cụ này giúp bạn xỏ tất một cách đơn giản hơn, bằng cách có dây đai ở hai bên và một miếng lót giày ở nơi đặt chiếc tất để điều chỉnh cho phù hợp với chân mà không cần phải cúi xuống.

Có thể sử dụng một chiếc giày bít tất bằng một tay không?

Có, nó là có thể. Để làm điều này, bạn chỉ cần sử dụng mũi giày tương tự như với cả hai tay, sử dụng dây đai của nó để làm cho chiếc tất đi qua bàn chân của bạn.

IFCAnet

See also  10 gia đình giàu nhất ở Mỹ