Đã từ lâu, tôi thích làm việc trong khu vườn của mình xới đất, loại bỏ cỏ dại và làm cho nó trông tràn đầy sức sống và màu sắc rực rỡ. Điều mà một số người không biết là đằng sau vẻ đẹp đó là một công việc trực tiếp gian khổ với mảnh đất mà không thể thực hiện được nếu không có cuốc tốt nhất.

Có, có rất nhiều loại trên thị trường, nhưng không may, không phải tất cả chúng đều tốt. Tôi đã phải sử dụng những cái nặng như búa làm đau lưng của tôi, những cái mỏng manh khác dễ gãy và cả những cái bị gỉ nhanh chóng.

cuốc tốt nhất

Cuốc tốt nhất là gì?

Các loại cuốc, khu vườn và người sử dụng đều rất đa dạng nên thường rất khó để tìm được loại tốt nhất. Dù sao, có nó là có thể. Nó chỉ đơn giản là biết nhu cầu của chúng tôi và những người trong khu vườn của chúng tôi. Ví dụ, nếu bạn có một khu vườn nhỏ hoặc vườn cây ăn quả, một chiếc cuốc cánh ngắn rất có thể sẽ cho phép bạn thực hiện việc bảo dưỡng và điều chỉnh một cách tinh vi và chính xác mà bạn cần. Nếu khu vườn của bạn lớn hơn một chút và bạn muốn trồng trọt, một mô hình có máy xới tích hợp sẵn sẽ rất tốt cho bạn.

Tiếp theo chúng tôi giới thiệu bạn cuốc tốt nhất:

1. Cuốc Bellota với cán gỗ chắc chắn

Bellota 228-A CM - Cuốc có cán ...

Xem giá trên Amazon

Nếu bạn đang bắt đầu trong thế giới nông nghiệp hoặc bạn chỉ đơn giản là chuẩn bị khu vườn của mình cho những vụ thu hoạch trong tương lai, bạn sẽ cần các công cụ làm vườn, vì điều này cây cuốc nó là lý tưởng để bắt đầu. Nguyên nhân là do có thể xới xáo và chuẩn bị đất để trồng cây. Với tay cầm bằng gỗ chắc chắn, lưỡi dao cũng cực kỳ bền, vì nó được làm bằng carbon có độ bền cao.

2. Verdemax Hoe

Greenmax 6121

Xem giá trên Amazon

nó là một cái cuốc hai ngạnh đó là điều hoàn hảo cho công việc làm vườn hoặc vườn cây ăn quả. Chiều dài của tay cầm là 140 cm và được làm bằng gỗ tần bì, tạo độ bền và thoải mái khi cầm. Bản thân lưỡi dao và hai chốt được làm bằng thép giảcho cảm giác chất lượng cao, chắc chắn và khá mạnh mẽ, nặng 2 kg.

3. Spear & Jackson Dutch Hoe

Spear & Jackson - Dutch Hoe

Xem giá trên Amazon

Nó chống lại sự ăn mòn rất tốt và hoàn hảo để làm việc trên đất. Đây là một sản phẩm được đặc trưng bởi thiết kế đặc biệt của nó, vì nó là truyền thống của Hà Lan. Nó cũng có một lớp hoàn thiện bằng thép không gỉ được đánh bóng, mang lại cho nó một hiệu ứng gương tuyệt vời mà bạn sẽ thích. Bài viết này được làm bằng gỗ cứng, khá bền với các điều kiện khí quyển khắc nghiệt nhất.

4. Cuốc để duy trì Fiskars khu vườn của bạn

Fiskars 364121 Cuốc tiêu chuẩn rèn ...

Xem giá trên Amazon

Nó là một loại cuốc cực kỳ nhẹ, nhưng dù có trọng lượng lớn nhưng nó vẫn có thể phá đất cứng một cách hiệu quả và chính xác. Nó có thiết kế kim loại tiện dụng, giúp bạn cầm nắm tốt khi làm việc trong vườn. Chiếc cuốc này có một cạnh sắc để cắt qua những đám cỏ dại cứng đầu. Lưỡi dao của nó không dính, làm cho nó cực kỳ dễ sử dụng.

5. Cuốc Silverline GT52

Cuốc Silverline GT52, 1350mm

Xem giá trên Amazon

Đối với những ai muốn vun xới hoặc loại bỏ cỏ dại thì đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Nó là một cây cuốc cực kỳ nhẹ, chỉ khoảng 5 kg, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về sự căng thẳng của lưng. Bây giờ, mặc dù nhẹ, nó vẫn cho cảm giác rất bền. Nó có một tay cầm bằng thép tròn với tay cầm khá thoải mái cho tay của bạn và có một lỗ để treo.

Cuốc vườn là gì?

cuốc tốt nhất

Cái cuốc hay cái cuốc là một dụng cụ nông nghiệp thường được thực hiện từ Thép. Nói chung, nó mang lại độ bền và an toàn khi sử dụng trên một khu đất rộng lớn hoặc trong một vườn cây ăn quả đơn giản. Nó rất hiệu quả cho loại bỏ cỏ dạiđịnh hình mặt đất, loại bỏ trái đấtvà loại bỏ cỏ dại để thu hoạch sau này.

Bạn có thể đào rãnh và rãnh nông để đặt hạt giống sau này, hoặc vào đất cứng hay mềm để trồng rau của bạn một cách chính xác. Rất thường thấy những công cụ này trên cây trồng, đặc biệt là khi trồng các loại rau nằm dưới bề mặt đất, chẳng hạn như khoai tây chẳng hạn.

Các loại cuốc vườn và cây ăn quả

Bây giờ chúng ta đã biết cuốc nghĩa là gì, hãy xem từng loại và tính đến thông tin này sẽ làm rõ hơn một nghi ngờ.

Đây là loại cuốc truyền thống, có một lưỡi rộng gắn với cán ở một góc vuông. Hoạt động của nó bao gồm kéo trái đất bằng chuyển động cắt. Chúng có đặc điểm là chuẩn bị đất cho việc cấy hoặc trồng cây sau đó. Loại cuốc lâm nghiệp này có thể được sử dụng để mở lối đi trong lòng đất, làm gò và loại bỏ cỏ dại mà bạn có trên mặt đất.

làm vườn của bạn với một cái cuốc có thể đa dạng về khả năng bạn có, có cuốc cán dàimà bạn có thể sử dụng để đứng lên và các loại cuốc khác có tay cầm ngắn hơn mà bạn có thể sử dụng để cúi xuống.

Cần phải có một cái cuốc hay mattock của Warren để làm vườn cơ bản, vì nó là một trong những loại cuốc phổ biến nhất, nó thậm chí có một số điểm tương đồng nhất định với cuốc truyền thống. Tuy nhiên, loại này có lưỡi hình tam giác, hoạt động tốt hơn nhiều khi bạn đào rãnh hoặc muốn loại bỏ cỏ dại khó. Những chiếc cuốc này được khuyến khích sử dụng ở những khu vực chật hẹp, khó tiếp cận.

Nó có thể được sử dụng đa năng vì ngoài việc làm sạch mặt đất hiệu quả dưới lưỡi kim cương hoặc hình tam giác, chiếc cuốc này còn cuốn lên một lớp bụi mịn làm nghẹt các loại cỏ dại trong tương lai và ngăn chúng nảy mầm. Hãy lưu ý khi mua một chiếc cuốc rằng chiếc cuốc cụ thể này có phần lưỡi được gắn vào cán ở một góc được thiết kế để giữ cho nó thẳng đứng, điều này sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Người thợ chính của loại cuốc này là để làm cỏ. Lưỡi dao có độ đàn hồi nhất định, lý tưởng để bạn sử dụng tiến hoặc lùi. Hoạt động của nó dựa trên việc đặt lưỡi dao ở vị trí tốt để cắt lá theo chiều ngang dưới bề mặt đất, chiếc cuốc này chạy xuyên qua rễ của cỏ dại mà không làm hỏng đất.

Cách chọn cuốc

cuốc đất

Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ có thể tránh bất kỳ sai lầm khi mua một cái cuốc tốt.

  • Kích thước đầu máy cắt

Trên thị trường ngày nay, có nhiều kích cỡ cuốc khác nhau, vì vậy bạn nên tìm loại phù hợp với mình, phù hợp với khả năng và sự thoải mái của bạn. Kích thước và kích thước của nó có thể ảnh hưởng đến giá của nó. Hãy nhớ rằng đầu cắt là bộ phận chính của cuốc làm vườn. Có một số loại rẻ hơn những loại khác, tùy thuộc vào thương hiệu, nhưng chúng rất phải chăng, vì vậy bạn nên chọn loại có chất lượng tốt.

Cho dù từ một cuốc nhỏ thậm chí là cuốc nông trại, bạn nên luôn chọn một cuốc có sự đảm bảo toàn diện, hãy nhớ rằng nó rẻ đắt gấp nhiều lần. Do đó, hãy tìm kiếm một sản phẩm kháng cự nhưng điều đó cung cấp một sự đảm bảo trong một khoảng thời gian đáng kể.

Bạn phải so sánh giữa giá của các cuốc, một cái tốt là nhẹ, gấp và cứng cáp sẽ có giá cao hơn nhiều so với một chiếc cuốc thông thường. Vì vậy, bạn phải biết loại mà bạn sẵn sàng mua. Một cái có giá trị đồng tiền rẻ hơn một chút.

Cán cuốc là một trong những thành phần quan trọng nhất mà công cụ này có được. Vì từ đây bạn có quyền kiểm soát công cụ, có thể là một cái cuốc quay, dao động hoặc nặng làm bằng thép giả, có quyền kiểm soát công cụ này là điều tối quan trọng. Cán cuốc có thể dài hoặc ngắn và sẽ giúp cải thiện hoặc không cải thiện tư thế của bạn.

Bạn phải lưu ý việc lạm dụng những chiếc cuốc này hoặc lạm dụng chúng có thể làm giảm tuổi thọ của dụng cụ. Đó là lý do tại sao bạn phải biết làm thế nào và khi nào bạn sẽ sử dụng nó, nếu không nó sẽ là một khoản đầu tư tồi. hiện hữu cuốc điện, có động cơ Hoặc đơn giản hướng dẫn sử dụng với bánh xe chắc chắn có thể làm cho công việc thoải mái hơn mặc dù sử dụng quá nhiều. cũng có với cây rìu hoặc là với cái nĩa cho các mục đích sử dụng khác nhau.

5 mẹo giúp bạn chọn cuốc làm vườn

Những lời khuyên này cô đọng ý kiến ​​của các chuyên gia và những người thường xuyên sử dụng công cụ này như tôi.

  • Giữ cho cuốc vườn sắc bén

Điều này làm cho công việc trở nên dễ dàng và chính xác, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là bạn phải giữ cho cuốc thật sắc bén. Bạn có thể làm điều này thường xuyên với một viên đá mài hoặc một công cụ có kích thước lớn như bảng đá nhám chẳng hạn.

  • Phấn đấu cho thời gian hoàn hảo

Để đạt được thời gian hoàn hảo không phải là nhiệm vụ dễ dàng vì có rất nhiều biến số trong cuộc sống. Nhưng bạn luôn có thể lên kế hoạch tìm thời điểm thích hợp để làm việc với các dụng cụ làm vườn của mình, có tính đến thời tiết, điều kiện và thậm chí cả độ ẩm của mặt đất.

Bạn phải giữ một tâm trí tỉnh táo khi bạn làm loại công việc này, năng lượng mà bạn duy trì khu vườn của mình chắc chắn được phản ánh trong đó. Đôi khi công việc có thể nặng nhọc và tẻ nhạt, tuy nhiên, có một cách để chống lại loại phản kháng tinh thần này, đó là biến công việc thành một trò chơi hoặc một khóa đào tạo.

Khi bắt đầu làm việc trong khu vườn của bạn, bạn phải đánh dấu thời gian làm việc để tránh tẻ nhạt và do đó cung cấp khả năng bảo trì tối ưu cho khu vườn của bạn. Mức độ thấp có thể đơn giản là đào hố cho cây hoặc cắt tỉa một bụi hoa hồng. Chúng tôi biết rằng đó là một nhiệm vụ có thể mệt mỏi nhanh chóng và đòi hỏi các chuyển động nhịp nhàng.

Thật tốt khi đổi bên thường xuyên khi làm việc với một cái cuốc, đặc biệt là khi nó mặt dây chuyền hoặc là có răng, vì bạn phải sử dụng nhiều năng lượng hơn một chút. Hãy ghi nhớ điều này để bạn không làm mệt mỏi các cơ ở phía chủ yếu của mình, vì vậy bạn sẽ có được sức chịu đựng tốt hơn và não của bạn cũng sẽ được tập luyện.

Cách sử dụng cuốc, thủ thuật và kỹ thuật

Mua cuốc đất vườn cây ăn trái ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn đang tìm kiếm các dụng cụ làm vườn, chúng hơi khó tìm hơn vì không phải tất cả các cửa hàng đều có cuốc, bạn có thể đến Leroy Merlin, Brico Depot hoặc có thể là một trang web chuyên về vườn cây ăn quả và khu vườn có thể gần nhà.

Đối với các trang web, bạn có thể đến những nơi như ManoMano hoặc amazon nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều loại thương hiệu và mẫu mã tốt nhất với giá trị đồng tiền, đến cửa ngôi nhà của bạn trong thời gian rất ngắn.

Mong rằng với những thông tin chi tiết mua cuốc này bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Câu hỏi thường gặp

Tên của cái cuốc nhỏ là gì?

Tất cả phụ thuộc vào khu vực bạn sống, cho dù ở Tây Ban Nha hay nước ngoài, cuốc một mảnh nhỏ được gọi là adze, escardilla hoặc escardillo.

Sự khác biệt giữa cuốc và cuốc Hà Lan là gì?

Cây hollandaise có một lưỡi cắt góc nông với một lưỡi cắt góc cạnh để loại bỏ cỏ dại bằng cách đào bới các loại cây và rau đã trồng mà không làm hỏng chúng. Mặt khác, cuốc kéo có lưỡi rộng nhất hướng xuống đặt ở góc vuông để làm rãnh và chuẩn bị mặt đất.

IFCAnet

See also  So sánh 5 tờ báo hàng ngày hay nhất về Agendas 2022