So sánh 5 chân máy hàng đầu để chụp ảnh năm 2022

Khi bạn bắt đầu đi săn, bạn không nhận ra tầm quan trọng của việc có một chân máy chụp ảnh tốt nhất. Lúc đầu, có vẻ như tất cả những gì quan trọng là học cách cầm súng và ngắm bắn nhưng sự thật là chân máy phù hợp có thể làm cho việc đó và nhiều thứ khác trở nên dễ dàng hơn. Không liên quan gì đến giá ba chân có chất lượng kém và chiều cao thấp, hoặc những chân máy không khóa và khiến bạn mất con mồi trong khi cố gắng điều chỉnh chúng.

5 chân máy tốt nhất để chụp

Chân máy chụp ảnh tốt nhất là gì?

Các yêu cầu sẽ luôn khác nhau tùy thuộc vào kiểu đánh bạn thực hành, cho dù là chuyên nghiệp, Olympic, săn bắn thương mại hoặc thể thao, vì mỗi môn có đặc điểm như địa hình, mục tiêu cuối cùng hoặc loại vũ khí được sử dụng. Vì vậy, đầu tiên bạn phải tính đến tất cả những điều đó để có thể chọn một chiếc phù hợp với mình.

Ngoài ra, điều quan trọng là giá ba chân của bạn phải có một số thứ chung chung, chẳng hạn như giá treo xoay, vật liệu nhẹ và rất bền như sợi carbon, nhôm hoặc titan và điều đó có thể hỗ trợ máy ảnh, người xem ảnh ba chiều và các điểm tham quan bằng kính thiên văn, ngoài súng trường của bạn.

Trong danh sách của tôi so sánh Tôi sẽ chỉ cho bạn những gì tốt nhất và ít tốn kém để bạn cải thiện kỹ năng bắn súng của mình.

Tiếp theo chúng tôi giới thiệu bạn Giá ba chân tốt nhất để chụp:

1. Chân máy săn bắn súng tiên phong Pro T68

linh hoạt nhất

làm bằng nhôm chất lượng tốt, có sẵn trong hai phiên bản khác nhau. Một chiếc có chiều cao từ 52 cm đến 1 m cho những bức ảnh có chỗ ngồi, trong khi chiếc còn lại từ 78 cm đến 1,7 m để chụp những bức ảnh cao và trường nhìn lớn hơn. Có cái nĩa bằng cao su hình chữ V xoay 360º với tối đa 3 vị trí điều chỉnh và chân cao su ổn định có gai.

2. Chân máy chụp ảnh Trigger Stick Gen 2 Jim Shockey Edition Primos

nhẹ nhàng và thoải mái

Mô hình này rất dễ sử dụng và có một nĩa hình chữ V, xoay lên đến 90º. Đó là lý do tại sao nó là hoàn hảo để điều chỉnh phần mông của vũ khí với độ chính xác. Bạn cũng có thể sử dụng chúng cho các thiết bị chẳng hạn như máy ảnh, kính thiên văn, ống nhòm và thậm chí cả máy đo khoảng cách bằng laser. Nó có một khóa an toàn hoạt động với chỉ cần nhấn, nặng 1,36 kg và có thể được sử dụng để ngồi hoặc đứng lên đến 1,6m.

3. Chân máy quay phim Quest T62U Vanguard

cho mọi mục đích sử dụng

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của giá ba chân này là bạn sẽ có thể sử dụng nó cho mọi việc thực tế do giá đỡ có thể tháo rời có thể xoay 360º. Từ săn bắn thể thao đến đơn giản là quan sát động vật hoang dã hoặc gắn máy ảnh của bạn và chụp ảnh và quay video với độ ổn định hoàn toàn. Nó có chiều cao có thể điều chỉnh và bạn cũng có thể sử dụng nó như một chân chống vì một trong hai chân có thể tháo rời.

4. Chân máy bắn súng thể thao Starlingukpk

Một thiết kế cổ điển và ổn định

Cái này có thiết kế của ghế ba chân, vì vũ khí sẽ nằm trên một bề mặt, trong trường hợp này là da, mang lại rất nhiều sự ổn định và thoải mái. hoạt động tốt cho cuộc săn lớn, được làm bằng chân gỗ và nhờ thiết kế các đầu nhọn, nó có thể được neo dễ dàng và ổn định trên thực tế trên mọi bề mặt, đặc biệt là trên đất liền, cát hoặc thảm thực vật.

5. 1800 Sutter Hunting Tripod

di động hơn

chân máy săn bắn 1800

Được làm bằng nhôm siêu nhẹ, đây là một trong những giá ba chân nhẹ nhất và tiện lợi nhất cho những người phải di chuyển thiết bị trong thời gian dài. Ngoài ra, nó có chiều cao từ 84 cm đến 1,8 m, hỗ trợ của nó bao gồm một dải vải trên đó bạn có thể đặt súng trường hoặc thiết bị bắn khác, nó có thể thoải mái nắm chặt xốp và chân cao su có thể tháo rời.

chân máy tốt nhất để chụpHãy nói về chân máy chụp ảnh

Nó là một công cụ thiết yếu được sử dụng trong các môn thể thao bắn súng và săn bắn nói chung. Công dụng phổ biến nhất của nó là để duy trì sự ổn định khi sử dụng vũ khí, lỗ nhìn trộm hoặc phạm vi kính thiên văn và để điều chỉnh vũ khí tốt hơn khi bắn, đặc biệt là khi nói đến vũ khí dài và nặng như súng trường.

Về thiết kế, chúng là những thiết bị trông khá đơn giản, với một đầu hoặc ngàm – xoay chung – và ba chân hoặc chân. Có nhiều loại chân máy khác nhau và mặc dù hầu hết có thể được điều chỉnh Về chiều cao, góc chụp hoặc góc nhìn và góc quay, không phải tất cả chúng đều có thể tháo rời hoặc có thể hoán đổi các bộ phận. Những thứ có thể tháo rời chính xác là giá cả phải chăng nhất vì chúng cho phép sử dụng các ngàm và nĩa khác cung cấp nhiều khả năng.

Các loại chân máy

Về cơ bản, có thể tìm thấy 3 loại chân máy săn bắn trên thị trường và bạn cần biết mục đích sử dụng bạn định cung cấp, địa hình nơi bạn sẽ sử dụng nó hoặc loại ống ngắm hoặc súng trường bạn sẽ sử dụng khi săn bắn để có thể quyết định loại nào phù hợp với mình nhất.

mặt bàn

Chúng tương ứng với giống nhỏ nhất, với chiều cao thường không vượt quá 45 cm. Chân của họ thường không có thể mở rộng, nhưng chiều cao có thể được điều chỉnh thông qua một thanh trung tâm cho phép thay đổi chiều cao ngắn. Ngoài ra, chúng có thể đi kèm với các nút điều chỉnh vi mô cho phép bạn đối phó với gió trôi do thay đổi độ cao.

Tất nhiên, tôi không khuyên họ nên chụp đứng hoặc chụp lâu. Nhưng nếu cho phép bạn bắn khi ngồi xuống hoặc nằm xuống và đưa ra một hỗ trợ đơn giản và thoải mái, không có nhiều đồ dùng.

gọn nhẹ

Chúng cao hơn một chút so với những cái trước và rất thích hợp để chụp từ trên ghế. Chúng cũng là món đồ yêu thích của những người đi săn và đi bộ đường dài vì chúng đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa giá ba chân nhỏ gọn và di động. mặt bàn và chiều cao và độ ổn định của những vật có kích thước đầy đủ. Chúng hoạt động hiệu quả với các lỗ nhỏ 70mm trở xuống.

kích thước đầy đủ

Như tôi đã nói với bạn, chúng là loài lớn nhất và có khả năng nhất, có thể đạt được chiều cao tối đa 1,52 cm. Giống như những chiếc bàn, chúng cũng có một thanh trung tâm cho phép chúng đạt được chiều cao lớn hơn. Nếu bạn sử dụng nó, bạn có thể đạt chiều cao lên đến khoảng 1,77 m. Trong mọi trường hợp, không nên làm điều sau, vì thông thường sẽ mất kiểm soát và ổn định khi chiều cao tăng quá nhiều.

Đối với loại ống kính mà bạn có thể sử dụng với chúng, bạn có thể sử dụng bắn mục tiêu với đường kính từ 80 cm trở lên, mặc dù điều này sẽ phụ thuộc vào chất lượng của chân máy, vì không phải tất cả chúng đều đủ kháng cự và ổn định để chịu nó.

Điều gì tạo nên chân máy chụp ảnh tốt nhất?

1. Sợi carbon hoặc thân kim loại

Nếu chúng ta đang nói về các mô hình cao cấp, phổ biến nhất là chân được làm bằng sợi carbon hoặc nhôm. kỳ quan của sợi carbon đó là, mặc dù nó không phải như vậy rẻ Giống như nhôm, nó chịu được tải trọng nặng hơn nhiều và nhỏ gọn hơn và nhẹ hơn, làm cho nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những người leo núi và đi bộ đường dài. Nó cũng cung cấp khả năng xử lý rung động tốt hơn, mang lại cảnh quay ổn định và thoải mái hơn nhiều; nó chống lại sự ăn mòn của nước hoặc không khí mặn và nói chung, các yếu tố môi trường không làm nó bị hư hại nhiều.

Ưu điểm duy nhất của nhôm so với sợi là, nặng hơn, nó có thể mang lại cho bạn sự ổn định hơn ở một số địa hình nhất định, vì nó được trồng dưới đất tốt hơn.

2. Cài đặt dễ dàng

Khi bạn đi săn, hoặc để luyện tập bắn của môn thể thaoCho dù bạn là một nhà thương mại được cấp phép hay nhà sinh tồn, bạn sẽ phải xoay đầu chân máy rất nhiều, vì vậy việc trang bị một ngàm chất lượng với khả năng xoay mượt mà và thoải mái là điều cần thiết. Về vấn đề này, các hệ thống thủy lực thường có lợi thế hơn.

Điều cần thiết là bạn có thể cố định chắc chắn và không do dự ống ngắm của mình sau khi bạn đã hoàn thành các điều chỉnh cần thiết và các nút hoặc núm điều chỉnh có thể truy cập được mà không cần phải rời mắt khỏi ống ngắm.

3. Trọng lượng chân máy

Giá ba chân cỡ lớn có khả năng tồn tại lâu nhất, nhưng chúng cũng khó sử dụng nhất khi mang theo với súng trường, ống ngắm và các dụng cụ bắn súng khác của bạn. Các mẫu nhẹ nhất có thể khoảng 0,90kg và không bị hao mòn nhiều nhưng chúng khá thuận tiện và dễ dàng di chuyển. Chúng thường được làm bằng sợi carbon hoặc hợp kim nhôm.

4. Gắn kết

Đây là một khía cạnh mà bạn không nên bỏ qua, vì các ngàm đơn giản nhất là một hướng. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không để bạn theo dõi con mồi hoặc quan sát một cách thoải mái quang phổ rộng. Tìm kiếm tay cầm quay ở mọi hướng, cho phép tầm nhìn rộng với cả chuyển động dọc và ngang.

5. Kích thước

Mặc dù chúng tôi đã đưa ra một số thông tin trước về điều này ngay từ đầu, nhưng có những giá ba chân cho phép chiều cao tối đa thấp hơn, vì vậy chúng lý tưởng để chụp ở chỗ ngồi, trên sàn nhà hoặc thậm chí trên khung cửa sổ. Tuy nhiên, cái đa năng nhất sẽ luôn là cái lớn nhất vì chúng có thể được sử dụng cho hầu hết mọi thứ.

6. Cân bằng

Cân bằng là yếu tố then chốt. Giá ba chân đã được cân bằng kém sẽ không thể giữ tốt bất kỳ đối tượng nào, ít hơn nếu bạn sử dụng nó với súng trường điểm tham quan nặng hoặc tầm cỡ cao. Điều này sẽ dẫn đến độ ổn định kém, bắn trượt và thậm chí là tai nạn, vì bạn có thể bắn thứ bạn không nên hoặc súng trường hoặc ống ngắm có thể rơi ra.

7. Chiều cao tối thiểu và tối đa

Họ nói về các khả năng chính xác mà bất kỳ giá ba chân nào sẽ cung cấp cho bạn. Nói chung, tôi khuyên bạn nên chú ý đến chiều cao tối thiểu, vì nhiều người có xu hướng bỏ qua nó. Cô ấy sẽ cung cấp cho bạn manh mối về độ chính xác và ổn định của thiết bị.

8. Những điều cơ bản

Ngoài tất cả các tính năng và đặc điểm được mô tả ở trên, bạn cũng phải biết chính xác bạn sẽ sử dụng chân máy để làm gì và trong điều kiện nào. bạn có cần một cái không cho mọi địa hình hay chỉ dành cho đất khô hạn hoặc thảm thực vật? Bạn có định sử dụng nó chủ yếu để lắp súng trường của mình hay súng trường khí nén, hay đơn giản chỉ để lắp lỗ nhìn trộm và quan sát con mồi tương lai của bạn? bạn có đi săn không cao thủ hay nghiệp dư?

Tất cả chúng có đi kèm với một túi đựng không?

Sự thật là không, không phải tất cả các mô hình đều bao gồm một túi vận chuyển. Chỉ một vài nhãn hiệu họ làm và không làm gì khác trên một số giá ba chân của họ. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi đọc các thông số kỹ thuật trước khi mua hàng, vì vậy bạn đảm bảo rằng thiết bị đã bao gồm túi đựng. Trong trường hợp không mang theo, bạn có thể tìm một vỏ chân máy chụp tương thích với kiểu máy bạn chọn và bao gồm dây đeo vai. Chúng sẽ rất hữu ích cho bạn.

Chúng có di động không?

Nếu bạn phải di chuyển nhiều để đến điểm săn bắn hoặc phải leo và đi bộ đường dài, hãy dành thời gian và kiểm tra trọng lượng của giá ba chân. Không nên mua mẫu quá nặng khiến bạn không thể mang theo khi đi chơi xa.

IFCAnet