Nếu bạn đang chuẩn bị nuôi cá hoặc bạn có một chút thời gian di chuyển, đừng bỏ qua việc tìm kiếm bộ lọc bên ngoài tốt nhất cho bể cá vì chất lượng nước mà bạn có loài của bạn sẽ phụ thuộc vào nó; và cùng với nó, cuộc sống của họ.

Hãy rõ ràng rằng tôi đã không chỉ ra những điều trên trong một bình diện phóng đại. Tôi đã chứng kiến ​​hệ sinh thái đầu tiên của mình bể cá vì không biết về các thiết bị chính của phần này.

Và điều đó là ngoài việc đánh giá thấp sự cần thiết của một bộ lọc vì nó là một hồ cá nhỏ, Tôi thực sự không có thời gian để xem nước cá của mình bẩn và ô nhiễm như thế nào.

Tuy nhiên, bộ lọc đầu tiên về nhà rất tệ. Nó tạo ra một tiếng ồn đáng lo ngại và thực sự là một rắc rối để duy trì.

Cứu giúp! Cứu giúp!

Các bộ lọc ngoài trời tốt nhất cho bể cá

Bộ lọc ngoài trời tốt nhất cho bể cá là gì?

Không nghi ngờ gì nữa, bộ lọc bên ngoài tốt nhất cho bể cá là bộ lọc ngoài chất lượng tốt còn phải có các thiết bị cần thiết để đảm bảo sự sống và sức khỏe tốt của cá và các loài khác, loại bỏ tảo, chất bẩn và thức ăn còn sót lại.

Tuy nhiên, điều quan trọng mà bạn cần lưu ý – tất cả – thiết bị phải phù hợp với bể cá của bạn liên quan đến kích thước và số lượng cá bên trong, cũng như các khía cạnh khác, mà sau khi xác định chúng, bạn sẽ có thể mua bộ lọc hồ cá bên ngoài tốt nhất.

Nhưng khi thị trường có rất nhiều mẫu bộ lọc ngoài trời cho bể cá, tốt nhất bạn nên xem lại ghi chú của nhà sản xuất, cũng như ý kiến ​​của những người dùng khác và đánh giá bộ lọc, chẳng hạn như những đánh giá trong phần so sánh bên dưới.

Ở đây chúng tôi giới thiệu bạn các bộ lọc ngoài trời tốt nhất cho bể cá:

1. Bộ lọc bên ngoài cho bể cá im lặng Eheim GSionel 4 2271

Đảm bảo hiệu quả, lưu lượng nước cao và tiêu thụ năng lượng thấp

Đây là một thiết bị đầy hứa hẹn –với kích thước 358x238x244mm- tương thích với bể cá từ 120 đến 250 lít, bao gồm vật liệu lọc lâu dài, cũng như một hệ thống cắt nước nhanh chóng để bảo trì.

Ngoài ra, bộ lọc này đảm bảo dòng nước 950 l / h và tiêu thụ 12w, nó có chức năng điều tiết có khả năng kéo dài thời gian sử dụng của vật liệu lọc khi chúng bị bẩn.

2. Bộ lọc bên ngoài cho bể cá JBL 6022200

Được trang bị để cung cấp hiệu suất điện năng 4w

Dựa trên hệ thống lọc sinh học, thiết bị này phù hợp cho cả hai bể cá biểnnước ngọt Với dung tích từ 40 đến 120 lít, đảm bảo bơm nước 450 l / h và tích hợp chức năng ngừng nước để bảo trì.

Và ngoài ra, bộ lọc này -với kích thước 180x210x284mm- đi kèm với mọi thứ bạn cần để khởi động nó từ ngày đầu tiên, bao gồm tính năng bắt đầu nhanh.

3. Bộ lọc ngoài trời hồ cá Jil Sander SunSun HW-704A

Bao gồm vật liệu lọc 3 giai đoạn và có thể cấu hình cho 4 giai đoạn

Có thể điều chỉnh với bể cá lên đến 2000 lít –nước ngọt hoặc là mặn– đảm bảo công suất bơm 2000 l / h, tuổi thọ lâu dài của vật liệu lọc sinh học và bảo trì dễ dàng.

Bộ lọc này có kích thước 310x500x390mm và các kết nối ống xoay 360 °, cũng như ngắt kết nối nhanh chóng ở đầu bơm mang lại khả năng tách các ống ra khỏi bể chứa mà không cần làm rỗng chúng.

4. Bộ lọc bên ngoài cho bể cá nước ngọt hoặc nước mặn ICA Turbojet PLUS TJ608

Bao gồm lọc cơ học, sinh học và hóa học

Máy tuyệt vời cho hồ cá lên đến 130 lít đảm bảo công suất dòng chảy có thể điều chỉnh là 650 l / h ở 9.3W. Ngoài ra, nó cung cấp một hệ thống tự mồi và giải pháp ngắt kết nối đơn giản và nhanh chóng.

Ngoài ra, bộ lọc này cũng bao gồm tải bộ lọc gốm và ống Multiporex, là dễ cấu hình và làm vệ sinh.

5. Bộ lọc bên ngoài hồ cá dễ dàng làm sạch Hydor Prime 20

Đảm bảo năng lượng, hiệu quả và im lặng

Nó là một bộ lọc giá cả phải chăng cho bể cá từ 10 đến 250 lít, đảm bảo công suất dòng chảy 650 l / h, cũng như an ninh tốt hơn chống tràn và phát ra tiếng ồn tối thiểu.

Hơn nữa, bộ máy này – mà bao gồm hàng hóa filter- được trang bị đế cao su có khả năng đệm và tối ưu hóa độ ổn định của nó trong quá trình hoạt động.

Bộ lọc bên ngoài cho bể cá là gì

tốt nhất-ngoài trời-bộ lọc-cho-hồ cá

Bộ lọc ngoài cho bể cá là loại bộ lọc có khả năng tách nước ra khỏi bể cá, đưa qua các phương tiện lọc và trả lại nước sạch và tinh khiết.

Một thực tế thú vị là đối với khả năng hoạt động của nó và vì hệ thống của nó được làm kín, một bộ lọc bể cá bên ngoài luôn xứng đáng là một máy bơm nước để di chuyển chất lỏng quan trọng.

Nói chung, bộ lọc hồ cá ngoài trời đi kèm với máy bơm nước tích hợp, hoặc trong vỏ hoặc trong đế; và những mô hình không bao gồm, do đó, nó đủ để điều chỉnh máy bơm nước bên ngoài.

Đây là cách bộ lọc bể cá bên ngoài hoạt động

Thông qua một van hoặc ống, bộ lọc chiết xuất nước từ bể cá để vận chuyển nó đến một khoang hoặc thùng chứa – đóng kín, bằng cách đó – nơi nó đi qua một loạt phương tiện lọc để làm sạch nó, có thể là loại lọc cơ học, sinh học và / hoặc hóa học.

Tùy thuộc vào mô hình Y dấu của bộ lọc bể cá bên ngoài, hướng của dòng nước nó có thể thay đổi: từ dưới lên trên hoặc ngược lại, ngược, ra trước, ra ngoài hoặc vào trong.

Bây giờ, sau khi nước đã được lọc, nó được bơm vào bể cá và thế là xong.

Các bí quyết để mua bộ lọc hồ cá ngoài trời tốt nhất

Với nhiều lựa chọn được cung cấp bởi thị trường, bạn cần xem xét bảy khía cạnh để không chỉ mua được bộ lọc hồ cá bên ngoài tốt nhất mà còn là bộ lọc được khuyên dùng cho bể cá và phúc lợi của các loài trong đó.

Tôi đang nói về kích thước của bể cá, công nghệ lọc, dòng nước, động cơ, van, quy trình lọc và khay phương tiện, và vị trí.

Kích thước hồ cá

Hãy nhớ rằng không phải tất cả Mô hình bộ lọc bên ngoài cho bể cá đã sẵn sàng để điều chỉnh theo kích thước của ao và số lượng cá bạn có.

Vì vậy, hãy chỉ định những dữ liệu này và tham khảo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Công nghệ lọc

Hãy tự kiểm tra và ghi lại công nghệ bộ lọc và những gì nó có thể làm, vì một số công nghệ có thể không phù hợp không chỉ với bể cá của bạn mà còn cho sức khỏe của cá của bạn.

Tốc độ dòng nước

Điều rất quan trọng là bạn không được đánh giá thấp khía cạnh này bởi vì nó là dòng nước bạn sẽ có gì mỗi giờ; có nghĩa là bộ lọc càng nhanh thì thời gian làm đầy bể càng ít.

Động cơ

Đặt cược vào bộ lọc kết hợp một động cơ đảm bảo độ bền, vì nó sẽ hoạt động 7 ngày một tuần và 24 giờ một ngày.

Và để xác định điều đó, trước tiên, bộ lọc kết hợp với một động cơ có xếp hạng phê duyệt UL; và thứ hai, là một động cơ epoxy niêm phong hoặc là nam châm điều khiển là hai loại động cơ chính.

Liên quan đến động cơ kín epoxy, là loại thường được sử dụng trong các bộ lọc vì cấu tạo của nó (gắn trên đầu với cánh quạt úp ngược) giúp cánh quạt không bị hư hỏng do ẩm, bụi hoặc chất bẩn.

Ngoài ra, loại động cơ này có xu hướng hoạt động êm ái và ít bảo trì nhờ thực tế là nó được làm kín.

Về động cơ nam châm điều khiển, có hệ thống tự mồi có nghĩa là bạn không phải chiết nước theo cách thủ công.

Nhược điểm của kiểu động cơ này là nó không được làm kín hoàn toàn; vì vậy có ít khả năng bảo vệ chống lại độ ẩm và các mảnh vụn.

Van

Bộ lọc thường có hai van; một để kiểm soát đầu vào và một để kiểm soát đầu ra. Vì vậy, trong phần này, bạn phải đặt cược vào bộ lọc có các van có thể đóng hoàn toàn.

Tất cả những điều này, vì lý do đơn giản là khi bạn phải tháo rời bộ lọc của nó Sự bảo trì, nước vẫn còn trong ống mềm và bạn không cần mở thiết bị lại.

Và nói về ống mềm, một điểm đặc biệt khác mà mô hình bộ lọc bạn chọn, là tiện ích có khả năng ngắt kết nối cả ống đầu vào và đầu ra và do đó bạn có thể kết nối máy hút bụi sỏi hoặc bộ chuyển đổi.

Với những tính năng này, bạn thậm chí có thể tiết kiệm cho mình nhu cầu đổ đầy xô để thay nước trong ao, vì bộ lọc sẽ giúp bạn trong công việc.

Quy trình lọc và khay phương tiện

Chắc chắn, bộ lọc ngoài trời tốt nhất cho bể cá là một trong những kết hợp các khay phương tiện cho mỗi giai đoạn lọc: lọc cơ học, hóa học và sinh học.

Địa điểm

Với thực tế là các bộ lọc bên ngoài cho bể cá có xu hướng lớn, hãy kiểm tra xem bạn có không gian để đặt nó trong khi vận hành, cũng như nơi cất các thùng chứa hay không.

Đây là những chức năng chính của hệ thống lọc

Bạn có nhớ khi trong các đoạn trước tôi đã nói về phương tiện lọc không sinh học, cơ học và hóa học?

Chà, trong phần này, bạn sẽ biết vai trò của họ trong quá trình này.

Chức năng sinh học

Để có thể duy trì sự sống trong bể cá của mình, bạn cần loại bỏ amoniac và các bộ lọc của nó, một sản phẩm từ chất thải của cá, cũng như thức ăn thừa và thực vật phân hủy.

Hành động này chỉ có thể thực hiện được với lọc sinh học cung cấp một phần của chu trình nitơ bằng cách cung cấp một nơi cho sự phát triển của vi khuẩn có lợi, chúng có khả năng chuyển đổi amoniac của chúng thành nitrit và sau đó là nitrat.

Chức năng cơ học

Các lọc cơ học loại bỏ các hạt lớn và mảnh vụn khỏi nước.

Chức năng hóa học

Thông qua than củi, quá trình lọc hóa học giúp loại bỏ một số chất gây ô nhiễm có trong nước máy – mà bể cá thường chứa đầy – và điều đó có thể khiến cá gặp nguy hiểm.

Tôi đang nói về khoáng chất, hóa chất và kim loại cứng.

Những điều bạn nên biết về việc bảo trì bộ lọc bên ngoài cho bể cá

Các yêu cầu bảo dưỡng đối với bộ lọc ngoài trời của hồ cá thủy sinh có hộp mực khác nhau tùy thuộc vào dấu Y mô hình.

Đó là lý do tại sao bạn cần tham khảo các khuyến nghị của nhà sản xuất về các loại phương tiện lọc có trong thiết bị, vì trong khi một số bộ lọc cho phép rửa một số phương tiện của chúng thường xuyên, những loại khác lại quy định việc thay thế chúng.

Và ngoài việc duy trì phương tiện lọc, điều rất quan trọng là bạn phải vệ sinh định kỳ cả hai phương tiện máy bơm lọc như ống, có thể với bộ dụng cụ làm sạch mà bạn có thể tìm thấy trong các cửa hàng thú cưng.

IFCAnet

See also  So sánh 5 đồ chơi cho chó tốt nhất năm 2021