Nếu bạn có đôi mắt cảm quang, bạn biết rằng sự thay đổi của ánh sáng là một vấn đề nhức đầu. Có kính quang sắc tốt nhất cung cấp một giải pháp rất thiết thực cho vấn đề đó. Bạn sẽ nghe nói về chúng. Chúng là những loại thích ứng với cường độ ánh sáng. Khi có nhiều ánh sáng, chúng sẽ tối đi và khi không có, chúng sẽ nhạt hơn. Điều này giúp mắt được nghỉ ngơi đáng kể và cho phép bạn di chuyển đến bất cứ đâu bạn muốn mà không sợ bị lóa mắt.

Chúng được sử dụng cho bất kỳ loại người nào và cho bất kỳ chuyến đi chơi nào. Tuy nhiên, chúng rất tốt cho các vận động viên. Họ được đánh giá rất cao bởi những người họ tập đi xe đạp và các môn thể thao tốc độ ngoài trời khác. Đôi khi, thảm thực vật và mặt trời mạnh có thể đánh lừa khả năng hiển thị và những chiếc kính này chấm dứt xung đột đó.

Chọn một cái có thể là một nhiệm vụ phức tạp, vì có rất nhiều mẫu mã trên thị trường, thương hiệu được công nhận hay không. Giá cũng có thể khác nhau. Sẽ có một số bảo hiểm giá cả phải chăng hơn và chất lượng tốt, cũng như những bảo hiểm khác được bán với giá không quá rẻ. Để giúp bạn một chút trong việc tìm kiếm, đây là bộ tứ được đánh giá tốt nhất trên Amazon, hiện tại.

Kính quang sắc tốt nhất

Kính quang sắc tốt nhất là gì?

Tất nhiên có những thương hiệu rất tốt, nhưng bất cứ ai cũng sẽ nói với bạn: Chuẩn bị ví tiền của bạn! Bây giờ nếu ý định của bạn không phải là chi tiêu quá nhiều nhưng bạn đang tìm kiếm một giá trị tốt cho đồng tiền, thì danh sách ngắn này sẽ giúp bạn thoát khỏi khó khăn.

Ở đây chúng tôi giới thiệu bạn kính quang sắc tốt nhất:

1. Kính đi xe đạp phân cực quang sắc Bertoni P301CFT

Đặc biệt cho xe máy

Bertoni là một thương hiệu của Ý được công nhận về sản xuất kính chất lượng. Đặc biệt, chúng được trình bày dưới dạng quang sắc và phân cực, mặc dù cũng có tùy chọn chỉ quang sắc. Sự khác biệt nằm ở mức độ bảo vệ chống lại tia UV và hiệu quả chống phản xạ của những cái phân cực. Chúng kết hợp các tấm vách ngăn mũi có thể điều chỉnh để tạo sự thoải mái hơn.

Chúng hoàn toàn che mắt, đây là một lợi thế để bảo vệ chúng khỏi gió và ô nhiễm. Tuy nhiên, chúng vẫn được thông gió, để ngăn chặn sự hình thành sương mù. Chúng cũng hoàn hảo để đi xe đạp và bộ lọc có phạm vi từ 1 đến 3, từ xám nhạt đến xám đậm.

2. Khóa họp tích hợp Photochromic

Với hai ống kính có thể hoán đổi cho nhau

Có chúng màu xanh lá cây, rất đẹp và hấp dẫn. Chúng bao gồm hai thấu kính quang sắc có thể hoán đổi cho nhau có màu từ xám nhạt đến xám đậm, trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc sáng. Ngoài ra, chúng còn có chức năng chống sương mù. Chúng cung cấp khả năng bảo vệ 100% UV400, mặc dù chúng không phân cực.

Chúng hoàn hảo cho các môn thể thao ngoài trời như đi bộ đường dài, đi xe đạp leo núi, trượt tuyết, chạy, v.v. Đệm mũi được làm bằng cao su mềm và khung bảo vệ khỏi lạnh và gió lùa.

Chúng bao gồm một hộp bảo vệ cứng. Chúng rất nhẹ và linh hoạt và việc trao đổi các tinh thể không thực sự phức tạp.

3. Kính quang sắc và kính phân cực Arctica S-131F

Phân cực và quang sắc

Những chiếc kính này cung cấp cả hai chức năng: chặn ánh sáng phân cực và nhạy cảm với những thay đổi về cường độ của nó. Chúng bảo vệ khỏi tia mặt trời UV400 và sự thay đổi từ ánh sáng sang bóng tối có danh mục bộ lọc từ 2 đến 3, khi nó đi từ ít ánh sáng hơn sang nhiều ánh sáng hơn. Chúng chỉ có màu đen nhưng bao gồm một hộp cứng để vận chuyển chúng và một nắp mềm.

Chúng được thiết kế để sử dụng MTB (xe đạp địa hình) hoặc xe đạp leo núi. Điều tốt là bạn luôn có thể có cùng một tầm nhìn, bất kể sự thay đổi của ánh sáng bên ngoài thấu kính.

4. Kính bảo vệ Photochromic Pegaso

Đối với công việc ngoài trời

Được trang bị bộ lọc quang sắc cường độ cao, những chiếc kính này chuyển từ trạng thái không màu sang trạng thái khá tối khi gặp ánh sáng mặt trời. Chúng có khả năng chống lại các tác động và có đền công thái học và một cầu cao su thoải mái. Tròng kính chống trầy xước. Bộ lọc thích ứng với các cường độ ánh sáng khác nhau, tùy thuộc vào các giờ trong ngày hoặc điều kiện thời tiết, làm cho chúng rất thích hợp để ở ngoài trời.

Chúng không phân cực và mặc dù không bao gồm khả năng chống tia cực tím, chúng cho phép mắt được nghỉ ngơi bằng cách chặn ánh sáng mạnh. Chúng hoàn hảo cho việc lái xe. Khoảng thời gian thay đổi màu sắc không phải là ngay lập tức, nhưng độ tối ở một mức độ thích hợp. Thiết kế của nó thích ứng tốt với hình dạng của khuôn mặt.

Kính quang sắc là gì?

Chúng là những loại có thấu kính có khả năng làm tốikính-quang-sắc-tốt nhất

hoặc làm rõ theo cường độ của ánh sáng, trong môi trường nơi chúng được đặt. Ánh sáng càng cao thì kính càng tối và ánh sáng càng thấp thì kính càng rõ. Điều này nhằm mục đích cải thiện tầm nhìn của người đeo, do đó tránh bị chói mắt gây khó chịu.

Các thấu kính mang loại kính này thay đổi tùy theo vật liệu được sử dụng trong sản xuất của chúng. Có thể tìm thấy chúng trong thủy tinh, nhựa hoặc polycarbonate.

Họ làm việc như thế nào?

Nó không phải là về phép thuật, xa nó, mặc dù những đứa trẻ nhỏ thường thấy hiệu ứng rất buồn cười và đáng ngạc nhiên.

Nó thực sự là một quá trình hóa học bao gồm các phân tử bạc halogenua và clorua nhỏ được nhúng trong thấu kính, vô hình và trong suốt. Khi tiếp xúc với tia UV của mặt trời, các phân tử này chuyển động và thay đổi hình dạng để hấp thụ ánh sáng. Sự biến đổi này là nguyên nhân tạo ra sự sẫm màu của các tinh thể.

Đây là cách chúng phải duy trì miễn là chúng vẫn còn dưới tác động của mặt trời. Nhưng một khi ánh sáng này ngừng chiếu vào chúng, chúng sẽ dần dần trở lại vị trí của chúng, do đó mang lại độ rõ nét cho thấu kính. Nếu đây là kính lúp, chúng thậm chí có thể được sử dụng vào ban đêm, vì lúc đó chúng sẽ rõ ràng và cho phép hiển thị tốt.

Mất bao lâu để thấu kính quang sắc đổi màu?

Sự thay đổi màu sắc khi sử dụng photochromics thường mất khoảng 30 đến 90 giây khi chúng bị tối đi. Trong tình huống ngược lại, chúng có thể mất nhiều thời gian hơn và đi từ vùng tối đến vùng sáng trong khoảng thời gian từ 2 đến 5 phút.

Ưu điểm của thấu kính quang sắc

Mọi thứ đều có nhược điểm và ưu điểm của nó. Về mặt ưu điểm, những chiếc kính này mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng về mặt sức khỏe và kinh tế.

Bạn không cần số tiền lớn để mua một trong những thứ này. Ngoài ra, chúng cho phép bạn tiết kiệm một vài euro bằng cách tạo điều kiện hiển thị cả ngoài trời và trong nhà. Điều này giúp bạn không phải tìm kiếm hai cặp khác nhau cho mỗi môi trường.

Hầu hết chúng đều bảo vệ khỏi tia UV và việc mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng cường độ cao, có thể gây tổn thương nghiêm trọng và thậm chí mù lòa trong những tình huống khắc nghiệt.

Không chỉ đối với chi phí, mà còn về thứ tự và tính thực tế, bạn chỉ sử dụng một cặp kính sẽ tốt hơn nhiều. Vì vậy, bạn không cần phải thay đổi mọi lúc và ít có khả năng bị mất chúng ở bất cứ đâu.

Tất nhiên, bằng cách bảo vệ mắt khỏi tiếp xúc trực tiếp với tia UV, chúng sẽ ít có nguy cơ bị bỏng, đục thủy tinh thể và các vấn đề về thị lực khác.

Nhược điểm

Trong số một số nhược điểm mà bạn có thể tìm thấy khi sử dụng một trong những phụ kiện mắt này, bạn có thể đếm được:

  • Thời gian phản ứng với ánh sáng:

Điểm chung là quá trình chuyển từ màu sáng sang màu tối của kính khá nhanh. Hầu hết, không mất quá 30 đến 60 giây để hoàn thành quá trình này. Vấn đề đến khi nó phải được đảo ngược. Hầu như luôn luôn mất 4-5 phút để xóa lại. Điều này có thể nguy hiểm nếu bạn đi vào một nơi thực sự tối.

Trừ khi chúng là loại kính đặc biệt dành cho việc này, loại kính kết hợp quang sắc với phân cực, chúng không phải lúc nào cũng thích hợp để lái xe. Hạn chế là kính chắn gió ô tô thường có lớp bảo vệ chống lại ánh sáng mặt trời và do đó, các thấu kính rất khó kích hoạt quá trình hóa học của chúng để làm tối đi.

Nếu bạn gặp phải tình trạng đặc biệt về cảm quang trong thị giác, có lẽ kính có chức năng quang sắc không đủ tối để bảo vệ bạn. Vì vậy, cần phải tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi mua bất kỳ loại nào trong số này.

  • Nhiệt độ là kẻ thù:

Trong các tình huống quá lạnh hoặc quá nóng, các phân tử chịu trách nhiệm về sự thay đổi màu thấu kính có thể không được kích hoạt. Trong điều kiện quá nóng như trên bãi biển, chúng có thể không tối đến mức độ chúng ở điều kiện bình thường.

Và nếu trời rất lạnh, sau khi ở dưới ánh nắng mặt trời, có thể mất hàng giờ để quang đãng. Đây là cách rất quan trọng để xác minh phạm vi nhiệt độ mà kính chịu được trước khi mua chúng.

Kính quang sắc: kính vs. Nhựa

Mặc dù thông tin này có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng kính quang sắc làm bằng nhựa sẽ hiệu quả hơn nhiều so với kính làm bằng thủy tinh. Điều này là do trong nhựa, các phân tử bạc và halogenua được xếp lớp hoặc nhúng trên bề mặt của nó đồng đều hơn. Do đó việc làm tối dài hơn và đầy đủ hơn.

Đây không phải là trường hợp của các tinh thể nơi mà các phân tử có thể khó di chuyển. Nó xảy ra đặc biệt ở những người có toa, khi kính có độ dày khác nhau ở một số phần. Sự sẫm màu có thể xảy ra không đồng đều.

Khi bác sĩ chỉ định đeo thấu kính quang sắc tố

Những người thường được khuyến nghị sử dụng quang sắc là những người có tình trạng thị lực đặc biệt. Các bác sĩ thường chỉ định những người có màn hình màu đỏ. Những điều này có lợi cho những người mắc các bệnh lý khác nhau, bao gồm cả thoái hóa điểm vàng.

Mặt khác, nếu đó không phải là một đơn thuốc mà là cải thiện thẩm mỹ hoặc sự thoải mái về thị giác, bạn có thể chỉ cần chọn kính có màu sắc vĩnh viễn, không phải photochromic. Có những người sử dụng chúng với màu sắc cố định khác nhau. Ví dụ, màu vàng đặc biệt cho các hoạt động như săn bắn.

Các màu nâu, xám và xanh lục được sử dụng nhiều nhất làm kính râm và màu đỏ được sử dụng nhiều cho các xu hướng thời trang.

IFCAnet

See also  5 bộ điều khiển tốt nhất để so sánh Pc 2022