Máy xay thực phẩm là một trong những đồng minh tuyệt vời của nhà bếp. Thiết bị này Nghiền, đập, bào, nhào, băm, trộn và cán mỏng, giúp đơn giản hóa quá trình chuẩn bị bữa ăn tại nhà.

Bằng cách này, trong một thiết bị duy nhất, chúng ta có các chức năng mà lúc khác cần từ một số thiết bị riêng biệt. Vì vậy, không chỉ chúng tôi tiết kiệm thời gian, nhưng cũng không gian và tiền bạc.

Thiết bị này phù hợp với tất cả các loại công thức nấu ăn và cung cấp chính xác nhiệm vụ cao hơn so với khi làm bằng tay. Ngoài ra trong lợi ích của nó là dễ sử dụng, độ bền lâu và giá cả phải chăng.

Máy xay trái cây trong máy xay thực phẩm là gì

Nếu bạn chưa có, tôi khuyên bạn nên so sánh này bao gồm phân tích chi tiết về các bộ chế biến thực phẩm tốt nhất được bán trên Amazon..

Và nếu bạn nghi ngờ về những yếu tố cần tính đến trước khi chọn một mô hình, hãy truy cập hướng dẫn mua hàng này với lời khuyên thiết thực và câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về việc sử dụng nó.

Máy xay thực phẩm để làm gì?

Thiết bị này cho phép bạn thực hiện tất cả các loại nhiệm vụ. Trong số những cái chính là:

 • Chặt trái cây, rau, đá, ngũ cốc, hạt, thảo mộc và các loại hạt ở dạng miếng nhỏ hơn.
 • Người bạn thích thịt, cá, ngũ cốc và các loại thực phẩm khác để làm mì ống hoặc xay nhuyễn, hoặc vỏ cam quýt để tạo hương vị hoặc làm dịch truyền.
 • Nhào đế bánh, pizza, bánh mì, mì ống, bánh quy, bánh ngọt và tất cả các loại bột.
 • Rung chuyển trái cây, hỗn hợp tráng miệng, lòng trắng trứng và làm kem đánh bông theo cách tương tự như máy xay thủy tinh xuất hiện trong so sánh này.
 • Nghiền nát sô cô la, đường và yến mạch.
 • Biết ơn trái cây, rau, bánh mì, khoai tây chiên và pho mát.
 • Chuẩn bị mứt, nước sốt, patê rau củ và kem với trái cây đông lạnh.
 • Bóp và trộn trái cây và rau để làm nước trái cây và sinh tố theo cách tương tự như máy xay sinh tố xuất hiện trong so sánh này.
Sinh tố rau củ

Trong một số trường hợp, các chức năng thay đổi tùy theo kiểu máy và nhãn hiệu đã chọn.

See also  10 khuyến nghị ủi tốt nhất năm 2021

Nếu bạn quan tâm, trên internet, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công thức nấu ăn cho máy xay thực phẩm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc chuẩn bị.


Nó có đáng để mua một máy xay thực phẩm không? Ưu điểm và nhược điểm

Bây giờ bạn đã biết máy xay thực phẩm là gì và các chức năng của nó nhưng bạn vẫn còn nghi ngờ về lợi ích của việc mua máy xay thực phẩm, đây là ưu và nhược điểm chính.

Ưu điểm của máy chế biến thực phẩm

 • Tiết kiệm thời gian và loại bỏ việc nâng vật nặng trong quá trình chuẩn bị thực phẩm.
 • Chúng có nhiều chức năng trong một thiết bị.
 • Họ cung cấp một Độ chính xác cao hơn trong quá trình chế biến so với khi thực hiện bằng tay.
 • Chúng thích hợp cho thực phẩm nấu chín, sống và nấu chín, cả ngọt và mặn.
 • Chúng tôi dễ sử dụng, vì vậy bạn không cần phải trở thành một đầu bếp giỏi để khai thác tối đa chúng.
 • Chúng làm cho quá trình nấu ăn an toàn hơn bằng cách tránh tai nạn.
 • Chúng giảm lãng phí thực phẩm bằng cách tận dụng thực phẩm tốt hơn và tạo cho nó một công dụng mới.
 • Với việc sử dụng chúng, nhà bếp trở nên ít bẩn hơn và hầu hết đều an toàn với máy rửa bát, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.
 • Họ tránh phải mua nhiều thiết bị riêng lẻ, vì vậy họ cũng giúp tiết kiệm tiền và không gian.
 • Nhìn chung, chúng tồn tại trong nhiều năm và có nhiều khả năng để lựa chọn các mô hình với các mức giá khác nhau.
Bộ xử lý Russell Hoobs

Nhược điểm của máy chế biến thực phẩm

Mặt khác, một số người cam kết những sai lầm khi sử dụng máy xay thực phẩm, dẫn đến kết quả thu được không như ý. Bạn phải lưu ý những điểm mà tôi nói với bạn dưới đây để bạn tránh những trường hợp này.

See also  Cách chọn máy xay thực phẩm tốt nhất để nấu ăn tại nhà

Trong số những điều phổ biến nhất là:

 • Trộn các loại thực phẩm không tương thích với nhau.
 • Sử dụng sai phụ kiện cho một nhiệm vụ nhất định.
 • Để thiết bị hoạt động trong thời gian nhiều hơn hoặc ít hơn thời gian được chỉ định.
 • Đặt sản phẩm cứng hơn mức cho phép.

Thực phẩm chế biến có An toàn không?

Nhiều người không được khuyến khích mua thiết bị này kể từ khi liên kết tên của họ với tên của thực phẩm chế biến, đó là những người đã nhận được một số sửa đổi trước khi tiêu dùng và họ có thể có hại cho sức khỏe.

Thực phẩm chế biến và thực phẩm tự nhiên có nguồn gốc khác nhau, vì bất kể chúng có nguồn gốc từ động vật hay rau quả như thế nào, thì thực phẩm trước đây đều trải qua một quá trình công nghiệp hóa và thay đổi thành phần của chúng.

Tuy nhiên, điều này nó không phải lúc nào cũng là một điều xấu. Những loài phù du này có ưu điểm là được giữ lâu hơn và, trong quá trình điều trị của bạn, có thể loại bỏ vi khuẩn có hại hoặc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, như vitamin và khoáng chất.

Sự cố xảy ra khi bạn thêm chúng đường, muối, chất béo hoặc hương liệu để kéo dài thời gian bảo quản và làm cho chúng ngon miệng hơn. Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc bán các loại thực phẩm chế biến công nghiệp, bao gồm thức ăn nhanh và đồ uống có đường, gây ra sự gia tăng của tỷ lệ béo phì trong khu vực.

Người phụ nữ ăn thức ăn chế biến sẵn

Ngoài ra, việc tiêu thụ nó thường xuyên có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, huyết áp cao và rối loạn lipid máu. Vì lý do này, điều quan trọng là phải chú ý đến các phương pháp được áp dụng trong bảo quản thực phẩm đã qua chế biến và ăn chúng một cách điều độ.

See also  10 khuyến nghị về dầu ô tô tốt nhất năm 2021

Đối với các chế phẩm với thiết bị này, chúng được coi là được xử lý tối thiểu và, từ quan điểm dinh dưỡng, họ cung cấp lợi ích tương tự như số nguyên, vì trong hầu hết các trường hợp, thuộc tính của nó không bị thay đổi.

Ngược lại, bằng cách có nhiều chức năng và giảm thời gian chuẩn bị, một máy xử lý thực phẩm sẽ giúp bạn nấu ăn nhiều hơn ở nhà và sẽ ngăn bạn mua thực phẩm chế biến cực nhanh và thực phẩm chiên rán trên đường phố hoặc ở chợ. Bằng cách này, với việc sử dụng nó trong thời gian dài bạn sẽ ăn uống lành mạnh hơn.

Nói tóm lại, nếu bạn thích những bữa ăn tự nấu nhưng có ít thời gian để chuẩn bị thì thiết bị này hoàn toàn phù hợp với bạn.

IFCAnet