Bạn muốn pha chế những ly nước ép thơm ngon nhưng chưa biết lựa chọn giữa máy xay sinh tố quay và máy xay ép lạnh? Hôm nay tôi sẽ giải thích sự khác biệt.

Một vài tháng trước máy xay sinh tố cũ của tôi đã ngừng hoạt động sau vài năm sử dụng. Trong nhà tôi, không thể thiếu một loại nước ép trái cây tốt nếu xét đến tất cả những ưu điểm tuyệt vời của nó, vì vậy tôi bắt đầu tìm kiếm loại nước hoa quả thay thế.

Tôi đã nghe nói về máy xay ép lạnhnhưng tôi không biết họ làm việc như thế nào hoặc là điều gì phân biệt chúng của một vòng quay.

Tôi đã nhận nhiệm vụ nghiên cứu và so sánh để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với mình để mua.

Máy xay ép lạnh và máy xay quay: sự khác biệt chính

Cả hai loại máy xay sinh tố họ thực hiện cùng một chức năng: chiết xuất càng nhiều nước trái cây và rau quả càng tốt để tiêu thụ.

nước trái cây làm bằng máy xay sinh tố

Cách sơ chế và xay trái cây cho đến khi thu được nước cốt là được.

Nhưng chúng khác nhau như thế nào?

Sự khác biệt lớn đầu tiên là cách họ chiết xuất nước trái cây:

 • Các máy xay sinh tố quay sử dụng một phần giống như một cái nạo có nhiệm vụ xay thực phẩm. Sau khi bột giấy là quay ở vòng quay cao để tách nó khỏi nước trái cây. Trong suốt quá trình nhiệt được tạo ra vì tốc độ và công suất của máy xay.
 • Các máy xay ép lạnh sử dụng một máy mài xoắn ốc, là một phần trông giống như một cái vít, đang ép trái cây hoặc rau quả cho đến khi chiết xuất ra giọt nước ép cuối cùng. Là một quá trình chậm, có nghĩa là nhiệt không được tạo ra (do đó có tên gọi) và quá trình oxy hóa thực phẩm bị ngăn chặn.
Máy xay ép lạnh

2. Thiết kế

Sự khác biệt trong phương pháp chiết xuất cũng được phản ánh Trong thiết kế của máy xay:

 • Những cái ép lạnh nhỏ gọn hơn, điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng để lưu trữ ở những nơi nhỏ.
 • Máy xay sinh tố lớn hơn nhưng chúng có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với những con khác, có nghĩa là mỗi con đều có lợi cho mình.
Máy xay ép lạnh và máy xay quay
 • Các vòi cho ăn (nơi bạn đặt trái cây) là nhỏ hơn trong máy xay của ép lạnh. Tôi luôn thích cắt trái cây thành từng miếng nhỏ vì tôi cảm thấy rằng nước ép được tạo ra tốt hơn, nhưng đây là một quá trình cần thiết trong loại máy xay sinh tố này.
 • Mặt khác, trong của máy ly tâm bạn có thể đặt miếng trái cây lớn hơn. Trong tôi, tôi đặt cả một củ cà rốt mà không có vấn đề gì.
Ép lạnh hoặc ly tâm

Nếu bạn muốn xem các mẫu máy xay khác nhau và kích cỡ của chúng, đừng bỏ lỡ hướng dẫn so sánh này với các máy pha tốt nhất.

Nếu nhà bếp của bạn rộng, bạn sẽ không có vấn đề gì khi mua cả 2 loại. Nếu nó nhỏ, tìm cho anh ấy một không gian trước khi bạn mua nó.

3. Làm sạch

Mặc dù trong nhiều trường hợp, việc dễ dàng vệ sinh sẽ phụ thuộc vào kiểu máy xay sinh tố bạn quyết định mua, những loại máy ép lạnh luôn mang lại ít mảnh hơn so với máy ép ly tâm, giúp làm sạch chúng dễ dàng hơn nhiều dưới vòi nước hoặc trong máy rửa bát.

Sự khác biệt giữa ép lạnh và vắt

Một ưu điểm khác mà phương pháp ép lạnh có và tôi rất thích là bã trái cây nhỏ vẫn còn trong máy xay: do không làm nát thực phẩm, việc vệ sinh thiết bị nhanh chóng hơn.

Đừng bỏ lỡ hướng dẫn từng bước về cách vệ sinh máy xay sinh tố đúng cách.

Bốn. Mức độ ồn

Mặc dù cả hai máy xay đều tạo ra tiếng ồn, mức độ phát ra từ ép lạnh thấp hơn nhiều so với kéo sợi.

Điều này là do số vòng quay mỗi phút cao mà máy ly tâm cần để chiết xuất nước trái cây và rau quả.

Ép lạnh là một quá trình chậm hơn và cần ít điện năng hơn, làm giảm tiếng ồn của nó khi so sánh.

Nếu bạn giống tôi và bạn chuẩn bị nước trái cây từ rất sớm vào buổi sáng, máy xay ép lạnh là lựa chọn tốt nhất của bạn. nếu bạn không muốn đánh thức bất cứ ai.

5. Nước trái cây

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất và tôi cho là đáng chú ý nhất là kết quả cuối cùng: nước trái cây.

Cách làm nước ép trái cây

Ở đây máy xay ép lạnh là người chiến thắng vì những lý do sau:

 • Bài thuyết trình: Ép lạnh đạt được nước trái cây không bị oxy hóa quá nhanh giống như đối tác quay của nó. Điều này duy trì màu sắc và hình thức đẹp của nước trái cây.
 • Tách biệt: Nếu bạn để nước ép từ máy xay ly tâm trong vài phút, nó sẽ tách khỏi nước và chuyển xuống đáy. Nhấn sẽ tránh điều này bằng cách duy trì hình thức tốt hơn và tính nhất quán trong nước trái cây của bạn hàng giờ.
 • Kết cấu: Tôi luôn hơi khó chịu vì kết cấu vón cục do nước ép quay để lại, nhưng ép lạnh đã thay đổi mọi thứ. Kết cấu của nó là nhiều mịn hơn và đồng nhất hơn, và đó là nó không có tính nhất quán vón cục như vậy trong đồ uống của tôi.
 • Chất dinh dưỡng: Nhiệt từ máy xay quay không chỉ góp phần vào quá trình oxy hóa mà còn giảm lượng chất dinh dưỡng mà trái cây có thể cung cấp cho bạn. Việc ép lạnh sẽ tránh được điều này, đảm bảo rằng nước trái cây của bạn không bị mất chất lượng ban đầu.
 • Định lượng: Máy xay quay có một điểm ưu tiên trong số lượng nước ép thu được. Tuy không chênh lệch lớn nhưng ép lạnh cho ra ít nước trái cây hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Dưới đây là danh sách các loại trái cây và rau quả để kết hợp một cách tốt nhất và cũng là một số công thức để chuẩn bị nước ép ngon tự nhiên.

Một trong những loại nước trái cây mà tôi thích nhất là Mau xanh. Nếu bạn quan tâm, tôi mời bạn xem bài viết này, nơi đã dựa vào tôi để làm ra những ly sinh tố rau thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình của tôi.

Giá

Giá là một sự khác biệt khác, vì máy xay quay rẻ hơn máy xay ép lạnh, nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào mẫu mã và thương hiệu.

Giá máy xay ép lạnh so với máy xay sinh tố quay

Bạn có thể xem danh sách so sánh các máy xay Philips hoặc máy xay Moulinex tốt nhất để có ý tưởng.

Một điều bạn cần lưu ý khi xem giá là sức mạnh: máy xay sinh tố ép lạnh yêu cầu ít điện năng hơn để làm việc hơn là quay, vì vậy bạn tiết kiệm được một chút tiền điện.

Nước rau quả

Nhớ lấy tiêu thụ rau và trái cây rất quan trọng cho cơ thể. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo tiêu thụ nước trái cây hàng ngày để ngăn ngừa các bệnh tim mạch và các loại ung thư, vì vậy một loại nước trái cây tốt giúp bạn khỏe mạnh.

Không nghi ngờ gì nữa, máy xay ép lạnh cung cấp nhiều ưu điểm hơn máy xay ly tâm cổ điển. Tôi đã sử dụng cái đầu tiên được vài tháng và tôi rất vui với kết quả của nó.

IFCAnet

See also  Kinh nghiệm mua máy hút mùi gia đình giá rẻ phù hợp