Xông hơi mặt là một liệu pháp dành cho da mặt, giúp thư giãn da mặt. Nó giúp tăng cường lưu lượng máu từ dưới lên trên của khuôn mặt. Nói cách khác, nó cải thiện quá trình lưu thông máu trên khuôn mặt của bạn. Loại mặt này cũng giúp loại bỏ các tạp chất trên mặt vì nó mở ra các lỗ chân lông để giải phóng các chất ô nhiễm.

Cách xông hơi mặt

Cách Xông Hơi Da Mặt Tại Nhà Như Thế Nào?

Đối với xông hơi da mặt, bạn sẽ phải bắt đầu với việc đắp mặt nạ giúp loại bỏ các tạp chất khỏi da. Bạn cũng sẽ cần một loại kem dưỡng ẩm để kết thúc quy trình. Các bước sau sẽ giúp thực hiện xông hơi mặt hiệu quả.

Bước 1:

Bạn sẽ cần nước để thực hiện bước này trên khuôn mặt. Vì vậy, trước tiên hãy lấy một vài cốc nước trong một dụng cụ vừa đủ và đun sôi. Bạn có thể sử dụng lò vi sóng. Sử dụng bếp từ sẽ tốt nhất trong trường hợp này.

Bước 2:

Trước khi thực hiện cách xông mặt này, bạn cần rửa sạch mặt đúng cách. Bạn sẽ phải loại bỏ bất kỳ loại chất nhờn nào bám trên da với sự hỗ trợ của nước ấm. Nếu bạn đã trang điểm xong thì bắt buộc phải rửa sạch nếu không chúng sẽ xâm nhập vào bên trong da, dẫn đến hình thành mụn. Bây giờ dùng khăn chà nhẹ lên mặt.

See also  So sánh 8 đồ chơi thể thao tốt nhất cho trẻ em năm 2021

Bước 3:

Bây giờ bạn sẽ phải đổ nước đã đun nóng vào một đồ dùng khác chẳng hạn như bát. Thiết bị trước đây được sử dụng để đun sôi nước cũng có thể được sử dụng.

Bước 4:

Để xông hơi mặt hiệu quả hơn, bạn có thể thêm vài giọt dầu hoặc dung dịch thảo dược vào nước.

Bước 5:

Bây giờ bạn sẽ phải úp mặt qua nước và quàng một chiếc khăn quanh cổ để nó bao phủ toàn bộ khu vực từ mặt đến bát. Nếu bạn cảm thấy khó chịu thì hãy đun nước bớt đi một chút vì bạn sẽ phải giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 phút. Hít thở sâu, nhắm mắt lại và để điều kỳ diệu xảy ra.

Xem thêm: Mẹo tự nhiên cho khuôn mặt

Bước 6:

Bước này yêu cầu bạn đắp mặt nạ đất sét lên mặt để hút các tạp chất ra khỏi mặt. Sau 15 phút dùng nước ấm rửa sạch.

Bước 7:

Bước này là để đóng các lỗ chân lông để không có chất ô nhiễm nào khác xâm nhập vào bên trong da. Sau khi làm sạch da mặt, sử dụng toner tùy theo sở thích của bạn.

Bước 8:

Bây giờ bạn sẽ phải sử dụng một loại kem dưỡng ẩm phù hợp. Điều này sẽ giữ cho làn da của bạn đủ nước và trông khỏe mạnh. Sử dụng kem dưỡng ẩm là cần thiết vì quá trình xông hơi sẽ khiến da bị khô. Bạn cũng có thể sử dụng dầu làm mềm da mặt.

See also  Top 10 phụ nữ Đức đẹp nhất - Phụ nữ nóng bỏng nhất nước Đức

Xem thêm: Làm thế nào để làm cho da mặt tại nhà

Lợi ích của xông hơi mặt là gì?

Xông hơi mặt rất có lợi cho việc loại bỏ tạp chất. Quá trình này sẽ loại bỏ tất cả các tế bào da chết và trẻ hóa làn da bằng cách hình thành các tế bào mới.

Tất cả các loại vi khuẩn và bụi bẩn có thể được loại bỏ với sự hỗ trợ của xông hơi mặt. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia về da trước khi thực hiện quy trình này. Những lợi ích của xông hơi mặt có thể được liệt kê dưới đây.

  • Nó làm nóng bề mặt của da và khiến nó có thể được chấp nhận để thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị nào.
  • Nó sẽ cải thiện lưu thông trên khuôn mặt của bạn.
  • Xông hơi mặt sẽ giúp thoát mồ hôi tốt hơn, giúp đào thải độc tố.
  • Đây là một phương pháp điều trị tuyệt vời cho những người gặp vấn đề về lỗ chân lông bị tắc nghẽn.
  • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là một trong những cách tốt nhất để thư giãn trên khuôn mặt của bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Nguồn ảnh: Shutterstock