Một đôi mắt trang điểm dự tiệc luôn rất long lanh. Nếu bạn muốn màu hoa cà hoặc màu da thịt thì bạn có thể sử dụng một số kim tuyến lỏng lấy những thứ đó trên đầu ngón tay của bạn và sau đó bạn có thể áp dụng một cách lỏng lẻo. Bạn cũng có thể mua các loại phấn tạo khối nhưng loại mắt này trông rất long lanh. Muốn vậy, bạn sẽ phải có ít nhất 2 sắc độ bóng lấp lánh như vàng và bạc. Bạn cũng sẽ cần một màu da và bóng mắt đen để tạo hiệu ứng Smokey. Các bước được giải thích bên dưới và bạn có thể làm theo.

Cách trang điểm mắt dự tiệc

Dưới đây là các bước được đề cập để có được kiểu trang điểm mắt dự tiệc như hình trên.

• Khi da mặt khô và được làm sạch đúng cách bằng một số loại sữa rửa mặt làm sạch dầu sâu, bạn nên thoa kem lót. Điều này là rất cần thiết, đặc biệt nếu bạn có bề mặt dầu hoặc lớp nền của bạn bị nứt nẻ. Sau đó, bạn cũng có thể làm theo điều này với kem lót dành cho mắt khá phổ biến ngày nay nhưng có thể khiến bạn phải trả giá rất cao cho một lượng nhỏ trong một hộp nhỏ.

Xem thêm: Trang điểm mắt cho Ban ngày & Ý tưởng trang điểm mắt Giáng sinh

• Sau đó, bạn cần trộn kem che khuyết điểm là thành phần quan trọng để có lớp nền tốt. Điều này giúp che phủ mọi bề mặt không bằng phẳng và mọi khuyết điểm. Bạn có thể sử dụng cách này bằng đầu ngón tay hoặc bằng cọ hoặc miếng mút tùy thuộc vào tính chất của kem che khuyết điểm mà bạn muốn sử dụng. Đối với người mới bắt đầu, bạn nên sử dụng một thứ gì đó có dạng thanh. Nếu bạn muốn che phủ dày thì bạn nên sử dụng một miếng bọt biển và gel hoặc kem che khuyết điểm dạng kem và sử dụng kem che khuyết điểm dạng thỏi. Nếu bạn có làn da bị lão hóa và chảy xệ thì bạn nên dùng cọ và kem che khuyết điểm dạng bột khoáng rất mịn để trộn vào, nó sẽ tạo ra một lớp nền mịn màng và không nhìn thấy nếp nhăn.

See also  9 kiểu trang điểm cảm xúc đẹp nhất

• Sau đó, bạn nên sử dụng kem nền của bạn. Sau khi bạn đã trộn đều kem nền và cũng thoa phấn này lên mí mắt để tạo lớp nền mịn hơn cho trang điểm mắt, thì bạn cần sử dụng loại phấn nén dạng lỏng tùy thích.

• Phần trang điểm còn lại trên khuôn mặt có thể được thực hiện theo cách bạn muốn phù hợp với trang phục của mình. Bạn có thể thoa son môi màu hồng hoặc màu hoa cà để đánh mắt đậm.

Xem thêm: Trang điểm mắt công

• Đối với phần còn lại của nắp, thoa màu da tương tự như màu da mặt của bạn. Sau đó, bạn dùng phấn highlighter hoặc cọ để thoa đều màu bạc lên phần dưới của xương chân mày và ở hai bên khớp mắt.

• Tiếp theo, bạn cần sử dụng màu bạc cho phần bên trong của nắp. Làm theo điều này với màu vàng ở khu vực trung tâm và pha trộn. Sau đó, ở phần bên ngoài sử dụng màu tối. Trộn 3 màu nhưng đảm bảo các màu tách biệt và trông riêng biệt.

• Sau đó, bạn có thể dùng gel liner để vẽ một lớp lót nhẹ dọc theo viền trên. Sau đó, bạn có thể làm tương tự với viền dưới hoặc đường nước.

• Bạn có thể đeo mi giả bằng cách này. Nếu bạn muốn gắn mi giả thì hãy chuốt mi trước khi chuốt mascara. Dùng keo dán mi đi kèm.

See also  10 Ý tưởng Quà tặng Ban đầu cho Giáng sinh 2022

• Sau đó, bạn nên chuốt mascara ít nhất 2 lớp.

Xem thêm: Gói khuôn mặt phát sáng tức thì cho bữa tiệc

• Nếu bạn muốn trang điểm mắt dự tiệc long lanh hơn, thì bạn có thể sử dụng phấn mắt dạng lỏng để lên trên.