Nổi mụn luôn là nỗi lo của mọi người vì nó không chỉ làm xấu gương mặt của bạn mà nó còn cho thấy có điều gì đó không ổn với cơ địa của bạn. Nhiệt là nguyên nhân cơ bản gây ra mụn nhọt phổ biến nhất và do nhiệt, mụn nhọt có xu hướng dễ lây lan. Mụn nhọt gây khó chịu và kích ứng da bởi những lúc chúng phát triển quá lớn và đau rát. Mụn nhọt trông hoàn toàn phản xã hội và buộc mọi người phải ở nhà cho đến khi mụn giảm dần. Mụn nhọt do mồ hôi gây ra nhưng vẫn rất dễ khỏi nếu bạn biết đúng cách.

Làm thế nào để thoát khỏi mụn mồ hôi:

Có một số phương pháp điều trị tại nhà tuyệt vời để loại bỏ mụn mồ hôi tiết kiệm và dễ tìm. Các biện pháp khắc phục tại nhà này rất hiệu quả trong việc chống lại mụn mồ hôi và được trình bày chi tiết bên dưới-

Làm thế nào để thoát khỏi mụn mồ hôi

Mặt nạ Baking Soda:

Mặt nạ baking soda là cách tốt nhất để điều trị mụn mồ hôi trên da bằng cách sử dụng baking soda. Để làm mặt nạ baking soda, tất cả những gì bạn cần là baking soda và nước. Đầu tiên, bạn cần một lượng baking soda vừa đủ để trộn với một lượng nước gần bằng nhau sao cho hỗn hợp đặc. Sau đó thoa hỗn hợp này lên mặt và đợi trong 20 phút. Sau đó rửa sạch hỗn hợp bằng nước sạch và lau khô mặt. Lặp lại quá trình này hai lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

See also  So sánh 5 Smart TV Box tốt nhất năm 2021

Xem thêm: Cách Kiểm soát Mụn trứng cá do Nội tiết tố

Hãy cẩn thận:

Baking soda đôi khi có thể khiến mắt hoặc da của bạn bị bỏng vì vậy hãy cẩn thận, luôn thử dung dịch trên tay trước khi sử dụng để luôn thận trọng. Baking soda không có tác dụng vĩnh viễn hoặc lâu dài trên cơ thể của bạn nên bạn có thể sử dụng nó mà bớt lo lắng hơn một chút. Cố gắng luôn luôn nhắm mắt để baking soda không đi vào gây bỏng rát và kích ứng, đây là một yếu tố không mong muốn khi cố gắng loại bỏ mụn mồ hôi.

Vitamin A:

Vitamin A nổi tiếng trong việc điều trị mụn mồ hôi và đã được nhiều bác sĩ da liễu kê đơn trong suốt nhiều năm để chống lại vấn đề về da dai dẳng này. Nổi mụn là do sự thiếu hụt một lượng khoáng chất nhất định trên da và trong cơ thể của bạn và vitamin A giúp ngăn ngừa mụn bằng cách tăng độ bền của tế bào da và cũng bằng cách làm mát cơ thể mà nếu mồ hôi nóng lên sẽ gây ra mụn. Vitamin A có thể được uống trực tiếp với sự hỗ trợ của thuốc bác sĩ kê đơn hoặc có thể được tiêu thụ qua trái cây và rau quả. Một loại trái cây rất nổi tiếng giàu vitamin A là táo, do đó, tiêu thụ táo hàng ngày sẽ giúp bạn chống lại mụn nhọt.

See also  10 người đẹp Ấn Độ đã giành chiến thắng trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế

Xem thêm: Mụn ngỗng

Axit béo omega-3:

Đây là một cách tuyệt vời để chống lại mụn mồ hôi của bạn nhanh chóng. Các axit béo giúp chống lại axit dư thừa tích tụ trong cơ thể của bạn và giúp phá vỡ sự tích tụ chất béo dư thừa, do đó giúp ngăn ngừa sự hình thành mụn nhọt. Axit béo omega 3 có sẵn ở dạng thuốc và có thể được bác sĩ kê đơn cho bạn và cũng có sẵn trong thực phẩm như cá là một dạng tự nhiên của omega 3. Ăn một lượng cá tốt mỗi tuần để hấp thụ omega 3 sẽ lần lượt giúp bạn chống lại mụn mồ hôi của bạn.

Nhiều nước:

Cố gắng uống ít nhất 2-3 lít nước mỗi ngày là cách hoàn hảo để chống lại mụn mồ hôi. Mồ hôi nổi mụn là do sự tích tụ nhiệt trong cơ thể mà nước có thể giúp ngăn ngừa khi tiêu thụ. Bạn giữ cho dạ dày của mình càng sạch sẽ thì càng tốt.

Xem thêm: Làm thế nào để thoát khỏi mụn trên da đầu