Chọn một kiểu tóc hoàn toàn phù hợp với hình dạng hoặc đặc điểm khuôn mặt của bạn có thể hơi khó khăn. Tuy nhiên, có một số kỹ thuật mà bạn cần lưu ý khi chọn kiểu tóc. Bài viết này sẽ chủ yếu tập trung vào 5 kỹ thuật đơn giản mà bạn có thể sử dụng để chọn kiểu tóc phù hợp với hình dạng khuôn mặt của mình.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp:

Hãy xem tất cả các kiểu tóc khác nhau được đề cập ở đây và chọn một kiểu phù hợp của bạn.

1. Hình thể của The Face:

Hình dạng của khuôn mặt có vai trò quan trọng nhất khi chọn một kiểu tóc phù hợp.

Chọn kiểu tóc trong 5 bước

a) Nếu bạn có khuôn mặt thon dài thì bạn nên thử các kiểu tóc có độ dài trung bình. Tránh những kiểu tóc duỗi thẳng hoặc dài vì những kiểu tóc này sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông càng kéo dài theo chiều dọc. Tuy nhiên, nếu bạn chọn kiểu tóc dài thì hãy làm kiểu tóc xoăn hoặc gợn sóng một chút.

b) Nếu bạn có khuôn mặt tròn hoặc vuông thì bạn có thể để tóc mái và kiểu tóc bóng mượt. Các kiểu tóc duỗi thẳng sẽ thực sự trông rất hợp với bạn. Tránh những kiểu tóc bồng bềnh vì những kiểu tóc này sẽ khiến khuôn mặt bạn trông rộng và to hơn. Ngay cả khi bạn chọn kiểu tóc gợn sóng hay xoăn, hãy đảm bảo rằng tóc của bạn ít nhất là dài đến vai hoặc dài hơn.

See also  9 trung tâm cấy ghép tóc tốt nhất ở Hyderabad

c) Nếu bạn có khuôn mặt nhỏ hoặc khuôn mặt hình trái tim, bạn có thể để những kiểu tóc bóng mượt. Hãy thử một số kiểu tóc mái thưa vì chúng sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông rộng hơn.

Xem thêm: Các kiểu tóc đơn giản cho người mắc bệnh

2. Vùng Trán:

Chọn kiểu tóc phù hợp trong 5 bước đơn giản 2

Đây là một điều quan trọng khác mà bạn nên nhớ khi chọn một kiểu tóc thích hợp. Nếu bạn có vầng trán rộng hơn thì tốt nhất bạn nên để một vài kiểu tóc mái bên hoặc phía trước. Tóc mái sẽ che đi độ rộng của trán ở một mức độ nhất định và giúp khuôn mặt của bạn được tôn lên. Nếu bạn có một vầng trán nhỏ hơn, hãy tránh để tóc mái phía trước. Tuy nhiên, tóc mái lệch có thể mang lại cho bạn nhiều phong cách hơn.

3. Độ dày của tóc:

Chọn Kiểu Tóc Phù Hợp Trong 5 Bước 3 Dễ Dàng

Khi chọn một kiểu tóc, chúng ta nên nhớ rằng không phải kiểu tóc nào cũng có thể phù hợp với chúng ta. Làm theo kiểu tóc của người nổi tiếng có thể không phải lúc nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn sở hữu mái tóc mỏng, tóc mái lệch có thể giúp bạn che đi phần nào mái tóc mỏng. Tương tự, nếu bạn bị mỏng ở khu vực thân răng, hãy tránh chia cắt ở giữa bằng mọi giá.

Xem thêm: Kiểu tóc Nam Ấn Độ cho Lễ tân

See also  21 mẹo làm đẹp tự chế hay nhất để chăm sóc môi

4. Chiều rộng của đường hàm:

Chọn kiểu tóc phù hợp trong 5 bước đơn giản 4

Nếu bạn có đường viền hàm rộng, tóc mái lệch ở hai bên có thể hữu ích để giảm thiểu vẻ ngoài. Tương tự như vậy nếu bạn có đường viền hàm nhỏ hơn, bạn có thể muốn cải thiện điều đó. Trong trường hợp này, bạn nên chọn những kiểu tóc bao gồm tóc mái thưa và ngắn, tốt nhất là dài đến tai.

5. Nâng Cao Mái Tóc Với Màu Tóc Và Công Sở Theo Tính Cách:

Chọn kiểu tóc phù hợp trong 5 bước 5 dễ dàng

Một số người trong chúng ta vẫn có ý thức về một số đặc điểm trên khuôn mặt. Ví dụ, nếu một người có đôi mắt nhỏ, họ có thể muốn chuyển sự chú ý sang mái tóc của mình. Hãy là nó vì bất kỳ lý do gì, nếu bạn

muốn kiểu tóc của bạn rõ ràng hơn, bạn có thể thử nhuộm tóc.

Có thể có nhiều hình thức nhuộm tóc khác nhau. Nó có thể là màu toàn bộ tóc hoặc màu tóc từng phần. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu về kiểu tóc nhuộm phù hợp với mình.

Một điểm quan trọng khác cần nhớ khi chọn kiểu tóc là kiểu tóc đó phải phù hợp với tính cách của mỗi người. Nếu bạn có cá tính tom boy, bạn có thể để kiểu tóc bob. Nếu bạn muốn trông thanh lịch trong một bữa tiệc, bạn có thể búi hoặc búi tóc cao. Tương tự như vậy nếu bạn là sinh viên, bạn nên chọn một kiểu tóc tinh tế và phù hợp với cá tính của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn kiểu tóc khiến bạn cảm thấy tự tin hơn chứ không phải ngược lại.

See also  TOP 10 Người nổi tiếng từ thiện nhiều nhất năm 2018

Xem thêm: Kiểu tóc cô dâu cho tóc ngắn