Mascara là một trong những thứ cơ bản mà thiếu nó, bạn sẽ không thể hoàn thành lớp trang điểm của mình. Đôi mắt là bộ phận quan trọng nhất trên khuôn mặt của chúng ta và cần rất nhiều nỗ lực để làm cho nó trông hấp dẫn. Và để có một lớp trang điểm mắt hoàn hảo chúng ta cần có mascara. Bằng cách sử dụng mascara, mi mắt của chúng ta trở nên hoàn hảo. Chúng tôi thường không quan tâm nhiều đến thủ tục. Tuy nhiên, chúng ta đừng bao giờ quên rằng, mọi thứ trong thế giới trang điểm đều có một quy trình lý tưởng. Vì vậy, trên đây là một số bước giúp bạn nắm rõ Quy trình chuốt Mascara như thế nào là đúng cách?

Cách sử dụng Mascara đúng cách

Vì vậy, ngoài mascara, những thứ bạn sẽ cần là: Kem lót cho mắt (tùy chọn), kem che khuyết điểm, chì kẻ mắt, phấn mắt và hai thứ quan trọng nhất khác là lược chải mi và dụng cụ uốn mi.

Làm thế nào để áp dụng Mascara đúng cách:

Xem thêm: Cách trang điểm vào mùa đông

1. Tìm Mascara thích hợp:

Các loại mascara có mục đích khác nhau như độ dài, độ dài của lông mi, màu sắc hay độ nét đều có sẵn ở mọi nơi. Vì vậy, hãy chọn loại mascara phù hợp theo mục đích của bạn. Ngay cả khi nó đi kèm với một thương hiệu nổi tiếng, xin đừng quên kiểm tra nó.

2. Áp dụng các lớp trang điểm khác trước:

đầu tiên bạn làm sạch mắt sau đó lần lượt thoa kem lót, kem che khuyết điểm và kem nền. Kem lót cùng với kem che khuyết điểm và kem nền rất quan trọng nếu bạn muốn trang điểm lâu trôi. Sau khi hoàn thành lớp kem lót, bạn có thể tiếp tục bằng cách thoa Bóng mắt và kẻ mắt.

See also  So sánh Top 5 Microphone Boom Arms tốt nhất năm 2021

3. Mở Mascara:

Mở chổi mascara; đảm bảo lông bàn chải được phủ đúng cách. Nếu không thì nhúng cọ vào lọ mascara 2-3 lần. Lấy phần thừa ra khỏi ống chuốt mascara bằng cách xoa vào mép trong của ống mascara.

4. Định vị bản thân một cách thoải mái trước gương:

Tạo cảm giác thoải mái trước gương bằng cách tựa khuỷu tay thuận của bạn lên một bề mặt cố định. Dùng tay chắc, chuốt mascara từ chân mi sau đó nhẹ nhàng kéo cây đũa lên đến ngọn mi của bạn. Hãy nhớ rằng nếu bạn không chuốt mascara từ dưới chân mi, hàng mi của bạn sẽ có vẻ ngắn hơn so với bình thường. Di chuyển đũa phép qua lại để tránh vón cục. Bây giờ bạn thực hiện các bước tương tự cho mi dưới.

Hầu hết chúng ta lo lắng về việc mascara bị lem vào đường kẻ mắt; vì vậy để tránh điều này người ta có thể dán một tấm danh thiếp phía sau lông mi để tránh bị lem.

5. Sử dụng lược chải mi:

Để chải sạch những vón cục mascara dư thừa trên mi, hãy sử dụng lược chải mi. Bắt đầu bằng cách nhắm mắt và chải từ gốc đến ngọn mi. Bây giờ bạn hãy mở mắt và chải nhẹ hàng mi mắt từ gốc đến ngọn. Bạn phải làm điều này trước khi mascara khô, nếu không mascara sẽ rơi vào mắt và xuống má. Và cũng chải đường mi dưới theo cách tương tự.

6. Lặp lại Mascara:

Áp dụng nhiều hơn một lớp sơn không phải là một ý kiến ​​tồi. Bạn có thể chuốt đều dọc theo mi trên và mi dưới để hàng mi thêm đầy đặn. Mặc dù hầu hết các loại mascara chỉ nên phủ hai lần. Nhưng nếu bạn muốn thoa nhiều hơn, bạn phải nhanh chóng vì chuốt mascara tươi lên trên một lớp lông không uốn cong sẽ khiến hàng mi của bạn trông xơ xác.

See also  So sánh 5 loại giường chỉnh hình tốt nhất cho chó năm 2022

7. Thêm Curl:

Để mascara khô trong 2 phút. Sau đó dùng dụng cụ uốn mi để mi thêm cong. Bước này là tùy chọn; tuy nhiên bạn có thể làm điều này nếu bạn không hài lòng với độ xoăn.

8. Loại bỏ bất kỳ vết Mascara nào bằng Nước tẩy trang:

Đặt một miếng bông lên trên vết ố, và nhẹ nhàng xoay nó lại cho đến khi bong ra.

làm đẹp móng tay son môi bản sao cơ thể