Văn hóa Telugu liên quan đến rất nhiều sự đơn giản trong văn hóa đám cưới tổng thể. Trung tâm của sự chú ý của một đám cưới tức là cô dâu cũng ăn mặc rất đơn giản. Đối với cô ấy trang điểm, trang sức, làm tóc và trang phục rất phong phú và trang nhã, do đó, khuôn mặt cần trang điểm thật nhẹ để tránh nhìn quá lòe loẹt và quá diêm dúa.

Dưới đây là các bước cơ bản để bạn có thể tự trang điểm cô dâu bằng tiếng Telugu tại nhà.

trang điểm cô dâu telugu

1. Làm sạch:

Trước khi bắt đầu trang điểm, hãy làm sạch da mặt và cổ đúng cách. Đây là điều quan trọng để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên da mặt và có được lớp nền mịn màng. Sau khi rửa mặt sạch, thoa đá viên lên mặt để đóng các lỗ chân lông đang mở. Thoa một loại kem dưỡng ẩm rất nhẹ không chứa SPF.

Xem thêm: Trang điểm cô dâu Nam Ấn Độ

2. Người sửa lỗi:

Bước thứ hai là sử dụng máy chỉnh sửa trên các điểm và những vị trí như dưới và hai bên mũi, dưới môi dưới, dưới mắt, mi mắt, quai hàm và gò má. Áp dụng các nét của bộ chỉnh sửa tập trung vào các khu vực vấn đề chính.

3. Nền tảng:

Dùng bông phấn chấm đều khắp mặt và tán đều phấn nền. Dùng miếng bông tẩy trang sạch và ẩm và vỗ nhẹ để tạo lớp nền mịn màng cho khuôn mặt. Sử dụng kem nền và kem lót phù hợp với màu da của bạn chứ không phải loại phấn sáng hơn. Cũng lưu ý rằng chúng không chứa SPF vì lớp nền trang điểm với SPF sẽ làm cho hình ảnh trong ảnh trở nên nhạt màu.

READ  So sánh 6 thảm tập yoga tốt nhất năm 2022

4. Compaq:

Cuối cùng, đặt lớp nền bằng phấn phủ. Áp dụng nó theo chuyển động vỗ nhẹ tương tự. Sử dụng một chiếc bàn chải lớn để loại bỏ những phần thừa trên mặt và cổ để tránh cho vẻ ngoài bị cakey.

5. Bóng mắt:

Để bắt đầu trang điểm mắt, hãy thoa phấn phủ lên mí mắt và dưới mắt. Trước tiên, phủ một lớp màu cơ bản lên nắp. Sử dụng bóng râm đậm hơn ở góc ngoài, tạo chiều sâu cho đôi mắt bằng cách pha trộn vào trong. Sau đó, thoa một lớp màu lấp lánh lên xương chân mày và trộn đều. Nếu được yêu cầu, hãy sử dụng một trích dẫn khác của bút highlight để làm nổi bật đôi mắt.

Xem thêm: Trang điểm cô dâu Tamil

6. Kohl, Kẻ mắt và Mascara:

Thông thường, kẻ mắt dạng bột được sử dụng để tạo điểm nhấn cho đôi mắt. Dùng cọ mảnh, thoa phấn phủ lên mí mắt và dưới mắt. Sau đó, dùng kem lót dạng lỏng, thoa một đường viền mỏng lên mi mắt. Dùng mascara chuốt mi trên và mi dưới và kết thúc lớp trang điểm mắt với nét cuối cùng của Kajal.

7. Dụng cụ chỉnh sửa chân mày:

Có nhiều tùy chọn khác nhau để bạn lựa chọn theo cách bạn muốn làm đẹp lông mày. Bạn có thể sử dụng kem lót dạng bột, bóng mắt đen có một chút long lanh, bút chì Kajal hoặc chì kẻ mày để tạo chiều sâu cho mi mắt. Điều này giúp cho đôi mắt trở nên nổi bật và tươi sáng hơn.

READ  Làm thế nào để tô môi đúng cách?

8. Phấn má hồng:

Trên xương gò má, hãy sử dụng phấn má hồng màu nude hoặc những loại có tông màu hồng rất nhẹ hoặc hồng đào. Tránh sử dụng các sắc thái tối; những thứ đó làm cho bề ngoài trở nên tối hơn. Về cơ bản nó chỉ là để nâng cao các đặc điểm trên khuôn mặt. Sử dụng một vài nét trên mũi, dưới cằm và cả trên trán. Điều này giúp khuôn mặt bừng sáng khi chụp ảnh.

Xem thêm: Kerala trang điểm cô dâu

9. Kẻ viền môi, Son môi và Son bóng:

Đối với đôi môi, điều quan trọng nhất duy nhất là độ bóng chính xác. Việc sử dụng các tông màu quá tối không được ưu tiên, vì vậy hãy sử dụng tông màu phù hợp với trang phục và phù hợp với màu da. Đánh một lớp kem nền lên môi, dùng chì kẻ viền môi để viền môi. Sau đó, một lớp nền từ son môi, sử dụng cọ môi, để có kết quả đồng đều. Sử dụng rất ít son bóng để làm cho đôi môi trông căng mọng.
Các bước dễ thực hiện này đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức cơ bản về trang điểm và bạn được sắp xếp phần trang điểm cho ngày trọng đại của mình. Cố gắng không sử dụng các màu đậm và tối, bởi vì cô dâu Telugu là ví dụ hoàn hảo nhất về sự đơn giản.