Bạn có muốn biết liệu một chiếc nồi có thể lập trình có đáng mua và tận dụng tối đa nó không?

Điều đầu tiên bạn nên biết là với nồi có thể lập trình, bạn có thể nấu ăn và bỏ qua nhà bếp trong khi bạn đang bận rộn với các nhiệm vụ khác.

Bạn sẽ không phải để mắt đến nồi, thức ăn của bạn sẽ không bị cháy và nó sẽ sẵn sàng vào lúc bạn cần. Và, đối với tất cả những điều này, tôi coi nó là một trong những chiếc nồi bếp mà hầu hết chúng làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn.

Bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc nồi có thể lập trình? Tôi sẽ giải thích cho bạn chi tiết cách nó hoạt động để biết nó có phù hợp với bạn hay không và để bạn biết các loại khác nhau.

Nồi có thể lập trình là gì?

Nồi được lập trình hoặc có thể lập trình là loại cho phép bạn lập trình bắt đầu và kết thúc nấu vào bộ đếm thời gian của bạn và điều đó cần được cắm vào ổ cắm điện làm việc.

Những chậu đạt đến nhiệt độ từ 60º đến 200º vì vậy bạn có thể nấu ở nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao hơn. Và họ cũng đạt được các mức áp suất khác nhaunói chung là từ 3 đến 5 cấp độ.

tận dụng tối đa nồi có thể lập trình cùng với sách hướng dẫn nấu ăn

Tuy nhiên, Có nhiều loại khác nhau một trong những chiếc nồi tự nấu này, với những cái tên nghe có vẻ quen thuộc với bạn, và mỗi chiếc có thể mang đến cho bạn những ưu điểm khác nhau.

Ví dụ, có Nồi cấp tốc Nó nấu nhanh hơn những cái khác vì nó duy trì các chức năng của nồi áp suất cổ điển. Còn gì nữa họ im lặng và nhiều người mua thấy nó an toàn hơn so với nồi áp suất bếp từ truyền thống và không còn lo sợ khi đun nấu bằng loại nồi này.

Ngoài ra còn có nồi lập trình Crock Pot có nhiệt độ không vượt quá 90º. Với cái này, bạn có thể sử dụng kỹ thuật nấu ăn chậm và tránh để thức ăn của bạn ở nhiệt độ quá cao.

See also  10 khuyến nghị về dầu ô tô tốt nhất năm 2021

Tôi không thể quên về nồi nấu chậm sous vide, còn được gọi là nồi đa năng bởi vì nó có thể nấu chậm và cũng nấu chín thức ăn trong túi chân không mà không có sự biến đổi nhiệt độ.

Và sau đó là nồi cơm điện, một loại nồi có thể lập trình để bạn chuẩn bị bất kỳ công thức nấu ăn nào với gạo và nó thường hoạt động như nồi hấp.

Nồi có thể lập trình hoạt động như thế nào?

Điều đầu tiên tôi nên làm rõ cho bạn là nồi có thể lập trình, không giống như rô bốt nhà bếp, họ không cắt nhỏ hoặc chế biến các thành phần vì vậy bạn sẽ phải làm điều đó.

Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ chuẩn bị một món thịt bò hầm. Để làm được điều này, bạn phải băm nhỏ thịt, cà rốt, hành tây, khoai tây, v.v. và giới thiệu tất cả các thành phần trong cái nồi.

Sau đó cho rượu và nước vào không có chất lỏng đi qua dòng thông báo cho bạn biết nồi, gia vị cho vừa ăn và hẹn giờ.

Ví dụ, bộ đếm thời gian trên nồi lập trình GM là một nút được gọi là “Tới giờ ăn rồi” nhưng tên sẽ thay đổi tùy theo thương hiệu. Bạn phải nhấn nó và đặt số phút hoặc giờ nơi bạn cần thức ăn sẵn sàng.

Sau đó, bạn phải nhấn vào màn hình LCD của nó thực đơn thịt hoặc món hầmĐiều này sẽ phụ thuộc vào loại nồi bạn đang sử dụng và đó là nó; bạn nồi sẽ tính toán thời điểm bắt đầu nấu vì vậy thức ăn của bạn đã sẵn sàng vào thời gian đã định.

người phụ nữ đổ nguyên liệu vào một cái nồi có thể lập trình

Cho nên bạn không cần phải ở nhà để nồi bắt đầu chế biến thức ăn của bạn và khi bạn đi làm về, bạn sẽ tắt nồi và thức ăn của bạn được nấu chín và ấm.

Bây giờ nếu bạn có áp suất nấu chín và bạn không thể mở nắp nồi khi nấu xong, điều này có nghĩa rằng có áp lực bên trong và cái nồi là khóa để bảo mật.

Trong trường hợp này, bạn phải mở van xả để nó đẩy hết hơi nước ra ngoài và đợi nó trống để có thể mở nó.

See also  Máy xay ép lạnh và máy xay quay

Có thể nấu những thức ăn nào trong nồi lập trình?

Bạn có thể nấu gì trong đó? Đây là một số ví dụ:

các món ăn được chế biến bằng nồi có thể lập trình
 • Đĩa thìa chẳng hạn như kem thực vật, súp, đồ xay nhuyễn, đậu gà, đậu lăng, v.v.
 • Nướng gà và các miếng thịt bằng cách đặt chúng trên giá rang bao gồm cả nồi.
 • Chiên rán khoai tây, trứng, chuẩn bị trứng vỡ, trứng luộc, trứng tráng.
 • Hầm, các món hầm, thịt viên.
 • Tất cả các loại mỳ ống và công thức nấu ăn với cơm.
 • Tráng miệng như bánh gạo, bánh flan, bánh ngọt, sữa chua. Và nếu bạn tự hỏi liệu bạn có thể làm bánh mì hoặc bánh ngọt trong một nồi có thể lập trình, câu trả lời là có, miễn là bạn có tùy chọn “Lò nướng” trong các chương trình được xác định trước của bạn.

Đây chỉ là một số loại thực phẩm bạn có thể nấu bằng nồi này vì nhờ các menu được xác định trước của nó, bạn có thể nướng, nướng, chiên, rán, hấp, nấu, nấu ăn trong một quán rượu, Vân vân.

Mỗi menu được lập trình sẵn sẽ tự động điều chỉnh mức áp suất và nhiệt độ tùy theo loại thực phẩm bạn sẽ nấu. Và cho công thức nấu ăn cho nồi có thể lập trình đừng lo lắng có hàng trăm trên internet.

Nồi có thể lập trình được dành cho ai?

Tôi muốn nói rằng những chiếc bình này được tạo ra cho tất cả mọi người vì chúng hữu ích như thế nào, tuy nhiên tôi coi chúng là thứ phải có để:

người phụ nữ đang suy nghĩ về những gì để nấu
 • Những người có thời gian làm việc dài: Điều cuối cùng bạn muốn sau 8 hoặc 12 giờ làm việc là trở về nhà để nấu ăn. Với chiếc nồi này, bạn chỉ cần để thức ăn muốn nấu vào bên trong trước khi đi làm, lập trình thời gian bắt đầu và kết thúc nấu và khi đến nơi, bạn sẽ thấy thức ăn vừa nấu của mình.
 • Gia đình có trẻ em ở nhà: Điều quan trọng là những đứa trẻ nhỏ phải luôn ăn thức ăn mới nấu đúng giờ, một thói quen khó duy trì hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn có chiếc nồi này, nhiệm vụ này sẽ dễ dàng hơn.
 • Những người sống một mình: Nấu ăn mỗi ngày, 3 lần một ngày là mệt mỏi và là ngày của những người sống một mình. Nhưng, nếu bạn có một chiếc nồi được lập trình, nó sẽ giống như có người khác ở nhà nấu cho bạn.
 • Những người không có kỹ năng nấu ăn: Bạn sẽ không phải đoán nhiệt độ hoặc áp suất để nấu thức ăn của mình vì bạn sẽ chỉ phải chọn menu được lập trình sẵn và nồi sẽ tự động điều chỉnh mọi thứ.
 • Sinh viên đại học: Đặc biệt hữu ích cho những sinh viên sống trong nội trú và những người không có thời gian nấu ăn vì nó giảm bớt công việc trong bếp và chi phí ăn uống trên đường phố.
 • Đầu bếp nghiệp dư và mới bắt đầu: Nhờ có nồi, họ sẽ học tốt hơn thời gian nấu, nhiệt độ và mức áp suất của từng loại thực phẩm và sẽ nấu mọi thứ mà không có sai số.
See also  Debametulam - Website hàng đầu về chăm sóc nuôi dạy trẻ

Giờ đây, nếu thiếu thời gian không phải là vấn đề đối với bạn khi nấu nướng và bạn luôn có thể theo dõi nồi thì bạn không cần phải có nồi lập trình.

Nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian trong bếp (thời gian mà bạn có thể dành để làm những việc khác) thì chiếc nồi này sẽ khiến ngày mới của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có nghĩ rằng nó là dành cho bạn? Vì vậy, trong phân tích này và so sánh các nồi có thể lập trình tốt nhất trên thị trường, bạn sẽ thấy các mô hình và giá cả khác nhau.

Bạn cũng không thể bỏ lỡ hướng dẫn về cách chọn nồi lập trình tốt nhất để nấu ăn, nơi bạn sẽ thấy các chi tiết mà bạn nên xem xét trước khi chọn nồi có thể lập trình.

Bạn sẽ thấy điều đó với một trong những chiếc bình này bạn sẽ ngừng ăn thức ăn không lành mạnh như nấu trước, hâm nóng, đóng hộp và bạn sẽ cải thiện chế độ ăn uống của mình.

IFCAnet