Lớp biểu bì là lớp bảo vệ của móng tay. Điều quan trọng là phải xử lý lớp biểu bì đúng cách trong khi làm móng tay hoặc móng chân. Điều này là do không điều trị chúng đúng cách có thể dẫn đến nhiễm trùng nặng do vi khuẩn. Nhưng không phải là không thể thực hiện đúng cách lớp biểu bì của bạn tại nhà ngay cả khi không có sự trợ giúp của chuyên gia.

Cách điều trị lớp biểu bì 9 bước đơn giản

Làm thế nào để điều trị lớp biểu bì:

Điều trị lớp biểu bì của bạn theo đúng cách bằng cách làm theo 9 bước đơn giản của chúng tôi.

1. Ngâm:

Xử lý lớp biểu bì 1

Ngâm tay trong nước ấm Luke. Đảm bảo nước không sôi. Giống như nước lạnh không phù hợp để ngâm lớp biểu bì, tương tự như vậy nước sôi cũng không phải là một lựa chọn. Cần ngâm lớp biểu bì trong nước ấm ít nhất 10 phút. Đảm bảo rằng lớp biểu bì của bạn được nhúng đúng cách vào nước.

2. Đẩy:

xử lý lớp biểu bì 3

Lấy dụng cụ đẩy lớp biểu bì và nhẹ nhàng đẩy lớp biểu bì trở lại. Đẩy lớp biểu bì trở lại đúng cách. Đừng làm quá lên. Nếu bạn cảm thấy đau hoặc khi đẩy chúng ra sau, điều đó có nghĩa là lớp biểu bì của bạn cần nhiều hơn là chỉ ngâm nước. Hãy thử sử dụng dầu biểu bì để thoa lên lớp biểu bì trên ngón tay của bạn sau khi ngâm và giữ dầu trên móng tay ít nhất 10 phút.

Xem thêm: Làm đẹp khi mang thai

Không cắt lớp biểu bì. Các bác sĩ và chuyên gia da liễu nói rằng không có ích lợi gì khi cắt bỏ lớp biểu bì. Chúng thực sự bảo vệ và tăng cường sự phát triển của móng tay. Cắt chúng sẽ dẫn đến những khoảng trống ở chân móng tay. Những khoảng trống như vậy có thể dẫn đến nhiễm trùng móng, móng tay trắng, gờ hoặc nhiễm trùng vảy đỏ. Do đó, tốt nhất bạn nên đẩy lớp biểu bì lại hơn là cắt bỏ chúng.

READ  Top 9 loại dầu xả tự chế dành cho tóc khô

3. Sau khi chăm sóc lớp biểu bì:

Xử lý lớp biểu bì 4

Sau khi lớp biểu bì của bạn đã được đẩy trở lại bình thường, hãy sử dụng một lọ thuốc làm từ các thành phần sau vào lớp biểu bì.
Qua nhiệt gián tiếp làm chảy một ít kem biểu bì hoặc Vaseline. Trong đó đổ như sau:
a) 4 giọt dầu oải hương
b) 4 giọt dầu ô liu
c) Một số loại kem sát trùng mà bạn lựa chọn:

Khi hỗn hợp này tan chảy qua nhiệt gián tiếp, khuấy nó bằng thìa gỗ. Giữ hỗn hợp này trong một chai màu tối trong tủ lạnh. Sử dụng mỗi tối bằng cách lấy một ít ra lòng bàn tay để làm ấm hỗn hợp này. Tiếp theo xoa bóp này lên lớp biểu bì. Điều này sẽ phục vụ mục đích chăm sóc sau và kem chăm sóc ban đêm thường xuyên cho lớp biểu bì của bạn. Không sử dụng hỗn hợp này trong hơn 1 tuần. Làm lại nó bằng cách sử dụng các thành phần tương tự.

4. Ngăn ngừa lớp biểu bì khô:

Ngăn ngừa lớp biểu bì khô

Nếu lớp biểu bì của bạn có thói quen khô và nứt nẻ hoặc tách ra, Bạn nên sử dụng kem để xoa bóp lớp biểu bì như đã đề cập ở trên. Tiếp theo, bạn nên đeo găng tay khi đi ngủ. Bạn có thể dễ dàng bảo vệ lớp biểu bì của mình không bị khô hoặc nứt nẻ trong mùa đông bằng cách làm theo quy trình này.

Xem thêm: Nước hoa hồng có tốt cho mắt không

5. Giữ cho lớp biểu bì gọn gàng và sạch sẽ:

Giữ cho lớp biểu bì gọn gàng và sạch sẽ

Điều quan trọng là bạn phải giữ cho lớp biểu bì của mình gọn gàng và sạch sẽ. Việc sử dụng thường xuyên kem dưỡng da tay hoặc thậm chí là kem dưỡng thể thông thường của bạn có thể giúp bảo vệ và giữ cho lớp biểu bì luôn tốt. Hãy coi lớp da biểu bì giống như làn da của bạn. Nó phát triển, khô và chết. Lớp biểu bì mới tiếp theo thay thế cho lớp biểu bì cũ. Nếu bạn giữ lớp biểu bì sạch sẽ và gọn gàng, loại bỏ lớp biểu bì chết sau mỗi lần làm móng tay hoặc móng chân, thì lớp biểu bì mới của bạn sẽ phát triển tốt hơn. Điều này không liên quan gì đến sự phát triển của móng tay. Sự phát triển của móng tay không bị cản trở khi loại bỏ lớp biểu bì chết. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải giữ cho lớp biểu bì mềm mại và luôn được dưỡng ẩm. Điều này là do nó giúp lớp biểu bì mới của bạn phát triển tốt hơn và bảo vệ móng tốt hơn. Đây là phương pháp điều trị tốt nhất cho lớp biểu bì.

READ  Làm thế nào để chải tóc của bạn?

6. Sử dụng dầu cây trà:

Sử dụng dầu cây trà

Dầu cây trà có đặc tính khử trùng rất tốt. Nó được sử dụng nhiều trong việc làm và điều trị nhiễm trùng da. Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu cây trà lên lớp biểu bì nếu bạn đang đối mặt với bất kỳ loại nhiễm trùng nào trên lớp biểu bì. Lớp biểu bì hơi xanh hoặc hơi vàng hoặc hơi đau là dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang bị nhiễm trùng lớp biểu bì. Hãy thử một vài giọt dầu biểu bì trước khi đi ngủ và cả sau khi tắm. Điều này sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng thêm và cũng tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn ở lớp biểu bì.

7. Lớp biểu bì có thể bị tổn thương do tia nắng:

Lớp biểu bì có thể bị tổn thương do tia nắng mặt trời

Nếu bạn không trang bị bất kỳ loại sơn bảo vệ móng nào, có khả năng lớp biểu bì của bạn bị tổn thương do tia UVA hoặc UVB của mặt trời. Cần chống nắng cho hầu hết các bộ phận trên cơ thể. Mặc dù lớp biểu bì không bị ảnh hưởng nhiều bởi tia nắng mặt trời, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên đề phòng. Phủ lớp sơn nền chất lượng tốt hoặc sơn dưỡng móng lên móng tay của bạn.

8. Hằng Nails:

Hằng Nails

Chắc hẳn bạn đang nghĩ điều này không liên quan gì đến lớp biểu bì. Nhưng thực tế là móng tay treo có rất nhiều khả năng bị nhiễm trùng do không được chăm sóc đúng cách. Nếu bạn phải đối mặt với một cái gì đó như móng tay treo đau đớn, tốt nhất là loại bỏ chúng đúng cách bằng dụng cụ tẩy móng tay treo. Chúng dễ dàng có sẵn trong các cửa hàng cung cấp đồ làm móng và mỹ phẩm. Bạn nên giữ các mặt của móng tay sạch sẽ và ngăn ngừa bất kỳ loại nhiễm trùng nào. Loại bỏ các đinh treo rất cẩn thận. Làm quá nhiều chúng thực sự có thể cắt da ở đó và khiến bạn chảy máu. Cố gắng đừng lạm dụng chúng. Dùng lực ấn nhẹ nhàng gỡ bỏ đinh treo.

READ  10 Mẹo Làm Đẹp Tốt Nhất Giúp Da Bạn Khỏe Mạnh Hơn!

Xem thêm: Làm thế nào để loại bỏ các đốm đen trên khuôn mặt

9. Điều trị lớp biểu bì đã bị ảnh hưởng:

Điều trị lớp biểu bì đã bị ảnh hưởng

Điều trị lớp biểu bì bị nứt, đau và vỡ có vẻ khó khăn. Nhưng nó không phải là như vậy trong thực tế. Bạn có thể có được lớp biểu bì hoàn hảo với một vài ngày chăm sóc thường xuyên. Bạn sẽ cần một dụng cụ hỗ trợ băng bó thông thường và một ít thuốc mỡ Neosporin. Bôi thuốc mỡ nhiều lên lớp biểu bì. Với mặt khác, xoa bóp kỹ cho móng tay. Bây giờ băng bó nó lại. Ngủ với băng này qua đêm. Tốt nhất bạn nên làm điều này vào ban đêm. Sáng hôm sau mở băng và sinh hoạt bình thường. Thực hiện theo quy trình này trong vài ngày nữa cho đến khi lớp biểu bì của bạn trở lại bình thường hoặc ít nhất là tốt hơn. Điều trị tuyệt vời cho lớp biểu bì

Hãy ghi nhớ 9 điều đơn giản sau để có được lớp biểu bì đẹp.