Việc chọn một chiếc nồi có khả năng lập trình tốt nhất là điều quyết định để tận dụng tối đa thiết bị này trong gia đình bạn.

Sau khi mua một cái nồi có thể lập trình, 2 điều đã xảy ra với tôi: Tôi đã ngừng ăn thức ăn nấu sẵn và quá nóng và tôi bắt đầu Có nhiều thời gian hơn để thực hiện các hoạt động khác.

Tôi chỉ việc cắt nhỏ các nguyên liệu, nêm gia vị và cho tất cả mọi thứ vào nồi. Sau khi chọn một số chương trình nấu ăn, tôi lập trình vào bộ đếm thời gian của bạn thời gian tôi muốn để anh ấy bắt đầu nấu ăn và sẵn sàng.

Khi tôi về nhà, thức ăn của tôi được nấu chín và ấm áp, điều mà tôi luôn mơ ước.

Và vì biết giấc mơ này được nhiều người chia sẻ nên tôi quyết định sẽ kể cho bạn nghe về nó trong bài viết này và cũng giải thích cặn kẽ về nó những chi tiết bạn nên xem trước khi mua một trong những cái bình này.

Bạn nên xem xét chi tiết nào trước khi chọn nồi có thể lập trình

Ví dụ: nếu bạn nhìn vào số lượng bình có thể lập trình trên Amazon, bạn sẽ tự nhiên không biết nên chọn cái nào. Và đó là có rất nhiều với thời gian và chức năng khác nhau Nhưng nếu bạn hướng dẫn bản thân bằng những chi tiết mà tôi cho bạn biết dưới đây, bạn sẽ có thể chọn tốt hơn và nhanh hơn.

1) Loại nồi

Như tôi đã giải thích trong bài viết này về cách tận dụng tối đa nồi có thể lập trình, có nhiều loại nồi lập trình khác nhau và sự lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc của việc sử dụng bạn muốn cung cấp cho nó.

chọn nồi có khay lập trình tốt nhất để nấu món hầm
 • Nếu bạn cần nấu ăn nhanh và có cùng hiệu suất của nồi áp suất thông thường của bạn nhưng có thể lập trình được, thì bạn phải chọn Nồi nhanh có thể lập trình.
 • Nếu bạn muốn thử với phương pháp nấu chậm giúp bảo quản tốt hơn các chất dinh dưỡng, kết cấu và hương vị của thực phẩm, vì vậy hãy lựa chọn một cái chảo Crock Pot có nhiệt độ nấu ăn không vượt quá 90º.
 • Nếu bạn muốn một Nồi nấu chậm nhưng điều đó cũng cho phép nấu ăn bằng kỹ thuật Sous Vide (chân không) lựa chọn tốt nhất của bạn là các Nồi nấu chậm Sous Vide.
 • Và, nếu những gì bạn cần là cơm vừa vặn với bạn và cũng có thêm một nồi bếp để bạn có thể làm nước sốt, món hầm và các công thức nấu ăn không có nhiều phức tạp, thì còn gì bằng. nó là tốt nhất cho bạn Nồi cơm điện.

2) Công suất

Cho dù bạn chọn loại nồi lập trình nào, điều quan trọng là đừng để thiếu thức ăn khi nấu ăn, vì vậy tôi đề nghị:

nồi lập trình với dung tích 5 lít
 • Chọn một từ 5 đến 6L nếu gia đình bạn đông người hoặc bạn thường nấu ăn cho bạn bè, làm bữa tiệc sinh nhật, Vân vân. Với công suất này bạn có thể nấu cho khoảng 5 hoặc 8 người.
 • Chọn một trong đó có từ 2 đến 4 lít vâng trong nhà của bạn khoảng 4 người sống. Nó cũng sẽ giúp bạn nếu bạn sống như một cặp vợ chồng hoặc một mình.
READ  Máy xay thực phẩm là gì và nó hoạt động như thế nào

3) Các chương trình nấu ăn

Đối với tôi, nồi điện có thể lập trình tốt nhất là những nồi có một số các chương trình nấu ăn được xác định trước.

Nhờ những điều này, chính cái nồi sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ yêu cầu của từng loại thực phẩm. Một cái gì đó hữu ích đừng đoán chi tiết này trong mỗi công thức và điều đó rất hữu ích cho những ai biết ít về nấu nướng.

nồi có thể lập trình với nhiều chương trình nấu khác nhau

Có những mô hình với 5, 14 và lên đến 45 chương trình. Nhưng nói chung, hãy cố gắng chọn một cái có các chương trình được xác định trước để hấp, chiên, hầm, om và nướng. Chúng tôi các chức năng là cơ bản và bạn sẽ có thể xây dựng một số lượng lớn các công thức nấu ăn.

Và cũng có những loại chậu khác cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh theo cách thủ công. Những thứ này phù hợp hơn nếu bạn có kinh nghiệm nấu ăn.

4) Bộ đếm thời gian

Bộ đếm thời gian là chi tiết khác biệt với một nồi thông minh để nấu ăn của các chậu thông thường và phạm vi giới hạn là quan trọng.

Chọn một trong đó có một Hẹn giờ tối thiểu 12 giờ bởi vì nó sẽ cho phép bạn sắp xếp các bữa ăn của bạn với đủ giờ trước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thêm thời gian, bạn có thể chọn một với bộ đếm thời gian lên đến 24 giờ.

màn hình LED nồi đơn có thể lập trình

Bây giờ hãy ghi nhớ rằng một số chương trình nấu ăn họ sẽ không cho phép bạn lập trình nồi trong phạm vi rộng như vậy.

Và đó là nếu bạn chuẩn bị nấu các loại thịt chẳng hạn, bạn không nên để chúng trong nồi và 20 giờ sau mới bắt đầu hoạt động vì có thể bị hỏng.

Trong trường hợp này, bạn sẽ phải lập trình nó theo cách thủ công hoặc điều chỉnh theo thời gian của các chương trình nấu.

5) Vật liệu và thiết kế của nó

Điểm chung là lòng nồi được làm bằng inox hoặc nhôm. Cả hai đều tốt nhưng Tôi thích thép không gỉ hơn vì chúng dễ làm sạch hơn và chịu được nhiệt độ tốt hơn mà không bị biến dạng theo thời gian.

Về kiểu dáng thì cần khay trong. có một cặp tay cầm vì vậy bạn không gặp vấn đề khi loại bỏ nó.

nồi lập trình bằng thép không gỉ

Và, nếu bạn định nấu những món ăn toàn bộ thịt hoặc thịt gà, Tôi đề nghị bạn chọn một hình bầu dục thay vì một vòng để chúng vừa vặn mà không gây bất tiện.

READ  Kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại đôi cho gia đình

Tôi chỉ cảnh báo bạn rằng nó là khó tìm thấy một trong những cái chậu này với kích thước nhỏ. Hầu hết đều lớn nên bạn nợ tạo một không gian đặc biệt trên quầy của bạn.

Và ngoài ra Chúng nặng, trọng lượng tối thiểu của chúng là 6kg, vì vậy hãy cẩn thận nếu mặt bàn của bạn mỏng manh.

6) Giá của chậu có thể lập trình

Nếu bạn lo lắng về giá cả, tin vui là đã có những chiếc nồi lập trình giá rẻ mà bạn có thể mua từ 60€. Đây là những đơn giản nhưng hiệu quả.

Trong khi các model có nhiều chương trình nấu hơn và các chức năng hiện đại hơn như điều khiển bằng giọng nói có giá từ € 80 đến € 150.

Trong phần phân tích so sánh sâu và chuyên sâu này về các loại nồi có thể lập trình tốt nhất trên thị trường, bạn sẽ thấy sự đa dạng về giá cả vì có những mẫu đơn giản và cao cấp hơn.


Câu hỏi thường gặp về nồi có thể lập trình (FAQ)

Bạn vẫn còn bất kỳ câu hỏi? Đừng lo lắng, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy câu trả lời trong danh sách các câu hỏi thường gặp này.

Các nồi được lập trình có dễ sử dụng không?

Có, những chiếc nồi này rất dễ sử dụng ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm bởi vì họ có một hệ thống trực quan và một bảng điều khiển LCD dễ hiểu và dễ thao tác vì trong bạn sẽ thấy tất cả các giá trị của nồi.

Ưu điểm của nồi lập trình là gì?

Tôi cho rằng ưu điểm nổi bật nhất của chậu là:

 • Vì bạn sẽ không phải trông chừng nồi để thức ăn không bị cháy, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm những việc khác. Bạn thậm chí có thể ra khỏi nhà và để lại nồi nấu cho bạn.
 • Món ăn của bạn sẽ ngon hơn ngay cả khi bạn không có kiến ​​thức nấu ăn nhờ các chương trình nấu ăn của họ.
 • Bạn sẽ ăn uống lành mạnh hơn và bạn sẽ quên đi thức ăn nguội, hâm nóng và nấu chín trước.

Nồi lập trình tiêu thụ bao nhiêu?

Những chậu đã được tối ưu hóa do đó, ngay cả khi họ dành nhiều thời gian để kết nối với ổ cắm, không tiêu tốn nhiều năng lượng.

Trên thực tế, người ta ước tính rằng họ chỉ tiêu thụ từ 75 đến 210W. Chỉ số thấp hơn nếu bạn so sánh với lò vi sóng và bếp nấu bằng sứ thủy tinh.

Có sự khác biệt giữa nồi áp suất, nồi áp suất, nồi điện, nồi cơm điện và nồi lập trình?

Mặc dù chúng giống nhau và đều hoạt động bằng điện nhưng mỗi nồi có một chức năng khác nhau:

 • Nồi áp suất nấu nhanh hơn và nấu với các thanh áp suất tương tự như nồi áp suất thông thường nhưng cho phép bạn lập trình. Do đó, nó còn được gọi là nồi áp suất lập trình.
 • Nồi điện cơ bản hoạt động kết nối với ổ cắm và bạn có thể nấu ăn trong đó nhưng nó không có bộ đếm thời gian vì vậy bạn sẽ phải nhận biết về nó như với bất kỳ nồi bếp nào.
 • Về cơ bản, nồi cơm điện sẽ cho phép bạn chuẩn bị cơm và các công thức nấu ăn khác ít phức tạp hơn mà không có nhiều phức tạp.
READ  10 khuyến nghị về sữa rửa mặt tốt nhất năm 2021

Nồi có thể lập trình hay bộ xử lý thực phẩm tốt hơn?

Nhiều người nghĩ rằng máy xay thực phẩm tốt hơn vì nó có thể cắt nhỏ, chế biến, nhào trộn, đánh trứng, v.v. trong khi các nồi lập trình không. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và chỉ bạn mới biết cái nào là tốt nhất cho mình.

Nhược điểm của nồi lập trình là gì?

Nhược điểm duy nhất tôi gặp phải là hầu hết chiếm nhiều không gian truy cập và nặng. Vì vậy, bạn nên tạo một không gian lưu trữ đặc biệt và củng cố quầy của bạn để giữ trọng lượng.

Làm thế nào để làm sạch một nồi có thể lập trình?

Để làm sạch nồi có thể lập trình, bạn phải:

 • Bỏ cuvette của bạn Và rửa nó như bất kỳ nồi thông thường nào, nếu hướng dẫn chỉ ra nó, bạn có thể mang nó vào máy rửa chén. Dùng xà phòng rửa bát, vì nó không dính nên bạn sẽ không cần phải cọ rửa.
 • Tháo nắp của nó và lau nó bằng một miếng bọt biển ngâm trong nước xà phòng hoặc chất tẩy rửa trung hòa mùi. Nếu thức ăn thừa dính vào nó, sử dụng một bàn chải nhỏ để loại bỏ chúng. Bạn phải làm sạch nó sau mỗi lần sử dụng để cặn thức ăn không ảnh hưởng đến mùi vị và mùi của các chế phẩm tiếp theo của bạn.
 • Làm ẩm vải sợi nhỏ trong nước ấm trộn với một chút giấm và làm sạch toàn bộ bên ngoài. Không sử dụng cọ rửa hoặc các sản phẩm mài mòn bởi vì những chiếc nồi này, được làm bằng thép hoặc nhôm, vết xước nhạy cảm.

Điều quan trọng nữa là tháo van xả của nó và làm sạch nó sau mỗi lần sử dụng để ngăn ngừa tắc nghẽn. Và, vì cái này hẹp và có rãnh, bạn sẽ cần phải sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch cặn bẩn bất kỳ dư lượng bị mắc kẹt.

IFCAnet