Chơi bóng bàn và bóng bàn với bạn bè là trò giải trí phổ biến nhất, trước khi Atari và các thiết bị công nghệ khác ra đời.

Đối với một số người, chúng giống nhau với một hoặc một biến thể khác; và đối với những người khác, chỉ là không, đặc biệt là những người chơi chuyên nghiệp. Sự thật là tất cả mọi người, hoặc hầu hết tất cả mọi người, đã lớn lên chơi môn thể thao thú vị này, hay những thứ này? Ở đây bạn sẽ tìm hiểu xem chúng có phải là cùng một trò chơi hay không.

Bóng bàn, bóng bàn hay cả hai?

bóng bàn


Điều đầu tiên bạn nên biết là bóng bàn và bóng bàn nổi lên như một môn thể thao đơn lẻ theo thời gian đã có những con đường khác nhau. Có nghĩa là việc gọi cái này đến cái kia hoặc ngược lại là chuyện của bạn. Tại sao? Bởi vì một số công ty đã được cấp bằng sáng chế cho trò chơi, nhưng dưới những cái tên khác nhau.

Công ty J. Jaques & Son là nhà sản xuất trò chơi bóng bàn lớn nhất, được định nghĩa là một trò chơi quần vợt trong nhà, chơi trên bàn, với vợt và bóng nhẹ. Sau đó, vào năm 1901, John Jacques đăng ký nhãn hiệu Ping Pong ở Anh, nhãn hiệu mà sau đó ông đã bán cho anh em nhà Parker.

Vấn đề với những cái tên xuất hiện khi công ty, công ty dẫn đầu thị trường phân phối bóng bàn, quyết định phát hành phiên bản trò chơi riêng của mình, cái mà nó gọi là Ping Pong và được quảng bá rộng rãi đến mức nó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Vì vậy, nó đã ăn sâu vào tâm trí của mọi người, kể cả giới truyền thông.

Sự thật là, kể từ năm 1890, một số công ty đã được cấp bằng sáng chế cho cùng một trò chơi, với một số thay đổi, nhưng với những cái tên khác nhau, nhờ sự thành công mà nó đã có. Đó là trường hợp của Emma Parker, người đăng ký nó là Quần vợt trong nhà, vào năm 1891, được Spalding chấp thuận. Trong khi đó, Slazenger & Sons cũng làm như vậy và được cấp bằng sáng chế cho nó dưới tên Whiff-Waff, như một “trò chơi mới”. Nhưng, tác giả thực sự của môn thể thao tuyệt vời này là David Foster, người Anh.

Tóm lại, thời điểm lịch sử tạo ra sự nhầm lẫn giữa các tên gọi là khi Jacques, cùng với các cộng sự của mình, anh em nhà Hamely, ghi lại Ping Pong, điều đáng nhấn mạnh, lúc đầu đó là Gossima, nhưng vì nó trông không đẹp, họ đã thay đổi nó.

Sự khác nhau giữa bóng bàn và bóng bàn

Sự khác biệt-giữa-bóng bàn-và-bóng bàn


Cho đến nay, sự khác biệt duy nhất là ở cái tên. Và mặc dù Ping Pong, cho đến ngày nay, là một nhãn hiệu đã đăng ký ở Hoa Kỳ và tên của nó vẫn còn trên cả phương tiện truyền thông và những người theo dõi môn thể thao này, tên chính thức là bóng bàn, bởi vì đó là cách mà người tạo ra nó đã rửa tội cho nó. Phần còn lại là sự bắt chước, theo thời gian, đã đạt được vị trí nhờ vào những thay đổi được thực hiện đối với nó.

Và đó là trước khi giải bóng bàn quốc tế đầu tiên được tổ chức vào năm 2011, các tay vợt chuyên nghiệp không gọi nó là bóng bàn mà là bóng bàn, và coi nó là một môn thể thao chứ không phải một thú vui, nên để thuật ngữ bóng bàn cho những người chơi giải trí không chuyên. .

Sau chức vô địch, mọi thứ đã thay đổi, cả hai thuật ngữ đều được sử dụng riêng biệt, và về bản chất, mỗi thuật ngữ đều được coi là một môn thể thao. Có nghĩa là chúng không còn như xưa. Bây giờ, các giải đấu của từng người được tổ chức, giải đấu Ping Pong được tổ chức tại Anh bởi Match Room; và Giải vô địch quần vợt thế giới, do ITTF tổ chức. Mỗi một quy tắc riêng của nó, mặc dù về bản chất chúng vẫn giống nhau.

Trong bóng bàn, điểm bắt đầu bằng một quả giao bóng, quả giao bóng phải chạm vào mặt bàn ở cả hai bên lưới. Một điểm được tính khi đối thủ của bạn không giành lại được bóng. Ngược lại, bóng bàn có các quy tắc phức tạp, đặc biệt là trong các cú giao bóng.

Thiết bị cơ bản

Dụng cụ chơi bóng bàn và bóng bàn tương tự nhau, nhưng trong trò chơi bóng bàn trong các sự kiện không cạnh tranh, chất liệu vợt, bóng, lưới và mặt bàn có thể khác nhau.

Các thiết bị cơ bản trong cả bóng bàn và bóng bàn bao gồm một mặt bàn nhẵn với một tấm lưới nhỏ chia đôi. Các lưỡi hoặc vợt khác nhau. Các vợt bóng bàn Chúng là một miếng gỗ được phủ bằng cao su. Ở chế độ chuyên nghiệp, loại cao su này không được phép có bề mặt thô ráp, tương tự như giấy nhám được sử dụng trong một trò chơi nghiệp dư.

Trong bóng bàn, có thể sử dụng nhiều loại vợt khác nhau, loại làm bằng nhiều lớp gỗ tự nhiên với cao su ở cả hai mặt, loại làm bằng cao su và không giới hạn loại cốt vợt.

Các quy tắc phân biệt chúng

Đối với các set, trong bóng bàn có 7 set có tới 11 điểm được chơi. Và trong bóng bàn, chỉ có 3 trong số tối đa 15 điểm mỗi bàn được chơi. Tất nhiên, trừ khi họ là bán kết và chung kết trong đó có 5 set được chơi.

Tốt nhất trong số 3, với điểm đột tử, khi nó lên đến 14 và một quả bóng điểm kép chỉ được chơi một lần trên giao bóng. Quả bóng điểm đôi này sẽ thưởng cho máy chủ hai điểm nếu họ thắng và một điểm cho người nhận.

Điểm Ai Thắng?

Trong bóng bàn, bạn thắng khi đạt 11 điểm, miễn là cách biệt với đối thủ nhiều hơn 2 điểm. Điều này có nghĩa là nếu một trong hai người chơi đạt 10 điểm, người kia sẽ phải đạt 12 điểm để giành chiến thắng. Nói cách khác, người chơi chiến thắng phải có cách biệt tối thiểu hai điểm so với đối thủ và đạt tối thiểu 11 điểm.

Trong khi chơi bóng bàn, ai đạt 15 điểm trước sẽ thắng, ngay cả khi đối thủ có 14 điểm.
Các trận đấu bóng bàn bao gồm một số ván lẻ nhất định và ai thắng quá nửa số ván trước sẽ thắng. Ví dụ, một trận đấu có thể gồm 7 ván và ai thắng được 4 ván thì thắng. Các trận đấu điển hình khác là 3 và 5 ván, luôn là một số lẻ.

Phong cách chơi

Ping pong là một trò chơi chậm hơn một chút, bạn phải làm việc chăm chỉ hơn để có điểm và có nhiều trao đổi đòn hơn. Mặt khác, bóng bàn nhanh hơn nhiều và có nhiều độ xoáy.

Mặt khác, bóng bàn có lối chơi phòng ngự và tấn công; trong khi, trong bóng bàn, cả hai phong cách có thể được kết hợp trong mỗi trận đấu.

Chúng không giống nhau!

bóng bàn


Rốt cuộc, bạn có thể thấy rằng cuối cùng, cả hai môn thể thao đều khác nhau. Mặc dù chúng giải quyết cùng một điều, một môn thể thao vợt được chơi trên bàn với lưới chia đôi, giữa hai đối thủ hoặc hai cặp đôi đánh bóng từ bên này sang bên kia, chúng có một số đặc điểm và quy tắc tạo nên chúng. khác biệt.

Sự khác biệt chính

Không có nghi ngờ rằng sự khác biệt chính là ở vợt. Bóng bàn được chơi bằng vợt được lót bằng vật liệu xốp và cao su. Trong khi chơi bóng bàn, một vợt gỗ được phủ một bề mặt nhám, tương tự như giấy nhám, được sử dụng. Tất nhiên, sau này không được phép trong các cuộc thi.

IFCAnet

See also  Làm thế nào để làm tóc đuôi ngựa?