Bị cận nên mua loại đèn nào tốt nhất?

Đèn chống cận thị là một được thiết kế có chức năng phòng và chống cận thị hiệu quả nhất được các bậc phụ huynh quan tâm đặc biệt cho các con của mình nhằm thoát khỏi trào lưu cận thị tại Việt Nam lên đến hơn 35% một con số rất đáng lo ngại. Bài viết sau đây của IFCAnet.com sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Đèn chống cận thị có tác dụng gì?

– Cái tên ” Đèn led chống cận thị” đã hiểu tác dụng của sản phẩm nhưng có đến 90% các phụ huynh hiểu sai về giá trị thực của nó và nghĩ rằng chỉ cần sử dụng đèn led chống cận thì thì không sợ con em bị cận thị nhưng đó là suy nghĩ sai lầm.

den-chong-can-thi-tot-nhat-4

– Các bạn phải biết ánh sáng mặt trời là loại ánh sáng tốt nhất và thân thiện nhất với chúng ta nhưng nếu tư thế ngồi học không đúng thì việc bị cận vẫn xảy ra bình thường chứ đừng nói đến việc sử dụng ánh sáng nhân tạo.

– Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần phải hết sức tỉnh táo trước những quảng cáo lôi cuốn, hoa mỹ của các nhà sản xuất rồi mua về sau đó sử dụng sai mục đích sẽ gây phản ứng ngược. Những kiến thức sai lầm có thể làm bé từ không cận thành cận, một điều đơn giản là đèn chống cận thị là thiết bị tạo ra một nguồn sáng phù hợp nhất cho bé khi học để phòng chống bệnh cận thị.

– Đèn chống cận là loại đèn sử dụng tốt nhất cho bé mặc dù không phải là “thuốc tiên” nhưng thực sự đèn chống cận thị là một giải pháp hữu hiệu nhất cho bé.

– Đèn chống cận thị là sự kết hợp tinh hoa của những chuyên gia được cải tiến từ đèn học để bàn nâng cấp và tạo ra một loại thiết bị có ánh sáng phù hợp nhất với mắt của bé khi học để bảo vệ mắt và chống nguy cơ gây cận thị.

den-chong-can-thi-tot-nhat-3

Đèn chống cận thị giá bao nhiêu?

– Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đèn chống cận thị với nhiều loại giá khác nhau và chất lượng khác nhau giá trung bình từ vài trăm đến vài triệu đồng một cái.

– Tuy nhiên đèn chống cận được đánh giá tốt nhất vẫn thiên về các sản phẩm nhập khẩu, các thương hiệu nổi tiếng như đèn chống cận panasonic, đèn chống cận philips vv…tuy nhiên tiền nào thì của đó. Mức giá của các sản phẩm này thường khá cao trung bình khoảng từ 650.000 vnd đến vài triệu đồng.

– Với nhóm sản phẩm nhập khẩu thì đặc biệt giá cao những đồng nghĩa với chất lượng ánh sáng tốt, thân thiện và độ bền rất cao.

den-chong-can-thi-tot-nhat-2

Đèn chống cận hàng Việt Nam có tốt không?

– Với những gia đình phụ huynh còn chưa có điều kiện thì các bạn có thể sử dụng các sản phẩm của các hãng sản xuất trong nước hiện nay giá cả cũng rất mềm và chất lượng của khá ổn định như đèn chống cận Rạng Đông, Đèn chống cận Kangaroo vv…Những sản phẩm của các nhà sản xuất này cũng đang được thị trường rất ưa chuộng và tin dùng với mức giá dưới 500,000 vnđ.

Lời khuyên khi sử dụng đèn chống cận thị

– Không nên chọn loại đèn bàn mà có bóng đèn lồi ra khỏi chao (hoặc nhìn thấy bóng) gây nên hiện tượng chói mắt. Nên chọn loại đèn bàn có bóng đèn sử dụng 100% bột huỳnh quang 3 phổ giúp cho ánh sáng tự nhiên, mầu sắc trung thực, phù hợp với phổ nhạy cảm của mắt người.

Tần số hoạt động của Ba lát từ 20 – 30 Khz giúp hạn chế tối đa hiện tượng nhấp nháy không ảnh hưởng đến mắt người. Đặc biệt, người tiêu dùng không nên ham rẻ mà mua những loại đèn bàn có chất lượng không tốt, ngược lại cũng đừng quá quan trọng chọn mua những loại quá đắt tiền chỉ vì hàng nhập ngoại.

Nếu chọn loại đèn bàn sử dụng bóng compact thì không gây nóng, không gây ức chế, tạo hưng phấn trong quá trình học tập.

den-chong-can-thi-tot-nhat-1

Hiện nay đèn bàn Rạng Đông có nhiều loại màu ánh sáng. Người sử dụng có thể lựa chọn loại ánh sáng ấm (ánh sáng vàng ấm) hay ánh sàng ban ngày (ánh sáng trắng). Quan trọng là nên chọn mua những loại đèn bàn bảo vệ thị lực đã có uy tín trên thị trường.

Thông thường, các nhà sản xuất có uy tín thường sản xuất dựa trên hệ thống quản lý chất lượng, công đoạn kiểm tra kiểm soát chặt chẽ, sản phẩm được sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế và được công bố tiêu chuẩn một cách chính xác hơn. Mặt khác nếu đèn bàn có bị trục trặc thì người tiêu dùng cũng có thể bảo hành hoặc đổi được sản phẩm.