Da hỗn hợp là tình trạng phổ biến ở nhiều người, thường có hai loại da khác nhau trên khuôn mặt của họ cùng một lúc. Có nghĩa là các bộ phận của khuôn mặt khô trong khi các bộ phận khác liên quan đến phần trung tâm của cằm, trán và mũi, cấu thành Vùng chữ T, lại nhờn. Sự xuất hiện này thường là do di truyền; cũng có một số yếu tố khác. Đa số những người có làn da hỗn hợp luôn tìm kiếm các sản phẩm phù hợp như gói mặt để điều trị da hỗn hợp vì người ta không thể sử dụng các sản phẩm tổng hợp cho loại da này. Các gói mặt dành cho da hỗn hợp có sẵn tại các cửa hàng tổng hợp. Tuy nhiên, mọi người thích sử dụng các gói mặt có thể dễ dàng chuẩn bị ở nhà vì tất cả các thành phần thiết yếu cần thiết để chuẩn bị mặt nạ đều có sẵn ở nhà. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các loại mặt nạ có hiệu quả cao cho da hỗn hợp.

Mặt nạ tự chế dành cho da hỗn hợp

Mặt nạ tự chế đơn giản cho da hỗn hợp:

Gói bột yến mạch và mật ong:

Gói bột yến mạch và mật ong

Cả hai sản phẩm nêu trên đều là sản phẩm gia dụng. Bột yến mạch và trộn với mật ong. Đắp hỗn hợp này và để trên mặt ít nhất 5 phút. Có thể rửa sạch bằng nước để mang lại vẻ tươi sáng tức thì cho làn da.

See also  10 Quà tặng với giá dưới 50 EUR vào năm 2022

gói mặt cho da hỗn hợp

Gói dưa chuột:

Gói dưa chuột cho da

Gói này là một trong những gói được ưa thích nhất vào mùa hè vì nó giúp loại bỏ dầu và loại bỏ tình trạng khô da. Trộn nước ép dưa chuột và kem sữa theo tỷ lệ bằng nhau với bốn giọt mật ong và thoa. Sau đó có thể rửa sạch bằng nước lạnh.

Xem thêm: Mặt nạ tự chế dành cho da nhờn

Mặt nạ với Chick Pea:

Mặt nạ với hạt đậu cho da

Nghiền đậu xanh thành bột và trộn với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thoa nó lên mặt và để nguyên. Đừng để gói này khô hoàn toàn, hãy cẩn thận để loại bỏ nó bằng nước sau ba phút. Gói này là một nguồn cung cấp dưỡng chất tức thì cho da.

Gói khuôn mặt với Trái đất của Fuller:

Trái đất của Fuller có tính chất khô, vì vậy nó nên được trộn với 1 thìa cà phê nước hoa hồng và chỉ thoa lên vùng da nhờn của da hỗn hợp. Nên để nguyên trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước.

Mật ong và Apple Face Pack:

Mật ong và Apple Face Pack cho da

Một cách đắp mặt hiệu quả khác cho da hỗn hợp là mật ong và táo. Lấy 5 thìa mật ong và kết hợp với một phần lớn táo xay. Đắp hỗn hợp này lên mặt khoảng 15 phút có thể trị da hỗn hợp hiệu quả.

Xem thêm: Mặt nạ tự chế cho da khô

Honey With Curds Face Pack:

Honey With Curds Face Pack cho da

Mặt nạ này rất phổ biến và được nhiều người sử dụng để điều trị da hỗn hợp. Tỷ lệ sữa đông nhiều hơn mật ong. Tốt nhất, 2 giọt mật ong trộn với một thìa sữa đông là đủ để thoa lên mặt.

See also  So sánh 7 bộ hẹn giờ kỹ thuật số có thể lập trình năm 2022

Honey With Curds Face Pack

Gói Dâu tây và Bơ:

Gói dâu tây và bơ

Lấy cùi dâu tây và bơ, trộn đều rồi đắp lên mặt và cổ, giữ nguyên trong 20 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Nó giúp làn da khỏe mạnh và tươi sáng.

Gói gỗ đàn hương và nghệ:

Gói gỗ đàn hương và nghệ

Nghệ có đặc tính khử trùng và khi kết hợp với gỗ đàn hương, nó rất tuyệt vời để điều trị da hỗn hợp vì nó giúp xóa mờ tất cả các vết và sự không đồng đều trên khuôn mặt.

Lợi ích của gói mặt cho da hỗn hợp:

Các gói mặt nói trên có nhiều lợi ích. Chúng mang lại rất nhiều ánh sáng cho khuôn mặt; quan trọng nhất là những gói này giúp rất nhiều trong việc làm mịn kết cấu của da và phục hồi nó. Các gói có thành phần gỗ đàn hương và trái đất là công cụ giúp loại bỏ mụn đầu đen và lỗ chân lông to.

Chuẩn bị gói mặt cho da hỗn hợp thì dễ nhưng việc xác định da hỗn hợp có thể rất khó. Trước tiên, người ta nên xác nhận loại da trước khi tiếp tục với các gói mặt để có kết quả tối ưu.

Xem thêm: Mặt nạ cho mùa đông