Mụn nhọt là những nốt mụn đỏ khó chịu, xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể bạn, sau đó làm mọi cách để chúng gây phiền toái. Cho đến nay, tai không phải là nơi khó chịu nhất khi nổi mụn, nhưng nó chắc chắn còn khó chịu hơn so với thực tế là cánh tay hoặc ngực. Mặc dù nó chắc chắn là không hợp lý và ít có khả năng bị bạn làm trầy xước hơn. Tuy nhiên, nó gây đau đớn không kém bất cứ nơi nào khác, trông rất dữ dội và để lại những vết sẹo xấu xí.

Dưới đây là một số cách lựa chọn để đối phó với mụn ở tai.

mụn ở tai

Điều trị mụn nhọt trong tai:

Dưới đây là 9 cách tốt nhất để loại bỏ mụn nhọt trong tai như sau.

1. Để tóc không bị bết:

Tóc truyền rất nhiều dầu cho da mà bạn không hề hay biết. Nói chung, lượng dầu này được cung cấp quá nhiều khi tóc bạn chưa gội đầu và bị gàu. Tuy nhiên, tóc gội sạch sẽ thấm dầu. Vì vậy, bạn phải bắt đầu búi tóc lên để có thể tránh xa tai và do đó có thể giữ cho tai không bị bết dầu. Dầu thừa và bụi bẩn sẽ chỉ khiến tình trạng mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn.

2. Làm sạch tóc:

Như tôi đã nói, tóc của bạn truyền rất nhiều dầu cho da của bạn. Và trong khi buộc nó phải giữ cho nó không bị lệch, bạn không thể tránh tất cả sự tiếp xúc giữa tóc và tai của bạn. Do đó, bạn phải cố gắng giữ cho tóc sạch và không có dầu nhất có thể. Vì vậy, hãy rửa nó thường xuyên.

READ  So sánh 7 chai nước lọc tốt nhất năm 2022

3. Điều trị tại chỗ:

Bạn có thể sử dụng kem bôi và thuốc mỡ trị mụn tại chỗ để loại bỏ mụn. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt, chú ý làm sạch tai. Sau đó lau khô nước thừa trên bề mặt tai. Lấy một ít thuốc mỡ ra ngón tay, thoa nhẹ lên nốt mụn trong tai. Các hóa chất trong thuốc sẽ thực hiện phần còn lại của công việc.

4. Rượu hoặc Cây phỉ:

Một nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá là do lỗ chân lông bị đóng kín. Để loại bỏ điều này, bạn cần phải làm sạch tai của bạn. Sử dụng Q-tip hoặc bông ngoáy tai cho mục đích này. Nhúng những nụ này vào cồn, sau đó nhẹ nhàng chà xát để làm sạch hết bụi bẩn trên bề mặt tai của bạn. Witch hazel cũng phục vụ tốt cho mục đích này.

Xem thêm: Mụn trên mí mắt

5. Dầu cây trà:

Dầu cây trà có đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm tuyệt vời. Cả hai điều này đều được yêu cầu trong khi điều trị mụn nhọt. Vì vậy, một vài giọt dầu cây trà được lấy trong một miếng bông, khi thoa lên tai của bạn, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc loại bỏ mụn và giảm đau tai của bạn.

6. Axit salicylic:

Axit salicylic hoạt động giống như benzoyl peroxide. Áp dụng nó qua một miếng bông và chờ đợi kết quả.

READ  So sánh 5 tô mì ống hàng đầu năm 2022

7. Thuốc uống:

Nếu bạn đang đợi mụn tự vỡ và muốn làm gì đó để giảm đau, bạn có thể chuyển sang dùng thuốc giảm đau như ibuprofen.

Xem thêm: Nổi mụn gần môi

8. Benzoyl Peroxide:

Benzoyl peroxide là tên thường gọi trong thế giới trị mụn. Nó được coi là một trong những phương pháp điều trị tốt nhất cho mụn nhọt. Như trước đây, hãy lấy một ít ra bông gòn và thoa lên vùng da bị mụn sau khi bạn đã vệ sinh sạch sẽ. Thuốc sẽ phát huy tác dụng kỳ diệu và giúp bạn loại bỏ mụn chỉ trong vài ngày.

9. Hãy để nó trở thành:

Nổi mụn trong tai gây khó chịu và thường không đau. Tuy nhiên, đó là cách và do đó, không hoàn toàn không thể tránh khỏi. Do đó, nếu bạn có thể chịu đựng được, hãy để nó trong một vài ngày và vấn đề này sẽ tự giải quyết một cách tự nhiên.