Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng ngứa và có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, đó là một trong những điều không thoải mái cũng như xấu hổ nhất khi phải ngồi ở nơi công cộng. Điều rất quan trọng đối với một người là biết các cách điều trị ngứa đúng cách để có một cuộc sống thoải mái và không gặp rắc rối. Thay vì tuân thủ các loại thuốc cho một cuộc khủng hoảng như vậy, nó luôn là một lựa chọn tốt hơn để áp dụng các biện pháp điều trị tại nhà. Dưới đây là một số ý tưởng và cách chữa trị ngứa vùng kín tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất. Kiểm tra và đưa ra lựa chọn của bạn để có kết quả tốt nhất:

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho ngứa da

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho ngứa ở các bộ phận riêng tư:

1. Ngâm bột yến mạch:

bột yến mạch

Lấy nước ấm trong bồn tắm và thêm một cốc bột yến mạch chất lượng tốt. Ngâm mình trong nước này trong 15-20 phút tiếp theo nếu bạn muốn trị ngứa trên cơ thể hiệu quả. Nó là 100 phần trăm an toàn và không có bất kỳ tác dụng phụ.

Xem thêm: Các biện pháp khắc phục tại nhà cho cholesterol cao

2. Baking Soda:

muối nở

Đây là một trong những sản phẩm gia dụng khác giúp chữa ngứa ở một mức độ tốt. Theo một trong các cách, bạn có thể hòa một ít muối nở chất lượng tốt vào một bồn nước lạnh và ngâm mình trong đó trong 15 phút tiếp theo. Mặt khác, cũng có thể tạo hỗn hợp bột baking soda bằng cách sử dụng nước và có thể thoa đều hỗn hợp này lên khắp cơ thể để điều trị ngứa. Cả hai phương pháp đều có lợi như nhau.

See also  50 mẹo chăm sóc tóc tại nhà tốt nhất cho phụ nữ

3. Tắm nước lạnh:

Người phụ nữ đang tắm

Một phương pháp đơn giản tại nhà để điều trị ngứa trên cơ thể là tắm nước lạnh trong 10-15 phút. Nó sẽ bắt đầu giúp bạn giải tỏa ngay lập tức vấn đề. Điều này cũng nên được lặp lại hai lần một ngày cho đến khi vấn đề hoàn toàn thuyên giảm.

4. Lợi ích của nha đam:

Lợi ích của nha đam

Gel lô hội có thể được chiết xuất trực tiếp từ lá và thoa lên vùng ngứa để làm dịu da. Một cách khác là sử dụng kem dưỡng da chiết xuất từ ​​Aloe Vera cho cơ thể. Điều này cũng sẽ làm giảm ngứa và cuối cùng là điều trị dứt điểm. Hãy chắc chắn rằng bạn làm điều đó mỗi ngày cho đến khi cuộc khủng hoảng được giải quyết hoàn toàn.

Xem thêm: Làm thế nào để điều trị nứt gót chân

5. Sử dụng Tinh dầu:

Tinh dầu Verious

Tinh dầu có rất nhiều phẩm chất có lợi cho bạn. Một trong số đó là điều trị mẩn ngứa trên da. Có nhiều loại tinh dầu khác nhau có thể được thêm vài giọt vào bồn tắm và có được lợi ích của một làn da không có vấn đề và một cuộc sống thoải mái. Một số loại tinh dầu này bao gồm dầu húng quế, dầu hoa cúc, dầu đinh hương, dầu tầm ma, dầu bạc hà, dầu cỏ xạ hương, dầu neem, dầu oải hương và nhiều loại khác.

6. Kỳ quan Chanh:

Kỳ quan chanh

Đặc tính chống viêm và chống kích ứng của chanh làm cho nó trở thành một giải pháp hoàn hảo để chữa ngứa. Bạn có thể vắt một ít nước cốt chanh lên da hoặc lấy một ít chất lỏng trên một miếng bông và áp dụng nó trên các khu vực bị ảnh hưởng. Cả hai phương pháp đều hiệu quả như nhau.

See also  So sánh 8 bộ Lego hay nhất năm 2021

7. Bôi dầu dừa:

Trị nẻ môi - dầu dừa

Nếu ngứa trong người là do da bị khô và bong tróc, thì tốt nhất bạn nên thoa và chấm dầu dừa lên đó mỗi ngày trước khi ngủ. Điều này sẽ nuôi dưỡng sâu làn da và điều trị các vấn đề ngứa ngáy.

Xem thêm: Phát ban da khác nhau

8. Tắm sữa và mật ong:

Sữa tắm và mật ong

Lấy một ít sữa và mật ong và thêm chúng vào một ít nước trong bồn tắm. Bây giờ ngâm mình trong hỗn hợp này trong 20-25 phút tiếp theo. Điều này sẽ làm cho da mềm mại, dẻo dai và dưỡng ẩm tốt. Đây là một trong những cách tốt nhất để điều trị ngứa do khô da.

Xem thêm: Các biện pháp khắc phục tại nhà cho chứng đau cổ

9. Lợi ích của cây húng quế:

Lợi ích của cây húng quế

Chuẩn bị chất lỏng bằng cách đun sôi một số lá húng quế tươi trong nước. Bây giờ để nguội bớt và sau đó dùng khăn để lau da. Các đặc tính kháng khuẩn trong húng quế sẽ giúp điều trị ngứa ngáy.