Túi chườm mặt Ayurvedic có thành phần tự nhiên và không gây kích ứng da. Bài viết này liệt kê các gói mặt Ayurvedic bạn có thể thử tại nhà để có được làn da tươi sáng.

Mặt nạ Ayurvedic cho làn da sáng và đẹp

Gói mặt Ayurvedic:

Dưới đây là 6 gói khuôn mặt Ayurvedic để có làn da sáng và đẹp.

1. Mặt nạ hoa cúc vạn thọ:

Mặt nạ hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ hay được biết đến với cái tên phổ biến là hoa Genda. Chúng rất dễ dàng có sẵn. Để làm mặt nạ này, bạn sẽ cần một ít hoa genda, 1 muỗng cà phê mật ong và một ít sữa tươi. Nghiền hoa thành hỗn hợp sền sệt. Đun nóng mật ong và thêm vào hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng, thêm sữa tươi vào và trộn đều hỗn hợp. Đắp hỗn hợp này lên mặt và cổ còn ẩm. Để yên như vậy trong mười lăm phút và rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng hỗn hợp này thường xuyên để có được làn da tươi sáng.

2. Mặt nạ Besan với nghệ:

Besan hay bột đậu xanh là một thành phần phổ biến trong các ngôi nhà của người Ấn Độ. Nghệ là một loại gia vị thường được biết đến với cái tên haldi. Gói mặt này dành cho da khô. Để làm mặt nạ này, bạn sẽ cần 2 muỗng canh rượu besan, 1 muỗng canh nghệ hoặc haldi và một ít nước hoặc sữa. Trộn besan với nghệ và tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đắp mặt nạ này lên da ẩm và giữ nguyên cho đến khi khô. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Có thể sử dụng gói mặt này thường xuyên để loại bỏ rám nắng và giữ cho làn da khỏe mạnh.

READ  So sánh 7 robot đồ chơi tốt nhất năm 2022

3. Mặt nạ gỗ đàn hương:

Mặt nạ gỗ đàn hương

Gỗ đàn hương được gọi phổ biến là chandan. Nó nổi tiếng với đặc tính tự nhiên rất tốt cho da. Chandan giúp ngăn ngừa mụn nổi lên và cũng giúp làm cho làn da tươi sáng. Gói mặt này cần có bột đàn hương hoặc bột gỗ đàn hương và 1 muỗng canh nước hoa hồng. Trộn đều bột chandan với nước hoa hồng để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đắp mặt nạ này lên da ẩm và giữ nguyên cho đến khi khô. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Có thể sử dụng cách này thường xuyên để giữ cho làn da luôn khỏe mạnh.

Xem thêm: Mặt nạ Aspirin

4. Mặt Nạ Với Dầu Hoa Oải Hương:

Mặt nạ với dầu hoa oải hương

Dầu hoa oải hương được biết đến với các đặc tính chữa bệnh. Nó giúp cấp nước và nuôi dưỡng làn da. Cách đắp mặt này cần có bột đậu xanh hoặc bột đậu xanh, 1 muỗng canh bột nghệ hoặc haldi, 1 muỗng canh kem tươi và 1 muỗng canh dầu oải hương. Trộn đều bột nghệ với bột nghệ để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Trộn kem tươi và dầu oải hương vào để tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Đắp mặt nạ này lên da ẩm và giữ nguyên cho đến khi khô. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Có thể sử dụng cách này thường xuyên để giữ cho làn da luôn khỏe mạnh.

Xem thêm: Mặt ngọc trai tại nhà

READ  So sánh 5 loại dây đeo tay thể thao tốt nhất dành cho thiết bị di động năm 2022

5. Mặt Nạ Với Mật Ong Và Chanh:

Mặt nạ với mật ong và chanh

Mật ong được biết là làm cho làn da sáng. Nó giúp giữ ẩm cho da và hydrat hóa nó. Nó cũng thêm một ánh sáng vàng cho nó. Nước chanh rất cần thiết vì nó chứa Vitamin C giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và cũng giúp loại bỏ hắc tố, do đó làm sáng màu da và loại bỏ rám nắng. Cách đắp mặt này cần 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi. Đun nóng mật ong. Sau đó, trộn đều nước cốt chanh với mật ong. Đắp mặt nạ này lên da ẩm và giữ nguyên cho đến khi khô. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Có thể sử dụng cách này thường xuyên để giữ cho làn da luôn khỏe mạnh. Đây là gói khuôn mặt ayurvedic tốt nhất.

Xem thêm: Mặt vàng tại nhà

6. Mặt nạ thảo dược:

Mặt nạ thảo dược

Besan hoặc bột đậu xanh giúp trẻ hóa làn da. Củ nghệ thường được biết đến với cái tên haldi. Nước chanh rất cần thiết vì nó chứa Vitamin C giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và cũng giúp loại bỏ hắc tố, do đó làm sáng màu da và loại bỏ rám nắng. Để làm mặt nạ này, bạn sẽ cần 2 muỗng canh rượu besan, 1 muỗng canh nghệ hoặc haldi và 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi. Trộn besan với nghệ và nước cốt chanh, tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đắp mặt nạ này lên da ẩm và giữ nguyên cho đến khi khô. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Điều này có thể được sử dụng thường xuyên để loại bỏ rám nắng và giữ cho làn da khỏe mạnh. Đây là gói mặt tự chế ayurvedic tốt nhất.

READ  So sánh 5 túi chơi gôn tốt nhất năm 2022

Hãy thử các gói mặt ayurvedic này tại nhà để có được làn da sáng và đẹp nhanh chóng!