5 micrô ngưng tụ tốt nhất

micrô tụ điện tốt nhất

Em gái tôi Irina là ca sĩ trong gia đình. Cố lên, cô ấy có một giọng hát tuyệt vời! và đang nghĩ đến việc cống hiến bản thân một cách chuyên nghiệp cho điều đó. Anh ấy đã bắt đầu trang bị cho một phòng thu và tôi đã quyết định tặng anh ấy chiếc micro tụ điện tốt nhất mà tôi có thể bán được.

Lần đầu tiên cô ấy có một chiếc micrô động hoạt động tốt cho mình trong các buổi hòa nhạc, nhưng khi sử dụng nó để thu âm bản demo, kết quả thật thảm hại, sau đó cô ấy đã sử dụng một chiếc đến van và vấn đề không được cải thiện đặc biệt là anh ấy hiểu rằng anh ấy cần một tụ điện.

Những micrô này rất tốt để ghi âm, nhưng nhạy cảm nên bạn phải di chuyển chúng ra xa độ ẩm và đối xử nhẹ nhàng với họ.

Micrô ngưng tụ tốt nhất

Micro tụ điện tốt nhất là gì?

Tại thị trường Bạn sẽ tìm thấy vô số micrô, nhưng việc tìm ra micrô tốt nhất sẽ phụ thuộc vào những gì bạn thực sự cần.

Một cách tốt để khám phá những gì bạn đang cần là tạo so sánh giữa mẫu mã, nhà sản xuất và giá cả để xác định sao cho thuận tiện nhất.

Tuy nhiên, có những khía cạnh đáng lưu tâm mua hàng một cách đầy đủ. Ví dụ: bạn sẽ cần biết nếu bạn muốn một thiết bị mẫu siêu tim mạch hoặc nếu nó là thuận tiện hơn một cơ hoành lớn và mô hình tim mạch.

Đối với mục đích lựa chọn, bạn cũng nên biết loại micrô bạn đang yêu cầu. một micrô không giống nhau người lavalier cái đó định hướng hoặc những người có hai địa chỉ. Rõ ràng về điều này sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn.

Tiếp theo chúng tôi giới thiệu bạn micrô tụ điện tốt nhất

1. Micrô xanh Yeti Micrô máy tính

Bạn có thể cài đặt nó mà không có biến chứng

Được trang bị với đầu nối đầu ra tai nghe 3,5 mm Kiểu Yeti này là một micrô đa năng cung cấp bốn chế độ mẫu khác nhau để ghi âm: chế độ âm thanh nổi, cardioid, hai chiều Y đa hướng.

Nó sẽ lý tưởng cho nhạc cụ, giọng nói, phỏng vấn, ghi âm, thuyết minh và thậm chí cả podcast, vì nó có chất lượng cao thủ và kết nối USB.

Nó có thiết kế độc đáo tương thích với Mac, PC, máy chơi game và PS4. Không yêu cầu trình điều khiển phức tạp, chỉ cần cắm vào máy tính của bạn và bạn có thể sử dụng.

hai. Micro tụ điện Auna

Đặc biệt đối với nhu cầu sử dụng kỹ thuật số

Các mic thu âm sau đó dấu Vẫn là nhất khuyến khích để bạn có thể thu được âm thanh chất lượng cho dù ở vị trí radio, ghi âm giọng nói cho các bản nhạc hoặc podcast, nó đặc biệt tốt để sử dụng cho các bản ghi ngoài trời: xe buýt, đường cao tốc, khách sạn.

đầu ra cho XLR và bộ lọc Low-Cut tích hợp, bộ chuyển đổi chân máy và nó sẽ phục vụ bạn theo cùng một cách cả hai cho máy tính xách taycho iPhone.

Nó được làm bằng vật liệu chắc chắn, đi kèm với một màng và vỏ bằng đồng. khả năng chống xước.

3. Micrô ngưng tụ Samson C01U Pro

Thiết bị âm thanh đơn giản và chất lượng

Thích hợp để ghi âm nhạc, chuyển đổi âm thanh, lồng tiếng, công việc ADR và ​​các ứng dụng khác, micrô này, được làm với chất lượng nghiên cứucơ hoành lớn với 19 mm đảm bảo âm thanh rõ ràng.

Đó là về một micrô động, từ rất chất lượng tốt, mà bạn có thể làm hỗn hợp âm thanh rất nhiều cho máy tính đối với các hệ điều hành khác như Apple hoặc thậm chí Linux. Ưu điểm của nó là nó khá giá cả phải chăngxem xét chất lượng của nó.

Bốn. IK Multimedia Condenser Microphone

Có thể cấu hình cho mọi nguồn âm thanh

Tương thích với Apple và Android, loại micrô này lý tưởng cho tất cả các loại ghi âm trong âm nhạc và các ứng dụng âm thanh khác nhau.

Mặc dù nó có chất lượng tuyệt vời và có thể phục vụ bạn như micrô phòng thu, nó là lý tưởng cho những người nghiệp dư vì nó có kích thước tốt và khá thiết thực, không có biến chứng. Cho phép giám sát thời gian thực của loa và bộ trộn.

Nó có một đầu nối Jack mini và có thể được cấu hình với bất kỳ nguồn nào. Những người có nó làm nổi bật độ chính xác và sắc nét của âm thanh của nó.

5. Micrô ngưng tụ Cahaya

Mạnh mẽ, bền và chất lượng

Thích hợp để sử dụng trong phòng thu, micrô này lý tưởng cho các đài phát thanh, hội nghị và ghi âm chuyên nghiệp. Nó có đầu ra âm thanh kép.

Nó là một thiết bị lớn sức mạnh, với màng ngăn rộng Y cơ chế âm thanh đơn giản nhưng không tương thích với điện thoại di động, công nghệ mac hoặc điện thoại thông minh.

Nó được làm bằng công nghệ galvanoplastic làm cho nó chắc chắn và chịu được, ngoài ra, nó còn có gắn chống rung, Không phải vậy không dây, nhưng bạn có thể sử dụng bộ điều hợp với nó để sức mạnh mamặc dù nó không được bao gồm.

Điều gì làm cho micrô trở thành tụ điện?

còn được gọi là micrô tĩnh điện, các thiết bị này chính xác là tụ điện vì chúng được tạo thành từ một tụ điện dao động khi bị sóng âm thanh tác động, làm thay đổi khoảng cách giữa chúng và các tấm tạo nên micrô. Có những đặc điểm phân biệt để xác định những micrô này là tụ điện và có lẽ đặc điểm chính là nguồn điện và thành phần cấu trúc của chúng.

Nguồn cấp

Nguồn điện của những micrô này, như tên gọi của nó, là tụ điện được tạo thành từ hai tấm nhỏ. Tấm phía trước là bức hoành phi. Khoảng cách giữa các bản tụ làm tăng hoặc giảm điện dung. Dẫn đến hiện tượng sạc hoặc phóng điện. Vì nó chứa mạch điện tử, tụ điện cần một điện áp để hoạt động, điều này có thể đến từ pin hoặc một số dạng điện ảo. Nguồn bên ngoài thường đến từ tiền khuếch đại 48 volt hoặc từ đầu vào micrô.

Cơ hoành

Chúng là thứ mang lại cho micro khả năng hoạt động như một bộ chuyển đổi năng lượng, chúng có hai kích cỡ khác nhau và có các chức năng khác nhau. Các âm thanh lớn được sử dụng cho âm thanh sâu vì nó làm ấm chúng và làm cho chúng trở nên phong phú hơn, chọn âm thanh yên tĩnh hoặc xa khiến chúng trở thành một lựa chọn khuếch đại tuyệt vời. Loại nhỏ là sự lựa chọn phù hợp khi bạn phải thu và khuếch đại tần số cao, chúng phản ứng nhanh với sóng âm thanh nên rõ ràng và chính xác hơn, nhưng lại dễ vỡ hơn các loại lớn hơn.

Một micro tụ điện cần những gì?

Loại thiết bị này cần các phụ kiện bổ sung để có thể hoạt động chính xác vì bản thân chúng có thể không hoạt động bình thường nếu không có cấu hình lý tưởng. Sau đây, chúng tôi trình bày chi tiết một số khía cạnh mà bạn phải đề cập khi quyết định một trong những điều này:

sức mạnh ma

Tín hiệu từ các micrô này không đủ mạnh để hoạt động nếu không có thêm một chút trợ giúp, vì vậy trong quá trình thiết lập, bạn sẽ cần xem xét công suất ảo mà hầu hết các tiền khuếch đại hoặc giao diện âm thanh cung cấp. Loại nguồn này cũng có thể được mua trong một thiết bị độc lập.

Cáp XLR

Chúng rất cần thiết trong loại micrô này, nếu không có chúng thì loa sẽ không hoạt động và chúng cũng rất cần thiết cho guitar.

giá treo đàn hồi

Phần này là thứ cho phép kết nối micrô với giá đỡ, nó đảm bảo rằng micrô được treo và cô lập nhất có thể, tránh những tiếng ồn xung quanh chẳng hạn như tiếng trống của chân nhạc sĩ chạm đất. Hầu hết các micrô đều có giá đỡ chống sốc để gắn vào. với sự hỗ trợnhưng có chất lượng thay đổi.

Hai loại micrô tụ điện

Như chúng tôi đã nói với bạn, kiểu dáng của micrô tụ điện được tạo ra bởi màng ngăn của nó, mặc dù trong phiếu mua hàng, bạn có thể tìm thấy nó ở các dạng khác nhau, nhà sản xuất và thành phần, micrô tụ điện có màng ngăn lớn hoặc màng ngăn nhỏ, Đây là yếu tố chính để Hãy tính đến nếu bạn muốn một chất lượng chuyên nghiệp hoặc một để sử dụng trong nước.

Micrô ngưng tụ màng ngăn lớn

Nó đòi hỏi nhiều âm thanh hơn để hoạt động nên thời gian phản hồi của nó chậm hơn so với màng loa nhỏ. Chúng thường được sử dụng để ghi lại giọng hát phong phú và việc sử dụng chúng sẽ mang lại cho bạn hiệu quả mong muốn đối với những người ghi âm muốn làm mịn nền hoặc tạp âm thoáng qua.

Micrô ngưng tụ màng ngăn nhỏ

Nó phản hồi nhanh chóng vì sóng có không gian di chuyển giảm, điều này làm cho nó nhạy hơn và tạo ra âm thanh chi tiết hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một micrô để ghi lại đầy đủ và chính xác các âm thanh nhạc cụ phức tạp hoặc giai điệu đòi hỏi độ chi tiết rất tốt, thì micrô có màng loa nhỏ sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm nghe chất lượng cao.

micrô tụ điện so với micrô động

micrô động chúng là những con ngựa của thế giới âm thanh, chúng mạnh mẽ và bền để chịu được mức áp suất rất lớn, vì vậy chúng lý tưởng cho các buổi hòa nhạc và các sự kiện phát biểu trực tiếp, micrô động thường là ít tốn kém hơn tụ điện, nhưng chúng có tần số giảm.

Mặt khác, micrô tụ điện mỏng hơn, nhưng có tần số đáp ứng mở rộng và ghi lại chính xác từng chi tiết nhỏ của âm thanh, điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho các buổi ghi âm trong phòng thu, chúng cũng yêu cầu công suất ảo.

Nói tóm lại, các micrô này không phải là sự cạnh tranh của nhau vì chúng chỉ đơn giản là có các chức năng khác nhau, trong khi một micrô được tạo ra để tái tạo âm thanh một cách tốt và ít biến dạng nhất có thể, chịu được các điều kiện áp suất khó khăn, các micrô còn lại phục vụ để tái tạo âm thanh mà không bị biến dạng. và với độ chính xác và độ sắc nét cao.

Như bạn sẽ thấy, mỗi cái đều có những phẩm chất và chức năng của nó. Bạn sẽ phải quyết định, tùy thuộc vào việc sử dụng, cái nào sẽ thuận tiện hơn cho bạn.

Các tính năng mà bất kỳ micrô tụ điện nào phải có

Khi chọn một micrô tụ điện tốt, có một loạt các yếu tố mà bạn phải tính đến để mua đúng loại phù hợp với yêu cầu của mình, sau đây chúng tôi giải thích chi tiết một số yếu tố sau:

1. Độ nhạy cao

Trong một micrô tốt trong số này, độ nhạy sẽ đến mức bạn có thể nắm bắt được ngay cả những hơi thở nhỏ nhất và điều này, mặc dù nó có thể tích cực, nhưng cũng có thể gây ra một số biến dạng, vì vậy các chuyên gia khắc phục nó bằng một bộ lọc micrô để tránh biến dạng không mong muốn và duy trì chất lượng.

2. Đáp ứng tần số phẳng

Đáp ứng tần số này cho phép ghi lại âm thanh một cách tự nhiên và hiệu quả hơn.

3. Phản hồi thoáng qua

Loại tần số này có độ nhạy đặc biệt đối với chất lượng của sóng âm, tức là chúng có khả năng tái tạo âm thanh của giọng nói hoặc nhạc cụ chính xác hơn, mang đến âm thanh rõ ràng và sắc nét, trung thực hơn so với bản gốc.

4. Khoảng giá

Có điều gì đó mà bạn nên luôn luôn rõ ràng. Một micro tụ điện tốt không phải là một thiết bị. rẻ. Trên thực tế, khi nói đến âm thanh, giá cả thường tỷ lệ thuận với chất lượng, nhưng bạn cũng sẽ không phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chi phí càng cao thì âm thanh sẽ càng chuyên nghiệp.

5. Kết nối

Tùy chọn truyền thống là XLR, nhưng ngày nay USB cũng đã trở nên phổ biến, nếu bạn không có tùy chọn thứ hai, bạn sẽ cần nguồn ảo, bên trong hoặc bên ngoài. USB không yêu cầu nguồn bên ngoài, chúng chỉ hoạt động với máy tính.

6. Ứng dụng Dự định

Chế độ dự kiến ​​của micrô sẽ cho phép bạn ghi lại với chất lượng tuyệt vời bất kỳ âm thanh nào từ âm nhạc, nhạc cụ dây, âm học và giọng nói.

Phụ kiện bổ sung?

Giao diện âm thanh, chân đế micrô, giá đỡ chống sốc, trong số những yếu tố khác mà bạn có thể cần là một số yếu tố mà bạn nên cân nhắc trong ngân sách của mình trước khi lựa chọn.

IFCAnet