Làn da của bạn sẽ chỉ có vẻ đẹp hoàn hảo nếu bạn chăm sóc nó tốt và điều trị bằng các biện pháp tự chế tự nhiên. Có một số nguyên liệu ngay trong kệ bếp của bạn có thể mang lại cho bạn làn da không tì vết một cách tự nhiên. Trong số này, saffron là bí quyết làm đẹp hiệu quả nhất để có được làn da trắng sáng rạng ngời. Saffron được chiết xuất từ ​​một loài hoa kỳ lạ có tên ‘saffron crocus’ được tìm thấy chủ yếu ở Châu Âu và Châu Á. Mặc dù nghệ tây hơi đắt nhưng nó mang lại những lợi ích làm đẹp đặc biệt cho làn da và khuôn mặt của bạn. Bên cạnh việc mang lại vẻ hồng hào, sử dụng nghệ tây còn làm sáng màu da của bạn đáng kể.

Mặt nạ nghệ tây tự chế để có làn da rạng rỡ

Được coi là một loại gia vị vàng, nghệ tây đã được sử dụng qua nhiều thời kỳ trong nhiều loại mặt nạ tự chế. Những loại mặt nạ này hoàn toàn tự nhiên và là cách tốt nhất để chăm sóc làn da của bạn. Tìm dưới đây một số gói mặt nghệ tây tuyệt vời cùng với các thành phần thông thường khác.

Lợi ích và áp dụng Saffron trên mặt:

Dưới đây là 5 gói đắp mặt bằng nghệ tây tự chế tốt nhất để có làn da sáng.

1. Mặt nạ Saffron:

Đây là cách đắp mặt bằng nghệ tây rất đơn giản và dễ chuẩn bị. Bên cạnh việc mang lại làn da sáng rạng rỡ, gói này còn có hiệu quả trong việc điều trị mụn đầu đen và mụn trứng cá. Các thành phần được sử dụng là

 • 4-5 sợi nghệ tây.
 • ½ cốc sữa tươi.
READ  9 Ý tưởng về những cuốn sách hay cho trẻ em để làm quà tặng Giáng sinh 2022

Ngâm các sợi nghệ tây trong sữa khoảng 2-3 giờ. Bôi trực tiếp hỗn hợp này lên mặt và để trong 15 phút. Sau khi gói đã khô, rửa sạch bằng nước lạnh. Mặt nạ nghệ tây này có thể được sử dụng hai lần mỗi ngày.

2. Mặt nạ bột nghệ tây và gỗ đàn hương:

Sự kết hợp giữa nghệ tây và bột gỗ đàn hương đắp mặt là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị rám nắng, mụn và mụn trứng cá. Gói mặt này đặc biệt hiệu quả cho da dầu và nhạy cảm. Thành phần được sử dụng trong gói này bao gồm

 • 2-3 sợi nghệ tây.
 • 1 thìa cà phê bột gỗ đàn hương.
 • 2 thìa sữa tươi.

Trộn tất cả ba thành phần trong một cái bát để tạo thành một hỗn hợp đặc. Đắp gói này lên mặt và massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Hãy để nó khô và rửa sạch sau đó bằng nước lạnh. Nên áp dụng gói này mỗi tuần một lần để đạt được hiệu quả làm đẹp tối đa. Đây là một trong những cách đắp mặt bằng nghệ tây tốt nhất.

3. Mặt nạ nghệ tây và mật ong:

Mật ong là một phương thuốc tuyệt vời cho làn da và khi sử dụng với nghệ tây, nó có thể mang lại cho bạn vô số lợi ích làm đẹp. Sử dụng gói mặt này sẽ giúp bạn điều trị các đốm đen, nếp nhăn và mụn trứng cá, từ đó mang lại cho bạn làn da sạch và căng hơn. Các thành phần cơ bản được sử dụng là

 • 4-5 sợi nghệ tây.
 • 2-3 thìa mật ong.
READ  8 kiểu tóc thắt nút đơn giản hàng đầu

Trộn mật ong và nghệ tây với nhau đúng cách. Đắp gói này lên mặt và giữ nguyên trong 15-20 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh.

Xem thêm: Cách sử dụng Multani Mitti trên khuôn mặt

4. Mặt nạ lá nghệ tây và lá húng quế:

Mặt nạ lá húng tây và nghệ tây này là một phương thuốc hiệu quả để điều trị mụn nhọt và mụn trứng cá. Để chuẩn bị sử dụng này

 • 10-12 sợi nghệ tây.
 • 5 – 6 lá húng quế.

Trộn lá húng quế và nghệ tây với nhau để tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Áp dụng gói này trên khuôn mặt của bạn và để nó trong 10-15 phút. Xả sạch bằng nước lạnh.

5. Mặt nạ nghệ tây và đu đủ:

Đu đủ là một chất chống oxy hóa tự nhiên có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho làn da. Đắp mặt bằng đu đủ nghệ tây là cách dễ dàng để có được làn da sáng tự nhiên. Để sử dụng gói này

 • 3-4 sợi nghệ tây.
 • 1-2 lát đu đủ.
 • 1 thìa cà phê mật ong.
 • ít sữa.

Nghiền miếng đu đủ trong một cái bát và thêm nghệ tây, sữa và mật ong vào. Trộn đều tất cả các thành phần này. Đắp hỗn hợp này lên mặt và để khoảng 15 phút. Rửa bằng nước lạnh. Đây là một trong những cách đắp mặt bằng nghệ tây tự chế thường xanh tốt nhất.

Xem thêm: Lợi ích của sữa chua trên khuôn mặt

READ  So sánh 5 máy ép Burger 2022

Bên cạnh việc cung cấp hương vị cho các bữa ăn nấu chín của bạn, nghệ tây là một thành phần linh hoạt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Các gói mặt saffron được đề cập ở đây là tuyệt vời cho làn da của bạn và có thể mang lại cho bạn làn da tươi sáng trẻ trung hơn nếu sử dụng thường xuyên. Bắt đầu khoe làn da đẹp ngay bây giờ!

gói mặt nghệ tây