Thương hiệu Batik nổi tiếng – Toppers chắc hẳn đã biết, dong, nếu ngày 2 tháng 10 được tổ chức là Ngày Batik Quốc gia? Không, là người Indonesia, chúng ta nên tự hào, nơi đây. Bởi vì, bắt đầu từ năm 2009, batik đã được UNESCO công nhận là Di sản Nhân đạo cho Văn hóa Truyền khẩu và Phi vật thể.

Mất 3 năm Bạn biết, cho đến cuối cùng batik đã được công nhận là văn hóa Indonesia sau khi 6 đại diện của các nước thành viên UNESCO tiến hành đánh giá và xác minh. Thật không dễ dàng, phải không, để chứng minh rằng batik thực sự là người Indonesia?

Vì lý do này, hãy duy trì sự phổ biến và tồn tại của loại vải đặc trưng của Indonesia này bằng cách làm quen với các thương hiệu batik nổi tiếng sau đây, Toppers!

Tap Tap Vững Tháng Tư |  Crack the Egg

Thương hiệu Batik nổi tiếng / Tốt nhất ở Indonesia


1. Batik Keris


thương hiệu batik nổi tiếng

Ai nói rằng batik chỉ có thể được sử dụng trong những dịp nhất định? Điều này không áp dụng cho bộ sưu tập batik của Batik Keris, Bạn biết. Có thể khám phá nhiều sự pha trộn khác nhau giữa màu sắc, hoa văn, họa tiết, cho đến những ý nghĩa độc đáo và những câu chuyện đằng sau vẻ đẹp của batik trong trang phục hàng ngày.

Cảm ơn sản phẩm batik sẵn sàng để mặccủa mình, Batik Keris có thể kết hợp các phong cách thời trang trông mới mẻ và hợp thời trang mà không để lại bản sắc văn hóa do chính batik mang lại.

Phạm vi giá: 85.000 IDR – 1.500.000 IDR
Kiểm tra biến thể đầy đủ của Batik Keris


2. Batik Semar


thương hiệu batik nổi tiếng

Được thành lập vào năm 1966, Batik Semar đã cố gắng duy trì sự tồn tại của mình như một thương hiệu batik mang đặc trưng của vùng Solo. Ban đầu, Batik Semar chỉ có một bộ sưu tập batik viết dành cho tầng lớp trung lưu và thượng lưu.

Cùng với sự phổ biến ngày càng tăng của batik, Batik Semar bắt đầu sản xuất batik đóng dấu, batik kết hợp và batik in lụa với hoa văn ngày càng đa dạng. Bắt đầu từ mô hình batik Bblastan (Yogyakarta), Pekalongan, Cirebonan, đến Laseman.

Phạm vi giá: 50.000 IDR – 4.500.000 IDR
Kiểm tra đầy đủ các Biến thể Semar Batik


3. Danar Hadi Batik


thương hiệu batik nổi tiếng

Xuất phát từ ngành công nghiệp gia đình, thương hiệu Batik Danar Hadi đã trải qua nhiều lần điều chỉnh để cuối cùng có thể tiếp tục thích ứng với lý tưởng batik cho ngành công nghiệp hiện đại. Danar Hadi có hàng trăm bộ sưu tập batik từ phong cách cổ điển đến đương đại, Bạn biết.

Vì vậy, bạn sẽ tự hào khi mặc batik như một sự bổ sung cho phong cách thời trang hàng ngày của bạn. Không chỉ sản xuất vải và quần áo, Danar Hadi còn có một bảo tàng batik mang tên Nhà của Danar Hadi.

Phạm vi giá: IDR 65.000 – 1.215.350 IDR
Kiểm tra biến thể đầy đủ của Danar Hadi’s Batik

See also  An toàn và Thoải mái, Đây là 10 Khuyến nghị Tốt nhất về Áo nịt dành cho Phụ nữ Mang thai!

4. Iwan Tirta Batik


thương hiệu batik tốt nhất

Iwan Tirta đã dành cả cuộc đời của mình để giới thiệu batik với thế giới. Ông là một nghệ nhân batik nổi tiếng, người đã nổi tiếng với những bộ sưu tập batik huyền thoại, những thiết kế vải tuyệt đẹp và những buổi trình diễn thời trang hoành tráng. Trên thực tế, Iwan Tirta được ghi nhận là đã thiết kế hơn 10.000 thiết kế batik ban đầu trong suốt cuộc đời của mình, Bạn biết.

Những tác phẩm của anh đã được rất nhiều người hâm mộ, từ những nhân vật của công chúng quốc tế cho đến những người nổi tiếng, và đã được giới thiệu trên các tạp chí quốc tế như Vogue, Harper’s Bazaar và National Geographic.

Phạm vi giá: 35.000 IDR – 1.999.999 IDR
Kiểm tra biến thể đầy đủ của Iwan Tirta’s Batik

Outer Batik
Trông duyên dáng và thanh lịch hơn với batik bên ngoài tốt nhất ở đây!

5. Batik Bateeq


thương hiệu batik tốt nhất

Mặc dù vẫn còn tương đối mới trong ngành thời trang batik, Bateeq được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013 đã liên tục sản xuất batik với thiết kế mới mẻ và sắc nhọn. Các mẫu Bateeq sáng tạo tô điểm cho nhiều loại quần áo may sẵn khác nhau, từ váy batik, áo sơ mi batik, áo sơ mi batik, áo cánh batik và quần batik.

Hàng năm, Bateeq cho ra đời tới 24 bộ sưu tập với các chủ đề độc đáo như họa tiết batik kết hợp với các nhân vật My Little Pony và Hello Kitty.

Phạm vi giá: 55.000 IDR – 2.555.000 IDR
Kiểm tra đầy đủ các Biến thể Bateeq Batik


6. Phòng trưng bày Batik Java


thương hiệu batik tốt nhất

Trái ngược với các thương hiệu batik khác đã bắt đầu khám phá kỹ thuật in batik in hoặc in lụa, Phòng trưng bày Batik Java vẫn còn lưu giữ một bộ sưu tập batik chàm tự nhiên. Loại batik này được vẽ bằng tay bằng thuốc nhuộm tự nhiên tạo ra nhiều màu sắc khác nhau bóng râm một màu xanh trông đẹp mắt.

See also  10 đôi giày Nike nữ phổ biến nhất, trông giản dị & thể thao

Bằng cách sử dụng chất liệu chàm, quá trình làm batik cũng thân thiện với môi trường vì không sử dụng hóa chất độc hại. Indigo là một loại thuốc nhuộm tự nhiên và được gọi là “màu của vua và vua của màu sắc”.

Phạm vi giá: 55.000 IDR – 355.000 IDR
Kiểm tra biến thể đầy đủ của Phòng trưng bày Batik Java


7. Batik Alleira


batik ngon nhất ở Indonesia

Batik Alleira lần đầu tiên được thành lập với nỗ lực phát triển và hiện đại hóa họa tiết batik thành quần áo may sẵn cho mọi dịp. Mặc dù bộ sưu tập Alleira Batik mang sắc thái hiện đại và sáng tạo nhưng những nét đặc trưng của họa tiết batik truyền thống vẫn được duy trì.

Bộ sưu tập Alleira Batik được làm từ những chất liệu chất lượng như lụa ATBM, sa tanh và voan.

Phạm vi giá: 115.000 IDR – 1.100.000 IDR
Kiểm tra đầy đủ các Biến thể Alleira Batik


8. Parang Kencana Batik


batik ngon nhất ở Indonesia

Parang Kencana Batik nổi tiếng với những thiết kế tuyệt vời. Mỗi bộ sưu tập vẫn duy trì các kỹ thuật sản xuất batik truyền thống bằng cách sử dụng đêm chỉ với một cái chạm tay. Mặc dù vậy, Batik Parang Kencana đã chạm được vào ngành thời trang hiện đại.

Thương hiệu tiếp tục cam kết hoàn toàn với di sản văn hóa của Indonesia và các nghệ nhân batik Indonesia. Parang Kencana Batik dường như không bao giờ cảm thấy mệt mỏi, nơi đây, để đổi mới và khám phá trong khi vẫn tôn trọng giá trị đích thực của nghệ thuật batik.

Phạm vi giá: 35.000 IDR – 225.000 IDR
Kiểm tra các Biến thể Parang Kencana Batik đầy đủ

bán quần áo batik vài
Trông nhỏ gọn và hài hòa với đối tác của bạn với batik chất lượng tốt nhất tại đây!

9. Trusmi Batik


batik ngon nhất ở Indonesia

Batik Trusmi giới thiệu nhiều lựa chọn quần áo batik chất lượng. Bạn có thể nhận được batik cao cấp với một mức giá khá phải chăng. Bản thân tấm batik này là tác phẩm của những người thợ thủ công địa phương có trụ sở tại khu vực Trusmi, Cirebon Regency.

Cái tên Trusmi nổi tiếng là một khu du lịch và là trung tâm của ngành công nghiệp batik ở Cirebon. Ngoài ra, ở Trusmi còn có các điểm du lịch ẩm thực nữa, bạn biết không!

See also  15 thương hiệu đồng hồ nữ hàng hiệu và tốt nhất để trông sang trọng

Phạm vi giá: 25.000 IDR – 1.200.000 IDR
Kiểm tra đầy đủ các Biến thể Trusmi Batik


10. Kencana Batik tím


Batik tốt nhất Indonesia

Nếu các thương hiệu batik khác nổi tiếng với mẫu mã đẹp, sắc nhọn hay độc đáo, khác lạ với Batik Kencana Purple vốn nổi tiếng với giá cả phải chăng. Tuy có giá khá rẻ nhưng không có nghĩa là ngoại hình của Tím Kencana Batik cũng rẻ, Bạn biết.

Bộ sưu tập batik từ thương hiệu này từ lâu đã trở thành thần tượng, đặc biệt là các bà nội trợ. Batik negligee và batik mukena là những bộ sưu tập được yêu thích.

Phạm vi giá: 25.000 IDR – 2.090.000 IDR
Kiểm tra biến thể đầy đủ của Kencana Purple Batik


11. Batik Rodeo


Batik tốt nhất Indonesia

Rodeo là một thương hiệu thời trang gốc Indonesia được thành lập vào năm 1983 và có trụ sở tại Jakarta. Rodeo cung cấp rất nhiều sản phẩm thời trang chất lượng, và một trong số đó là quần áo batik.

Bạn có thể tìm thấy nhiều biến thể khác nhau của quần áo batik có kiểu dáng mới mẻ và hiện đại, cũng như các mẫu độc đáo.

Phạm vi giá: 30.000 IDR – 288.000 IDR
Kiểm tra biến thể đầy đủ của Rodeo Batik


12. Batik H. Santoso


Batik tốt nhất Indonesia

Batik H Santoso là một loại vải batik bản địa của Indonesia có nguồn gốc từ vùng Pekalongan, Trung Java. Áo sơ mi batik của H Santoso mang đến chất lượng đặc biệt với kiểu dáng cổ điển và do đó thể hiện ấn tượng Indonesia đích thực.

Batik này có màu nâu đặc trưng làm chủ đạo. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm của Batik H Santoso một cách dễ dàng, vì chúng được bán rộng rãi trên thị trường.

Phạm vi giá: 35.000 IDR – 139.000 IDR
Kiểm tra biến thể đầy đủ của Batik H Santoso


Không, đó là một loạt các thương hiệu batik nổi tiếng và tốt nhất ở Indonesia. Vậy, thương hiệu batik nào mà bạn yêu thích nhất, Toppers? Dù lựa chọn là gì, đừng ngại, vâng, hãy mặc batik vào những dịp khác nhau!

Để làm cho nó hiển thị rõ ràng hơn hợp thời trang, bạn có thể kết hợp batik yêu thích của mình với nhiều phụ kiện khác nhau thời trang độc đáo khác như ví dân tộc. Hãy cùng Tokopedia bảo tồn batik như một di sản văn hóa của Indonesia!

áo batik địa phương
Tìm thiết kế batik độc đáo và hấp dẫn với giá thấp nhất tại đây!