Chơi theo một cách khác biệt và thú vị với thú cưng của chúng ta là một cách để tạo ra một mối liên kết tình cảm lớn hơn và biến chú chó thành một con vật thực sự hạnh phúc. Và ai lại không thích nụ cười vui tươi và những nụ hôn chảy nước miếng của một chú chó hạnh phúc?

Chà, sau nhiều năm làm chủ và mẹ nuôi, tôi nói với bạn rằng, ngoài điều này ra, trò chơi còn vô cùng quan trọng đối với sức khỏe thể chất, tinh thần và tình cảm của bạn đời. Nhưng tôi cũng biết rằng việc cho một con chó con đang lớn hoặc những con vật hiếu động chơi đùa thường xuyên có thể khiến một số người mệt mỏi hoặc gây gián đoạn trong cuộc sống bận rộn của chúng ta.

Vì vậy, để việc chơi đùa của chó không trở thành gánh nặng cho chủ nhân hay sự chán nản về thể chất đối với chó, tôi mang đến cho bạn những ý tưởng này chắc chắn sẽ thay đổi cách giải trí và sẽ mang đến cho bạn cả tiếng cười và niềm vui.

# 1 Nơi ẩn náu

Chổ trốn

Nếu thú cưng của bạn cực kỳ gắn bó với bạn, chắc chắn trò chơi này sẽ khiến nó vui lên. Nó bao gồm trốn ở đâu đó trong nhà hoặc vườn, nếu có thể, và huýt sáo hoặc nói “đến“Vì vậy, con chó cố gắng tìm thấy chúng tôi thông qua mùi hoặc âm thanh của chúng tôi.

Để trò chơi này hoạt động, bạn có thể nhờ người khác giữ bạn của bạn trong khi bạn chạy trốn chúng tôi. Để khuyến khích anh ấy tìm kiếm, bạn cũng có thể lấy một món đồ chơi hoặc một số kẹo và để anh ấy xem những bước đầu tiên trên đường đi của bạn như một dạng đường đi.

Khi kết thúc trò chơi này, điều quan trọng là để trẻ lấy búp bê hoặc thức ăn làm phần thưởng, điều này cùng với một buổi vuốt ve và khen ngợi sẽ khuyến khích trẻ tiếp tục chơi.

# 2 Bắt anh ta

Tôi biết đây là trò chơi cổ điển mà bạn muốn thoát khỏi nhưng truyền thống của nó có thể là lợi thế của bạn. Để mang đến cho việc khởi chạy và tìm kiếm này một cảm giác thú vị, tôi khuyên bạn nên thay đổi đối tượng.

Nếu bạn không muốn luôn sử dụng một khúc gỗ, điều này cũng có thể gây ra thương tích cho mõm, tốt hơn là bạn nên ném một đồ chơi thú nhồi bông, trò ném đĩa hoặc quả bóng nảy. Bạn cũng có thể thử thay đổi quỹ đạo của cú ném và khoảng cách, vì vậy bạn sẽ duy trì sự chú ý và thử thách tinh thần ở thú cưng của bạn, thậm chí sẽ được khuyến khích thử bắt bóng trên không.

# 3 Kéo co

Trò chơi chiến đấu trên dây này có thể rất thú vị nếu bạn có một cuộc đua mạnh mẽ và có phần hung hãn hơn. Động tác bao gồm nắm lấy một đoạn dây thừng dày và giữ ở một bên trong khi con chó cắn nó ở bên kia. Cả hai đều phải buộc bản thân phải tiến tới mục tiêu của chính mình.

Tuy nhiên, đó là một cách để khiến anh ta cảnh giác và thách thức anh ta về thể chất, để trò chơi kết thúc trong hòa bình giữa chủ sở hữu và con vật, điều đó thật thuận tiện dạy con chó của bạn chơi. Điều này xảy ra bằng cách có một giọng nói lệnh phát hành để đồng thời có thể thả dây và vật không xảy ra xung đột.

# 4 Bong bóng

Bong bóng

Nó là một trong những hoạt động cho trẻ em và chó Họ giải trí cho tất cả các thành viên trong gia đình. Các bong bóng quyến rũ bởi đường bay, màu sắc và sự biến mất nhanh chóng của chúng. Đó là lý do tại sao thú cưng của chúng ta thích đuổi theo chúng, đặc biệt là khi chúng còn là những chú chó con.

# 5 Tìm phần thưởng

Đây là một trò chơi theo dõi dành cho những con chó nhạy bén hơn với các giác quan của chúng hoặc những con đã được huấn luyện. Bản thân, đây là một cuộc tìm kiếm mù quáng kích thích khứu giác và kích thích thị giác của việc đánh bắt thông thường biến mất.

Tất cả những gì bạn phải làm là ẩn giải thưởng yêu thích hoặc một vài món đồ chơi của cô ấy người nhai để tôi đi tìm chúng.

Trong khi định vị của từng thứ được thực hiện, con chó có thể đợi trong máy tính tiền và quan sát hay không, tùy thuộc vào mức độ thành thạo của bạn trong trò chơi này.

# 6 Cuộc đua vượt chướng ngại vật

Những trò chơi này có thể là một đào tạo nghiêm túc hoặc một sự năng động thân mật và vui nhộn, tất cả phụ thuộc vào tính cách và mối quan hệ bạn có với con chó của mình.

Một số chủ sở hữu thích nhảy và chuyển cuộc đua trên các đường đua chuyên nghiệp, huấn luyện và đưa thú cưng của họ đi thi đấu. Điều này tạo ra một thói quen thể chất và một cuộc chạy bộ vui vẻ cùng một lúc.

Mặt khác, nếu bạn muốn không gian thân mật hơn, bạn có thể xây dựng một đường đua trong vườn tại nhà với thú nhồi bông, ống, xích đu và khúc gỗ. Lúc đầu sẽ tốn kém, nhưng dần dần bạn sẽ thấy chú chó của mình học được những kỹ năng mới, bò và nhảy hăng hái và tốc độ hơn.

# 7 Trò chơi dưới nước

Trò chơi dưới nước

Vào những ngày hè, không gì cổ vũ cho Golden Retriever của chúng ta hơn một buổi chiều ẩm ướt thú vị. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên thực hiện nhiều hoạt động dưới nước trong mùa này.

Chỉ có vòi là đủ, tin tôi đi, nhưng nếu bạn dám đi thêm nữa, bạn có thể để chó đuổi theo nước từ vòi phun nước. Và nếu bạn có một cuộc đua năng lượng cao Bạn thậm chí có thể tạo chướng ngại vật của riêng mình dưới nước hoặc bằng đồ chơi phóng máy bay phản lực.

# 8 Câu đố với cốc

Bây giờ bước vào thử thách tinh thần, chơi với phần thưởng như một hình thức khuyến khích là rất tốt để rèn luyện bản năng của bạn. Ý tưởng là đặt một món ăn nhỏ bên dưới một chiếc cốc hoặc cốc lật úp trong khi chó quan sát, sau đó khuyến khích chúng lấy bằng cách dùng chân hoặc rọ mõm chọc vào cốc.

Sau khi anh ta hiểu trò chơi, bạn có thể thêm một vài chiếc cốc nữa để cố gắng đánh lừa anh ta để anh ta có thể tìm ra nơi ẩn nấp chính xác. Cuối cùng, đến phần trộn kính trực tuyến và làm cho chú chó của bạn tăng thị lực.

Rõ ràng là để đạt được điều này, trước tiên bạn phải làm cho người bạn của mình đạt được cảm thấy và trở thành vẫn Khoảng thời gian tốt đẹp.

# 9 Tìm hiểu tên

Nếu bạn muốn đạt được mức độ thông minh cao hơn của chó, thì đó là thời gian để ghi nhớ và liên tưởng các tên. Đó là một trò chơi về thời gian và sự kiên nhẫn, trong đó từng chút một tên được gán cho một món đồ chơi, những người khác rời đi và được yêu cầu lặp lại tên đó. Điều này được theo sau một vài lần và sau đó đối tượng được thay đổi.

Thực hiện thói quen này trong thời gian dài sẽ khiến chó liên tưởng âm thanh với đồ vật và ngay cả khi bạn thay đổi màu sắc hoặc kích thước của quả bóng, bạn sẽ thấy sau này nó liên kết hình tròn với tên như thế nào.

Đó là một kỹ năng có được bằng sự kiên nhẫn nhưng thực sự đáng kinh ngạc khi xem. Ví dụ, tôi bắt đầu làm điều đó với con chó của mình để vượt qua thời gian chơi trong nhà vào những ngày mưa và tôi nói với bạn rằng đó là lý do hoàn hảo để rèn luyện trí óc cùng nhau.

# 10 Bóng đá

chó với bóng đá

Chơi thể thao với người bạn thân nhất của bạn là một trò giải trí siêu thú vị. Và đừng lo lắng nếu bạn nghĩ rằng sẽ rất khó để dạy anh ta đá bóng, bởi vì những gì chúng tôi muốn không phải là để anh ta học tất cả các quy tắc, mà là để tìm bóng và ghi bàn.

Cách làm tương tự như với trẻ 2 tuổi. Từ mục tiêu được lặp lại như một sự kích thích và quả bóng được đưa vào khung thành.

Sau vài lần chơi bạn sẽ thấy động tác ngày càng trở nên dễ dàng hơn và chỉ trong chốc lát bạn sẽ có một vận động viên chạy bóng đưa bóng đến chiến thắng.

IFCAnet

See also  So sánh 5 tay cầm máy ảnh tốt nhất năm 2021