Quần vợt đã và đang là một trong những môn thể thao được theo dõi, sinh lợi và giải trí cao với sức hấp dẫn toàn cầu. Khi bạn nghĩ về quần vợt, bạn nghĩ đến người chơi nào? Roger Federer? Rafael Nadal? Maria Sharapova? Andrew Murray? Andre Agassi? Hay chị em nhà Williams? Tất cả họ đã cung cấp cho chúng tôi một số trận đấu quan trọng nhất trong lịch sử quần vợt. Thành tích xuất sắc của họ trên sân có khiến họ trở thành tay vợt giàu nhất mọi thời đại không? Hãy kiểm tra!

Top 10 vận động viên quần vợt giàu nhất thế giới năm 2021.

Người chơi quần vợt giàu nhất
Vận động viên quần vợt giàu nhất năm 2021.

Danh sách những người chơi tennis giàu nhất và những nhân vật được đề cập dưới đây được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau trên web, chẳng hạn như forbes.com và Celebnetworth.com.

Đây là top 10 vận động viên quần vợt giàu nhất thế giới hiện nay!

10. Anna Kournikova

Anna Kournikova Người chơi quần vợt giàu nhất

Giá trị tài sản ròng: 50 triệu đô la

Vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Mỹ gốc Nga đã nghỉ hưu, Anna Kournikova có tài sản ròng trị giá 165 triệu đô la. Anna Kournikova là một trong những tay vợt nữ nổi tiếng nhất thế giới.

Tay vợt chuyên nghiệp đã nghỉ hưu người Mỹ gốc Nga nóng bỏng, phong cách và gợi cảm này, đứng thứ 10 trong danh sách Những tay vợt giàu nhất thế giới. Cô ấy có giá trị tài sản ròng là 50 triệu đô la. Ngoại hình và vị thế nổi tiếng của cô đã khiến cô trở thành một trong những ngôi sao quần vợt nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, mặc dù cô chưa bao giờ giành được danh hiệu đơn WTA. Cô đã đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp đánh đôi, nơi cô đã có lúc là tay vợt số 1 Thế giới. Cùng với người đồng đội Martina Hingis, Kournikova đã giành được các danh hiệu Grand Slam tại Australia vào các năm 1999 và 2002. Họ thường gọi mình là “Spice Girls of Tennis”.

9. Venus Williams

Venus Williams

Giá trị tài sản ròng: 95 triệu đô la

Với giá trị tài sản ước tính 95 triệu đô la, Venus Williams đứng thứ 9 trong danh sách Những tay vợt giàu nhất thế giới. Venus Williams, sinh ra ở California, là vận động viên quần vợt chuyên nghiệp, từng 3 lần lên ngôi số một thế giới và là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được xếp hạng số một trong kỷ nguyên quần vợt mở. Cô là vận động viên nữ có thu nhập cao thứ 2 sau em gái của mình, Serena và đã giành được hai Huy chương Vàng tại Thế vận hội.

READ  So sánh 5 bàn thắng đẹp nhất trong môn bóng đá năm 2022

8. Pete Sampras

Pete Sampras

Giá trị tài sản ròng: 150 triệu đô la

Pete Sampras là một trong những vận động viên quần vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh đã giành được kỷ lục 14 Grand Slam trong sự nghiệp của mình. Ngoài ra, anh ấy là cầu thủ xếp hạng số một thế giới trong sáu năm liên tiếp và chưa ai có thể phá vỡ kỳ tích này cho đến nay. Anh đứng thứ ba trong danh sách Những vận động viên quần vợt giàu nhất thế giới với tài sản ròng ước tính là 150 triệu đô la. Sampras giải nghệ vào năm 2002 sau khi đánh bại Andre Agassi trong trận chung kết US Open.

7. Andy Murray

Andy Murray

Tài sản ròng của Andy Murray: 165 triệu đô la

Tay vợt chuyên nghiệp người Scotland và người vô địch Wimbledon Andy Murray có giá trị tài sản là 165 triệu đô la.
Andy Murray từng 3 lần vô địch Grand Slam, một trong những ngôi sao thể thao người Anh thành công nhất mọi thời đại.

Một sự nghiệp thi đấu thành công cũng giúp cho cầu thủ người Scotland có cơ hội làm việc với các nhà tài trợ, những nhà tài trợ thường mang lại nhiều tiền hơn là giành được các giải Grand Slam.

Trên thực tế, Murray, 31 tuổi, đã kiếm được 61 triệu đô la tiền thưởng và chỉ hơn 100 triệu đô la thu nhập từ các xác nhận, tiền thưởng và phí xuất hiện trong sự nghiệp của mình, theo Forbes.

Các nhà tài trợ chính của ông bao gồm; Adidas, Ngân hàng Hoàng gia Scotland, Shiatzy Chen, Under Armour, và một loạt các hãng khác.

6. Andre Agassi

Andre Agassi vận động viên quần vợt giàu nhất

Giá trị tài sản ròng của Andre Agassi: 175 triệu đô la

Tay vợt chuyên nghiệp người Mỹ đã nghỉ hưu và là cựu số 1 thế giới, Andre Agassi là một trong những tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại.

Agassi xếp thứ 5 trong danh sách Những vận động viên quần vợt giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản là 175 triệu đô la. Anh được xếp hạng số một thế giới và là một trong hai tay vợt nam duy nhất có được một Golden Slam trong sự nghiệp. Ông là người sáng lập Quỹ từ thiện Andre Agassi, hoạt động với trẻ em có nguy cơ ở Nevada và cũng tài trợ cho một trường bán công K-12.

READ  So sánh các giỏ quà tốt nhất năm 2022

5. Maria Sharapova

Maria Sharapova vận động viên quần vợt giàu nhất

Giá trị tài sản ròng: 180 triệu đô la

Maria Sharapova là một cựu vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Nga có giá trị tài sản là 180 triệu đô la.

Tay vợt chuyên nghiệp người Nga là tay vợt giàu thứ 5 mọi thời đại. Maria Sharapova sinh ngày 19 tháng 4 năm 1987 tại Nyagan, Nga. Sharapova là nhà vô địch đơn Grand Slam 5 lần và là một trong những vận động viên nữ được trả lương cao nhất mọi thời đại. Sharapova đã hoàn thành Grand Slam trong sự nghiệp khi vô địch Pháp mở rộng 2012. Chiến thắng đã mang lại những khoản tiền thưởng béo bở với các nhà tài trợ Nike và Head.

Sharapova là vận động viên phong cách nhất thế giới và đứng thứ năm trong danh sách Những vận động viên quần vợt giàu nhất thế giới. Xác nhận là một phần chính trong thu nhập của cô ấy. Sự nghiệp của cô kiếm được 325 triệu đô la từ tiền thưởng, chứng nhận và xuất hiện đứng thứ hai mọi thời đại trong số các phụ nữ, sau đối thủ lâu năm của cô là Serena Williams (350 triệu đô la).

4. Rafael Nadal

Rafael Nadal

Giá trị tài sản ròng: 200 triệu đô la

Rafael Nadal là một tay vợt chuyên nghiệp, sành điệu người Tây Ban Nha có giá trị tài sản 200 triệu USD. Rafael Nadal sinh ngày 3 tháng 6 năm 1986 tại Manacor, Quần đảo Balearic, Tây Ban Nha. Một trong những vận động viên quần vợt đam mê nhất trong danh sách của chúng tôi đã nhiều lần được xếp hạng số 1 trên thế giới. Ngoài ra, anh còn được nhiều người coi là một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Nadal đã mở học viện quần vợt của riêng mình tại quê hương Manacor, Tây Ban Nha vào năm 2016. Anh rời IMG vào tháng 12 để thành lập công ty quản lý riêng cùng với cha và người quản lý của mình. Anh ấy đã giành được 121 triệu đô la tiền thưởng kể từ khi anh ấy trở thành chuyên nghiệp vào năm 2001. Các nhà tài trợ chính bao gồm; Nike, Babolat, Kia Motors và Bacardi.

3. Serena Williams

Serena Williams Người chơi quần vợt giàu nhất

Giá trị tài sản ròng: 210 triệu đô la

Serena Williams là vận động viên quần vợt chuyên nghiệp vô địch thế giới. Với tài sản ròng ước tính lên tới 210 triệu đô la, cô đứng thứ tư trong danh sách Những vận động viên quần vợt giàu nhất thế giới.

READ  So sánh 5 găng tay sưởi ấm hàng đầu năm 2022

Cô và em gái Venus Williams đã hướng tới quần vợt từ rất sớm. Cả hai cô gái đều được học ở nhà để tối đa thời gian luyện tập.

Nhà vô địch thế giới đã giành được 23 danh hiệu Grand Slam, và đã sáu lần lên ngôi số một thế giới.

Với 93,5 triệu đô la, cô đã kiếm được nhiều tiền thưởng hơn bất kỳ tay vợt nữ nào khác. Cô được tạp chí Sports Illustrated vinh danh là Vận động viên của năm, ngoài ra Forbes còn xếp cô vào danh sách Vận động viên được trả lương cao nhất thế giới.

Nike, Wilson, Gatorade và OPI có các giao dịch chứng thực với Williams và cô ấy nắm giữ các giao dịch cổ phần với HSN, Sleep Sheets, Mission và Miami Dolphins.

2. Novak Djokovic

Novak Djokovic Vận động viên Quần vợt Giàu nhất

Giá trị tài sản ròng: 220 triệu đô la

Tay vợt chuyên nghiệp người Serbia có giá trị tài sản là 220 triệu USD. Novak Djokovic sinh ngày 22 tháng 5 năm 1987 tại Belgrade, Nam Tư. Kể từ khi chuyển sang chuyên nghiệp vào năm 2003, Novak đã giành được hơn 143 triệu đô la tiền thưởng của giải đấu. Djokovic đã giành 18 danh hiệu Grand Slam đơn nam và 82 danh hiệu ATP chung cuộc.

Người gốc Serbia 33 tuổi tự hào có mười đối tác chứng thực bao gồm; Mercedes Benz, Adidas, Uniqlo, Sergio Tacchini, Telekom Srbija, Bombardier Aerospace, … Anh chỉ là một trong ba cầu thủ kiếm được hơn 100 triệu USD từ tiền thưởng.

1. Roger Federer

Roger Federer, vận động viên quần vợt giàu nhất

Giá trị tài sản ròng: 450 triệu đô la

Roger Federer là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp sinh ra ở Thụy Sĩ, có tổng tài sản trị giá 450 triệu đô la và tổng thu nhập trong sự nghiệp của ATP là 130 triệu đô la (tính đến tháng 8 năm 2020). Người đàn ông 39 tuổi gốc Thụy Sĩ tự hào có mười đối tác chứng thực bao gồm Nike, Rolex, Wilson, Moet & Chandon và Credit Suisse. Số tiền thưởng trong sự nghiệp của anh là con số kỷ lục 130 triệu đô la.

Roger từng nhiều lần là tay vợt xếp hạng 1 thế giới. Được cho là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại với 20 danh hiệu Grand Slam và 103 danh hiệu sự nghiệp. Ngoài ra, anh cũng đã vô địch Wimbledon, Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng. Roger Federer là tay vợt giàu nhất năm 2021 với giá trị tài sản 450 triệu USD.

IFCAnet