Nếu bạn không muốn dành cả đời để mơ ước giảm béo bụng, thon gọn chân và đốt cháy chất béo, bạn nên thử một số tư thế yoga giảm cân chắc chắn.

Bộ môn này mà mọi người đều yên tâm tập luyện, cũng giúp chúng ta giảm béo bụng, giảm thêm kg và giảm số đo. Mọi thứ nằm ở việc thực hành nó một cách chính xác và lên kế hoạch cho bản thân với một thói quen tập thể dục tốt.

Tất nhiên, cũng có thể kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, để sự thay đổi diễn ra nhanh chóng và tốt cho sức khỏe hơn. Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc rằng bạn sẽ mất bao lâu để thấy kết quả và sự thật là thậm chí chỉ trong một tuần là có thể, nếu bạn tuân thủ mọi thứ trong thư.

Biết lợi ích của yoga để giảm cân

Có những tư thế khác nhau được áp dụng khi tập yoga và trở thành bài tập hoàn hảo để giảm cân. Trái ngược với những gì chúng ta thường làm trong phòng tập thể dục, đó là chúng ta nhảy và nhảy, tập tim mạch và gắng sức trên máy hoặc thể dục nhịp điệu, yoga đề xuất thực hiện các bài tập thụ động và bình tĩnh.

Chính vì điều này, căng thẳng được giải phóng và đạt được trạng thái bình yên, an toàn hơn nhiều cho các cơ và khớp. Những tác động điển hình lên đầu gối và những vết rách do nâng quá nhiều trọng lượng không xảy ra với cách luyện tập này.

Thậm chí, để bạn cảm thấy lo lắng, bình tĩnh đến mức giảm mỡ bụng và săn chắc cơ thể, cũng làm dịu đi sự lo lắng. Nếu không có lo lắng, không có đồ ăn nhẹ. Nếu không có đồ ăn vặt thì không thừa một ký nào. Bạn có thấy yoga hay không?

10 tư thế yoga giảm cân hàng đầu

Hầu hết các tư thế này được gọi là “Asana” và chúng là những động tác kéo giãn để kích thích cơ bắp, tuần hoàn và thở. Ngay cả khi bạn nghi ngờ điều đó, nhiều hơn một trong những tư thế này có thể khiến bạn đổ mồ hôi và hạ thấp vùng bụng cũng như trọng lượng dư thừa ít ỏi mà bạn mang theo bên mình. Đặc biệt nếu bạn quản lý để giữ chúng trong ít nhất 15 đến 20 giây, điều này được khuyến khích. Sau đó, bạn có thể đưa chúng đến một phút.

Ưu điểm tuyệt vời là những tư thế này có thể được thực hiện có hoặc không có người hướng dẫn của bạn trong lớp. Nếu bạn học tốt chúng, bạn có thể thực hành chúng nhẹ nhàng ở nhà và chúng sẽ mang lại hiệu quả tương đương. Ồ… và miễn phí, hả?

Nếu bạn là người mới bắt đầu và không có người hướng dẫn, bạn nên chọn tham gia một số video với các thói quen yoga để giảm cân. Nhiều bài tập cũng bao gồm một số bài tập Pilates, cũng có thể giúp ích cho bạn.

Nhưng nếu bạn không cần điều này, bởi vì bạn đã có một số khái niệm về kỷ luật, bạn có thể hướng dẫn cho mình một bảng các bài tập bao gồm các tư thế cơ bản và thực hiện theo thói quen đó hàng ngày.

Để không mất thời gian nữa, sau đây chúng tôi xin gửi đến các bạn những tư thế yoga giảm cân tại nhà tuyệt vời. Hãy thử chúng và sau đó cho chúng tôi biết nó đã diễn ra như thế nào với chúng, được không?

1. Phalakasana (Còn được gọi là Plank hoặc plank)

phalakasana-vị trí

Đây là một trong những tư thế tốt nhất để giảm cân. Nó tăng cường sức mạnh cho toàn bộ phần lõi, cơ bụng, thậm chí cả cơ lưng. Nhưng chính xác nơi tác động được cảm nhận nhiều nhất là ở ruột. Sau một vài giây giữ nó, bạn sẽ nhận thấy tác dụng của nó. Có nhiều biến thể của cùng một tư thế này và cường độ của bài tập tùy thuộc vào chúng.

Để đạt được nó, bạn phải duỗi thẳng người và mở rộng cánh tay của bạn ở vị trí vuông góc với bàn tay của bạn trên mặt đất. Do đó, cơ thể nên được đưa lên khỏi sàn với bàn chân hướng và giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt.

2. Chiến binh II (Virabhadrasana B)

lập trường chiến binh

Một trong những tư thế đẹp nhất và tiếp thêm sinh lực trong yoga là Warrior II hoặc Virabhadrasana II. Giúp săn chắc tay và chân, đặc biệt là vai, cẳng tay, đùi và bắp chân.

Một đầu gối phải được uốn cong hết mức có thể cho đến khi đùi gần như song song với mặt đất. Chân còn lại phải được duỗi ra phía sau bạn. Hai cánh tay mở rộng một bên ra trước và một bên ra sau, cả hai đều song song với chân ở mỗi bên. Hít thở sâu và bình tĩnh để hoàn thiện tư thế này. Đừng quên luân phiên chân và tay. Nó phải như thế này cho tất cả các vị trí.

3. Warrior III (Virabhadrasana C)

Virabhadrasana

Nó còn được gọi là Virabhadrasana III và là sản phẩm hoàn hảo không chỉ để giảm cân mà còn giúp săn chắc các bộ phận khác nhau của cơ thể. Nếu bạn đang muốn có một cặp mông săn chắc, đôi chân săn chắc, cánh tay và lưng khỏe thì đây là vị trí lý tưởng.

Chỉ đứng trên một chân, chân còn lại nâng vuông góc về phía sau và hai tay duỗi thẳng về phía trước phù hợp với đầu và chân nâng lên. Một lần nữa, vị trí được giữ càng lâu thì càng tốt. Thậm chí để củng cố hiệu quả của nó, bạn nên co cơ bụng, chân và mông. Bằng cách này sẽ có nhiều cân bằng hơn.

4. Tam giác (Trikonasana)

vị trí-tam giác

Nó không đại diện cho những khó khăn to lớn cũng như bạn không cần phải chiến đấu để giữ thăng bằng mà là nó giúp giảm vòng bụng như thế nào! Trong khi đứng, với hai chân tách ra rộng rãi, một trong hai bàn chân được chạm với bàn tay ở cùng bên và bàn chân kia được mở rộng lên trên, quay thân và đầu theo cùng một hướng.

Sự co bóp đó nén các cơ ở bụng và giúp ích trong một số việc. Đầu tiên để làm săn chắc các cơ ở bụng và thứ hai là kích thích quá trình tiêu hóa một cách thuận lợi.

5. Chó quay mặt xuống (Adho Mukha Svanasana)

vị trí con chó

Đó là một sự căng thẳng. Cánh tay, chân, lưng, hông, tất cả các bộ phận trên cơ thể đều có liên quan và do đó có thể được săn chắc hiệu quả hơn với tư thế này. Đạt được bằng cách đứng với hai chân trên mặt đất, cả hai chân dạng ra và đặt hai tay trên mặt đất, đầu cúi xuống và nâng cao hông.

6. Tư thế ngọn nến (Sarvangasana)

tư thế ngọn nến

Thực hiện với tư thế đứng bằng vai, tư thế này xoay ngược cơ thể hoàn toàn. Như vậy, ngoài các bài tập thể dục nó đại diện cho cơ thể, các cơ quan có thể được cân bằng và kích thích.

Sarvangasana thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giúp tuyến giáp hoạt động tốt hơn. Quá trình trao đổi chất được kích thích và cả hệ thống hô hấp. Lợi ích của tư thế này là cải thiện giấc ngủ và giảm chứng mất ngủ. Tất nhiên, những gì chúng tôi quan tâm là nó cũng giúp giảm cân.

7. Cây cầu (Setu Bandha Sarvangasana)

tư thế-cây cầu

Các vùng khác nhau trên cơ thể được kích thích khi thực hiện tư thế cây cầu. Điều đó bao gồm chân, mông, bụng, vai, cánh tay và cổ. Áp lực lên cổ sẽ kích hoạt tuyến giáp và do đó, quá trình trao đổi chất và tiêu hóa, để những gì bạn ăn được sử dụng tốt. Điều đó có nghĩa là mất ruột và đốt cháy chất béo nhanh hơn.

8. Ghế xoay (Parivrtta Utkatasana)

cái ghế quay

Tất cả các tư thế vặn thân, bao gồm cả tư thế nằm trên ghế xoay, đều giúp cải thiện tiêu hóa và kích thích các cơ quan liên quan. Tư thế ngồi gần như ngồi của chân tập cho bụng, lưng, đùi, bắp chân và mông.

Hệ thống bạch huyết cũng được kích hoạt và tất cả những điều này kết hợp lại, nó là một bài tập hoàn hảo để giảm cân.

9. Tư thế Cung (Dhanurasana)

tư thế cúi đầu

Vòng bụng khiến bạn khó chịu giảm đi rất nhanh nhờ thường xuyên tập tư thế cánh cung. Trong tiếng Anh, nó được gọi là tư thế lasso. Để thực hiện, bạn phải đặt bụng xuống đất và nhấc chân và tay ra sau. Với bàn tay, cổ chân được giữ và giữ tư thế càng nhiều càng tốt.

Với điều này, bạn có thể tăng cường sức mạnh cho ngực và lưng của bạn và nó cũng là một cách mát xa tuyệt vời cho các cơ quan của hệ tiêu hóa. Rõ ràng là điều này có lợi cho việc giảm mỡ và cân nặng, nhanh chóng hơn.

10. Chào mặt trời (Surya Namaskara)

chào mặt trời

Mặc dù nó có vẻ là một tư thế rất đơn giản, nhưng đây là một bài tập lý tưởng cho các bộ phận khác nhau của cơ thể. Lưng, cánh tay và mông được kích hoạt khi thực hiện tư thế này, điều này cũng kích thích đường tiêu hóa. Sự trao đổi chất đúng cách giúp giảm lo lắng về việc ăn uống và thúc đẩy quá trình giảm cân, đó là những gì bạn đang tìm kiếm. Chắc chắn?

Đối với tư thế này, bạn chỉ cần nằm trên mặt đất và nâng thân lên bằng cả hai tay.

Tất nhiên còn rất nhiều tư thế yoga giảm cân nữa. Những điều này mà chúng tôi đã cho bạn thấy, là hiệu quả nhất và cụ thể cho mục đích của các biện pháp giảm và đốt cháy chất béo. Nhưng bạn có thể, nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy thêm nhiều hơn khi bạn tiến bộ và thay đổi bảng bài tập của bạn.

Điều quan trọng là luôn kết hợp thói quen luyện tập với chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc và có một cuộc sống không căng thẳng. Luôn tìm cách thư giãn vào cuối mỗi ngày. Vì vậy, bạn sẽ thấy rằng sự bình tĩnh và yên tâm, được thêm vào các bài tập ít tác động và bữa ăn lành mạnh, sẽ cho phép bạn đạt được mục tiêu của mình trong thời gian ngắn.

IFCAnet

See also  9 thiết kế hình xăm màu cam tuyệt vời