Đức Chúa Trời ban phước cho một số người được chọn có tài năng phi thường. Một số người được ban tặng tài năng kỳ diệu này từ khi còn nhỏ. Họ là những siêu thiên tài và thực sự thông minh. Nói chung trước 10 tuổi, các em đã thể hiện khả năng của mình tương đương với những người trưởng thành có tay nghề cao trong các lĩnh vực cụ thể; do đó thuật ngữ thần đồng được sử dụng cho họ. Đã có rất nhiều thần đồng trẻ em trong suốt lịch sử, và một số trong số họ thậm chí đã trở thành những người trưởng thành sung mãn. Hầu hết trong số họ đã làm việc trí óc nhiều hơn vào thời điểm đó so với chúng ta sẽ làm trong suốt cuộc đời của mình. Danh sách này khám phá top 10 thần đồng thiên tài nhất trong các lĩnh vực khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

10. Priyanshi Somani

Priyanshi Somani

Priyanshi Somani là một máy tính nhẩm đến từ Ấn Độ. Cô bắt đầu tính nhẩm từ năm 6 tuổi. Ở tuổi 11, cô là cầu thủ trẻ nhất tham dự World Cup 2010 tính toán và giành được danh hiệu chung cuộc. Cô ấy là người tham gia duy nhất đã thực hiện chính xác 100% các phép cộng, phép nhân, căn bậc hai cho đến nay trong cả năm kỳ World Cup tính nhẩm. Cô ấy là người chiến thắng “Pogo Amazing Kids Awards 2010” ở hạng mục thiên tài. Tên của cô cũng được ghi vào Sách Kỷ lục Thế giới Limca cũng như Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

9. Elaina Smith

Elaina Smith

Là một nữ sinh ăn nói thẳng thắn, Elaina Smith trở thành người cô đau đớn trẻ nhất nước Anh – khi mới 7 tuổi. Cô ấy là phát thanh viên trẻ nhất từng thấy. Đài phát thanh địa phương đã giao cho cô công việc sau khi cô gọi điện và khuyên một thính giả muốn từ bỏ bạn trai của cô. Người phát thanh viên đã rất ấn tượng với lời khuyên của cô ấy – “đi chơi bowling với bạn bè và uống một cốc sữa.” Họ cung cấp cho cô một thời gian hàng tuần để đưa ra lời khuyên cho hàng nghìn thính giả là người lớn. Cố vấn giải quyết vấn đề và đưa ra nhiều giải pháp về chuyện tình cảm cho người nghe về cách chọn bạn trai.

8. Michael Kevin Kearney

Michael Kevin Kearney

Được biết đến nhiều nhất là sinh viên tốt nghiệp đại học trẻ nhất thế giới ở tuổi 10. Michael sinh năm 1984 và được biết đến với việc lập nhiều kỷ lục thế giới và dạy đại học ở tuổi 17. Michael nói những lời đầu tiên của mình khi mới 4 tháng tuổi. Khi được sáu tháng, anh ta nói với bác sĩ nhi khoa của mình “Tôi bị nhiễm trùng tai trái” và học đọc khi mới 10 tháng tuổi. Năm 2008, anh trở thành Triệu phú trong chương trình truyền hình thực tế và kiếm được 1.000.000 đô la từ chương trình trò chơi truyền hình Ai muốn trở thành triệu phú?

READ  So sánh 5 giá để xe đạp tốt nhất năm 2022

7. Gregory R Smith

Gregory R Smith

Sinh năm 1990, Gregory Smith học thuộc lòng và đọc thuộc lòng sách khi mới 14 tháng tuổi và đã đăng ký vào đại học lúc 10 năm. Khi Gregory tốt nghiệp, anh ấy là người trẻ nhất từng nhận bằng thạc sĩ của Đại học Virginia. Chàng trai trẻ này đi khắp thế giới với tư cách là một nhà hoạt động vì hòa bình và quyền trẻ em và chỉ nhận được giải Nobel khi mới 12 tuổi. Anh là người sáng lập International Youth Advocates, một tổ chức thúc đẩy các nguyên tắc hòa bình và sự hiểu biết giữa những người trẻ tuổi trên toàn thế giới.

6. Saul Aaron Kripke

Saul Aaron Kripke

Kripke sinh ra ở New York vào ngày 13 tháng 11 năm 1940, và trải qua thời thơ ấu của mình ở Omaha, Nebraska. Anh ta được coi là một thần đồng, đã tự học tiếng Do Thái cổ vào năm sáu tuổi. Anh đọc các tác phẩm hoàn chỉnh của Shakespeare khi mới 9 tuổi. Kripke nắm vững các công trình của Descartes và các vấn đề toán học phức tạp trước khi học xong tiểu học. Ông đã viết định lý đầy đủ đầu tiên của mình trong logic phương thức ở tuổi 17, và nó được xuất bản một năm sau đó. Năm 1958, Kripke theo học tại Đại học Harvard và tốt nghiệp cử nhân toán học. Trong năm thứ 2 tại Harvard, Kripke đã dạy một khóa học logic cấp cao học tại MIT gần đó.

READ  6 máy sưởi phòng tắm tốt nhất 2022

5. Aelita Andre

Aelita Andre

Người nghệ sĩ hai tuổi đã trưng bày những bức tranh của cô trong một Phòng trưng bày nổi tiếng. Sinh ngày 9 tháng 1 năm 2007, Aelita Andre là một nghệ sĩ trừu tượng người Úc nổi tiếng với phong cách hội họa Siêu thực và tuổi trẻ của cô. Cô bắt đầu vẽ khi mới 9 tháng tuổi. Tác phẩm của cô đã được trưng bày công khai trong một cuộc triển lãm nhóm ngay sau khi cô vừa tròn hai tuổi. Triển lãm cá nhân đầu tiên của cô khai mạc tại thành phố New York vào tháng 6 năm 2011, khi cô mới bốn tuổi.

4. Cleopatra Stratan

Cleopatra Stratan

Một ca sĩ ba tuổi kiếm được 1000 € cho mỗi bài hát. Cleopatra sinh ngày 6 tháng 10 năm 2002 tại Moldova. Cô là ca sĩ trẻ nhất đạt được thành công về mặt thương mại với album mang tên “La Varsta de Trei ani”. Cô cũng đạt kỷ lục biểu diễn trực tiếp trong hai giờ đồng hồ trước một lượng lớn khán giả. Cleopatra giữ kỷ lục nghệ sĩ trẻ được trả lương cao nhất. Cô ấy là nghệ sĩ trẻ nhất nhận được giải thưởng MTV và là nghệ sĩ trẻ nhất đạt được bản hit No.1 ở một quốc gia.

3. Arfa Karim

Arfa Karim

Arfa Karim là một sinh viên Pakistan và là thần đồng máy tính, người đã trở thành Chuyên gia được chứng nhận Microsoft (MCP) trẻ nhất vào năm 2004, khi mới 9 tuổi. Cô đã đại diện cho Pakistan trên các diễn đàn quốc tế khác nhau bao gồm Hội nghị các nhà phát triển TechEd. Cô cũng đã nhận được Giải thưởng của Tổng thống cho Niềm tự hào về Hiệu suất. Một công viên khoa học ở Lahore – Công viên Công nghệ Phần mềm Arfa – được đặt theo tên của cô. Cô đã được Bill Gates mời đến thăm Trụ sở chính của Microsoft tại Hoa Kỳ. Cô qua đời tại bệnh viện tại Lahore vào ngày 14 tháng 1 năm 2012, hưởng thọ 16 tuổi.

READ  So sánh 5 giá dưới bồn rửa hàng đầu năm 2022

2. Akrit Jaswal

Akrit Jaswal

Với chỉ số IQ 146, một thanh niên người Ấn Độ Akrit Jaswal, người được mệnh danh là “cậu bé thông minh nhất thế giới”. Anh ấy được coi là người thông minh nhất trong độ tuổi của mình ở Ấn Độ. Anh được công chúng chú ý vào năm 2000, khi thực hiện thủ thuật y tế đầu tiên tại nhà riêng. Khi mới 7 tuổi, Jaswal đã khiến dân mạng bàng hoàng khi phẫu thuật cho một cô gái bản địa bị bỏng ở tay.

Anh tập trung trí thông minh phi thường của mình vào y học và trở thành người trẻ nhất được nhận vào một trường đại học y khoa ở Ấn Độ (Đại học Punjab), khi mới 12 tuổi. .

1. Kim Ung Yong

Những đứa trẻ thần đồng thiên tài

Kim Ung Yong được coi là Đứa trẻ thiên tài nhất trên thế giới. Anh sinh ngày 8 tháng 3 năm 1962, tại Hàn Quốc. Anh đã phá kỷ lục sách Guinness với chỉ số IQ 210. Khi mới 4 tuổi, anh đã có khả năng đọc tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Đức, cũng giải được các bài toán vi phân và tích phân phức tạp. Anh là sinh viên vật lý khách mời của Đại học Hanyang từ năm 3 đến 6 tuổi. Năm 7 tuổi, anh được NASA mời đến Mỹ. Anh ấy đã hoàn thành việc học đại học của mình, cuối cùng nhận được bằng Tiến sĩ. về vật lý tại Đại học Bang Colorado trước khi anh 15 tuổi. Siêu thiên tài người Hàn Quốc này có thể là chàng trai thông minh nhất còn sống hiện nay.

IFCAnet