Không có gì ngạc nhiên khi hoạt động tội phạm có thể phải trả giá cao hơn nhiều so với bất kỳ công việc hợp pháp nào. Mặc dù nhiều quốc gia đang thực hiện các giải pháp quan trọng để loại bỏ hoạt động bất hợp pháp, nhưng chúng ta đang sống trong một môi trường mà nó vẫn tiếp tục phát triển. Nhiều cá nhân tham gia vào cộng đồng tội phạm vì nó mang lại nhiều lợi thế. Buôn người, buôn lậu ma túy, buôn bán vũ khí và nhiều hoạt động kinh doanh khác mang lại rất nhiều tiền cho những cá nhân này. Nhiều kẻ phạm tội khét tiếng nhất lịch sử đã tích lũy được khối tài sản kếch xù nhưng vẫn phải chịu cảnh tù tội. Có những cá nhân trên toàn thế giới đã có đủ của cải từ thế giới tội phạm để tạo ra đội quân của riêng họ. Như bạn có thể đoán, trong danh sách này, chúng ta sẽ nói về 10 tên tội phạm giàu nhất thế giới.

Dưới đây là danh sách những tên tội phạm giàu nhất mọi thời đại trên thế giới.

10 tên tội phạm giàu nhất

10 tội phạm giàu nhất thế giới

10. Frank Lucas

Frank Lucas là một trùm buôn lậu ma túy đến từ Hoa Kỳ, hoạt động ở Harlem vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970. Lucas sinh ra tại Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 9 năm 1930. Anh ta nổi tiếng vì đã qua mặt những người trung gian trong việc buôn bán ma túy và mua ma túy trực tiếp từ nguồn của anh ta ở Tam giác vàng Đông Nam Á. Như được miêu tả trong bộ phim American Gangster, bộ phim hư cấu các yếu tố trong cuộc sống của anh ấy; Lucas khoe rằng anh ta đã nhập khẩu ma túy bằng cách sử dụng quan tài của các thành viên dịch vụ Mỹ đã qua đời.

Trong cuộc đời của mình, Lucas ước tính đã bán một lượng heroin trị giá một triệu đô la mỗi ngày. Và để có giá trị ròng hơn 52 triệu đô la, bên cạnh nguồn cung cấp tài sản lưu động khổng lồ, bao gồm cả heroin. Ông qua đời tại New Jersey vào ngày 30 tháng 5 năm 2019, hưởng thọ 88 tuổi.

9. Al Capone

Alphonse Gabriel Capone, còn được gọi là Scarface, là một tay xã hội đen và thương gia người Mỹ; Người đã nổi lên với tư cách là người đồng sáng lập và ông chủ của Băng đảng Chicago trong suốt thời kỳ Cấm. Ở tuổi 33, 7 năm trị vì trùm ma túy của anh ta đã kết thúc khi anh ta bị kết án tù. Al Capone sinh ra ở Brooklyn, New York, vào tháng 1 năm 1899. Al Capone qua đời vào ngày 25 tháng 1 năm 1947, ở tuổi 47, sau khi bị đột quỵ và ngừng tim. Vào thời điểm ông qua đời, giá trị tài sản ròng của Al Capone là khoảng 100 triệu đô la.

8. Joseph P. Kennedy Sr

Joseph Patrick Kennedy Sr là một doanh nhân, nhà đầu tư và nhà lập pháp nổi tiếng ở Hoa Kỳ. Kennedy sinh ra ở Đông Boston, Massachusetts, có nền tảng chính trị. Là một nhà kinh doanh trao đổi tài chính và hàng hóa, anh ấy đã tích lũy được một khối tài sản khổng lồ, sau đó anh ấy đã tái đầu tư vào bất động sản và nhiều lĩnh vực công ty khác nhau trên khắp nước Mỹ.

READ  10 phụ nữ Tây Ban Nha đẹp nhất

Joseph Kennedy là người kiếm được nhiều tiền nhờ bán đồ uống có cồn. Bằng cách bán đồ uống cho các khu vực cấm của đất nước, anh ta đã tích lũy được khối tài sản 400 triệu đô la. Mặc dù thực tế là rượu bị cấm vào thời điểm hiện tại, anh vẫn có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách bỏ ra nhiều công sức và nguồn lực.

7. Joaquín “El Chapo” Guzmán

Joaquín Archivaldo Guzmán Loera thường được gọi là El Chapo vì chiều cao 5 ft của mình. El Chapo là trùm ma túy Mexico và là cựu thủ lĩnh của băng Sinaloa. Sinaloa Cartel thực sự là một tổ chức tội phạm quốc tế. El Chapo được nhiều người coi là trùm buôn ma túy mạnh nhất thế giới. Guzmán sinh ra và lớn lên ở Sinaloa, trong một gia đình nông nghiệp nghèo. Trong thời kỳ đầu trưởng thành, anh tham gia vào việc buôn bán ma tuý bằng cách hỗ trợ cha mình sở hữu cần sa cho các đại lý địa phương.

Cuối những năm 1970, Guzmán hợp tác với Héctor Luis Palma Salazar, một trong những trùm ma túy quyền lực nhất đất nước. Anh ta đã hỗ trợ Salazar âm mưu các con đường buôn bán cocaine qua Sinaloa và vào Hoa Kỳ. Vào giữa những năm 1980, ông giám sát hậu cần cho Miguel Angel Félix Gallardo, một trong những trùm ma túy quyền lực nhất đất nước. Nhưng sau khi Gallardo bị bắt vào năm 1988, Guzmán đã thành lập Cartel của riêng mình. Anh ta từng sản xuất cocaine, heroin và cần sa. Guzman có giá trị tài sản ròng là 1 tỷ đô la.

6. Griselda Blanco

Griselda Blanco Restrepo, một phụ nữ khác trong số những tên tội phạm giàu có nhất. Được biết đến nhiều nhất với cái tên “Góa phụ đen” trên toàn thế giới. Tôi không nói về Scarlett Johansson. Nói đùa, cô ấy là trùm ma túy người Colombia ở Medelln Cartel và là kẻ cầm đầu tội phạm và buôn bán ma túy cocaine ở Miami vào đầu những năm 2000. Cô ta chịu trách nhiệm cho gần 2.000 vụ giết người, trong quá trình buôn lậu ma túy từ Colombia đến New York, Miami và California.

Vào ngày 3 tháng 9 năm 2012, bà bị bắn chết ở tuổi 69. Blanco là một trong những phụ nữ giàu có và nguy hiểm nhất thế giới, đồng thời là trùm ma túy thành công nhất thế giới. Cô là nữ tỷ phú bị kết án đầu tiên trên thế giới, điều hành doanh nghiệp kinh doanh cocaine trị giá hàng tỷ đô la của mình bằng bàn tay sắt và trở thành một trong những người nguy hiểm nhất lịch sử. Cô có tài sản ròng ước tính khoảng 2 tỷ USD.

5. Dawood Ibrahim

Dawood Ibrahim Kaskar là một ông vua thế giới ngầm Ấn Độ & trùm ma túy đã trốn tránh việc bắt giữ. Ông sinh ngày 26 tháng 12 năm 1955, tại Dongri, Ấn Độ. Dawood Ibrahim điều hành các cuộc gọi của tổ chức tội phạm có tổ chức ở Ấn Độ; D-Company, được thành lập tại Mumbai vào những năm 1970. Dawood bị truy nã vì tội khủng bố, giết người, tống tiền, cố ý giết người, buôn bán ma tuý và một loạt tội danh khác.

READ  So sánh 5 túi phù hợp du lịch tốt nhất năm 2021

Năm 2003, Ấn Độ và Hoa Kỳ đã liệt hắn vào danh sách khủng bố toàn cầu. Cũng đặt một khoản tiền thưởng 25 triệu đô la Mỹ lên đầu anh ta vì bị cáo buộc tham gia vào các vụ đánh bom Bombay năm 1993. FBI và Forbes gọi anh ta là vị trí thứ ba trong danh sách “10 kẻ đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất thế giới” vào năm 2011. Ibrahim kiểm soát 75% hoạt động buôn bán heroin trên thế giới. Tuy nhiên, ông còn tham gia vào một số công việc kinh doanh khác, bao gồm; Kim cương, vàng và bất động sản. Với tài sản ròng ước tính 6,7 tỷ USD, anh ta cũng nằm trong số những tên tội phạm giàu nhất thế giới.

4. Leona Helmsley

Leona Mindy Roberts Helmsley là một tội phạm đã bị kết án và là một nữ doanh nhân thành đạt người Mỹ. Thái độ khoa trương và tai tiếng về sự chuyên chế đã mang lại cho cô danh hiệu “Nữ hoàng trung nghĩa”. Helmsley bị kết tội vào ngày 30 tháng 8 vì một tội âm mưu lừa đảo Hoa Kỳ; Ba tội trốn thuế; Ba tội danh khai thuế cá nhân gian lận; Mười sáu tội danh hỗ trợ cho việc nộp tờ khai thuế công ty và đối tác sai, và mười tội danh đánh cắp bưu điện. Leona Helmsley sẽ được biết đến mãi mãi vì đã đưa ra một trong những bình luận thiếu tôn trọng nhất từng được đưa ra. “Chúng tôi không đóng thuế, chỉ có những người ít nộp thuế”. Cô có tài sản ròng 8 tỷ đô la.

3. Semion Mogilevich

Semion là một trùm tội phạm có tổ chức người Nga. Anh sớm thành lập một xí nghiệp tội phạm có tổ chức theo kiểu gia đình mafia Mỹ điển hình. Nổi tiếng là “trùm của những ông trùm” của hầu hết các tập đoàn Mafia Nga trên thế giới của các cơ quan Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ. Cũng được FBI coi là “tên cướp nguy hiểm nhất thế giới”. Buôn bán vũ khí, giết người theo hợp đồng, bắt cóc, buôn lậu ma túy và mại dâm trên quy mô toàn cầu đều bị FBI buộc tội anh ta. Với tài sản ròng ước tính khoảng 10 tỷ USD, anh ta đứng thứ 3 trong số những tên tội phạm giàu nhất. Semion hiện sống tự do ở Moscow và có ba người con.

2. Amado Carrillo Fuentes

Amado Carrillo Fuentes là trùm ma túy Mexico. Anh ta tiếp quản Juárez Cartel sau khi ông chủ của anh ta là Rafael Aguilar Guajardo bị ám sát. Fuentes còn được gọi là “El Senor de Los Cielos”. Có nghĩa là Chúa tể của bầu trời. Bây giờ bạn có thể hỏi tại sao anh ấy lại đặt tên này, phải không? Vì anh ta từng vận chuyển ma túy qua đội máy bay lớn. Anh ta cũng nổi tiếng với việc sử dụng Colombia để rửa tiền nhằm tài trợ cho hạm đội này.

Tài sản của ông với tư cách là thành viên của Cartel Mexico là khoảng 25 tỷ USD. Anh ta là tên tội phạm thứ hai trong số những tên tội phạm giàu có nhất mọi thời đại. Anh ấy đã rất nổi tiếng vào thời điểm này, và anh ấy dường như nổi tiếng với bất kỳ bài đăng nào về hoạt động bất hợp pháp. Điều đáng ngạc nhiên là anh ấy đã phẫu thuật thẩm mỹ, để rồi cảnh sát sẽ không thể truy bắt anh ấy bất cứ lúc nào. Mặt khác, các vệ sĩ của anh ta đã ám sát anh ta khi anh ta đang thay đổi khuôn mặt của mình.

READ  So sánh 3 thanh lăn tốt nhất năm 2021

1. Pablo Escober

Có lẽ trùm ma túy được biết đến nhiều nhất trong thế kỷ hiện tại là Pablo Escobar. Pablo Escobar là vô song trong nghề nghiệp của mình. “Vua Cocain” đã tích lũy được khối tài sản khiến anh ta trở thành tội phạm giàu có nhất trong lịch sử. Và cũng là một trong những cá nhân giàu có nhất hành tinh. Trong vài năm, ông ta gần như độc quyền trong việc buôn bán ma túy ở Hoa Kỳ. Đế chế của ông ấy là vô song trong văn học, và khi đọc to lên, nó gần như được tạo nên.

Mỗi tháng, tổ chức của anh ta đưa từ 70 đến 80 tấn cocaine vào Hoa Kỳ. Chiếm 80 phần trăm tổng sản lượng của cả nước, cũng như hàng trăm tấn đổ vào các quốc gia ở mọi khu vực ngoại trừ Nam Cực. Anh ấy đã kiếm được 420 triệu đô la mỗi tuần nhờ kết quả này. Sự giàu có của Pablo đã mang lại cho anh ta rất nhiều đòn bẩy. Vì vậy, anh ta có thể hối lộ các chính trị gia hoặc khiến họ bị sát hại nếu họ từ chối nhận hối lộ của anh ta. Escobar xếp hạng người đàn ông giàu thứ 7 trên thế giới do Tạp chí Forbes bình chọn, với giá trị tài sản 30 tỷ USD. Sau khi vượt ngục ở Colombia vào năm 1993, Escobar đã bị các lực lượng Colombia hành quyết với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ.

Sự kết luận.

Không ai có thể tranh luận rằng tội phạm có thể cung cấp rất nhiều của cải cho một kẻ bị kết án, nhưng hậu quả thì rất tàn khốc. Phần lớn những tên tội phạm kể trên vẫn đang mãn hạn tù. Mặc dù một số đã chết. Vì lĩnh vực tội phạm trị giá hàng tỷ đô la, nó thu hút một số lượng lớn các cá nhân từ khắp nơi trên hành tinh. Có nhiều cách giải thích mà các cá nhân muốn làm việc trong hệ thống tư pháp hình sự. Thiếu giáo dục, tình trạng vô gia cư, áp lực xã hội và mong muốn trở nên giàu có là một số trong những yếu tố nổi bật nhất. Chỉ có giáo dục mới có khả năng thay đổi suy nghĩ của con người, đó là lý do tại sao nó rất cần thiết. Tội phạm tích lũy được số tiền khổng lồ, nhưng kết quả cuối cùng là cái chết hoặc tù tội.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI: Hãy chắc chắn rằng tôi không có bất kỳ ý định đẩy bạn qua thế giới tội phạm. Danh sách “tội phạm giàu nhất thế giới” này chỉ dành cho mục đích giải trí.

IFCAnet