Trở thành một phi công chiến đấu không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn phải đáp ứng yêu cầu cao về thể lực, trí óc và trí tuệ. Làm việc trong buồng lái nhỏ với điều kiện khắc nghiệt không phù hợp với tất cả những phụ nữ chọn quân đội làm sự nghiệp. Các phi công chiến đấu nữ không được phép ở hầu hết các quốc gia cho đến những năm 90, và một số quốc gia chưa bao giờ có phi công. Mặc dù phụ nữ được phép gia nhập Lực lượng Không quân từ năm 1993, nhưng họ đã bị cấm theo nghiệp phi công chiến đấu cho đến năm 2015. Nhưng phụ nữ đã chứng minh rằng họ có thể hoạt động đáng kể như nam giới ở một số vị trí khó khăn nhất trong Không quân.

Hãy tưởng tượng cô gái bên cạnh bạn có khuôn mặt xinh xắn và nụ cười dễ mến nên làm việc trong văn phòng nhưng lại đi trong bộ đồ G-suit sang trọng và tân tiến nhất. Đáng ngạc nhiên là một số người trong số họ tham gia vào các nhiệm vụ chiến đấu và không kích. Dưới đây là danh sách 10 nữ Phi công chiến đấu xuất sắc nhất được coi là chiến binh bầu trời với tư cách là phi công máy bay chiến đấu hiện đại.

Danh sách 10 nữ phi công giỏi nhất

10. Niloofar Rahmani

Nữ phi công Niloofar Rahmani

Cô là nữ phi công cánh cố định đầu tiên trong lịch sử Afghanistan và là nữ phi công đầu tiên của Không quân Afghanistan. Câu chuyện thành công nối tiếp câu chuyện gây tranh cãi. Phần lớn khủng bố Taliban không đồng ý với thành tích của cô và muốn trừng phạt cô. Một số thành viên trong gia đình của cô ấy cũng đe dọa sẽ giết cô ấy vì nó đi ngược lại truyền thống và quy tắc Afghanistan mà phụ nữ không được phục vụ trong quân đội. Cô bắt đầu được huấn luyện trên máy bay C-130 với Không quân Hoa Kỳ vào năm 2015 và hoàn thành chương trình vào tháng 12 năm 2016. Cô được Chính phủ Hoa Kỳ cho phép tị nạn vào tháng 4 năm 2018.

Xem thêm; Danh sách 10 nữ sĩ quan quân đội nóng bỏng nhất thế giới.

9. Nicola Baumann

Phi công nữ chiến đấu cơ Nicola Baumann

Nicola Baumann, sinh ngày 10 tháng 3 năm 1985, trở thành nữ phi công chiến đấu thứ hai trong lịch sử Không quân Đức vào năm 2007. Cô được bổ nhiệm vào Phi đội 322 ở Bavaria, bay Tornados và Eurofighter Typhoon. Năm 2012, cô trở thành phi công hướng dẫn tại ENJJPT (Euro NATO Joint Jet Pilot Training) cùng Phi đội bay 459. Cô cũng đã hoàn thành khóa huấn luyện bay với tư cách là phi công lái Eurofighter Typhoon vào năm 2015.

READ  So sánh 18 món đồ trang trí Giáng sinh đẹp nhất năm 2022

8. Katie Higgins

Katie Higgins

Đại úy Thủy quân lục chiến Katie Higgins đã làm nên lịch sử khi trở thành nữ phi công đầu tiên trong đội Blue Angels vào tháng 9 năm 2014. Blue Angels là Phi đội bay trình diễn của Hải quân Hoa Kỳ nổi tiếng. Cô tốt nghiệp Đại học Annapolis năm 2008 với bằng Cử nhân Khoa học Chính trị, và tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ về An ninh Quốc tế tại Đại học Georgetown trước khi báo cáo cho Trạm Hàng không Hải quân Pensacola để đào tạo hàng không. Là một phụ nữ đã có gia đình và hai con, thành tích của cô ấy trong các kỷ lục bay thật đáng kinh ngạc.

7. Yu Xu

Nữ phi công xuất sắc nhất Yu Xu

Sinh năm 1986, Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Yu Xu là phụ nữ Trung Quốc đầu tiên được chứng nhận lái máy bay chiến đấu Chengdu J-10 do Trung Quốc sản xuất. Cô gia nhập quân đội với tư cách là sinh viên của Đại học Hàng không Không quân PLA (Quân đội Giải phóng Nhân dân) vào năm 2005 và tốt nghiệp năm 2009. Yu Xu là thành viên của đội nhào lộn trên không ngày 1 tháng 8. Thật không may, phi công tiềm năng đã chết trong một buổi tập luyện thể dục nhịp điệu vào ngày 12 tháng 11 năm 2016. Cô đã thiệt mạng trong một lần nhảy dù thất bại khi máy bay phản lực của cô bị rơi gần Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc.

6. Carey Lohrenz

Carey Lohrenz

Sinh năm 1968, Racine, Wisconsin. Carey Lohrenz là nữ phi công F-14 Tomcat đầu tiên của Hải quân Mỹ. Cô tốt nghiệp Đại học Wisconsin năm 1990. Năm 1991, Lohrenz tốt nghiệp Trường Ứng viên Sĩ quan Hàng không tại Trạm Hàng không Hải quân Pensacola, Florida. Cùng năm đó, cô được huấn luyện máy bay phản lực nâng cao tại Naval Air Station Kingsville, Texas. Nó nhận lệnh tiếp theo cho Phi đội Thay thế Phi đội F-14, Phi đội Máy bay chiến đấu 124 (VF-124) tại Trạm Không quân Hải quân Miramar, California.

5. Mariam Al-Mansouri

Mariam Al-Mansouri

Sinh năm 1979, Abu Dhabi. Cô là nữ phi công chiến đấu đầu tiên của Không quân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Năm 2007, cô gia nhập Trường Cao đẳng Hàng không Khalifa bin-Zayed của Không quân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và tốt nghiệp là phi công xuất sắc. Cô ấy làm nên lịch sử hàng không của các quốc gia Ả Rập với tư cách là một phi công giỏi nhất đã được chứng minh. Năm 2014, cô lái chiếc F-16 Fighting Falcon Block 60 và dẫn đầu sứ mệnh của Không quân UAE không kích IS trên lãnh thổ Syria. Nhiệm vụ thành công đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho các nữ thiếu niên Ả Rập có ước mơ trở thành phi công.

READ  So sánh 5 đoàn tàu đồ chơi tốt nhất năm 2022

4. Patricia Yapp

Patricia Yapp

Được tuyên bố là nữ phi công chiến đấu châu Á đầu tiên lái máy bay MiG-29 của Nga. Patricia Yapp cũng là nữ phi công chiến đấu đầu tiên trong RMAF (Lực lượng Không quân Hoàng gia Malaysia). Cô sinh ra và lớn lên ở Sandakan, Sabah, Đông Malaysia. Năm 2000, cô tốt nghiệp Đại học Teknologi Malaysia với bằng Kỹ sư Hàng không. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện bay vào năm 2002, cô đã chọn trở thành một phi công chiến đấu và đã lái chiếc máy bay Aermacchi MB-339 trong bốn năm. Sau đó, cô trở thành phi công dẫn đầu hoạt động và chiến thuật của Phi đội số 17/19 ở Kuantan, chuyên bay MiG-29N Fulcrum.

3. Đội trưởng Kim Campbell

Đội trưởng Kim Campbell

Thuyền trưởng Campbell sinh ngày 6-6-1975 tại Thành phố Honolulu, bang Hawaii- Hoa Kỳ. Tốt nghiệp Học viện Không quân, Campbell là một trong chỉ 50 nữ phi công chiến đấu của Không quân Hoa Kỳ năm 2003. Cô tốt nghiệp Cử nhân Khoa học tại Học viện Không quân Hoa Kỳ năm 1997. Cô cũng có bằng Nghiên cứu An ninh Quốc tế tại Đại học Reading Vương quốc Anh, và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ Đại học Imperial College London, Vương quốc Anh, mà cô đã đảm nhận khi nhận Học bổng Marshall.

Đại úy Kim Campbell từng là phi công lái A-10 của Phi đội máy bay chiến đấu viễn chinh số 75 trong cuộc xung đột Iraq. Máy bay A-10 của cô đã nhận một đòn thảm họa từ AAA (Pháo binh Phòng không) khi cô thực hiện nhiệm vụ chiến đấu hỗ trợ lực lượng mặt đất của Mỹ tại Baghdad vào ngày 7 tháng 4 năm 2003. Với quyết tâm và kỹ năng bay tuyệt vời, cô đã thành công mang về an toàn. A-10 bị hư hỏng phần đế. Vì hành động này trong trận chiến trên không, Đại úy Campbell đã được trao tặng Huân chương Chữ thập bay xuất sắc.

READ  5 loại mặt nạ tóc tốt nhất - Phương pháp làm và sử dụng

2. Jammie Jamieson

Jammie Jamieson

Không phải tất cả các phi công tiêm kích đều có cơ hội lái chiếc F-22 Raptor, loại máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm, trị giá 150 triệu USD. Nhưng Jammie Jamieson là trường hợp ngoại lệ và là nữ phi công chiến đấu đầu tiên lái chiếc F-22 siêu hạng. Cô sinh ra ở Tacoma và sống ở Prosser từ năm 1982 cho đến khi rời đến Học viện Không quân năm 1996. Cô nhận bằng tốt nghiệp của mình thông qua Học viện Không quân vào năm 2000 và có bằng thạc sĩ về chính sách công về an ninh quốc gia và kinh tế chính trị tại Đại học Harvard ở 2002, Jamieson hoàn thành Khóa học Cơ bản về F-15C tại Căn cứ Không quân Tyndall. Sau ba năm bay F-15C ở Alaska, cô đã hoàn thành Khóa học chuyển đổi F-22A tại Tyndall vào năm 2008.

1. Lt. Col Christine Mau

Trung úy  Col Christine Mau

Vị trí hàng đầu trong số các nữ phi công chiến đấu xuất sắc nhất được trao cho Trung tá Christine Mau. Vào thời điểm Trung tá Mau bay F-35A lần đầu tiên, chỉ có 86 phi công (nam) khác được cấp chứng chỉ lái F-35A trong toàn lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Không chỉ trở thành nữ phi công đầu tiên lái chiếc F-35A, cô còn lập được một thành tích vĩ đại khác trong lịch sử Không quân Hoa Kỳ. Năm 2011, cô được cho là thành viên của cuộc xuất kích toàn nữ đầu tiên khi ở Afghanistan. Cô và một phi hành đoàn lập kế hoạch và bảo trì toàn nữ đã khởi động một chiến dịch F-15E Strike Eagle chống lại quân nổi dậy ở Thung lũng Kunar của Afghanistan. Trung tá Christine Mau hiện đang giữ chức vụ Phó Chỉ huy trưởng Nhóm Tác chiến 33 tại căn cứ Không quân Eglin ở Florida.

IFCAnet