Mặc dù cướp biển là một nghề do nam giới thống trị, nhưng đã có một số phụ nữ thành công trong nghề đó. Họ được biết đến với sự hung dữ và thông minh, và bản chất tàn bạo khi họ đối phó với kẻ thù của mình. Họ gieo rắc nỗi sợ hãi ngay cả trong những đế chế hùng mạnh. Dưới đây là danh sách 10 nữ cướp biển khét tiếng nhất trong lịch sử.

10. Chú dê Sadie

Sadie the Goat

Ban đầu có tên là Sadie Farrel, cô là một cướp biển người Mỹ sống ở thế kỷ 19. Cô đã trải qua những ngày đầu tiên trên đường phố New York với tư cách là một thợ săn và lấy biệt danh là Dê do thói quen húc đầu vào đối thủ của mình. Sau khi bị mất một tai trong cuộc chiến với đối thủ của cô là Gallus Mag, Sadie chạy trốn khỏi New York và thành lập một băng nhóm cướp mới, những người cuối cùng trở thành cướp biển. Họ đi dọc sông Hudson và cướp các trang trại và trang viên, và thường bắt cóc mọi người để đòi tiền chuộc. Cô quay trở lại New York sau đó và thực hiện một thỏa thuận đình chiến với Mag.

9. Nữ hoàng Teuta của Illyria

Nữ hoàng Teuta của Illyria

Là một trong những nữ hải tặc được biết đến sớm nhất trong lịch sử, Teuta là nữ hoàng hải tặc của Illyria sống vào thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Là người cai trị bộ tộc Ardiaei, cô khẳng định uy quyền tối cao của mình trên vùng biển Adriatic, tấn công các chiến thuyền của người La Mã và Hy Lạp. Người La Mã cử sứ giả đến đàm phán nhưng Tetua đã giết một người trong số họ trong cuộc họp, dẫn đến chiến tranh giữa hai vương quốc. Cuộc chiến kéo dài từ năm 229 đến năm 227 trước Công nguyên đã khiến Tetua sụp đổ. Cô được phép cai trị Illyria, nhưng bị từ chối cơ hội ra khơi lần nữa.

Xem thêm; 10 nền văn hóa chiến binh huyền thoại của lịch sử cổ đại.

8. Grace O’Malley

Grace O'Malley, Grainne O'Malley
Còn được gọi là ‘Granuaile’ và nhiều tên khác, Grace O’Malley sinh ra trong một gia đình cướp biển ở Ireland. Bà nắm quyền trị vì theo truyền thống gia đình vào những năm 1560 và lãnh đạo nhiều cuộc đột kích dọc theo bờ biển Ireland. Cô trở thành nỗi đau đầu của các tàu Anh và Tây Ban Nha và vào năm 1574, cô bị quân Anh bắt. Grace đã bị bỏ tù gần 18 tháng, nhưng cô ấy đã quay trở lại cướp biển sau khi được thả. Cô bị đánh bại một lần nữa, nhưng trong lời kêu gọi trực tiếp với Nữ hoàng Elizabeth I, cô đã lấy lại hạm đội của mình trở lại. Bà mất năm 1603.

See also  50 Ý tưởng Quà tặng trong So sánh Công nghệ 2022

7. Jacquotte Delahaye

Jacquotte Delahaye

Sinh ra ở Haiti, Jaqcuotte Delahaye là một tên cướp biển sống ở thế kỷ 17. Cô trở thành cướp biển để chăm sóc người anh trai bị thiểu năng trí tuệ của mình, sau khi mẹ cô qua đời khi sinh ra anh ta. Cô đã từng giả chết để trốn khỏi chính phủ và giả danh một người đàn ông. Jaqcuotte trở lại hoạt động cướp biển vài năm sau đó, lấy biệt danh Back From the Dead Red, và thống trị vùng biển Caribe cùng với một nữ cướp biển nổi tiếng khác, Anne Dieu-le-Veut. Cô đã bị giết trong một cuộc đấu súng để bảo vệ một hòn đảo mà cô đã chiếm được.

Xem thêm; 10 Nữ hoàng và Hoàng hậu Ba Tư trong lịch sử.

6. Rachel Wall

Rachel Wall

Được coi là người phụ nữ Mỹ đầu tiên trở thành cướp biển, Rachel Wall sinh năm 1760 với tên gọi Rachel Schmidt. Cô kết hôn với George Wall và cùng với một vài người bạn, họ bắt đầu kinh doanh cướp biển. Họ đã làm việc với Isle of Shoals như một căn cứ, và bắt nhiều thuyền và giết khoảng 25 thủy thủ. Sau khi chồng và thủy thủ đoàn của cô thiệt mạng trong một vụ tai nạn trên biển, Rachel trở về Boston và làm người hầu đồng thời là một tên trộm. Cô bị bắt trong một vụ cướp ở đó và bị treo cổ vào năm 1789, trở thành người phụ nữ cuối cùng bị treo cổ ở Massachusetts.

5. Sayyida al-Hurra

Sayyida al-Hurra

Là Nữ hoàng cướp biển và là đồng minh của tên cướp biển khét tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ Barbarossa, Sayyida al-Hurra là người cai trị thành phố Tetouan của Maroc. Trên thực tế Sayyida al-Hurra là một danh hiệu dành cho một phụ nữ quý tộc và tên thật của cô ấy là không rõ. Cầm quyền từ năm 1515 đến năm 1542, nó kiểm soát phần phía tây của Biển Địa Trung Hải. Cô được cho là đã trở thành cướp biển để trả thù những kẻ thống trị Cơ đốc giáo. Bà kết hôn với vua Maroc sau đó, nhưng cuối cùng bị con rể lật đổ. Cuộc đời còn lại của cô ấy đã mất vào lịch sử.

See also  So sánh 10 ý tưởng quà tặng tốt nhất cho sinh nhật năm 2022 của trẻ em

Xem thêm; 10 người phụ nữ xấu xa nhất trong lịch sử.

4. Jeanne de Clisson

Jeanne de Clisson

Được biết đến với biệt danh Sư tử cái của Brittany, cô là vợ của Olivier III de Clisson và là bà mẹ của 5 đứa con. Cô trở thành cướp biển để trả thù vua Pháp Philip VI, sau khi chồng cô bị xử tử vì tội phản quốc. Cô đã bán tất cả tài sản của mình và mua ba tàu chiến. Jeanne và thủy thủ đoàn của cô đã khủng bố eo biển Manche, chỉ bắt giữ các tàu của Pháp và giết chết hầu hết thủy thủ đoàn của họ. Cô từ giã nghề cướp biển vào năm 1356 và sau đó kết hôn với trung úy người Anh, Ngài Walter Bentley.

3. Mary Read

Mary Read

Sinh ra là một thuyền trưởng tàu biển, Mary Read là người bạn đồng hành thân thiết của Anne Bonny. Cô được biết đến với tài năng hóa trang thành nam giới và đã sống những năm đầu để cải trang cho người anh trai cùng cha khác mẹ đã qua đời của mình là Mark. Cô gia nhập Quân đội Anh, và yêu một người lính Flemish. Sau khi anh qua đời, cô đã đến vùng biển Caribbean với tư cách là một thủy thủ. Cô bị bắt bởi những tên cướp biển ở đó và được giới thiệu vào băng của họ. Sau đó, cô gặp và kết bạn với Anne Bonny và gia nhập băng của Calico Jack. Chỉ một vài người biết cô là phụ nữ. Lực lượng người Anh đã bắt cô cùng Jack và thủy thủ đoàn vào năm 1720. Mặc dù cô đã trốn thoát khỏi cuộc hành quyết cùng Bonny, Read đã chết trong nhà tù vào năm sau vì sốt.

See also  9 kiểu tóc ngắn hàng đầu cho tóc thẳng

Xem thêm; 10 phụ nữ xấu xa trong các trại tập trung của Đức Quốc xã.

2. Anne Bonny

Cướp biển Ireland Anne Bonny
Anne Bonny là cái tên không thể quên trong lịch sử các nữ cướp biển. Sinh ra là con gái của một luật sư người Ireland, cô kết hôn với James Bonny, một tên cướp biển quy mô nhỏ, vào năm 1718 và chuyển đến Bahamas. Tại đây, cô phải lòng tên cướp biển khét tiếng John ‘Calico Jack’ Rackham và chia tay chồng. Cô kết hôn với Calico Jack và trở thành một thành viên trong băng của anh ta. Cô thống trị vùng biển Caribe, hợp tác với nữ cướp biển khét tiếng Mary Read và bắt giữ nhiều con tàu. Năm 1720, Rackham và thủy thủ đoàn bị quân Anh bắt và xử tử. Anne và Mary được miễn thi hành án do đang mang thai. Không rõ điều gì đã xảy ra với họ tiếp theo.

1. Ching Shih

Ching Shih

Thường được gọi là nữ cướp biển đáng sợ nhất trong lịch sử, Ching Shih là một tên cướp biển người Trung Quốc ngự trị trên vùng biển của Biển Trung Quốc vào đầu thế kỷ 19. Trước đây là một gái điếm, cô bị cướp biển bắt vào năm 1801 và kết hôn với thuyền trưởng của băng đảng, Zheng Yi. Bà nắm quyền chỉ huy hạm đội, được đặt tên là Hạm đội Cờ Đỏ, sau cái chết của chồng, và tấn công các tàu của Anh và Trung Quốc. Đội bay của cô đã tăng lên gấp nhiều lần so với quy mô chính thức của nó. Chính phủ Trung Quốc đã đình chiến với bà vào năm 1810. Bà đã dành những năm còn lại để điều hành một nhà thổ cho đến khi qua đời vào năm 1844.

IFCAnet