Có nhiều kiểu nhà lãnh đạo nhưng ít người không đồng ý rằng những người nổi tiếng nhất trong số đó thường là những người ở các nước dân chủ tự do. Đây là lý do tại sao các Tổng thống và Thủ tướng như Margaret Thatcher, Roosevelt, Ronald Regan, George Bush, Obama đã thực sự nổi tiếng trên toàn thế giới. Điều đó nói lên rằng, có một số nhà lãnh đạo được coi là hơi khác biệt vì đường lối chính trị đặc biệt của họ. Một số người sẽ gọi họ là chủ nghĩa dân túy cánh tả trong khi những người khác thậm chí có thể gọi họ là xã hội chủ nghĩa. Sau đây là danh sách 10 nhà lãnh đạo xã hội chủ nghĩa được yêu thích nhất trên thế giới.

10. JV Stalin

JV Stalin Young

Có lẽ là nhà lãnh đạo xã hội chủ nghĩa gây tranh cãi nhất trong tất cả. Stalin là người lãnh đạo công việc khi Cách mạng Bolshevik có lập trường dân tộc chủ nghĩa cao độ. Chủ nghĩa duy vật biện chứng được tuyên bố là triết học chính thức của nhà nước dưới thời ông. Ngoài ra, tất cả các đối thủ chính trị đều bị nghiền nát một cách tàn nhẫn dưới sự lãnh đạo của ông, bao gồm nhưng không giới hạn ở những người theo chủ nghĩa Trotsky. Những hình ảnh về Gulag và cuộc lao động cưỡng bức trong những điều kiện vô nhân đạo cũng như hàng trăm nghìn vụ hành quyết bất hợp pháp các tù nhân chính trị hiện lên mỗi khi người ta nói đến Stalin.

9. Vladimir Lenin

Vladimir Lenin Các nhà lãnh đạo xã hội chủ nghĩa phổ biến

Một trong những kiến ​​trúc sư hàng đầu của Cách mạng Bolshevik, Lenin được coi là một trong những nhà lãnh đạo hiếm hoi không chỉ lãnh đạo từ mặt trận trong các cuộc chiến thực sự chống lại các Sa hoàng áp bức mà còn là người có các bài viết và công trình lý thuyết đã giúp soi sáng những vấn đề phức tạp. của “đấu tranh giai cấp”. Ông có thể dự báo sự trỗi dậy của chủ nghĩa đế quốc và ông cũng dự đoán đúng rằng nếu không có thắng lợi trong các cuộc chiến của giai cấp công nhân ở Đức và phần còn lại của châu Âu, thì cách mạng Nga không thể thành công. Lịch sử là minh chứng. Xem thêm; Top 10 nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất của Châu Âu.

8. Mao Trạch Đông

Các nhà lãnh đạo xã hội chủ nghĩa nổi tiếng Mao Trạch Đông

Cuốn Sách Đỏ Nhỏ của Mao đã được đọc bởi những người thuộc phe Cánh tả cũng như Cánh hữu. Chống lại các địa chủ lớn và thực dân Nhật Bản là hai mục tiêu chính trong cuộc Cách mạng Dân chủ Mới của ông. Cuộc Cách mạng Văn hóa của ông cũng là một sự kiện vô cùng nổi tiếng trong lịch sử. Tuy nhiên, không phải mọi thứ liên quan đến Mao đều đi xuống tốt đẹp với các nhà sử học. Người ta cho rằng nhiều sự thái quá đã diễn ra trong cuộc Cách mạng Văn hóa.

READ  10 ý tưởng quà tặng tốt nhất cho những người yêu thích cuộc sống lành mạnh 2022

Xem thêm;
10 người quan trọng nhất thế kỷ 20
10 người nổi tiếng đã chết vì ALS.

7. Che Guevara

Che Guevara

Che là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của cuộc nổi dậy, giờ đây đã trở thành một cái tên quen thuộc trên toàn thế giới. Nhật ký xe máy nổi tiếng của ông đã được hầu hết bất kỳ phiến quân trẻ máu nóng nào đọc. Niềm đam mê mang lại sự thay đổi tích cực trên thế giới của ông được thể hiện trong phong trào Focoist của họ cùng với Fidel và các đồng chí khác lật đổ chế độ phong kiến ​​và thực hiện cuộc cải cách ruộng đất sâu rộng nhất trong lịch sử thế giới.

6. Salvador Allende

Tổng thống Chile Salvador Allende trong cuộc họp báo

Ông là một trong những người chủ chốt liên quan đến sự trỗi dậy của cánh tả ở Chile. Chính quyền của ông được theo sát bởi Pinochet, người được nhiều người coi là một trong những người chuyên quyền nhất mọi thời đại. Người dân Chile hiện đang được hỗ trợ cho một hệ thống giáo dục phổ cập và miễn phí sẽ nhớ về những ngày xưa đẹp đẽ dưới thời Allende. Tuy nhiên, Allende đã bị tước bỏ quyền lực bằng một cuộc đảo chính và chủ nghĩa tân tự do được thành lập ở nước này vào năm 1973.

5. Dilma Rousseff

Các nhà lãnh đạo xã hội chủ nghĩa nổi tiếng Dilma Rousseff

Brazil đã chứng kiến ​​sự hồi sinh của tăng trưởng cũng như một số biện pháp dân túy dưới thời Dilma. Những gì bắt đầu dưới thời Lula chỉ được củng cố thêm bởi nhà lãnh đạo này. Các nhà đầu tư cũng như người dân trong nước có thể được vui mừng đồng thời. Nhiều học giả nổi tiếng và các nhà phân tích chính trị đều rất quan tâm đến các chính sách đối nội và đối ngoại do DIlma thực hiện.

Xem thêm;
10 Nữ Lãnh Đạo Chính Trị Được Yêu Thích Nhất.
10 Nữ Chính Trị Gia Quyền Lực Nhất.

READ  So sánh 5 tủ hồ sơ loại Accordion tốt nhất năm 2022

4. Fidel Castro

Cựu chủ tịch Fidel Castro

Tên này đã trở thành đồng nghĩa với Cuba. Từ việc chống lại các lãnh chúa phong kiến ​​để điều hành một đất nước bất chấp các lệnh trừng phạt của Washington, Castro cũng đã trở thành gương mặt đại diện cho các phong trào cánh tả trên toàn thế giới. Một bộ phim truyện cũng đã được thực hiện về nhà lãnh đạo gan góc này. Anh là một trong những người đồng đội trong tay với Che Guevara. Ông cũng được biết đến với sở thích về Xì gà.

Đọc thêm;
10 nhà độc tài đương đại khó chịu.
Việc làm ban đầu của những người nổi tiếng – Top 10.

3. Evo Morales

Evo Morales Các nhà lãnh đạo xã hội chủ nghĩa nổi tiếng

Bolivia đã chứng kiến ​​các phong trào nông dân lớn cũng như các biến động chính trị từ người dân bản địa trong thời gian gần đây. Tinh thần của ý niệm bình đẳng và dân tộc của người Mỹ Latinh đã được cảm nhận rõ ràng trong thời kỳ cai trị của Morales. Anh cũng được biết đến là người có một cuộc sống rất khiêm tốn, tương xứng với lối sống của những người đồng hương của mình.

2. Nicolás Maduro

Nicolas Maduro-Nhà lãnh đạo xã hội chủ nghĩa nổi tiếng

Tổng thống đương nhiệm của Venezuela được biết đến với những kỹ thuật đánh khó và lập trường chống Mỹ trung thành của ông. Anh ta là một người đàn ông không được biết đến trong lời nói. Ông ấy có ý nghĩa kinh doanh và ông ấy kiên quyết đưa Venezuela tiến gần hơn một bước tới viễn cảnh xã hội chủ nghĩa không tưởng mà Chavez đã mơ ước và điều mà người dân Venezuela nghèo đang mong đợi.

READ  So sánh 10 đôi giày chạy bộ tốt nhất dành cho nam giới với giá dưới 50 Euro vào năm 2022

1. Hugo Chavez

Hugo Chavez Các nhà lãnh đạo xã hội chủ nghĩa nổi tiếng

Nổi tiếng với thái độ cứng rắn và cứng rắn, vị lãnh tụ quá cố này của Venezuela được coi là cha đẻ của nhà nước cánh tả hiện đại Venezuela. Cái chết của ông thực sự khiến nhiều người nghĩ rằng “Thủy triều hồng” ở Mỹ Latinh có thể sẽ kết thúc nhưng may mắn thay, người dân Venezuela đã tìm thấy một người kế vị khả dĩ ở Maduro.

IFCAnet