Như câu ngạn ngữ của Julia Child “Những người thích ăn luôn là những người ngon nhất”; Tất cả chúng ta đều được chứng minh bởi câu trích dẫn này. Thức ăn là một nhu cầu cơ bản và ăn là một nhu cầu cần thiết. Tất cả chúng ta đều yêu thích thức ăn và để cảm nhận hương vị của nó sau một thời gian không có, hãy làm tươi mới tâm hồn.

Trong xã hội đương đại, rất hiếm khi thấy người ta thiếu ăn một ngày không ăn theo ý muốn của mình. Điều mà thế hệ thiên niên kỷ không hiểu là tuyệt thực là một hình thức phản đối mạnh mẽ như vậy đối với chủ nghĩa tích cực trong những ngày đó. Chiến lược phản kháng này chủ yếu do các tù nhân thực hiện. Một số thể chế và quyền tự do mà chúng ta cho là đương nhiên đã được thiết lập khi bụng đói. Và tôi rất hân hạnh được vinh danh những người như vậy vì những theo đuổi quên mình vì mục đích nhân đức cao cả hơn.

10 nhà hoạt động nhân quyền đã đấu tranh bằng cách tuyệt thực:

10. Bhagat Singh

Các nhà hoạt động nhân quyền Bhagat Singh đã đấu tranh bằng cách tuyệt thực
Bhagat Singh

Sinh năm 1931 tại một quận thuộc địa của Anh ở Ấn Độ. Bhagat Singh lớn lên như một hình ảnh thu nhỏ của Sự kháng cự lại sự cai trị của Anh trên Ấn Độ. Ông trở nên tích cực tham gia vào phong trào độc lập của Ấn Độ, dẫn đến một số cuộc biểu tình trên toàn quốc và một số lần ngồi tù.

Tuy nhiên, cuộc tấn công lớn nhất của anh ta xảy ra khi anh ta bị kết án sai vì tội giết Saunders và Channan Singh. Ông quyết định phổ biến lời kêu gọi và bất bình của mình về các tiêu chuẩn vệ sinh tốt hơn trong các nhà tù chính trị bằng cách tuyệt thực. Chiến lược này đã chiến thắng nhiều tù nhân tham gia cuộc biểu tình đến mức họ từ chối nhịn ăn ngay cả khi chính quyền Anh đã dụ họ bằng những khối thức ăn ngon lành trong phòng giam của họ. Họ đã quyết tâm cho nguyên nhân và không bao giờ động đến bất cứ điều gì trong số đó.

Cuối cùng, sau khi lời cầu xin của anh ấy được lắng nghe và thực hiện, anh ấy đã kết thúc cuộc tấn công trở thành một anh hùng nhưng giảm 119 pound!

9. Cesar Chavez

Các nhà hoạt động nhân quyền Cesar Chavez đã đấu tranh bằng cách tuyệt thực
Cesar Chavez

Sinh ra trong một gia đình Mexico thuộc tầng lớp thấp, Cesar là một người đàn ông chăm chỉ, người đã dành phần lớn thời gian đầu của mình để xới đất cho các trang trại ở Arizona và California. Tuy nhiên, anh ta đã rất tức giận bởi sự đối xử mà hầu hết những người di cư đồng nghiệp của anh ta nhận được từ các Lãnh chúa của trang trại. Ở những trang trại này, họ bị coi là nô lệ hơn là một lực lượng lao động có giá trị.

Điều này đã thúc đẩy ông thành lập Hiệp hội công nhân nông dân quốc gia; Một tổ chức nổi dậy nhằm vận động cho quyền lợi của những người lao động như vậy. Ông đã tiến hành các cuộc biểu tình và biểu tình giành được phần lớn những người ủng hộ bị đối xử tệ bạc. Tuy nhiên, chiến lược đã không hoạt động. Do đó, ông quyết định thực hiện một số cuộc tuyệt thực để làm nổi bật hoàn cảnh khó khăn của người lao động và thu hút sự chú ý của các Lãnh chúa nông trại tàn ác.

See also  Top 9 máy cắt tỉa râu tốt nhất cho nam giới tạo kiểu

Cuộc đình công kéo dài 36 ngày. Và sau khi qua đời vào năm 1993, ông đã được tưởng nhớ như một anh hùng vì đã đấu tranh cho những hoàn cảnh khó khăn của những người lao động nhập cư ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

8. Parit Chiwarak

Parit Chiwarak
Parit Chiwarak, các nhà hoạt động đã đấu tranh bằng cách tuyệt thực.

Lãnh đạo cuộc biểu tình chống chính phủ quân chủ của Thái Lan, ông Chiwarak, thường được gọi là “Chim cánh cụt” đã trở thành anh hùng thời hiện đại của thế hệ chúng ta. Sinh viên Đại học Thammasat, anh ta đã tham gia vào một số cuộc biểu tình; Chẳng hạn như buộc dải băng trắng quanh Bangkok để làm nổi bật sự biến mất của nhà hoạt động đồng nghiệp ở Campuchia.

Tuy nhiên, tình trạng nổi tiếng của anh ta đã giảm sút trong thời gian ở tù vào ngày 15 tháng 3 năm 2021, khi anh ta quyết định sẽ tuyệt thực cho đến khi được tại ngoại. Cuộc tuyệt thực của ông kéo dài 46 ngày vì nhà hoạt động cuối cùng đã được thả ra khỏi trại giam trước khi xét xử và được tại ngoại.

7. Solange Fernex

Miễn là Fernex
Miễn là Fernex

Nhà hoạt động sinh ra ở Pháp đã trở thành một nhân vật có ảnh hưởng lớn như vậy trên chính trường Pháp. Vì ủng hộ chính sách của cô ấy về việc nâng cao nhận thức về tác động của Năng lượng hạt nhân đối với môi trường và những rủi ro tiềm ẩn mà các lò phản ứng có thể xảy ra sau một sự kiện thảm khốc.

Điều này khiến Chính trị gia có ảnh hưởng lớn phải tổ chức tuyệt thực 40 ngày; Mục đích là nhằm lôi kéo công chúng bỏ phiếu bác bỏ việc triển khai điện hạt nhân. Tuy nhiên, nguyên nhân là thấp hèn và vô ích khi công chúng bỏ phiếu ủng hộ việc giải trừ hạt nhân, do đó chấp nhận những ảnh hưởng của công nghệ hạt nhân. Với những nỗ lực dũng cảm của mình với tư cách là một nhà hoạt động, cô vẫn được nhiều người yêu mến vì lập trường vững chắc của mình.

6. Irom Chanu Sharmila

Irom Chanu Sharmila nhà hoạt động nhân quyền đã đấu tranh bằng cách tuyệt thực
Irom Chanu Sharmila, các nhà hoạt động đấu tranh bằng cách tuyệt thực.

Người Ấn Độ “Iron Lady of Manipura” thường được biết đến là người phục vụ kỷ lục tuyệt thực lâu nhất trên thế giới kéo dài 500 tuần! Không thể được? Không. Chính phủ buộc phải nhỏ giọt mũi để duy trì sự sống cho cô trong toàn bộ nguyên nhân khiến cô tuyệt thực.

Sau hành động của Lực lượng vũ trang Ấn Độ, các lực lượng đặc biệt cho phép binh lính bắn giết theo ý muốn của họ; 10 thường dân không có vũ khí đã khuất phục trước chính sách đó. Điều này khiến nhiều người tức giận và Irom đã lên tiếng chỉ trích những hành vi đó bằng cách nhịn đói. Mặc dù bị chính phủ bắt giữ vì cố gắng bỏ đói bản thân, nhưng sự nổi tiếng của cô vẫn tăng lên mỗi ngày trong suốt thời gian.

See also  So sánh 5 bộ lọc bồn rửa tốt nhất năm 2022

Tuy nhiên, vào ngày 26 tháng 7 năm 2016, cô đã phá bỏ việc nhịn ăn theo ý muốn của mình. Cô đã được khen thưởng bằng thành tích suốt đời từ Ủy ban Nhân quyền Châu Á vì những hành động kiên định của cô và vẫn là tiếng nói truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai.

5. Jatindra Nath Das

Jatindra Nath Das
Jatindra Nath Das

Nhà hoạt động Ấn Độ là một chiến binh ủng hộ quyền của các tù nhân chính trị cùng với Shaheed Bhagat Singh. Cả hai đều là tù nhân tại nhà tù Trung tâm Lahore. Quyết tâm của anh ấy cho nhiệm vụ của mình đã khiến anh ấy phải trải qua 63 ngày nhịn ăn để bảo vệ các tù nhân chính trị khỏi sự bất công.

Do đứng vững không chịu ăn, anh liên tục bị đánh đập và phải chịu đựng vô vàn khó khăn khiến anh bị tổn thương phổi vì bị ép ăn. Anh ta kiên định trong nhiệm vụ của mình đến nỗi ngay cả khi chứng tê liệt ăn mòn toàn bộ cơ thể, anh ta vẫn tiếp tục với tốc độ nhanh của mình. Sự nổi tiếng của ông vào thời điểm này đã tăng vọt trong công chúng và chính phủ lo sợ về việc thả ông. Cuối cùng anh ta chết trong tù vì tuyệt thực

4. Raymond McCreesh

Raymond McCreesh
Raymond McCreesh

Quân tình nguyện lâm thời của Quân đội Cộng hòa Ireland (IRA) trong Lữ đoàn Nam Armagh bị bắt trong khi cố gắng phục kích một trạm quan sát của Quân đội Anh. Vào tháng 3 năm 1977, ông bị kết án mười bốn năm tù cho hành vi này. Và thêm năm năm nữa để trở thành thành viên của IRA. Ông còn bị buộc tội giết 10 thường dân biểu tình vào năm 1976 và bị đưa đến Nhà tù Mê cung khét tiếng.

Anh tham gia cuộc biểu tình trùm mền, một phần trong cuộc biểu tình kéo dài 5 năm của những người lính IRA bị bắt giữ trong nhà tù Maze. Tình trạng tù nhân chính trị của họ còn được gọi là tình trạng loại đặc biệt đã bắt đầu bị loại bỏ, điều này có nghĩa là họ sẽ được coi như những tù nhân có tiền án bình thường và được yêu cầu bắt đầu mặc đồng phục tù nhân và làm việc như những người bị kết án bình thường còn lại.

Raymond và phần còn lại của các tù nhân chính trị bị kết án đã từ chối các điều khoản và sau đó anh ta đã tham gia vào cuộc tuyệt thực của người Ireland năm 1981 để vận động cho quyền của họ với tư cách là tù nhân chính trị. Sau 61 ngày tuyệt thực, người ta phát hiện ông đã chết trong phòng giam của mình, nguyên nhân cái chết là do đói nghiêm trọng. Tại lễ an táng của mình, ông đã nhận được một sự tiễn đưa anh hùng với hàng ngàn hàng ngàn người tham dự lễ tang của ông.

3. Bobby Sands

Các nhà hoạt động nhân quyền Bobby Sands đã đấu tranh bằng cách tuyệt thực
Bobby Sands, nhà hoạt động đấu tranh bằng cách tuyệt thực.

Nhà hoạt động sinh ra ở Ireland thuộc thế hệ những năm 1950 vẫn mãi mãi ghi dấu ấn trong lịch sử Ireland vì tất cả những lý do tốt và xấu. Sau khi bị bắt vì tàng trữ súng trong Vụ đánh bom đồ đạc ở Balmoral ở Dunmurry, Sands trở thành một tù nhân gây rối.

See also  10 ý tưởng quà tặng Giáng sinh hàng đầu cho những người yêu thích cà phê 2022

Ông đã tổ chức một cuộc tuyệt thực vào năm 1981. Cùng với các tù nhân Đảng Cộng hòa khác phản đối việc loại bỏ Tình trạng loại đặc biệt; Những điều cấm các tù nhân Chính trị gặp rắc rối liên quan đến các đặc quyền như không phải làm việc, không mặc đồng phục, và thăm thêm những người khác.

Tuy nhiên, 66 ngày đói khát của bản thân đã dẫn đến cái chết cuối cùng của ông cùng với 9 người khác trong cuộc tuyệt thực khét tiếng năm 1981. Điều này đã gây ra một cuộc bạo động trên toàn quốc với việc Thủ tướng Anh cáo buộc ông Sands đã dàn dựng nhiệm vụ tự sát của mình.

2. Jawar Mohammed

Jawar Mohammed
Jawar Mohammed

Hãy tưởng tượng ý nghĩ phải chịu đựng thay cho người khác vì lợi ích lớn hơn của họ bằng cách nhịn ăn trong tù. Mũ theo lối sống mà Jawar tự nguyện chọn. Người đương thời, cựu công dân Hoa Kỳ và là nhà hoạt động gốc Ethiopia, đồng thời là thành viên của Quốc hội Liên bang Oromo đã trở thành chủ đề thịnh hành trên các mạng liên mạng sau khi trải qua 39 ngày nhịn ăn trong tù. Đây là sau một sự thay đổi sau khi nhạc sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng Oromo; Hachalu Hundessa bị ám sát và sau đó bị buộc tội giết nhân viên thực thi pháp luật và kích động bạo lực cùng với các cáo buộc hiến pháp khác.

Lý do chính của ông để thực hiện cuộc tuyệt thực 39 là yêu cầu trả tự do cho Oromo; Lãnh đạo và thành viên của các đảng phái chính trị đối lập. Việc mở văn phòng đảng của họ và chấm dứt sự ngược đãi gia đình của tù nhân bởi lực lượng an ninh.

1. Mahatma Gandhi

Các nhà hoạt động nhân quyền Mahatma Gandhi đã đấu tranh bằng cách tuyệt thực
Mahatma gandhi

Mohandas Karamchand Gandhi thường được gọi là Mahatma Gandhi đã trở thành một nhà lãnh đạo nổi tiếng không chỉ ở Ấn Độ với chiến dịch cai trị quê hương của mình mà còn là một thương hiệu của sự phản kháng thụ động trên thế giới.

Liên quan đến việc chính phủ Anh quyết định phân tách hệ thống bầu cử của Ấn Độ theo giai cấp, Mahatma trong phòng giam của mình tại Nhà tù Yerwada ở Pune đã quyết định thực hiện một cuộc biểu tình tuyệt thực. Điều này trở thành phần tiếp theo của cuộc tuyệt thực đầu tiên của anh ta gọi chúng là “cái chết nhanh chóng”. Chiến lược này nhằm phản đối hiến pháp mới của Ấn Độ cho phép các tầng lớp thấp nhất có thời gian đại diện chính trị là 70 năm. Theo Gandhi, điều này sẽ dẫn đến sự phân chia giữa các tầng lớp xã hội của Ấn Độ.

Tuy nhiên, chưa đầy hai tuần sau khi vượt cạn, ông đã bị ám sát trên đường đến một buổi nhóm cầu nguyện buổi tối.

IFCAnet