Bộ não là bộ phận bí ẩn nhất trên cơ thể con người. Nó là phần thiết yếu nhất của hệ thống của chúng tôi. Nhưng điều gì thực sự với bộ não khiến người khác dường như thông minh đến vậy? Một số gọi chúng là bất thường nhưng những người khác coi đó như một món quà. Có rất nhiều người thông minh trên khắp thế giới. Chúng tôi chỉ còn lại kinh ngạc và quan tâm để tìm ra những người thông minh nhất trên thế giới? Và những gì họ đã hoàn thành.

Hãy cùng chúng tôi điểm danh những người có chỉ số IQ cao nhất từng được ghi nhận. 10 người thông minh nhất thế giới.

10. Garry Kasparov

Garry Kasparov Những người thông minh nhất

Garry Kasparov được cho là có chỉ số IQ 190.

Kasparov đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc khi chơi với tỷ số hòa trước một máy tính cờ vua có thể tính toán ba triệu vị trí mỗi giây vào năm 2003. Anh ta là một đại kiện tướng cờ vua đến từ Nga. Ở tuổi 22, anh trở thành nhà vô địch thế giới trẻ nhất không thể tranh cãi khi đánh bại nhà vô địch lúc bấy giờ là Anatoly Karpov.

9. Philip Emeagwali

Philip Emeagwali

Emeagwali được cho là có chỉ số IQ 190.

Philip Emeagwali là một kỹ sư, nhà toán học, nhà khoa học máy tính và nhà địa chất sinh ra ở Nigeria. Ông là một trong hai người chiến thắng Giải thưởng Gordon Bell năm 1989, giải thưởng của IEEE, cho việc sử dụng siêu máy tính Máy kết nối để giúp phát hiện các mỏ dầu khí.

8. Marilyn vos Savant

Marilyn vos Savant

Marilyn vos Savant có chỉ số IQ đã được xác minh là 190.

Năm 1985, Sách Kỷ lục Guinness Thế giới đã chấp nhận điểm IQ của vos Savant là 190. Theo marilynvossavant.com; Cô đã được trao vương miện người phụ nữ có chỉ số IQ cao nhất trong 5 năm liên tiếp. Cô ấy đã kiểm tra cao tới 228 trong các bài kiểm tra IQ khác nhau. Ngoài ra, cô còn là một nhà báo chuyên mục nổi tiếng của Tạp chí Parade. Thông qua “Ask Marilyn”, độc giả có thể gửi các câu đố và câu hỏi về các chủ đề khác nhau để vos Savant giải và trả lời.

READ  So sánh 5 loại ủng tốt nhất dành cho chó năm 2022

7. Giảng viên Mislav

Mislav Predavec

Mislav Predavec được cho là có chỉ số IQ 192.

Giáo sư toán học người Croatia Mislav Predavec xếp thứ 7 trong danh sách 10 người thông minh nhất thế giới. Ông là người sáng lập và chủ tịch của GenerIQ Society. Một tổ chức ưu tú của những người thông minh nhất trên thế giới. Anh cũng là chủ sở hữu và giám đốc của một công ty thương mại.

6. Rick Rosner

Rick Rosner Những Người Thông Minh Nhất

Rick Rosner được cho là có chỉ số IQ 192.

Năng khiếu với chỉ số IQ tuyệt vời là 192. Nhìn đơn giản, Rick Rosner sẽ không được coi là một trong những người thông minh nhất thế giới. Anh ta có một phong thái thô bạo và cứng rắn, đã có một số năm làm nhân viên phục vụ quán bar. Ông là nhà sản xuất truyền hình người Mỹ nổi tiếng với việc tạo ra chương trình truyền hình CHiPs. Rosner sau đó đã phát triển một truyền hình vệ tinh di động với sự hợp tác của DirecTV.

5. Christopher Langan

Christopher Langan

Christopher Michael Langan có chỉ số IQ đã được xác minh là 195.

Langan là một autodidact người Mỹ với chỉ số IQ được báo cáo là từ 195 đến 210. Anh được giới truyền thông mô tả là “người đàn ông thông minh nhất nước Mỹ” cũng như “người đàn ông thông minh nhất thế giới”. Anh ta bắt đầu nói chuyện lúc sáu tháng. Ngoài ra, anh ấy đã tự học đọc khi mới 3 tuổi. Langan đã phát triển một “lý thuyết về mối quan hệ giữa tâm trí và thực tại” mà ông gọi là “Mô hình nhận thức-lý thuyết của vũ trụ” (CTMU).

READ  So sánh 5 bộ đồ giường tốt nhất cho loài gặm nhấm năm 2022

4. Dr. Evangelos Katsioulis

10 người thông minh nhất thế giới

Evangelos Katsioulis được cho là có chỉ số IQ 198.

Được biết đến với điểm kiểm tra trí thông minh cao. Tiến sĩ Evangelos Katsioulis mang quốc tịch Hy Lạp, là bác sĩ y khoa và bác sĩ tâm thần. Ông đã có bằng về triết học, công nghệ nghiên cứu y tế và tâm sinh lý học. Ông là người sáng lập Mạng lưới Trí tuệ Thế giới (WIN); Một tổ chức quốc tế của các xã hội có chỉ số IQ cao. Ngoài ra, anh đã thành lập tổ chức AAAA.GR, một nhóm tình nguyện tiên phong trong việc phát hiện và hỗ trợ các cá nhân có năng khiếu ở Hy Lạp. Katsioulis cũng là một họa sĩ giỏi và là một vận động viên bơi lội cừ khôi.

3. Kim Ung-Yong

Kim Ung-Yong Những người thông minh nhất

Kim Ung-Yong có chỉ số IQ 210.

Với chỉ số IQ 210 đã được xác minh, kỹ sư xây dựng người Hàn Quốc Ung Yong được coi là bậc thầy về thần đồng. Khi 6 tháng tuổi, cậu bé đã có thể nói và hiểu tiếng Hàn cũng như các ngôn ngữ khác. Ở tuổi 3, anh ấy đã có thể đọc một số ngôn ngữ, bao gồm; Tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Đức và tiếng Anh, cũng như giải các bài toán tính toán phức tạp được chiếu trực tiếp trên truyền hình Nhật Bản. Anh ấy đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới với “Chỉ số IQ cao nhất”.

2. Christopher Hirata

Chris Hirata Những người thông minh nhất

Hirata có chỉ số IQ đã được xác minh là 225.

Christopher Hirata là thiên tài từ thời thơ ấu của mình. Khi mới 13 tuổi, anh đã gây sóng gió khi giành được huy chương vàng Olympic vật lý quốc tế. Năm 16 tuổi, anh làm việc với NASA trong sứ mệnh chinh phục sao Hỏa. Năm 22 tuổi, ông lấy bằng Tiến sĩ tại Đại học Princeton. Hirata là một thiên tài nhí được ủy quyền. Ông là một nhà vũ trụ học và vật lý thiên văn người Mỹ. Hiện tại, anh đang giảng dạy vật lý thiên văn tại Trung tâm Vũ trụ học và Vật lý Hạt thiên văn (CCAPP) của OSU.

READ  Kitchenaid Artisan 5KSM 150PSEER: Giá và ưu đãi cho ý kiến

1. Terence Tao

Terence Tao |

Terrence Tao có chỉ số IQ đã được xác minh là 230.

Năng khiếu với chỉ số IQ 230 đáng kinh ngạc, Terence Tao đứng ở vị trí số 1 trong danh sách những người thông minh nhất thế giới này. Ông là một nhà toán học người Mỹ gốc Hoa gốc Úc. Anh ấy đang làm việc trong lĩnh vực phân tích sóng hài, phương trình đạo hàm riêng, tổ hợp cộng tính, lý thuyết Ergodic Ramsey; Lý thuyết ma trận ngẫu nhiên và lý thuyết số giải tích. Mới 8 tuổi, Tao đã đạt được điểm số 760 trong kỳ thi SAT trước năm 1995, nhận bằng Tiến sĩ từ Princeton năm 20 tuổi và năm 24 tuổi trở thành giáo sư chính thức trẻ nhất từng có tại UCLA. Anh ấy đã nhận được những giải thưởng đầy cảm hứng; như giải thưởng nghiên cứu đất sét năm 2003, giải thưởng tưởng niệm Bôcher năm 2002 và giải thưởng Salem năm 2000, chỉ là một số ít trong số đó.

Những người thông minh nhất biết rằng luôn có điều gì đó cần học hỏi. Nói chung nhận thức về tất cả những điều họ không biết. Ngoài ra, ý kiến ​​của họ được thông báo nhiều hơn và ít cụ thể hơn. Những người được liệt kê ở trên là một số người thông minh nhất thế giới. Họ đều là những người nổi tiếng thông minh nhất trên thế giới.

IFCAnet