Một nửa trong số 50 người quyền lực nhất thế giới đến từ Hoa Kỳ. Những người này là tỷ phú, CEO, nhà lãnh đạo chính trị và những người có tài sản và tầm ảnh hưởng đáng kể giúp họ định hình thế giới. Các chỉ số về mức độ tin cậy, quyền lực, chỉ huy và sự giàu có đã được sử dụng để soạn thảo danh sách mười người quyền lực nhất đất nước sau đây.

10 người quyền lực nhất nước Mỹ là:

10. Larry Fink – Giám đốc điều hành của BlackRock

Larry Fink CEO của BlackRock

Larry Fink, CEO của BlackRock nằm trong top 10 người quyền lực nhất nước Mỹ tính đến thời điểm hiện tại. Quyền lực dường như là đối ứng của tiền bạc trong thế giới mà chúng ta đang sống ngày nay. Bạn có thể đưa ra những quyết định lớn theo cách của mình. Bây giờ chúng tôi không gợi ý rằng những người này nhất thiết phải hối lộ các quan chức cấp cao ở đất nước của họ nhưng họ có cổ phần cao trong các quyết định được đưa ra ở cấp cao nhất.

Sự thịnh vượng của đất nước cũng dựa vào các công ty này đặc biệt là về mặt kinh tế. Một quyết định tồi tệ và thế giới có thể đi xuống giống như năm 2008 do một số quyết định tồi tệ của các ngân hàng và công ty vào thời điểm đó. Larry Fink quản lý công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Ông thành lập công ty vào năm 1988 và ngày nay đang quản lý khối tài sản trị giá 4,5 nghìn tỷ USD. Ông Fink từng là một ứng cử viên phổ biến cho chức Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ.

9. Giám đốc điều hành của Facebook

Mark Zuckerberg, CEO của Facebook

Mark Zuckerberg được biết đến trên toàn thế giới ít nhất bằng tên của anh ấy, nếu không phải là khuôn mặt của anh ấy, vì Facebook. Anh năm nay 31 tuổi và là CEO của Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới. Facebook liên tục áp dụng các chiến lược mới để tăng doanh thu và chia sẻ giá theo cách hợp pháp và hiện giá trị tài sản ròng của Zuckerberg là gần 50 tỷ đô la. Ngoài đầu tư vào công nghệ, ông còn đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và từ thiện. Điều này chủ yếu được thực hiện thông qua NFP Startup: Education được đồng sáng lập bởi người hiểu biết về công nghệ và vợ của ông là Priscilla. Họ cũng ghi nhận việc mở một trường K-12 ở Palo Alto nhằm cung cấp các dịch vụ y tế và giáo dục cho các gia đình có thu nhập thấp.

8. Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Alphabet

Larry Page CEO của Alphabet

Larry Page là người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Alphabet và một trong những động thái lớn của ông là đại tu Google. Google hiện là công ty con của công ty mẹ Alphabet. Tất cả các dự án kinh doanh của Google như Google X và Nest sẽ do công ty mẹ giám sát. Page là Giám đốc điều hành của Google trước khi ông chuyển đến và đã đồng sáng lập công ty với Sergey Brin năm 1998 và công ty có trong tay mọi thứ, từ tự động hóa đến kéo dài tuổi thọ con người và sử dụng ô tô tự lái. Điều này rõ ràng là bên cạnh liên doanh nổi tiếng nhất của họ “công cụ tìm kiếm” được hưởng độc quyền đáng kể. Tại sao Trang mạnh mẽ? Công ty của ông có khả năng gây áp lực lên các quyết định của Nhà Trắng và đó chính xác là cách Trung Quốc muốn sử dụng Google có lợi cho mình.

See also  So sánh 5 mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em giá rẻ tốt nhất năm 2022

7. Giám đốc điều hành của Amazon.com

Jeff Bezos CEO của Amazon.com

Amazon.com không phải là một cái tên vô danh trong thương mại điện tử. Tuy nhiên, mặc dù ghi nhận doanh thu 89 tỷ đô la hàng năm (trung bình), công ty hiếm khi báo cáo lợi nhuận ròng. Amazon đã báo cáo lợi nhuận ròng 92 triệu đô la dưới sự điều hành của CEO Jeff Bezos, tăng giá trị tài sản ròng của ông lên 55 tỷ đô la khi cổ phiếu tăng vọt. Anh sở hữu một công ty vũ trụ tư nhân Blue Origins. Và trong số các dự án khác của anh ấy liên quan đến Amazon có một hiệu sách ở Seattle và dịch vụ máy bay không người lái giao hàng nhanh chóng của Amazon. Blue Origin đã phóng thành công tên lửa vũ trụ gần một năm trước. Ngoài ra, nó có kế hoạch chuyển sang phóng các phương tiện có người lái vào vũ trụ trong vòng một thập kỷ tới. Những người đàn ông không gian rất quan trọng trong quá trình vận hành của nước Mỹ mà bất cứ ai đã đọc Điểm lừa dối của Dan Brown đều có thể liên tưởng đến.

6. Abigail Johnson – Giám đốc điều hành của Fidelity

Abigail Johnson CEO của Fidelity

Giám đốc điều hành của Fidelity, Abigail Johnson không xa lạ với những trò chơi quyền lực. Và, được cho là đã cố gắng lật đổ cha cô khỏi vị trí chủ tịch của Fidelity. Bởi vì tầm nhìn của họ xung đột và cô ấy không hề chậm chạp trong việc sử dụng sức mạnh của mình. Tài sản cá nhân của Johnson lên tới 18 tỷ USD và cô là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới. Vì vậy, cô ấy có thể điều động. Cô sở hữu công ty kiểm soát số phận quỹ hưu trí của nhiều người Mỹ. Cô ấy lôi cuốn, cô ấy giàu có và cô ấy là một phụ nữ thể hiện quyền lực! Abigail Johnson, 53 tuổi, là CEO của một công ty quản lý khối tài sản trị giá 2 nghìn tỷ USD. Mặc dù giám đốc điều hành thích giữ một hồ sơ thấp cho mình.

See also  So sánh 5 máy phát hiện hóa đơn giả tốt nhất năm 2022

5. Bill Gates

Những người quyền lực nhất nước Mỹ Bill Gates

Tất cả những ai sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn ngày nay đều biết Bill Gates là ai. Tôi là một đứa trẻ của những năm 90 biết anh ấy bằng tên chứ không phải bằng mặt. Ông hiện là đồng chủ tịch và là người được ủy thác của Quỹ Bill và Melinda Gates. Với giá trị ròng 87,3 tỷ USD, Gates vẫn ngồi trong hội đồng quản trị của Microsoft. Nhưng, anh ấy không còn tích cực tham gia vào công việc của công ty nữa. Bill và vợ Melinda điều hành một trong những tổ chức từ thiện mạnh mẽ nhất trên thế giới. Họ quyên góp để chống lại những ca tử vong do các bệnh có thể chữa khỏi ở các nước đang phát triển. 135 tỷ phú đã ký Cam kết cho đi với Gates và Warren Buffet, nơi các tỷ phú cam kết tặng một nửa hoặc nhiều hơn số tài sản của họ. Bill Gates đã cam kết 95% và thế giới tôn trọng ông vì điều đó.

4. Giám đốc điều hành của Koch Industries

Charles và David Koch

Koch Industries được điều hành bởi hai anh em Charles và David, lần lượt là CEO 80 tuổi và VP 75 tuổi. Tập đoàn này là công ty lớn thứ hai ở Mỹ và hai anh em cùng nhau mang lại giá trị hơn 87 tỷ USD. Họ cũng có ảnh hưởng chính trị nhất định đi kèm với việc đóng một vai trò lớn trong nền kinh tế, đến mức họ có thể ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ. Công ty sử dụng 100.000 nhân viên và tạo ra doanh thu 115 tỷ đô la hàng năm và sự thành công trong kinh doanh là không thể phủ nhận. Koch Industries sản xuất mọi thứ, từ các sản phẩm dầu mỏ đến Ly Dixie và nguyên liệu thô cho quần áo.

3. Janet Yellen

Janet Yellen Những người quyền lực nhất nước Mỹ

Janet Yellen ở tuổi 69 là người bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ. Bà chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang và là người phụ nữ đầu tiên làm như vậy. Chức vụ chủ tịch của bà đã mang lại những kết quả tốt cho đến nay, bao gồm giảm tỷ lệ thất nghiệp nói chung và tăng trưởng kinh tế ổn định. Chỉ có thể mong đợi một đợt tăng lãi suất do sự tăng trưởng này chưa từng thấy trong suốt một thập kỷ qua. Yellen nắm giữ một vị trí có quyền lực vô cùng lớn. Nếu cô ấy thông báo tăng lãi suất, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chi tiêu của cả nước và cản trở tăng trưởng. Nếu cô ấy không thông báo tăng lãi suất thì nó có thể dẫn đến lạm phát trong môi trường kinh tế chung của đất nước. Về cơ bản nó cho thấy ý tưởng của cô ấy quan trọng và có trách nhiệm như thế nào. Và tại sao các nhà đầu tư cố gắng đưa ra những gợi ý về kế hoạch của cô ấy khi cô ấy nói chuyện.

See also  9 kiểu tóc búi hàng đầu cho tóc trung bình

2. Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway

Warren Buffett CEO của Berkshire Hathaway

Giám đốc điều hành 85 tuổi của Berkshire Hathaway đã mua cổ phiếu đầu tiên của mình ở tuổi 11. Ông ấy là Warren Buffett. Những lá thư của ông là chén thánh cho các nhà đầu tư tiềm năng trên thị trường. Ông đã đặt cổ phần dài hạn tại các công ty như Coca-Cola và American Express. Buffett có tài sản cá nhân trị giá 65 tỷ USD. Ông tiếp quản công ty vào năm 1964. Ngoài ra, ông là một trong những ông trùm trong thế giới kinh doanh với thương vụ mua lại lớn nhất cho đến nay là mua lại công ty Precision Castparts với giá 37,2 tỷ USD. Warren Buffett là bạn thân của Bill Gates. Họ cùng nhau đồng sáng lập Giving Pledge mà Buffett đã đóng góp 21,5 tỷ USD cho đến nay.

1. TIỀM NĂNG: Dù anh ta có thể là ai

Donald Trump những người quyền lực nhất ở Mỹ

POTUS hay Tổng thống Hoa Kỳ là người quyền lực nhất trên trái đất. Điều đó không nhất thiết phải đến từ sự giàu có, mặc dù Tổng thống Donald Trump hiện tại là một doanh nhân giàu có. Tổng thống Mỹ là tổng tư lệnh của lực lượng vũ trang lớn nhất thế giới. Ông là người đứng đầu nhà nước của một quốc gia chiếm hơn 5% dân số thế giới. Mỹ có tiếng nói quan trọng trong các vấn đề quan trọng của an ninh thế giới như Khủng hoảng Trung Đông và sự tồn tại của Israel. Nó đang ở tuyến đầu của cuộc chiến chống khủng bố và dẫn đầu liên minh đang đấu tranh để mang lại hòa bình cho thế giới này – đã thất bại thảm hại. Mỹ đã trực tiếp tham gia vào 35 cuộc nội chiến trên khắp thế giới vào những thời điểm khác nhau, điều này cho thấy đôi khi sức mạnh cũng có thể bị khai thác.

IFCAnet