Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “Đối phó với quỷ dữ” chưa? Nếu bạn không, thì không có vấn đề gì. Trong danh sách này, chúng ta sẽ nói về nó. The Deal with The Devil còn được gọi là Faustian Bargain hoặc Mephistophelian Bargain. Theo niềm tin truyền thống của Cơ đốc giáo về phép phù thủy, hiệp ước là giữa một người và Satan hoặc một con quỷ nhỏ hơn. Người đó cung cấp linh hồn của họ để đổi lấy những ân huệ từ Satan. Những sự ủng hộ đó khác nhau tùy theo câu chuyện nhưng có xu hướng bao gồm danh tiếng, quyền lực, tuổi trẻ, kiến ​​thức hoặc sự giàu có.

Những người đã bán linh hồn của họ cho SATAN

Người ta thường cho rằng người đã giao kèo với Quỷ cũng đã hứa với Quỷ sẽ giết trẻ em hoặc dâng chúng cho Quỷ vào lúc mới sinh. Hợp đồng có thể bằng miệng hoặc bằng văn bản.

Cho đến nay, chúng ta biết rằng mọi người thích bán linh hồn của họ cho Ma quỷ để được giàu có và nổi tiếng. Nhưng cái nào là tốt nhất. Trong danh sách hôm nay, chúng ta sẽ nói về 10 người hàng đầu đã bán linh hồn của mình cho quỷ dữ.

10 người nổi tiếng đã bán linh hồn của họ cho Satan

10. Robert Johnson

Robert_Johnson

Robert Leroy Johnson là một nghệ sĩ guitar, nhạc sĩ và ca sĩ nhạc blues người Mỹ. Tin đồn nói rằng Johnson đã chơi guitar khủng khiếp trước khi anh ta thực hiện giao dịch của mình với Devil. Hồi đó, khi Johnson chơi các loại nhạc, nó tệ đến mức mọi người sẽ ném mọi thứ vào anh ấy. Sau đó anh ta bỏ đi một thời gian, đi đến ngã tư bí ẩn, và trở lại như một vị thần của cây đàn. Nhiều người tin rằng không ai có thể đạt được thành thạo như vậy trong một thời gian ngắn. Bây giờ anh ấy được công nhận là một bậc thầy của nhạc blues. Anh ta có thể đã tìm thấy một người thầy sẵn sàng chỉ cho anh ta cách chơi nhạc trong thời gian ngắn như vậy, hoặc có thể anh ta đã đi theo con đường dễ dàng và thỏa thuận với Devil rằng anh ta sẽ là một bậc thầy chơi nhạc.

Nếu tôi là anh ta, tôi sẽ tung tin đồn vì nó sẽ gây chú ý cho mọi người đến nỗi ai cũng muốn nhìn thấy người đàn ông đã bán linh hồn của mình cho Quỷ để chơi guitar như một vị thần. Họ muốn biết những gì Ma quỷ có thể cung cấp cho bạn.

Một bí ẩn khác về anh ta là anh ta đã chết như thế nào. Có tin đồn rằng sau một buổi biểu diễn vào tháng 8 năm 1938, ông đã được một người phụ nữ đưa cho một chai rượu whisky, ông uống vào thì gục xuống vì nó bị đầu độc bởi bàn tay của người phụ nữ. Câu chuyện không thể được xác nhận, và không ai biết nơi chôn cất thi thể của ông.

9. Niccolò Paganini

Niccolò Paganini

Niccolò Paganini là một nghệ sĩ vĩ cầm, nghệ sĩ guitar và nhà soạn nhạc người Ý. Ông sinh ra ở Genoa, Ý, vào năm 1782. Người ta coi ông là một trong những nghệ sĩ vĩ cầm vĩ đại nhất từng sống cho đến ngày nay. Ông đã để lại dấu ấn của mình như một trong những trụ cột của kỹ thuật violin hiện đại. Khi nói đến vĩ cầm, anh ấy quả là một thiên tài. Một số kỹ thuật và kỹ năng chơi violin của anh ấy được coi là không thể.

Ngay từ khi còn nhỏ, mẹ anh đã luôn muốn anh trở thành một tay chơi vĩ cầm cừ khôi, và có nhiều suy đoán rằng chính bà đã giao kèo với Ác quỷ linh hồn anh vì sự vĩ đại. Paganini thiên tài đến mức anh có thể chơi vĩ cầm từ năm 7 tuổi và biểu diễn trước công chúng khi mới 11 tuổi. Khi bước sang tuổi 13, anh được gửi đến một nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng tên là Alessandro Rolla. Nhưng Paganini quá tài năng nên được Alessandro gửi cho ông thầy của mình. Một lần nữa, sau vài tháng, giáo viên của anh ấy đã gửi anh ấy đến người thầy của chính mình vì Paganini quá tài năng đối với anh ấy.

READ  10 ý tưởng quà tặng cho những người yêu chim năm 2021

Khi Paganini tròn 15 tuổi, anh ấy bắt đầu đi lưu diễn solo, nhưng anh ấy đã gặp phải sự cố. Anh ta sớm trở thành một kẻ lăng nhăng, nghiện rượu và cờ bạc. Nhưng anh đã bình phục và trở thành một trong những nghệ sĩ vĩ cầm đầu tiên biểu diễn trước công chúng mà không cần tờ giấy. Anh ấy có thể ghi nhớ mọi thứ và rất điêu luyện.

Khả năng của anh ta đã sớm phổ biến tin đồn rằng anh ta đã thỏa thuận với Ác quỷ. Nhiều người thậm chí còn tuyên bố rằng họ đã nhìn thấy Paganini trông giống hệt trong buổi biểu diễn của anh ấy với cặp sừng và đuôi bay lượn xung quanh anh ấy. Khi Paganini qua đời vào ngày 27 tháng 5 năm 1840, mọi người từ chối chôn cất ông ở Genoa.

8. Giáo hoàng Sylvester II

Giáo hoàng Sylvester II

Giáo hoàng Sylvester, còn được gọi là Gerbert của Aurillac là một học giả và giáo viên gốc Pháp, từng là giám mục của Rome và cai trị các Quốc gia Giáo hoàng từ năm 999 cho đến khi ông qua đời. Ông là một trong những người đàn ông uyên bác nhất trong thời đại của mình. Ông thông thạo toán học, thiên văn học và cơ học. Ông cũng được ghi nhận là người đã phát minh ra cơ quan thủy lực, đồng hồ quả lắc và giới thiệu chữ số Ả Rập đến Tây Âu.

Ông cũng viết sách về âm nhạc, thần học, triết học và toán học. Sau khi ông qua đời, bắt đầu có tin đồn rằng trí thông minh tuyệt vời của ông là kết quả của một hiệp ước với Ác quỷ. Điều này rất có thể là do sự tiếp xúc thường xuyên của ông với những bộ óc khoa học vĩ đại trong thế giới Ả Rập và nỗ lực dũng cảm của ông để loại bỏ sự phổ biến trong Giáo hội.

7. Giuseppe Tartini

Giuseppe Tartini những người đã bán linh hồn của họ cho Satan

Đây là cách bạn đạt đến trạng thái huyền thoại. Cũng giống như Robert Johnson, bạn muốn trở thành một người giỏi nghề của mình đến nỗi cách duy nhất mà mọi người có thể biện minh cho điều đó là nói rằng bạn đã thỏa thuận với Ma quỷ, rằng bạn thật viển vông khi xé toạc những gì bạn làm. chắc đã làm một số công việc bẩn thỉu để có được điều đó tốt. Đây là những gì đã xảy ra với Giuseppe. Anh chàng này cắt vĩ cầm giỏi đến nỗi người ta giống như Quỷ dữ đã móc nối anh ta bằng một kỹ năng tốt nào đó.

Câu chuyện kể rằng Giuseppe tỉnh dậy, và Ác quỷ đang ngồi trên mép giường và chơi đàn vĩ cầm của anh ta. Sau một thời gian, nó biến mất, và Giuseppe sớm viết ra tất cả những gì anh có thể nhớ được từ bài hát. Và đó đã trở thành bản sonata trill của Devil. Nó đã trở thành huyền thoại đến nỗi mọi người đều vỡ òa vì bài hát đó. Nhưng Giuseppe nói rằng Devil chơi còn huyền thoại hơn.

6. Tướng Jonathan Moulton

Tướng Jonathan Moulton

Jonathan Moulton sinh vào tháng 7 năm 1726. Ông không phải lúc nào cũng giàu có. Jonathan Moulton bắt đầu là người học việc cho một nhà sản xuất tủ, nhưng vào năm 1745, Jonathan rời đi và bắt đầu sự nghiệp của mình trong Quân đội. Trong thời gian phục vụ trong Quân đội, ông đã tham gia ba cuộc chiến tranh lớn. Ông kết hôn năm 1749 và sinh được 11 người con. Anh ta trở thành một trong những người đàn ông giàu có nhất trong thời gian ngắn, điều này dẫn đến những câu chuyện sau này về giao dịch của anh ta với Quỷ dữ.

READ  So sánh và ý kiến ​​5 quả bóng chuyền tốt nhất năm 2022

Vì làm thế nào mà anh ta có được quá nhiều của cải, người dân địa phương cáo buộc rằng anh ta đã lập giao ước với Quỷ dữ. Trong đó anh ta sẽ lấp đầy giày của Moulton bằng vàng mỗi tháng một lần để trả ơn cho linh hồn của anh ta. Nhưng Moulton đã xé toạc đế của chiếc ủng, vì vậy chiếc ủng sẽ không bao giờ chứa đầy vàng. Khi Devil phát hiện ra mình bị lừa, nó đã trả thù Moulton theo cách kỳ lạ nhất có thể. Người ta tin rằng khi Moulton chết, thi thể của ông biến mất khỏi quan tài và được thay thế bằng một hộp tiền xu có đóng dấu hình ảnh của Ác quỷ. Quan tài của Moulton được chôn cất mà không có điểm đánh dấu mộ, và vị trí của nó vẫn chưa được xác định.

5. Christian Bale

Christian Bale, những người đã bán linh hồn của họ cho Satan

Christian Bale là một trong những diễn viên vĩ đại nhất của thế hệ chúng tôi. Làm thế nào để anh ta làm điều đó? Chà, tôi bắt đầu thấy một mô hình ở đây. Ngày xưa người ta thường nói những người giỏi nhất phải bán linh hồn của mình cho Quỷ dữ để trở nên vĩ đại. Bởi vì làm thế nào khác họ có thể làm điều đó? Ngày nay, nếu bạn trở nên giàu có và nổi tiếng, bạn là một phần của Illuminati, nơi thờ cúng Ma quỷ. Ý tôi là, đó là câu trả lời hợp lý duy nhất. Nó không giống như mọi người làm việc chăm chỉ và có thể đạt được những điều mà không ai có thể làm được.

Không thể nào mà những tin đồn này có thể đến từ những người không đạt được bất cứ điều gì thực chất khi nhìn lên những người phía trên họ và sau đó tạo ra những cuộc đối thoại điên rồ để họ có thể đối phó với những bất cập của mình! Không, điều đó không bao giờ có thể xảy ra, nhưng với trường hợp của Christian Bale, anh ấy đã cảm ơn Ác quỷ trong một trong những bài phát biểu về quả cầu vàng của mình. Tôi nghĩ có lẽ anh ta đang cố gắng khuấy cái nồi vì anh ta biết rằng mọi người sẽ phát hoảng nếu anh ta nói điều gì đó như vậy, hoặc có thể anh ta tin vào Ma quỷ. Tôi không biết!

4. Heinrich Cornelius Agrippa

Heinrich Cornelius Agrippa những người đã bán linh hồn của họ cho Satan

Heinrich Cornelius Agrippa von Nettesheim sinh ngày 14 tháng 9 năm 1486. ​​Agrippa là một Pháp sư, đa khoa người Đức, bác sĩ, học giả pháp lý, chiến sĩ, nhà thần học và nhà văn huyền bí. Ông là một trong những nhà huyền bí học có ảnh hưởng nhất của thời kỳ đầu hiện đại.

Ông là người đi đầu trong các quyền nữ quyền và thường bảo vệ những phụ nữ bị buộc tội là phù thủy. Vào năm 1535, ông bị kết án tử hình. Nhưng bằng cách nào đó, anh ta đã trốn thoát được, trên đường về nhà thì anh ta đổ bệnh và qua đời. Sau cái chết của Agrippa, tin đồn bay trên bầu trời về việc anh ta đã triệu hồi quỷ. Trong sự kiện nổi tiếng nhất trong số này, Agrippa, khi chết trên giường bệnh, đã thả một con chó đen quen thuộc của mình. Con chó đen này xuất hiện trong nhiều truyền thuyết khác nhau về Faustus, và trong phiên bản của Goethe, trở thành Mephistopheles “Schwarze Pudel”.

3. Johann Georg Faust

Johann Georg Faust những người đã bán linh hồn của họ cho Satan

Johann Georg Faust, còn được gọi là John Faustus, là một nhà giả kim, nhà chiêm tinh và nhà ảo thuật người Đức lưu động trong thời kỳ Phục hưng của Đức. Truyền thuyết kể rằng Faust luôn muốn sống một cuộc sống đầy niềm vui. Vì lý do này, anh đã học được cách triệu hồi Ác quỷ. Sau khi làm như vậy, anh ta đã thỏa thuận với anh ta cho linh hồn của mình để đổi lấy 24 năm phục vụ khỏi Satan. Đáng tiếc, sau 16 năm, anh ta lại muốn rút linh hồn và hủy bỏ thương vụ. Hậu quả của nỗ lực hủy bỏ thỏa thuận này là Ác quỷ đã sát hại anh một cách dã man.

READ  So sánh 5 giá để xe đạp tốt nhất năm 2022

2. Urbain Grandier

Urbain Grandier những người đã bán linh hồn của họ cho Satan

Urbain Grandier sinh năm 1590 tại Loudun, Pháp. Ông là một linh mục Công giáo người Pháp, người đã bị thiêu rụi sau khi bị kết tội là phù thủy, theo cái gọi là “Sự ám ảnh của Loudun”. Hầu hết các nhà bình luận hiện đại đều kết luận rằng Grandier là nạn nhân của cuộc đàn áp có động cơ chính trị do Hồng y Richelieu quyền lực lãnh đạo. Urbane đã đi trước thời đại khi trở thành một kẻ kinh khủng trong Giáo hội. Anh ta đã triệu hồi Ác quỷ mọi lúc. Và anh ta có sức mạnh ma thuật. Anh ta sẽ đặt một lời nguyền lên những người mà anh ta không thích, và thậm chí còn có một hợp đồng được tìm thấy được cho là do Quỷ ký, và nó đã được sử dụng để chống lại anh ta trước tòa.

1. Antonio Rose

Antonio Rose

Trường hợp bán linh hồn của bạn cho Quỷ dữ này nổi tiếng đến mức nó ảnh hưởng đến văn hóa phù thủy. Vì vậy, Rose đã sống lại những năm 1400, và cô ấy không được tốt. Cô đang cố gắng chăm sóc các con của mình, nhưng chồng cô đã bỏ rơi chúng. Vì vậy, cô phải làm bất cứ điều gì có thể để cố gắng giữ cho những đứa con của cô sống sót.

Rõ ràng, sự căng thẳng của việc cố gắng duy trì sự sống bắt đầu đeo bám cô, và cô bắt đầu mê mẩn những thứ thuốc gây ảo giác mà bạn có thể thoa lên da của mình. Người ta thấy cô ấy chà xát nó trên cán chổi và sau đó cưỡi nó như bạn thấy các phù thủy làm trong văn hóa đại chúng ngày nay; cuối cùng, mọi người bắt đầu tuyên bố rằng cô ấy là một phù thủy và làm việc với Ác quỷ. Khi cô tấn công một người đến gần nhà mình, cô bị bắt và bị kết tội là phù thủy và bán linh hồn của mình cho Quỷ dữ.

Sự kết luận.

Danh sách này chỉ là để giải trí. Tôi không có bất kỳ ý định truyền cảm hứng cho bạn để bán linh hồn của bạn cho Ác quỷ hoặc liên quan đến phù thủy. Và danh sách này chỉ chứa tin đồn, không có bằng chứng. Vì vậy, xin đừng quá coi trọng nó.

Nhưng có điều tốt, và điều xấu là tôi tin vào điều đó. Và loại ma thuật đen hay phù thủy này là tội lỗi nặng nề nhất. Trong Hồi giáo, Allah sẽ tha thứ cho tất cả các tội lỗi của bạn trừ những trò phù thủy. Không có đường tắt. Bạn phải làm việc chăm chỉ và đạt được mọi thứ. Không, tôi không phải là người nói năng động. Nhưng tôi hiểu giữa thiện và ác. Tất cả những gì bạn phải làm là có niềm tin vào Chúa và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình. Đó có thể là danh vọng hoặc tiền bạc, hoặc kiến ​​thức. Điều này nghe có vẻ cay đắng, nhưng cuối cùng, tất cả chúng ta đều phải chết. Trên đời này, mọi thứ đều là tạm thời. Theo Kinh thánh, Kinh Qur’an hay Geeta, thế giới này không phải là nhà của chúng ta. Chúng tôi chỉ sống ở đây một thời gian. Chỉ cần nhớ một điều rằng cơ thể của chúng ta là tạm thời, nhưng linh hồn của chúng ta là vĩnh viễn. Đừng chạy theo thú vui nhất thời.

IFCAnet