Chứng ám ảnh sợ hãi là một tình huống mà một người có một nỗi sợ hãi vô lý từ một đồ vật hoặc hoàn cảnh nào đó. Chứng sợ độ cao, nước, bóng tối, côn trùng, v.v., là chứng ám ảnh khá phổ biến xung quanh chúng ta. Nhưng, bạn đã bao giờ nghe nói về nỗi ám ảnh từ rốn chưa? Chà, Khloe Kardashian thực sự đã thừa nhận trên một blog của mình rằng cô ấy thực sự sợ hãi và ghê tởm những chiếc rốn. Nghe có vẻ lạ đúng không? Nhưng Khloe không phải là người nổi tiếng duy nhất mắc chứng ám ảnh kỳ lạ, còn có nhiều người nổi tiếng hơn trong danh sách. Vì vậy, hãy cùng đi sâu vào danh sách 10 người nổi tiếng có chứng sợ hãi kỳ lạ.

10. Rita Ora (Nhà vệ sinh)

Rita Ora Những người nổi tiếng với những ám ảnh kỳ lạ

Ca sĩ nhạc pop Rita Ora mắc chứng sợ đi vệ sinh cực kỳ quái đản. Rita từng bày tỏ nỗi sợ hãi nhà vệ sinh nói rằng cô ấy đã hóa đá nhà vệ sinh và không thể ở gần nhà vệ sinh lâu hơn nữa, đặc biệt là với ánh sáng mờ. “Tôi có điều này mà tôi nghĩ rằng đường hầm này phải bắt đầu từ đâu đó và đôi khi tôi nghĩ, nếu có thứ gì đó chui ra từ nhà vệ sinh thì sao”. cô ấy nói trong một cuộc phỏng vấn với The Sun.

9. Billy Bob Thornton (Đồ cổ)

Billy Bob Thornton Những người nổi tiếng với những ám ảnh kỳ lạ

Billy Thornton được cho là rất sợ đồ nội thất cổ. Nỗi ám ảnh kỳ lạ của nam diễn viên 65 tuổi đã vô tình được tiết lộ tại phim trường “Love Actually”. Thornton cũng đã nói về chứng sợ kỳ quặc của mình, còn được gọi là Epiplaphobia vào năm 2012 với New York Times. “Những tấm màn dày cũ kỹ bám đầy bụi và những chiếc bàn lớn có khắc đầu sư tử. Những thứ mà các vị vua ở xung quanh. Đó là thứ tôi không thể ở bên. Nó quá lớn để có thể hoạt động được. Nó làm tôi sợ hãi ”. Thornton nói.

8. Kylie Jenner (Uống rượu bụi)

Ảnh về Kylie Jenner 2021

Dị ứng với bụi là một điều khá phổ biến mà chúng ta đều đã từng nghe đến nhưng nỗi sợ hãi do uống phải bụi thì mới. Khi Kylie Jenner xuất hiện trong một tập của chương trình trò chuyện Ellen DeGeneres, cô đã tiết lộ nỗi sợ hãi kỳ lạ của mình vì bụi trong cốc. Thực tế là cô ấy sợ bụi từ cốc đi vào cơ thể hơn. Chứng sợ bụi kỳ quặc này được biết đến với cái tên Amathophobia. Tỷ phú trẻ nhất được cho là cô gái xinh đẹp nhất hiện nay.

See also  9 trung tâm cấy ghép tóc tốt nhất ở Hyderabad

7. Kendall Jenner (Cụm lỗ nhỏ)

kendall jenner các bức ảnh 2021

Một cô em gái khác của ngôi sao Kardashian cũng được xếp vào danh sách có những nỗi ám ảnh kỳ lạ. Kendall đã loại bỏ nỗi ám ảnh bất thường của cô ấy từ cụm lỗ nhỏ, còn được gọi là chứng sợ trypophobia trong ứng dụng của cô ấy. Cô ấy tiết lộ thêm rằng cô ấy thậm chí không thể nhìn vào bất kỳ vật thể nào có lỗ vì nó khiến cô ấy lo lắng tồi tệ nhất. Vì vậy, những thứ như bánh kếp, tổ ong hay đầu hoa sen có thể khiến Kendall lo lắng.

6. Liam Payne (Thìa)

Liam Payne Những người nổi tiếng với những ám ảnh kỳ lạ

Cựu nghệ sĩ một hướng đã thực sự thú nhận rằng anh ấy sợ thìa. Trong một tập của Capital FM, Liam đã nói với người dẫn chương trình rằng anh ấy không sợ cầm thìa, nhưng hãy ăn với chúng đặc biệt nếu chúng không phải của riêng mình. Liam nói thêm rằng anh sợ hãi những chiếc thìa nhặt được từ thời đi học khi anh phải rửa tất cả những chiếc thìa đó như một hình phạt. Phần đáng ngạc nhiên nhất là thực sự có một cái tên cho chứng ám ảnh này: Koutaliaphobia.

5. Scarlett Johansson (Chim)

Scarlett Johansson các bức ảnh 2021

Nữ diễn viên Avengers mắc chứng sợ chim, một tên khoa học là chứng sợ loài chim. Chứng ám ảnh này phát triển vào năm 2012 khi đang quay phim với một con công cho bộ phim We Bought a Zoo. Scarlett đã thừa nhận rằng một con vật mà cô ấy sợ là một con chim. “Một cái gì đó về cánh và mỏ và sự vỗ cánh. Tôi kinh hãi chúng. Điều đó vẫn chưa biến mất ”, Scarlett nói với tạp chí New York.

4. Megan Fox (Giấy cảm động)

Megan Fox các bức ảnh 2021

Bạn biết cảm giác đó khi bạn vô tình chạm vào một thứ gì đó mà bạn không thể chịu đựng được? Diva Megan Fox của Hollywood cũng có cảm giác đó khi chạm vào những tờ giấy. Nữ diễn viên thú nhận rằng cô không sợ chạm vào giấy, nhưng chỉ cần chạm tay vào giấy là không thể chịu đựng được. Cô ấy không thích chạm vào bất kỳ tờ giấy nào trừ khi nó không được dát mỏng. Nỗi ám ảnh kỳ lạ khi chạm vào giấy tờ được gọi là Papyrophobia.

See also  10 phụ nữ Mỹ đẹp nhất thế giới

3. Oprah (Nhai kẹo cao su)

oprah winfrey Những người nổi tiếng với những ám ảnh kỳ lạ

Oprah Winfrey thừa nhận rằng cô rất không thích nhai kẹo cao su. Trong một lần xuất hiện trong chương trình trò chuyện của Stephen Colbert, cô đã tiết lộ rằng mình không thích nhai kẹo cao su trong những ngày thơ ấu. Oprah không thích nhai kẹo cao su đến mức, bà thậm chí còn cấm các nhân viên trong văn phòng của mình ăn nó, nhưng nếu không thì bà phải đối mặt với nó ở mọi nơi. Nỗi ám ảnh hiếm gặp này được gọi là Chiclephobic.

2. Pamela Anderson (Hình ảnh phản chiếu của chính cô ấy)

Pamela Anderson Người nổi tiếng với những ám ảnh kỳ lạ

Nữ diễn viên Baywatch nhiều lần được gắn mác là một trong những phụ nữ đẹp nhất thế giới không thích nhìn hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Pamela Andersons thực sự mắc chứng Eisoptrophobia, một chứng sợ hãi bất thường trước gương. Vì nỗi sợ hãi bất thường này mà cô ấy thậm chí không thể đứng nhìn mình trong gương. Cô ấy đã từng thú nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng cô ấy cũng không thể nhìn thấy chính mình trên truyền hình.

1. Nicole Kidman (Bướm)

Nicole Kidman Những người nổi tiếng với những ám ảnh kỳ lạ

Lepidopterophobia là cái tên dùng để mô tả nỗi sợ hãi từ côn trùng bay và Nicole dường như cũng đang mắc phải chứng bệnh tương tự. Ngôi sao điện ảnh đã phát triển chứng sợ hãi bất thường ở Úc khi cô còn nhỏ. Nicole đã tiết lộ rằng cô đã cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi từ loài bướm nhiều lần nhưng luôn không thành công. Cô ấy cũng nói rằng cô ấy có thể làm tất cả mọi thứ, từ nhảy khỏi máy bay đến bị gián bao phủ, nhưng không thể chịu được cảm giác cơ thể của những con bướm.

See also  So sánh 10 ý tưởng quà tặng tốt nhất cho sinh nhật năm 2022 của trẻ em

Đọc thêm về tất cả các ám ảnh từ kỳ lạ đến phổ biến tại đây trên verywellmind.com.

IFCAnet