Top 10 người giàu nhất thế giới là ai? Dưới đây là danh sách 10 người giàu nhất thế giới năm 2021.

10 người giàu nhất thế giới 2021

10 người giàu nhất thế giới năm 2021:

1. Bernard Arnault & Family – 186,3 tỷ USD

Vị trí số 1 của những người giàu nhất thế giới đã rất bất ổn trong vài tháng qua. Vào tháng 3 năm 2020, Bernard Arnault có giá trị ròng 76 tỷ đô la và vào tháng 5 năm 2021, giá trị tài sản ròng của ông đạt 186,3 tỷ đô la với mức tăng 110 tỷ đô la chỉ trong 14 tháng. Tất cả đều thành hiện thực nhờ đại dịch và tập đoàn xa xỉ LVMH (Louis Vuitton Moët Hennessy) của ông. Tập đoàn LVMH và Bernard Arnault đại diện cho sự trỗi dậy vượt bậc của các hãng thời trang và hàng xa xỉ của Châu Âu trong thời kỳ khóa cửa.

2. Jeff Bezos- 186 tỷ đô la

Jeff Bezos là tỷ phú duy nhất giữ vững vị trí số 1 trong 3 năm liên tục. Nhưng vào năm 2021, tình hình đang thay đổi liên tục mặc dù ông đã cố gắng luôn giữ vị trí của mình trong Top 3. Jeff Bezos có giá trị tài sản ròng khoảng 186 tỷ đô la, chỉ kém Bernard Arnault 300 triệu đô la. Một trong những công ty thành công nhất là Amazon mà ông đã bắt đầu trong một Garage. Đại dịch đã mang lại lợi ích cho Jeff Bezos rất nhiều khi ngày càng có nhiều người bắt đầu mua sắm trực tuyến. Hiện ông đang ở vị trí thứ hai trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2021.

3. Elon Musk- 147,3 tỷ USD

Tôi nghĩ không cần thiết phải giải thích về anh ta vì anh ta là người cách mạng nhất thế kỷ. Elon musk đang nỗ lực hết sức để thay đổi tương lai của cả du hành vũ trụ và tương lai du hành trên trái đất. Công ty xe hơi Tesla của Elon musk đã trở thành công ty xe hơi giá trị nhất thế giới với 320 tỷ USD. Giá trị thị trường của Space X là khoảng 100 tỷ USD. Công ty của Elon Musk “The Boring Company” đang làm các đường hầm bên trong các con đường để giảm giao thông và giúp việc di chuyển nhanh hơn. Giá trị tài sản ròng của Elon Musk là khoảng 147,3 tỷ USD.

See also  So sánh 10 đồ chơi điện tử hàng đầu cho trẻ em năm 2021

4. Bill Gates – 125,5 tỷ USD

Bill Gates là người đồng sáng lập Quỹ Bill & Melinda Gates. Các báo cáo nói rằng Bill Gates có giá trị tài sản ròng là 125,5 tỷ USD. Bill Gates thành lập Microsoft cùng với Pual Allen và kiếm được rất nhiều nhưng Bill Gates đã bán phần lớn cổ phiếu Microsoft của mình và hiện chỉ sở hữu 1% cổ phần. Anh ấy đã đầu tư tất cả tiền của mình vào nhiều nguồn khác nhau và kết quả là anh ấy đã thấy thu nhập của mình tăng vọt. Vào tháng 4 năm 2020, Bill Gates gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ đô la khi giá cổ phiếu của gã khổng lồ phần mềm Microsoft tăng đột biến sau thu nhập. Theo báo cáo của năm 2020 và 2021, “Quỹ Bill & Melinda Gates” đã trở thành quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới.

5. Mark Zuckerberg – 114,7 tỷ USD

Người sáng lập Facebook và chủ sở hữu của Instagram, WhatsApp và nhiều người nổi tiếng thế giới khác, Mark Zuckerberg giữ vị trí thứ năm với giá trị tài sản ròng là 114,7 tỷ USD. Mark Zuckerberg là ông hoàng của mạng xã hội và anh sở hữu 15% quyền sở hữu tại Facebook sau khi công ty này lên sàn chứng khoán. Mark Zuckerberg cũng đã giành được danh hiệu tỷ phú trẻ nhất. Một trong những lý do chính cho sự tăng trưởng giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg là Instagram Reels vì sau lệnh cấm của TikTok, Instagram đã bắt đầu guồng quay của riêng mình và thu hút người dùng trên toàn thế giới.

6. Warren Buffett – 108,7 tỷ USD

Warren Buffett năm nay 90 tuổi và có giá trị tài sản ròng khoảng 108,7 tỷ USD. Buffet còn được gọi là “Nhà tiên tri của Omaha” và Vua giá cổ phiếu. Công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffet có giá cổ phiếu cao nhất trên thị trường. Giá mỗi cổ phiếu của Berkshire Hathaway vào khoảng 4.300 USD và lý do của nó là Warren Buffet. Warren Buffet mua cổ phiếu đầu tiên của mình ở tuổi 11. Warren Buffet đã kiếm được phần lớn tài sản ròng của mình thông qua Thị trường Cổ phiếu và người bạn thân nhất của ông là Bill Gates, người giàu thứ 4 trên thế giới. Nếu bất kỳ ai ở bất kỳ nơi nào trên thế giới hơn anh ta chắc chắn sẽ đưa Warren Buffet vào bài nói chuyện của mình với tư cách là Vua thị trường cổ phiếu.

See also  So sánh 5 món Canapés gấp tốt nhất năm 2022

7. Larry Ellison – 102,3 tỷ USD

Larry Ellison là người đồng sáng lập công ty phần mềm ‘Oracle’ mà ông thành lập vào năm 1977. Ông đã kiếm được phần lớn tài sản ròng của mình từ công ty này và ông có tài sản ròng là 102,3 tỷ đô la. Larry Ellison thôi giữ chức Giám đốc điều hành của Oracle vào năm 2014 và hiện đang làm cố vấn kỹ thuật chính và chủ tịch hội đồng quản trị của công ty. Năm 2018, ông đã mua 3 triệu cổ phiếu của Tesla và khi giá cổ phiếu Tesla tăng cao thì giá trị tài sản ròng của ông cũng tăng theo. Một số báo cáo nói rằng Larry Ellison sở hữu gần như toàn bộ đảo Lanai của Hawaii.

8. Larry Page – 100,2 tỷ USD

Larry Page là một trong những người đồng sáng lập Google với Sergey Brin từ năm 1988. Và có giá trị tài sản ròng là 100,2 tỷ USD. Larry từ chức Giám đốc điều hành của Alphabet vào năm 2019 với công ty mẹ của Google. Ông là Giám đốc điều hành của Google cho đến năm 2001 và sau đó là Giám đốc điều hành của Alphabet từ năm 2011-2015. Larry Page là nhà đầu tư sáng lập của công ty thám hiểm không gian “Planetary Resources” và ông cũng đang đầu tư vào các công ty khởi nghiệp “ô tô bay” Kitty Hawk và Opener và có thể ông sẽ kiếm được lợi nhuận.

See also  So sánh 5 ví nam đẹp nhất năm 2022

9. Sergey Brin – 89 tỷ USD

Sergey Brin là đối tác của Larry Page và cùng Larry thành lập Google. Google đã tạo ra nhiều tỷ phú và vẫn đang tiếp tục phát triển. Google là một công ty lớn đến nỗi ngay cả Elon Musk cũng nói rằng ông ấy sợ Google và Jeff Bezos nói rằng Google là một ngọn núi mà chúng ta không bao giờ có thể leo lên được. Sergey Brin cũng là người đồng sáng lập Alphabet và là Giám đốc điều hành của The từ năm 2015.

10. Amancio Ortega – 89 tỷ USD

Amancio Ortega được ghi nhận là người giàu nhất châu Âu. Và anh là chủ nhân của Chuỗi thời trang Zara giá trị nhất. Amancio Ortega sở hữu khoảng 60% cổ phần trong công ty Inditex có 8 thương hiệu nổi tiếng như “Massimo Dutti” và Pull & Bear, và điều hành tổng cộng hơn 7.500 cửa hàng trên khắp thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông là 89 tỷ USD theo các báo cáo mới nhất.

IFCAnet